Tầm nhìn công nghệ
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’
Hà Linh - Thứ Hai, 29/03/2021 6:51 CH
Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo phía Việt Nam : Nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam ông Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch TW Hội Khoa học Đông Nam Á  ông Phạm Quý Hiệp, Chủ tịch Viện Seafit Đông Nam Á ông Nguyễn Dũng Thương ,PGSTS Giảng viện Học viện Chính trị CAND ông Vi Thái Lang, PGSTS Nhà báo Luật sư ông Phạm Đình Sinh và một số khách mời Danh dự ... cùng đại diện Đại Sứ Quán :Thuỵ Sỹ, Palestin, Hàn Quốc,.. Đại diện người VN tại Nước ngoài ... và anh/ chị / em doanh nhân trong nước và quốc tế đã nhiệt tình dành thời gian tham dự 
 
Bà Lương Thị Kim Xuân - Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu tài chính Đầu tư và Hợp tác thương mại Đông Nam Á, Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN và bà Lê Thu Lộc: Chi hội trưởng chi hội doanh nhân Việt Mỹ, TGĐ cty CP dược phẩm, thương mại Pro Group – đại diện BTC thực hiện chương trình này .Đêm Dạ Tiệc còn có sự hiện diện của gần 200 Doanh nghiệp khách mời cùng các Đại sứ, phu nhân Đại sứ, các nhà ngoại giao đại diện cho Việt Nam ở nước ngoài và các nhà tài trợ đã tạo lên một đêm Dạ Tiệc đầy ý nghĩa,mang đậm mầu sắc doanh nhân.
Caption
Phát biểu khai mạc đêm tiệc, Tiến sỹ Nguyễn Thế Hiệp - Chủ tịch Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á Việt Nam đã có những lời tâm huyết đầy khích lệ, giúp doanh nghiệp tự tin kết nối giao thương phát triển sản xuất kinh doanh.Tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, nhạy bén, chủ động nắm bắt cơ hội đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ mới,tạo ra sản phẩm có chất lượng cao; chủ động thực hiện chuyển đổi số, tham gia giao dịch thương mại điện tử, từng bước phát triển doanh nghiệp,hộ kinh doanh hiện đại, hiệu quả, bắt kịp xu thế và Hội nhập Quốc tế !
 
Trong khuôn khổ chương trình “Dạ tiệc Doanh nhân - Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế”, còn có những tiết mục ca nhạc, nghệ thuật đặc sắc tạo ấn tượng cho các vị đại biểu và quan khách tham dự, thể hiện sự trân trọng hiếu khách,tạo lên sự nhiệt tình cởi mở để doanh nhân chung tay hoà nhập, xây dựng và phát triển nền kinh tế Việt Nam ổn định bền vững và thịnh vượng trong tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình:

















Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
Nvidia và các nhà cung cấp phụ tùng ô tô hợp tác để thúc đẩy phát triển xe tự lái Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip bao gồm Nvidia và một số nhà sản xuất ô tô đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ mới.
Naver xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc bằng chip Nvidia Vietnet24h - Naver hôm thứ Năm cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc, một động thái nhằm đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển các mô hình AI nội bộ của mình.
AI Vật Lý (Physical AI) Thống Trị CES 2026: Khi Robot Gần Hơn Nhưng “Phục Vụ Nhân Loại” Vẫn Còn Xa Vietnet24h - Las Vegas, 9/1/2026 — Chỉ bốn năm sau khi ChatGPT đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào tâm điểm của cuộc cách mạng số, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2026 tại Las Vegas đã ghi nhận bước chuyển từ AI thuần túy phần mềm sang AI vật lý (Physical AI)
Ceragem giới thiệu ngôi nhà chăm sóc sức khỏe tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Ceragem sẽ giới thiệu ngôi nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alive Intelligence Wellness Home tại hội chợ công nghệ CES 2026.
Nghiên cứu điển hình về Hyundai HD cho Trí tuệ nhân tạo công nghiệp của Siemens-Nvidia Vietnet24h - Tại CES 2026 ở Las Vegas hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã dẫn chứng HD Hyundai như một ví dụ thực tế về cách công nghệ bản sao kỹ thuật số có thể được sử dụng để tạo ra các bản sao kỹ thuật số hoàn chỉnh.
Samsung hé lộ tầm nhìn về lối sống dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES. Vietnet24h - Từ TV đến thiết bị gia dụng, chăm sóc sức khỏe, công ty nhấn mạnh vào hệ sinh thái AI chủ động và kết nối.
LG Innotek giới thiệu công nghệ nhận diện hình ảnh xe hơi dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES 2026. Vietnet24h - LG Innotek hôm thứ Ba cho biết họ sẽ giới thiệu các giải pháp xe tự lái và xe điện tích hợp tại CES 2026, nhấn mạnh tham vọng dẫn đầu xu hướng chuyển đổi sang xe được định hướng bởi trí tuệ nhân tạo (AI).
Luật cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) được sửa đổi mới sẽ định hình lại bối cảnh AI tại Hàn Quốc như thế nào? Vietnet24h - Luật khung sửa đổi gần đây của Hàn Quốc về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và xây dựng nền tảng tin cậy, thường được gọi là Luật cơ bản về AI, sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 1, đánh dấu một bước ngoặt trong cách tiếp cận của quốc gia này đối với việc quản lý các công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.