Tầm nhìn công nghệ
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin
Alisa H - Thứ Năm, 05/09/2024 2:24 CH
Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu, sắp diễn ra. Kỷ niệm 100 năm đáng kinh ngạc của triển lãm, triển lãm hứa hẹn sẽ quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ để công bố những đột phá mới nhất của họ, với các đối thủ công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics nằm trong số những đơn vị triển lãm lớn nhất.
 
Cuộc tụ họp thường niên sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 9) sắp tới và diễn ra trong năm ngày. IFA năm nay đã sẵn sàng chào đón hơn 2.200 đơn vị triển lãm và hơn 182.000 người tham dự từ 139 quốc gia.
 
Phù hợp với năm thuật ngữ chính của triển lãm công nghệ IFA tại Berlin -- trí tuệ nhân tạo, tính bền vững, kết nối, thể dục và sức khỏe kỹ thuật số -- cũng như sáng tạo nội dung, bộ đôi Hàn Quốc, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của IFA, sẽ đổ nguồn lực vào việc quảng bá các thiết bị mới nhất của họ để thu hút người tiêu dùng châu Âu.
LG Electronics' AI home hub, LG ThinQ On (LG Electronics)
Trung tâm nhà thông minh AI của LG Electronics, LG ThinQ On

Nâng cao tính kết nối
Samsung và LG sẽ nhắm đến thị trường châu Âu với các giải pháp nhà thông minh nhân tạo, tích hợp các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI vào một hệ thống thống nhất.

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ nhà thông minh AI liên kết nhiều thiết bị gia dụng khác nhau thông qua TV AI. Công nghệ này cho phép điều khiển các thiết bị thông minh như thiết bị, đèn và rèm cửa thông qua trung tâm SmartThings tích hợp vào TV.

Samsung cũng sẽ ra mắt nhiều thiết bị gia dụng AI Bespoke, có thể dễ dàng quản lý bằng ngôn ngữ hàng ngày thông qua trợ lý giọng nói AI nâng cao Bixby.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt Samsung Food Plus, phiên bản nâng cấp của dịch vụ Samsung Food, một nền tảng tập trung vào thực phẩm tương thích với các sản phẩm của Samsung, sử dụng công nghệ AI thị giác để xác định nhiều thành phần thực phẩm trong một bức ảnh duy nhất.

LG tự hào có trung tâm nhà thông minh AI đầu tiên trong ngành, LG ThinQ On, có AI tạo ra. Nó giúp các thiết bị gia dụng và thiết bị internet vạn vật được kết nối 24/7, tương tác với người dùng, đánh giá tình hình hiện tại và tùy chọn điều khiển nhiều thiết bị khác nhau.

Công ty có kế hoạch giới thiệu nhiều kịch bản sử dụng AI tại nhà, từ sáng đến tối, và sẽ tiết lộ bản thiết kế để tích hợp các thiết bị gia dụng AI với At Home, một công ty nền tảng nhà thông minh được mua lại vào tháng 7.
Samsung Electronics' all-in-one Bespoke AI Combo washer and dryer for Europe (Samsung Electronics)
Máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo đa năng của Samsung Electronics dành cho thị trường Châu Âu

Năng lượng hiệu quả
Quản lý năng lượng là vấn đề quan trọng ở châu Âu do chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thách thức về nguồn cung năng lượng bắt nguồn từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Cả hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu các sản phẩm nhấn mạnh vào tính thân thiện với môi trường và hiệu quả cao.

Samsung sẽ giới thiệu một khu vực phát triển bền vững, tập trung vào các vật liệu tái chế được sử dụng trong máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo, cũng như những nỗ lực của hãng trong việc thu hồi rác thải điện tử. Hãng cũng sẽ giới thiệu chế độ tiết kiệm AI của SmartThings, giúp giảm 15% mức sử dụng năng lượng trong tủ lạnh và các thiết bị khác.

Ngoài ra, Samsung sẽ giới thiệu máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo tất cả trong một dành cho châu Âu, với công suất giặt 18 kg và công suất sấy 11 kg, mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn 20% so với mức tiêu thụ năng lượng loại A của châu Âu.

LG sẽ nhắm đến thị trường sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của châu Âu với ThermaV R290 Monoblock mới, một hệ thống bơm nhiệt hiệu suất cao sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí Therma V của công ty cung cấp khả năng làm mát, sưởi ấm và nước nóng trong nhà bằng cách sử dụng nhiệt từ không khí bên ngoài, giảm lượng khí thải carbon so với lò hơi đốt nhiên liệu hóa thạch truyền thống và mang lại hiệu quả năng lượng tuyệt vời.

LG cũng sẽ ra mắt các sản phẩm mới có hiệu quả năng lượng hàng đầu: Máy giặt lồng ngang mới hiệu quả hơn khoảng 55 phần trăm so với xếp hạng A và máy sấy mới hiệu quả hơn 26 phần trăm so với xếp hạng A triple plus, đánh dấu mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong số các sản phẩm có sẵn trên thị trường châu Âu.
Honor Magic V3 (Honor)
Điện thoại thông minh Honor Magic V3 của Honor, Trung Quốc.

Gia tăng sự có mặt của công nghệ hàng đầu Trung Quốc
Năng lực công nghệ của các công ty Trung Quốc, với khoảng 1.300 gian hàng tại triển lãm thương mại -- con số cao nhất trong số các quốc gia tham gia -- sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể. Sẽ đặc biệt đáng chú ý khi xem những tiến bộ của họ so với Samsung và LG như thế nào.
Các công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc đang theo đuổi thị trường châu Âu để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Trước đây được biết đến là cạnh tranh chủ yếu về giá, giờ đây họ được công nhận về hiệu suất và thiết kế cạnh tranh.

Công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc Haier sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ năm, cùng ngày với cuộc họp báo toàn cầu của Samsung và sự kiện tham quan gian hàng trước của LG Electronics.

Trong khi đó, Honor sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình, Magic V3, tại triển lãm thương mại Berlin. So với người tiền nhiệm của nó, Magic V2, nó mỏng hơn 0,7 mm ở độ dày 9,2 mm.
Công ty tự hào rằng chiếc điện thoại mới nhất này là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mỏng nhất hiện có, trong khi Galaxy Z Fold6 của Samsung dày 12,1 mm.

Nhà sản xuất TV Trung Quốc Hisense cũng sẽ bước vào thị trường TV cao cấp bằng cách ra mắt TV OLED 55 inch và 65 inch, sử dụng màn hình OLED màu trắng của LG Display.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Đón xem Triển lãm Quốc tế chuyên ngành chất kết dính và Băng Keo - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024 Vietnet24h - Từ ngày 27-29/11/2024 tại trung tâm Triển lãm SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế ngành chất kết dính và Băng Keo tại Việt Nam - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Meta chặn quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các nhân vật AI trên toàn cầu Vietnet24h - Meta Platforms – công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp – mới đây thông báo sẽ tạm dừng quyền truy cập của người dùng vị thành niên (teen) với các “nhân vật AI” trên tất cả ứng dụng của mình trên toàn cầu trong vài tuần tới cho đến khi phiên bản mới với các tính năng an toàn cải tiến được hoàn thiện.
Bước tiến vượt bậc về công nghệ của Nhật Bản: Tăng gấp bốn lần ngân sách cho chất bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị tăng đáng kể đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
OpenAI sẽ tập trung vào "ứng dụng thực tiễn" trong năm 2026. Vietnet24h - OpenAI sẽ lấy năm 2026 làm năm "ứng dụng thực tiễn", giám đốc tài chính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo này cho biết trong một bài đăng trên blog hôm Chủ nhật.
OpenAI đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các thương vụ chip gần đây Vietnet24h - Thông báo trị giá 10 tỷ đô la của OpenAI với nhà sản xuất chip Cerebras trong tuần này là thương vụ lớn mới nhất trong một loạt các thỏa thuận lớn với các công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
AI Trung Quốc trong kỷ nguyên “hậu Nvidia”: Thích nghi, tái cấu trúc và những hệ lụy chiến lược đối với cuộc đua công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Trung Quốc – các mô hình AI đang từng bước thích nghi và phát triển mà không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Nvidia.
DeepSeek: Giữa im lặng về bản phát hành mới và dấu ấn kỹ thuật sâu rộng Vietnet24h - Trong làng công nghệ AI toàn cầu, DeepSeek — một công ty khởi nghiệp từ Hàng Châu, Trung Quốc — đang trở thành một trong những cái tên thu hút sự chú ý mạnh mẽ nhất, không chỉ trong nước mà trên phạm vi quốc tế.
LG Innotek đẩy mạnh chuyển đổi sang danh mục sản phẩm hiệu năng cao Vietnet24h - CEO của LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo, cho biết công ty sẽ tiếp tục chuyển hướng sang các lĩnh vực kinh doanh có biên lợi nhuận cao và giá trị cao.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.