Tầm nhìn công nghệ
Samsung tập trung vào kết nối và phụ kiện tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022
Nam Phong - Chủ Nhật, 26/12/2021 5:37 CH
Vietnet24h - Samsung sẽ làm nổi bật trung tâm vật lý trong hệ sinh thái nhà thông minh của mình.
Nhờ sự vắng mặt của những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu tại Triển lãm điện tử Tiêu dùng CES 2022 sắp tới, Samsung Electronics sẽ thu hút các nhà đầu tư toàn cầu về lý do tại sao quyết định gần đây của họ về việc hợp nhất các doanh nghiệp điện thoại di động và thiết bị gia dụng lại quan trọng trên quan điểm đầu tư.
 
Trong bối cảnh là Samsung gần đây đã công bố thành lập Bộ phận DX (Device eXperience), để phản ánh ưu tiên của công ty trong việc phục vụ người tiêu dùng với nhiều loại thiết bị điện tử, đó là cách Samsung sẽ làm nổi bật trung tâm vật lý trong hệ sinh thái nhà thông minh của mình.
 
Samsung từ lâu đã được biết đến là công ty dẫn đầu toàn cầu về chip nhớ, màn hình và TV. Mặc dù công ty đã nhất quán trong việc trau dồi thế mạnh của mình trong các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh và thậm chí cả máy hút bụi, nhưng những nỗ lực của họ trong việc tạo ra một trung tâm vật lý trong nhà có thể đã có những tác động không nhỏ đến nhận thức về thương hiệu của họ.
 
Điểm trung tâm của hệ sinh thái nhà thông minh là có một trung tâm vật lý trong nhà, có chức năng làm cốt lõi cho tất cả các sản phẩm được kết nối trong một hộ gia đình. Một trung tâm cho phép người tiêu dùng và người dùng kiểm soát tất cả các thiết bị Internet of Things (IoT) được kết nối từ một điểm trung tâm. Người dùng chỉ cần cài đặt một ứng dụng trong thiết bị di động của họ, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng với các tính năng tùy chỉnh, khả năng truy cập nâng cao và thậm chí là sự tiện lợi.
In this file photo, an attendee photographs a sign next to the CES logo, ahead of the first keynote address at the 2020 Consumer Electronics Show (CES) in Las Vegas. AFP-Yonhap
"Không giống như Google và Apple, Samsung vẫn cần giải quyết một số vấn đề cần thiết để sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn. Tại CES năm nay, Samsung sẽ nêu rõ lý do tại sao nhà thông minh SmartThings nâng cao của mình lại quan trọng đối với người tiêu dùng và mối quan hệ đối tác của công ty với Google và Amazon sẽ như thế nào, một quan chức tại công ty đối tác Hàn Quốc cấp cao nhất của Samsung cho biết.
 
"Samsung biết Apple có lẽ đang gặp khó khăn trong lĩnh vực thiết bị gia dụng, vì Apple đã đi sau khá nhiều so với các đối thủ chính - Amazon và Google, cả hai đều là đối tác công nghệ của Samsung - trong dòng sản phẩm thiết bị liên quan đến gia đình của họ. Đơn giản, thị trường thiết bị gia dụng chỉ đang tăng và Apple không thể chịu thua, trong khi Samsung có một số lợi thế, nhờ vào dòng sản phẩm mở rộng của mình. "
 
Vào thời điểm tuyên bố thành lập Bộ phận DX, Samsung cho biết nhóm mới có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của một loạt các thiết bị hiện có của hãng - từ TV, điện thoại di động và thiết bị mạng đến thiết bị gia dụng.
 
Ông Gary Shapiro, chủ tịch của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) được tổ chức vào tháng tới tại Las Vegas, cho biết rằng Giám đốc Bộ phận DX của Samsung và Phó Chủ tịch Han Jong-hee sẽ nói với những người tham gia làm thế nào để thế giới trở nên xanh hơn và điều đó có thể được hình dung lại thông qua công nghệ trong bài phát biểu quan trọng đã được lên kế hoạch của ông. Samsung Electronics cũng được thiết lập để giới thiệu những trải nghiệm được tùy chỉnh và kết nối có thể làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người như thế nào.

Mảng phụ kiện
Công ty cũng có kế hoạch tập trung nhiều vào các chi tiết của phụ kiện, vì việc hợp nhất hai đơn vị kinh doanh là sự phản ánh nhận thức về tầm quan trọng của hệ sinh thái sản phẩm được nâng cao.
 
Các quan chức và những người theo dõi ngành công nghiệp nhấn mạnh rằng do sự thành công của Apple trong việc thiết lập một hệ sinh thái tiện ích dựa vào việc khách hàng của họ ở khắp mọi nơi, Samsung có kế hoạch sử dụng CES 2022 như một cơ hội để làm nổi bật các động thái của mình nhằm tăng cường dòng sản phẩm phụ kiện dự phòng.
 
Giống như Apple, có iMac, iPad, MacBook, Đồng hồ Apple, iPhone, TV và AirPods, Samsung cũng có PC, máy tính bảng, đồng hồ, điện thoại, TV và tai nghe. "Điều chắc chắn là Samsung đang hy vọng nhận được sự hỗ trợ cho nhiều loại phụ kiện dự phòng hơn. Cụ thể, họ rất quan tâm đến thị trường loa được kết nối và nhằm mục đích tạo ra một hệ thống nhà thông minh làm tất cả để thu hút người tiêu dùng". cho biết một giám đốc điều hành tại một trong những công ty đối tác địa phương của Samsung.
 
Giám đốc điều hành Samsung nói rằng, việc cạnh tranh chỉ bằng một phần cứng để giành thị phần "không có ý nghĩa gì" và việc chuyển sang hướng tập trung vào các sản phẩm thiết bị gia dụng chỉ là bước khởi đầu của "sự hiện diện thực sự" trong xu hướng nhập vai ngày nay và các công nghệ hội tụ.
 
"Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của các phụ kiện, vì chúng thường đóng vai trò như một nhân tố tiềm ẩn trong việc củng cố và duy trì nhận thức về thương hiệu của công ty. Thêm vào đó, nếu nhiều người tiêu dùng mua phụ kiện Samsung, thì điều đó sẽ giúp Samsung giữ chân họ trong hệ sinh thái sản phẩm của mình, và công ty sẽ khiến người tiêu dùng trung thành hơn, "giám đốc điều hành cho biết.
 
Các sản phẩm nhà thông minh ngày nay không đắt và chi phí không phải là một yếu tố thách thức. Tuy nhiên, các sản phẩm của Apple có giá cao nhất do khả năng tương thích hạn chế và các điều kiện độc quyền. "Nhưng sự ra mắt của Bộ phận DX có nghĩa là Samsung đã sẵn sàng thách thức sự dẫn đầu của Apple và sẽ có nhiều thông tin chi tiết liên quan đến các hoạt động kinh doanh tập trung vào mảng thiết bị trong gia đình của họ sẽ có tại CES năm tới".
Samsung, LG Electronics ra mắt các sản phẩm sáng tạo tại CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., hai công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất của Hàn Quốc, sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm sáng tạo tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp diễn ra vào đầu tháng tới ở Las Vegas.
Những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics nhận được 43 danh hiệu, LG Electronics nhân được 24 danh hiệu tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2022.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thuế quan Hoa Kỳ lên EU: tác động và phản ứng của các bên Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp mức thuế quan 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU), có hiệu lực từ ngày 1/8/2025, theo bài đăng trên mạng xã hội Truth Social vào ngày 12/7/2025.
Trump tuyên bố áp thuế 35% lên Canada bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, cảnh báo sẽ tăng thuế nếu Ottawa trả đũa Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ năm đã công bố mức thuế 35% đối với hàng nhập khẩu từ Canada, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.
Đông Nam Á không cần phải đứng về phe nào trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các chuyên gia tham gia hội thảo cho biết tại hội nghị East Tech West của CNBC ở Bangkok, Thái Lan, Đông Nam Á không nên chọn đứng về phe nào trong cuộc đua công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Trump công bố thỏa thuận thương mại với Việt Nam, áp thuế 20% đối với hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam.
Netflix tăng giá – tín hiệu cho bước chuyển mới trong quản lý thuế nền tảng số tại Việt Nam Vietnet24h - Việc Netflix và loạt dịch vụ số nước ngoài đồng loạt tăng giá sau ngày 1/7 không chỉ là câu chuyện hóa đơn người dùng. Đây là chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang siết lại sân chơi số xuyên biên giới bằng cách áp thuế đồng đều, minh bạch và hướng tới một nền kinh tế số có chủ quyền.
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Đài Loan đưa Huawei và SMIC của Trung Quốc vào danh sách đen Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Thương mại Quốc tế Đài Loan đã thêm Huawei và SMIC vào “Danh sách thực thể hàng hóa công nghệ cao chiến lược”, bao gồm nhiều công ty con của họ.
“Chữa bách bệnh” bằng AI – cuộc cách mạng thật sự trong ngành dược? Vietnet24h - Một loại thuốc được thiết kế chỉ bằng… cú nhấp chuột? Đó không còn là tưởng tượng trong phim khoa học viễn tưởng, mà là tham vọng đầy táo bạo của Isomorphic Labs – công ty con của Alphabet, được tách ra từ phòng thí nghiệm DeepMind danh tiếng. Với nền tảng là hệ thống AI AlphaFold, họ đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người đối với những loại thuốc “do AI tạo ra từ đầu đến cuối.”
Centaur – Bước tiến táo bạo trong việc "giải mã" hành vi con người bằng AI Vietnet24h - Một trong những thách thức lớn nhất trong khoa học thần kinh và tâm lý học hiện đại là làm sao để "đọc" được suy nghĩ, dự đoán hành vi của con người – một sinh vật đầy biến số và giàu cảm xúc. Với sự xuất hiện của mô hình AI Centaur, các nhà khoa học dường như đang tiến gần hơn bao giờ hết đến giấc mơ tái hiện hoạt động nhận thức của bộ não người qua máy móc.
Samsung hướng tới việc mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết nối Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ Galaxy vào thứ Năm để giới thiệu sơ lược về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số mà công ty đang hướng đến thông qua khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) của thương hiệu Galaxy.
Robot chạy nhanh như vận động viên: Tương lai của trợ lý AI đang đến gần? Vietnet24h - Với tốc độ gần 10 m/giây, Black Panther II cho thấy robot trong tương lai không chỉ biết đi, mà còn có thể chạy và hỗ trợ con người ở tốc độ cao. Mirror Me đặt mục tiêu đưa robot vào đời sống từ năm 2030 như một trợ lý cá nhân thông minh.
Đối thủ của Nvidia Groq mở rộng với trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Âu Vietnet24h - Groq cho biết họ đã thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Âu thông qua quan hệ đối tác với Equinix.
Matt Turnbull: Từ lãnh đạo Xbox đến tâm điểm tranh cãi về AI và cảm xúc con người Vietnet24h - Giữa lúc Microsoft sa thải hàng loạt nhân viên, phát ngôn của Matt Turnbull rằng AI có thể giúp "giải tỏa cảm xúc tiêu cực" bị xem là vô cảm. Nhưng liệu ông là nạn nhân của sự hiểu lầm, hay đại diện cho một tư duy công nghệ lạnh lùng?
Kỷ nguyên AI: Từ cơ hội triệu USD đến giấc mơ nghìn tỷ USD Vietnet24h - Lời cảnh báo từ Mark Cuban rằng AI có thể tạo ra cá nhân đầu tiên sở hữu nghìn tỷ USD đang khiến giới đầu tư toàn cầu không thể ngồi yên. Khi AI không còn là xu hướng mà trở thành hạ tầng thiết yếu, kẻ tiên phong có thể tái định nghĩa khái niệm tài sản.
Việt Nam, một trong những quốc gia triển vọng nhất trên thị trường bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, chuỗi cung ứng mong manh và xung đột địa chính trị gia tăng, Việt Nam đang nhanh chóng nổi lên như một trong những quốc gia triển vọng nhất trong lĩnh vực bán dẫn toàn cầu.
Apple tiết lộ ý tưởng Crossover tuyệt vời dành cho iPhone và MacBook hợp nhất để đổi mới liền mạch Vietnet24h - MacBook đã trải qua một sự thay đổi đáng kể, từ bỏ danh tiếng là một tiện ích đắt đỏ và chuyển mình thành một thiết bị được thèm muốn.
Hình ảnh rò rỉ bí ẩn cho thấy sự thay đổi bất ngờ về thiết kế của iPhone 17 Air Vietnet24h - Tiếng vang xung quanh iPhone 17 Air lại một lần nữa bùng nổ, lần này là sự quan tâm với thông tin rò rỉ về bố cục camera trước mới.
Gieo mây nhân tạo: Kỳ vọng điều tiết khí hậu hay "vật tế thần" của thời tiết cực đoan? Vietnet24h - Giữa lúc biến đổi khí hậu khiến thời tiết ngày càng thất thường, công nghệ gieo mây được kỳ vọng giúp điều chỉnh lượng mưa, hạn chế hạn hán. Nhưng bên cạnh hiệu quả khiêm tốn, công nghệ này lại liên tục bị quy trách nhiệm cho nhiều thảm họa, từ lũ quét ở Texas đến mưa lớn ở Dubai. Đâu là sự thật, đâu là nỗi sợ?
Lithium Hồ Nam – mảnh ghép chiến lược đưa Trung Quốc đến ngôi vương pin thế giới Vietnet24h - Không chỉ là một phát hiện địa chất, mỏ lithium mới ở Hồ Nam là quân bài chiến lược giúp Trung Quốc kiểm soát sâu hơn chuỗi cung ứng pin toàn cầu. Trong cuộc đua điện hóa, nơi mỗi tấn quặng mang theo quyền lực địa chính trị, phát hiện này có thể định hình lại bản đồ năng lượng sạch của thế giới.
Châu Âu học cách sống chung với nắng nóng – Từ “trốn nắng” đến tái thiết đô thị bền vững Vietnet24h - Biến đổi khí hậu không còn là một dự báo – nó là thực tại sống động đang thiêu đốt các thành phố châu Âu mỗi mùa hè. Với nhiệt độ vượt ngưỡng 46°C tại bán đảo Iberia và chuỗi ngày nóng kỷ lục ở Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha… mùa hè năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt: các thành phố không thể chỉ “chịu đựng” nắng nóng – họ buộc phải thiết kế lại cách sống.
Turbine thủy điện 500 MW: Trung Quốc khẳng định vị thế bằng công nghệ và địa chính trị Vietnet24h - Không chỉ là một bước tiến kỹ thuật, turbine xung công suất 500 MW do Trung Quốc phát triển còn là minh chứng cho tham vọng chiến lược của nước này trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kiểm soát nguồn nước xuyên biên giới và hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.
“Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.