Tầm nhìn công nghệ
Samsung giới thiệu nhẫn thông minh tại sự kiện Galaxy Unpacked
Quán Chi - Thứ Hai, 22/01/2024 8:34 CH
Vietnet24h - Vào cuối sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 18/1, Samsung đã hé lộ về sản phẩm quan trọng tiếp theo là nhẫn thông minh Galaxy Ring.

Tại sự kiện Unpacked ở San Jose, California (Mỹ) rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội), khi đang giới thiệu tính năng sức khỏe trên ứng dụng Samsung Health, hãng Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra một thiết bị chăm sóc sức khỏe và thể chất mạnh mẽ, dễ tiếp cận với mục tiêu thay đổi hình thái sức khỏe trong tương lai".

Samsung không đề cập nhiều đến tính năng, cấu hình, giá bán của thiết bị, dự kiến có tên Galaxy Ring, ngoài việc cho biết thiết bị sẽ tích hợp AI.

Chiếc nhẫn có hình tròn và màu đen, ít nhất là ở phần lặp lại như trong đoạn video clip giới thiệu. Galaxy Ring đã xuất hiện tin đồn khá lâu trong giới công nghệ và đã có thời điểm nó được cho là ngôi sao của tương lai. Bây giờ nó dự kiến sẽ được ra mắt vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay hoặc có thể sẽ ra mắt cùng với các điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo vào tháng 7 năm nay.

Galaxy Ring có thể làm phong phú hệ sinh thái Samsung Galaxy, đặc biệt là với các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe nhờ được trang bị hệ thống có độ chính xác cao hơn, thậm chí vượt xa khả năng của Galaxy Watch hiện tại. Các tính năng không dây và NFC cho phép người dùng thanh toán, mở khóa xe hơi hoặc cửa nhà thông minh.

Galaxy Ring cũng được dự đoán hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, chẳng hạn búng ngón tay để chụp ảnh từ xa hoặc cuộn khi đang duyệt nội dung trên TV. Ngoài ra, đây có thể là thiết bị hỗ trợ kính thông minh VR mới của Samsung, thiết bị được cho là sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Nhẫn thông minh của Samsung có thể "cách mạng hóa" thiết bị đeo theo dõi sức khỏe. Với việc được trang bị cảm biến thông minh, sản phẩm có thể đo bước chân, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu hay theo dõi giấc ngủ dễ dàng. Trọng lượng nhẹ của thiết bị cũng giúp người dùng mang theo bên mình nhiều hơn.

Samsung sẽ sớm giới thiệu một số công cụ hỗ trợ AI cho Galaxy Ring hoặc giúp thiết bị tương thích tốt hơn với dòng "AI Phone" Galaxy S24. Dù vậy, trang này e ngại việc sạc có thể là rào cản khiến người dùng Galaxy Ring không thể mang theo bên mình cả ngày đêm.

Năm 2023, Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ cho một thứ gọi là "Galaxy Ring". Chiếc nhẫn thông minh này nhằm mục đích cải thiện độ chính xác của phép đo thông tin cơ thể so với đồng hồ Galaxy Watch. Nó dự kiến sẽ đi kèm với một số cảm biến để thu thập dữ liệu về cơ thể và sức khỏe mà người dùng có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh để theo dõi.

Công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ tính năng chính nào của chiếc nhẫn này cũng như ngày ra mắt. Về kích thước, chiếc nhẫn này thoải mái hơn nhiều khi đeo đi ngủ so với đồng hồ thông minh. Trước khi công bố Galaxy Ring, Samsung đã công bố một loạt bản cập nhật cho ứng dụng Sức khỏe để theo dõi sức khỏe tốt hơn. Do đó, chúng ta có thể mong đợi được nhìn thấy chúng trong Galaxy Ring sắp tới.

Vì đây là một thiết bị đeo thông minh nên ít nhất nó cũng có thể theo dõi một loạt các chỉ số sức khỏe và cung cấp cho bạn chế độ rung khi nhận thông báo. Do nó không có màn hình nên thời lượng pin sẽ tốt hơn trên đồng hồ thông minh.

Samsung đặt mục tiêu áp dụng AI trên 100 triệu điện thoại Galaxy Vietnet24h - Giám đốc kinh doanh mảng di động của Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư tuần qua rằng, công ty sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho Galaxy AI để trang bị cho 100 triệu điện thoại thông minh Galaxy trong năm nay.
Nhẫn thông minh của Samsung sẽ ra mắt vào năm 2024 Vietnet24h - Theo chuyên gia phân tích Ice Universe, nhiều khả năng mẫu nhẫn thông minh của gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ được trình làng tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024 sắp tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
BlackRock và Nvidia hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 40 tỷ đô la để thúc đẩy sự bùng nổ AI Vietnet24h - Một tập đoàn đầu tư bao gồm BlackRock, Nvidia, xAI và Microsoft sẽ mua lại Aligned Data Centers trong một thỏa thuận trị giá 40 tỷ đô la, các công ty cho biết hôm thứ Tư (15/10).
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?