Tầm nhìn công nghệ
Những đánh giá sớm nhất về điện thoai gập mới của Samsung
Alisa H - Thứ Sáu, 27/08/2021 8:54 CH
Vietnet24h - Thật là thú vị khi có một chiếc điện thoại vừa trong túi của bạn và có thể mở ra gấp đôi như một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn còn quá nhiều điều phải cân nhắc đối với người tiêu dùng.
Điện thoại gập mới của Samsung, Galaxy Z Fold 3 trị giá 1.799 USD, ra mắt vào thứ Sáu. Chúng tôi không ấn tượng với hai mô hình đầu tiên, nhưng sau khi thử nghiệm mô hình này trong hai tuần, tôi thực sự thích nó. Vẫn còn quá nhiều thỏa hiệp đối với hầu hết mọi người - đặc biệt là tuổi thọ pin và độ dày của điện thoại khi tắt máy - và nó rất đắt. Nhưng tôi ngày càng tin rằng Samsung đang làm gì đó.
 
Các thiết bị có thể gập lại của Samsung đã có một khởi đầu khó khăn. Mô hình đầu tiên đã bị trì hoãn sau khi các đơn vị được gửi đến người đánh giá bị hỏng. Phiên bản thứ hai đã tốt hơn nhiều. Năm nay, Z Fold 3 có thêm nhiều cải tiến: Nó bền hơn, chống nước (nhưng vẫn không chống bụi) và lần đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng. Nó cũng có giá thấp hơn 200 đô la so với mô hình năm ngoái.

Samsung dường như đang đặt cược nghiêm túc rằng điện thoại có thể gập lại sẽ tìm được thị trường. Công ty đang tung ra hai kích thước, bao gồm model gập dọc và modelh Galaxy Z Flip 3, giống như một chiếc điện thoại thông thường có thể gập lại một nửa.
 
Giống như những gì đã làm với Galaxy Note màn hình lớn, một trong những điện thoại màn hình lớn đầu tiên có bút cảm ứng, công ty đã tạo dựng được chỗ đứng trong một thị trường mới trước Apple rất lâu. Bằng cách cải tiến màn hình của mình hàng năm, họ có thể sẵn sàng bán chúng cho các nhà sản xuất điện thoại khác. Khi giá tiếp tục giảm, Samsung sẽ sẵn sàng nếu người tiêu dùng quyết định đây là xu hướng lớn tiếp theo của điện thoại.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Galaxy Z Fold 3 mới.
 
Những ưu điểm
Samsung Electronics' foldable smartphone Galaxy Z Fold3 is seen in this undated handout photo released to Reuters on August 11, 2021.

Tôi thích việc Samsung đang thử nghiệm những thiết kế vui nhộn. Nhiều tiến bộ gần đây trong điện thoại là cải tiến từng bước đối với tốc độ mạng, chất lượng camera và màn hình. Nhưng thiết kế điện thoại vẫn tương đối giống nhau kể từ khi Samsung lần đầu tiên giới thiệu “phablet” màn hình lớn với dòng Note của mình vào năm 2011. (Giờ đây, những màn hình lớn đó là tiêu chuẩn - màn hình của iPhone Mini hiện tại của Apple thực sự lớn hơn, với 5,4 inch, so với màn hình đầu tiên Galaxy Note, có kích thước 5,3 inch.)

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi rất thích có thể chỉ cần ngồi trên ghế dài vào ban đêm và lôi một chiếc máy tính bảng nhỏ ra khỏi túi, thay vì tìm kiếm iPad và hy vọng nó có sạc. Phần mềm cũng đang trở nên tốt hơn rất nhiều. Ví dụ: trình duyệt Google Chrome cho phép bạn nhấn qua các tab giống như trên máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống.
 
Bạn có thể buộc các ứng dụng như Instagram thay đổi kích thước và sử dụng toàn màn hình, điều mà năm ngoái bạn đã không làm được. Và tôi thích rằng tôi có thể chạy một số ứng dụng song song hoặc trong nhiều cửa sổ. Thật tiện lợi khi trò chuyện với bạn bè trong một ứng dụng, mở Twitter bên cạnh và xem một bộ phim nổi trên tất cả mọi thứ.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Samsung cũng cải thiện độ bền của điện thoại. Với những thay đổi mới đối với màn hình và lớp bảo vệ bên trên, độ bền màn hình kết hợp giờ đây đã mạnh hơn 80% so với trước đây. Vẫn còn một số điểm uốn cong khi bạn ấn xuống màn hình, nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên, khi mà bạn cảm thấy nó quá yếu. Samsung cũng tạo ra khả năng chống nước IPX8 cho điện thoại, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc hư hỏng dưới trời mưa nhưng vẫn nên tránh mang điện thoại đi bất cứ nơi nào có thể bám bụi bẩn vào bản lề và phía sau màn hình. Cho đến nay, tôi chưa gặp bất kỳ vấn đề nào.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi cũng thích chế độ đa nhiệm khi mà bạn có thể bắt đầu làm điều gì đó trên màn hình phía trước và sau đó tiếp tục làm điều đó trên màn hình lớn hơn bên trong. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm một quán cà phê trong Google Maps ở màn hình bên ngoài, sau đó mở nó ra, bạn sẽ thấy một Google Map khổng lồ đang chờ bạn. Nó hoạt động tốt cho các bộ phim, nếu bạn muốn bắt đầu một bộ phim với điện thoại được đặt trên bàn của bạn và sau đó tiếp tục xem nó trên màn hình lớn hơn bên trong.

Samsung Electronics' foldable smartphone Galaxy Z Fold3 is seen in this undated handout photo released to Reuters on August 11, 2021.

Đây là điện thoại gập đầu tiên của Samsung có hỗ trợ bút S Pen. Công ty đã không giới thiệu điện thoại Galaxy Note mới trong năm nay, thay vào đó chọn hỗ trợ thêm bút cảm ứng của mình cho Galaxy Z Fold 3. Tuy nhiên, bạn cần mua một phiên bản đặc biệt $ 49,99 của S Pen với một đầu có thể thu vào. không ấn quá mạnh vào màn hình. Ngoài ra, không có nơi nào để cất bút, vì vậy bạn chỉ cần giữ nó trong túi của mình hoặc mua một hộp đựng 79,99 đô la để lưu trữ cho bút.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Nó hoạt động tốt, mặc dù có nếp gấp ở giữa. Tuy nhiên, tôi ước giá mà nó hoạt động như những chiếc S Pens trước đây với tùy chọn điều khiển phương tiện hoặc màn trập máy ảnh bằng nút của S Pen. Thay vào đó, tốt nhất là chỉ điều hướng trên màn hình, vẽ hoặc viết ghi chú. Tôi thấy nó hữu ích nhất cho việc ký tài liệu không thường xuyên.
 
Cuối cùng, tôi thực sự thích rằng chiếc điện thoại này quá khác biệt so với bất kỳ thứ gì khác trước kia và tôi chưa phải lo lắng quá nhiều về việc nó bị hư hỏng. Nó thật sự là niềm vui. Nhưng nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người và vẫn còn rất nhiều sự cân nhắc về giá.
 
Nhược điểm
Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Có hai nhược điểm lớn đối với Galaxy Fold 3: Độ dày và thời lượng pin.
 
Nó vẫn còn chunky, thậm chí được đóng lại. Tuy nhiên, màn hình bên ngoài vẫn cảm thấy hơi nhỏ khi tôi đang cố gắng gửi email. Tôi đã mắc nhiều lỗi chính tả hơn. Vì vậy, tôi thấy mình sử dụng màn hình lớn hơn hầu hết thời gian.
 
Thật không may, cần rất nhiều năng lượng để giữ cho màn hình 7,6 inch hoạt động. Tôi nhận thấy rằng mình hầu như chỉ có khoảng 4 đến 4 tiếng rưỡi thời gian sử dụng thiết bị mỗi lần sạc, con số này không phải là nhiều. Tôi đã sạc đầy nó, sau đó lướt Airbnb để tìm một nơi để nghỉ dưỡng và hai giờ sau, pin ở mức 50%. Nó sẽ kéo dài hơn nữa nếu bạn không sử dụng màn hình lớn đó, nhưng đó là toàn bộ điểm của điện thoại. Nó sạc khá nhanh, nhưng bạn sẽ cần phải có một bộ pin hoặc ít nhất là một bộ sạc trong túi của mình.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Ngoài ra, có, vẫn có một nếp gấp ở giữa màn hình. Điều đó thật khó chịu trong một vài ngày, nhưng nó bắt đầu hòa nhập và khó có thể nhận ra khi bạn đang nhìn trực tiếp vào điện thoại với độ sáng được tăng lên. Tôi nghĩ rằng Samsung cần phải loại bỏ những nếp gấp trước khi nó trở nên phổ biến. Hầu hết mọi người đã từng sử dụng điện thoại truyền thống có thể sẽ bị loại bỏ bởi nó.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Máy ảnh tốt và bạn có nhiều sự lựa chọn, bao gồm một ống kính góc rộng, thu phóng và một ống kính góc cực rộng để thu hút nhiều người hơn vào một bức ảnh. Nhưng chúng là những chiếc máy ảnh cũ hơn đã được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hai năm, vì vậy bạn đang bắt đầu sử dụng công nghệ thay vì những chiếc máy ảnh mới nhất và tốt nhất mà Samsung đã giới thiệu trên điện thoại S21 của mình vào đầu năm nay. Những chiếc máy ảnh đó sẽ tăng thêm chi phí.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Nói về máy ảnh, có một máy ảnh dưới màn hình mới thú vị trên màn hình lớn. Mục tiêu của Samsung là làm cho chấm camera màu đen ít nhìn thấy hơn và nó hoạt động trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn đang xem phim. Nhưng bạn chắc chắn vẫn sẽ nhìn thấy máy ảnh nếu bạn tìm kiếm nó - nó trông giống như một màn hình lộn xộn của các pixel. Samsung đã phải hy sinh vì điều này. Đó là chất lượng thấp hơn, vì vậy ảnh tự chụp không sắc nét như mong đợi. Bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ cảm biến nào trong số bốn cảm biến còn lại để chụp ảnh tự sướng, nhưng bạn phải đóng điện thoại để sử dụng chúng.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi có một vài câu đố khác với điện thoại. Ví dụ, loa nghe có vẻ hơi nhỏ so với các điện thoại hàng đầu khác. Và mặc dù đã tăng độ bền, tôi vẫn sợ rằng mình sẽ làm hỏng chiếc điện thoại này nhanh hơn nhiều so với một chiếc điện thoại hàng đầu thông thường.
 
Bạn có nên mua nó không?
Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Galaxy Z Fold 3 vẫn không dành cho những người bình thường. Nhưng đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời dành cho những người yêu thích thiết bị và thích khám phá những điều mới mẻ,  những người biết họ đang và cần phải làm gì.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi không hoang mang về các mẫu trước đó, vì tôi lo lắng về việc hư hỏng do nước trong mưa hoặc màn hình bị vỡ một lần nữa. Nhưng thật tiện lợi khi có một chiếc máy tính bảng để đọc, xem phim, email và nhiều thứ khác ngay trong túi của mình. Điều đó nói lên rằng, tôi là một người đam mê thiết bị, đây là loại công nghệ mới thú vị mà tôi sống và tôi biết những rủi ro và dám đánh đổi.
 
Hầu hết mọi người vẫn nên mua một trong những điện thoại cao cấp khác của Samsung, như Galaxy S21 hoặc Galaxy S21 Ultra, thậm chí còn bền hơn, có camera tốt hơn, thời lượng pin dài hơn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, chúng chỉ không thể mở gấp đôi như một chiếc máy tính bảng.
Điện thoại gập mới của Samsung: Bạn chọn về đội Fold hay đội Flip? Vietnet24h - Cùng khám phá siêu phẩm Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G để tìm kiếm một thiết bị phù hợp nhất với phong cách sống của bạn
Samsung ra mắt Galaxy Z Fold3, Z Flip3 Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu các mẫu điện thoại có thể gập lại cao cấp mới nhất của mình với mức giá giảm vào tối qua, thứ Tư, như một phần trong chiến lược tồn tại của mình vào thời điểm các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc đang lấn chiếm thị phần của họ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.