Tầm nhìn công nghệ
Đây là mọi thứ mà Google vừa mới công bố
Alisa H - Thứ Năm, 01/10/2020 2:40 CH
Vietnet24h - Google đã công bố một số tiện ích mới trước mùa mua sắm nghỉ lễ, bao gồm điện thoại Pixel mới, Chromecast và loa thông minh Nest.
Google đã khởi động sự kiện phần cứng hàng năm vào hôm qua, thứ Tư, ngày 30 tháng 9, nơi công ty công bố một số sản phẩm mới, bao gồm điện thoại Pixel 5 và Pixel 4a 5G, Chromecast với Google TV và loa Nest Audio.
 
Đây là cơ hội để Google giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình trước mùa mua sắm lễ. Sự kiện của nó diễn ra sau một sự kiện tương tự của Amazon chỉ vào tuần trước, nơi Amazon tiết lộ loa mới, sản phẩm Fire TV, máy bay không người lái bảo mật bay và hơn thế nữa.
 
Nó cũng diễn ra sau một sự kiện hồi đầu tháng, nơi Apple công bố Apple Watch, iPad và các dịch vụ đăng ký mới. Apple dự kiến sẽ có một sự kiện riêng vào tháng 10 để công bố phiên bản tiếp theo của iPhone.
 
Dưới đây là những gì Google đã công bố.
 
Pixel 5 và Pixel 4a 5G
Pixel 5 and Pixel 4a 5G (ảnh: Google)
Google đã công bố các điện thoại Android mới trong năm, bao gồm phiên bản 5G của Pixel 4a ra mắt đầu năm nay và Pixel 5.
 
Pixel 4a 5G có màn hình lớn hơn một chút so với Pixel 4a ban đầu, đây vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời trong mức giá. Pixel 4a 5G có giá bắt đầu từ 499 đô la, cao hơn 150 đô la so với Pixel 4a thông thường.
 
Pixel 5 có giá khởi điểm 699 USD và bao gồm nhiều tính năng hơn, như sạc không dây, khả năng chống tia nước và thân máy bằng kim loại thay vì nhựa.
 
Cả hai đều đi kèm với bộ vi xử lý Qualcomm tầm trung, đây có thể là một nơi mà Google tiết kiệm tiền cho chi phí cuối cùng so với điện thoại hàng đầu khác cung cấp chip Snapdragon 865+ mới nhất của Qualcomm. Chúng cũng có màn hình full HD, thay vì màn hình quad-HD đắt tiền hơn ở các thiết bị giá cao hơn.
 
Google cho biết 5G sẽ hỗ trợ các dịch vụ như trò chuyện video trên Google Duo, vì vậy bạn có thể chia sẻ màn hình của mình và xem video với những người khác. Hoặc đối với Google Stadia, dịch vụ trò chơi video trực tuyến của nó. Những thứ đó đòi hỏi phải có internet nhanh hơn. Nhưng 5G thực sự vẫn còn hạn chế ở Hoa Kỳ ngay bây giờ, vì vậy nó vẫn chưa phải là lý do để mua một chiếc điện thoại mới. Nó chỉ tốt cho một chút kiểm chứng trong tương lai.
 
Pixel 5 và Pixel 4a 5G có cùng một camera, mà Google cho biết đây là “chiếc tốt nhất từ ​​trước đến nay”. Có một ống kính siêu rộng ở mặt sau để thu hút nhiều người hơn vào khung hình và hỗ trợ mới cho HDR + để có “những bức ảnh sắc nét hơn nữa”. Có một chế độ chân dung mới với Chế độ ban đêm, chế độ chụp ảnh thiếu sáng của Google. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn với nền mờ ngay cả trong môi trường tối, như xung quanh lửa trại.
 
Chế độ chân dung được cải thiện với “Ánh sáng chân dung” để cải thiện ánh sáng trong ảnh chụp ở chế độ đó. Nó tương tự như các hiệu ứng ánh sáng mà Apple thêm vào trong chế độ dọc trên iPhone.
 
Google cho biết các cải tiến phần mềm cung cấp thời lượng pin lên đến 48 giờ. Đó là một lời hứa lớn, vì vậy tôi sẽ thấy xác nhận quyền sở hữu đó hiệu quả như thế nào khi tôi có thể kiểm tra chúng.
 
Điện thoại Pixel của Google không có thị trường rộng lớn như cách iPhone của Apple hoặc thiết bị của Samsung làm, nhưng đó là cách để Google thu hút khách hàng đến với nền tảng di động Android của mình bằng cách cung cấp những chiếc điện thoại tương đối phải chăng cung cấp khả năng tích hợp tốt nhất với các ứng dụng của Google và một máy ảnh đối thủ của điện thoại đắt tiền hơn. Dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng đó với một chiếc Pixel giá rẻ hơn mới hơn trong năm nay.
 
Các đơn đặt hàng trước cho cả hai điện thoại sẽ bắt đầu từ thứ Tư và sẽ bắt đầu giao hàng sớm nhất vào ngày 30 tháng 10.
 
Nest Audio
 Loa Nest Audio (ảnh: Google).
Google cũng tiết lộ một loa gia đình kết nối mới sẽ cạnh tranh với các sản phẩm Amazon Echo và Sonos. Nó sẽ có giá 99 đô la và kết nối với các loa Nest khác (trước đây được gọi là Google Home) để tạo ra âm thanh toàn bộ ngôi nhà.
 
Giống như các loa trước đó, nó cho phép bạn nói chuyện với Trợ lý Google. Vì vậy, bạn có thể hỏi thời tiết, lịch của bạn có gì, để gọi cho ai đó hoặc phát nhạc từ một số dịch vụ âm nhạc, chẳng hạn như YouTube Music, Spotify và các dịch vụ khác.
 
Nó sẽ cạnh tranh trực tiếp nhất với Echo mới của Amazon, có giá tương đương nhưng cung cấp quyền truy cập vào trợ lý giọng nói Alexa của Amazon thay vì của Google. Nó được bán vào ngày 5 tháng 10.
 
Chromecast với Google TV
Phần mềm Google TV chạy trên Chromecast.
Cuối cùng, Google tiết lộ Chromecast với Google TV là một khóa nhỏ cắm vào mặt sau TV của bạn, tương tự như các sản phẩm Fire TV của Roku hoặc Amazon và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 6.500 ứng dụng như Netflix, Hulu, HBO Max, Peloton , YouTube và hơn thế nữa.
 
Đó là nỗ lực mới nhất của Google nhằm giành thị phần khỏi Roku và Amazon, những công ty có thị phần lớn nhất trên thị trường truyền hình trực tuyến.

Đây là Chromecast đầu tiên của Google đi kèm phần mềm và điều khiển từ xa. Trước đây, Chromecast cho phép bạn chọn phim và video để xem trên điện thoại của mình, nhưng không có menu trên màn hình gồm các ứng dụng, chương trình truyền hình và phim để lựa chọn.

Google hy vọng điều này sẽ giúp mọi người khám phá nhiều nội dung hơn để xem và cuối cùng dành nhiều thời gian hơn để sử dụng nội dung đó. Chromecast mới nhất chạy phần mềm Google TV mới, một phiên bản được thiết kế lại hoàn toàn của Android TV mà trước đây chỉ có trên các thiết bị bên thứ ba của các công ty như Nvidia.
Bộ điều khiển Chromecast cùng với Google TV (ảnh: Google)

Google TV hiển thị cho bạn các đề xuất về phim và chương trình truyền hình để xem, đồng thời cho phép bạn tìm hiểu ngay ứng dụng chúng có sẵn. Vì vậy, nó có thể đề xuất các chương trình từ Hulu, Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn trả tiền, tương tự như cách Roku, Amazon và Apple TV tích hợp các dịch vụ khác.

Điều khiển từ xa có nút Trợ lý Google, vì vậy bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bằng giọng nói hoặc yêu cầu Google TV kéo camera Nest lên để theo dõi cửa trước. Nó cũng bao gồm các nút khởi động nhanh cho YouTube và Netflix và các phím âm lượng chuyên dụng.

Chromecast mới hỗ trợ tối đa video 4K và HDR nếu bạn có TV cung cấp tính năng này và âm thanh Dolby Atmos nếu bạn có loa hỗ trợ. Điều kỳ lạ là nó chưa hỗ trợ Google Stadia, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi mới của công ty, mặc dù Gerardo Capiel, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Nest đã nói với CNBC rằng đó là ưu tiên và sẽ có trong nửa đầu năm sau.

Chromecast với Google TV ra mắt vào ngày 30 tháng 9 tại Hoa Kỳ với giá 49,99 đô la. Nó sẽ có sẵn ở các quốc gia khác vào cuối năm nay.
Do dịch Covid - 19, Google và Microsoft muốn gấp rút đưa sản xuất sang Việt Nam Vietnet24h - Những chiếc điện thoại Pixel và máy tính Surface "Made in Việt Nam" có thể được trình làng ngay trong năm 2020, theo Nikkei.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.