Tầm nhìn công nghệ
Samsung và Tesla gặp nhau bàn hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao
Alisa H - Chủ Nhật, 14/05/2023 6:16 CH
Vietnet24h - Cuộc họp cấp cao thúc đẩy suy đoán về quan hệ đối tác mới trên chip cho xe tự hành
Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (thứ năm từ trái sang) và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk (thứ sáu từ trái sang) chụp ảnh sau cuộc họp tại Trung tâm Nghiên cứu Giải pháp Thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ở Thung lũng Silicon vào thứ Tư tuần qua, ngày 10/5).
Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vào thứ Tư tuần trước (10/5) để thảo luận về các cách hợp tác trong các ngành công nghệ cao trong tương lai, Samsung cho biết vào Chủ nhật.
 
Samsung cho biết thêm, hai công ty hiện đang tìm cách hợp tác phát triển các công nghệ liên quan đến CNTT, chẳng hạn như chất bán dẫn cho xe tự hành.
 
Cuộc họp được tổ chức trong chuyến đi của Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đến Hoa Kỳ và là cuộc gặp đầu tiên giữa những người đứng đầu gã khổng lồ chip Hàn Quốc và nhà sản xuất xe điện của Hoa Kỳ, công ty cho biết.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tại khu phức hợp chip của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ở Thung lũng Silicon vào thứ Tư để thảo luận về các cách tăng cường hợp tác trong các ngành công nghệ tương lai, theo các nguồn tin trong ngành cho biết vào hôm nay, Chủ nhật (14/5).
 
Trong cuộc họp, các nguồn tin cho biết lãnh đạo hai doanh nghiệp đã đồng ý tiếp tục trao đổi để phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo, đặc biệt là về chip cho xe tự hành hoàn toàn.
 
Đây là lần đầu tiên những người đứng đầu nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới và nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới tổ chức một cuộc họp trực tiếp. Cuộc họp cấp cao cũng có sự tham dự của các giám đốc điều hành hàng đầu của Samsung, bao gồm cả đồng Giám đốc điều hành Kyung Kye-hyun và giám đốc kinh doanh xưởng đúc Choi Si-young.
 
Samsung và Tesla đã hợp tác phát triển chip lái xe tự hành từ năm 2019. Nhưng Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) mới là nhà cung cấp chip chính cho ô tô Tesla cho đến nay.
 
Với cuộc họp mới nhất, sự chú ý tập trung vào việc liệu Samsung có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng chip hơn từ Tesla hay không. Hiện tại, Samsung sản xuất chip tự lái tiên tiến cho Nvidia và Mobileye.
 
Samsung gần đây đã củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ của mình trong lĩnh vực đúc chip bằng cách giới thiệu quy trình sản xuất 4 nanomet để phát triển hoạt động kinh doanh xe tự hành của mình. Công ty cũng mong muốn mở rộng và tìm kiếm các đối tác mới trong lĩnh vực xe tự hành, đồng thời tăng tỷ lệ doanh số bán hàng không di động trong hoạt động kinh doanh đúc của mình lên hơn một nửa vào năm 2027.
 
Theo các công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics và Research and Markets, thị trường chip ô tô toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 400 tỷ USD vào năm 2024 và 700 tỷ USD vào năm 2028. Khi lĩnh vực ô tô tiếp tục chuyển sang xe điện và xe tự hành, số lượng và chủng loại Các công ty nghiên cứu cho biết chip được sử dụng dự kiến sẽ đa dạng hóa.
 
Lee Jae-yong, nhà lãnh đạo trên thực tế của Samsung, đã trở về nhà vào thứ Sáu sau chuyến công tác kéo dài 22 ngày tới Mỹ. Đây là lần ông ở nước ngoài lâu nhất kể từ khi ông nắm quyền quản lý tập đoàn khi cha ông, cố Chủ tịch Lee Kun-hee.
 
Lee Jae-yong đã tháp tùng Tổng thống Yoon Suk Yeol trong khuôn khổ phái đoàn doanh nghiệp gồm 122 người trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 6 ngày tới Mỹ vào tháng trước. Sau chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống, Lee vẫn ở lại nước này để gặp khoảng 20 CEO của các công ty toàn cầu, bao gồm Google, Microsoft, Nvidia và Johnson & Johnson.
 
Trong các cuộc họp, người đứng đầu Samsung đã chia sẻ tầm nhìn trung và dài hạn của Samsung với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu và khám phá những cách họ có thể hợp tác để dẫn dắt các ngành công nghiệp tương lai, một nguồn tin giấu tên cho biết.
 
Ông cũng tập trung vào việc củng cố mạng lưới toàn cầu của Samsung để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai tập trung vào chip hệ thống, pin thứ cấp, dịch vụ mạng thế hệ thứ sáu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học, coi mối quan hệ kinh doanh của công ty với Hoa Kỳ là vấn đề sống còn.
 
Nguồn tin cho biết: "Samsung đang đối mặt với thách thức nuôi dưỡng các động lực tăng trưởng mới trong tương lai trong bối cảnh thị trường CNTT-TT toàn cầu suy thoái. Ở ngã ba đường, Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã nỗ lực sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình để khám phá các chiến lược kinh doanh mới và tạo ra bước đột phá".
Tesla vừa có tuần tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã tăng 33% trong tuần này, đánh dấu hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2013.
Chủ tịch Samsung Điện tử thăm một số cơ sở sản xuất và nghiên cứu của tập đoàn tại Việt Nam Vietnet24h - Đến tham dự lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội, Chủ tịch Lee Jae-yong cho biết, trung tâm mới được xây dựng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường khả năng cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam và củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nhật Bản cấm xuất khẩu ô tô cũ sang Nga Vietnet24h - Việc Nhật Bản cấm hầu hết các hình thức bán xe ô tô đã qua sử dụng cho Nga đã chấm dứt hoạt động thương mại trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm.
Apple bày tỏ quan ngại với quan chức Trung Quốc về việc hạn chế ứng dụng nước ngoài Vietnet24h - Apple bày tỏ lo ngại với các quan chức Trung Quốc về các quy định mới sẽ cấm các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký khỏi App Store của hãng.
Mỹ thêm quy định cấm vận chip với Trung Quốc Vietnet24h - Trước khi khoản hỗ trợ 39 tỷ USD được giải ngân, Mỹ ra thêm quy định cấm các công ty chip mở rộng đầu tư tại Trung Quốc trong 10 năm.
Hàn Quốc yêu cầu Mỹ giải quyết vấn đề thương mại chip Vietnet24h - Hôm nay thứ Sáu, 22/9, Hàn Quốc cho biết họ đã yêu cầu Hoa Kỳ giải quyết những bất ổn liên quan đến các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực chip và trợ cấp cho đầu tư chip.
Các quy định của EU về Big Tech toàn cầu giúp Samsung có lợi thế hơn Apple Vietnet24h - Ủy ban Châu Âu thông báo rằng Alphabet, Amazon, Apple, Meta, Microsoft và ByteDance được xác định là “người gác cổng”, cung cấp 22 dịch vụ nền tảng cốt lõi, như App Store, Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube, Chrome và Safari.
Nvidia cảnh báo: nhiều hạn chế về bán dẫn sẽ chấm dứt khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tại Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia đã đưa ra một cảnh báo mới rằng, việc Hoa Kỳ tiếp tục hạn chế xuất khẩu chip của họ sang Trung Quốc sẽ có nguy cơ “tổn thất vĩnh viễn” đối với các công ty bán dẫn của Mỹ trong vai trò dẫn đầu tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2023 Vietnet24h - Một số chính sách kinh tế nổi bật như quy định về hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới, điều kiện vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh, tăng phí sát hạch bằng lái xe,... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2023.
Xây dựng các tiêu chuẩn đối với camera an ninh tại Việt Nam Vietnet24h - Bộ TT&TT luôn xác định, vấn đề bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống camera là rất quan trọng. Thời gian tới, Bộ sẽ rà soát, xây dựng các tiêu chuẩn đối với thiết bị camera an ninh để các thiết bị được cung cấp đảm bảo an toàn bảo mật.
Microsoft bị EU điều tra chống độc quyền Vietnet24h - Ngày 27/7, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo mở cuộc điều tra chống độc quyền với Microsoft liên quan việc tích hợp ứng dụng giao tiếp Teams trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office, lo ngại rằng động thái này cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Nhật Bản kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất chip Vietnet24h - Từ ngày 23/7, Nhật Bản bổ sung thiết bị sản xuất chip tiên tiến vào danh sách kiểm soát xuất khẩu, tương đồng với các biện pháp của Mỹ nhằm ngăn cản Trung Quốc tiếp cận công nghệ bán dẫn.
Qualcomm và Google phát triển RISC-V cho thiết bị đeo Vietnet24h - Qualcomm sẽ tạo ra silicon dựa trên RISC-V cho thiết bị đeo, hợp tác với Google để tối ưu hóa nó cho hệ điều hành Wear của Google.
Samsung sản xuất chip từ công ty khởi nghiệp chip AI Tenstorrent Vietnet24h - Bộ phận sản xuất chip theo hợp đồng của Samsung đã chọn được một khách hàng chip trí tuệ nhân tạo mới, một công ty khởi nghiệp ở Canada tên là Tenstorrent, công ty cho biết hôm thứ Hai(02/10).
ChatGPT cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh Vietnet24h - Việc Google đã kết hợp Bard vào nhiều ứng dụng như Gmail, YouTube, Google Maps và Flights là một lợi thế lớn so với ChatGPT. Vì vậy, OpenAI mới đây thông báo ChatGPT phiên bản miễn phí sẽ sớm cho phép nhập lệnh bằng giọng nói và hình ảnh.
SK Telecom tăng gấp ba lần đầu tư vào AI trong 5 năm tới Vietnet24h - Được hỗ trợ bởi AI biz, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc đặt mục tiêu đạt được 18,5 tỷ USD bán hàng vào năm 2028
Việt Nam xếp thứ 46 Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023 Vietnet24h - Từ năm 2017 đến nay, chỉ số GII của Việt Nam liên tục được cải thiện, tăng từ vị trí 59 (năm 2016) lên 42 (năm 2019 và 2020), 44 năm 2021, 48 năm 2022 và 46 năm 2023.
Tập đoàn Đài Loan Inventec đầu tư dự án công nghệ cao 125 triệu USD tại Việt Nam Vietnet24h - Doanh nghiệp đến từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, máy chủ, thiết bị ngoại vi máy tính; bảng mạch điện tử, đầu chuyển các thiết bị thông minh khác.
Đài Loan mở cơ sở đào tạo ở nước ngoài theo kế hoạch đổi mới chip Vietnet24h - Thứ Tư tuần trước (20/9), người đứng đầu NSTC Wu Tsung-tsong cho biết, Đài Loan sẽ thành lập các cơ sở đào tạo ở nước ngoài theo chương trình đổi mới chất bán dẫn kéo dài 10 năm do Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) khởi xướng như một phần trong nỗ lực tăng cường hợp tác với các nước khác về phát triển chip.
Huawei đặt mục tiêu tập trung vào trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Huawei muốn áp dụng trí tuệ nhân tạo vào càng nhiều lĩnh vực càng tốt, giúp tận dụng tối đa công nghệ đang có những bước phát triển thần tốc này.
TikTok yêu cầu gắn nhãn với những nội dung được tạo ra bằng AI Vietnet24h - TikTok sẽ đổi tên các bộ lọc và hiệu ứng hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) của mình để phân biệt chúng với các video khác.
Đột phá chip của Huawei đặt ra mối đe dọa mới cho Apple tại Trung Quốc - và câu hỏi cho Washington Vietnet24h - Điện thoại thông minh mới nhất của Huawei, Mate 60 Pro, có một con chip dường như hỗ trợ 5G, đang làm cho Washington lo ngại.
SKC xây dựng nhà máy nhựa sinh học tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu tiên tiến SKC của Hàn Quốc hôm thứ Hai (25/9) cho biết, họ đã quyết định chọn một địa điểm ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất nhựa phân hủy sinh học, nhằm thúc đẩy mở rộng hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.
Microsoft đang tuyển dụng chuyên gia năng lượng hạt nhân giúp cho các trung tâm dữ liệu đám mây và AI của họ Vietnet24h - Microsoft đang tìm cách thuê một “người quản lý chương trình chính về công nghệ hạt nhân”.
Apple khẳng định iPhone 12 không vi phạm quy định về bức xạ Vietnet24h - Apple tuyên bố dòng iPhone 12 đã được nhiều tổ chức quốc tế xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về bức xạ.
Samsung đưa ra tầm nhìn về cuộc sống thông minh hơn, bền vững hơn tại IFA Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (31/8), Samsung Electronics Co. đã chia sẻ tầm nhìn và sự phát triển công nghệ của mình cho lối sống mà họ coi là tương lai: những ngôi nhà được kết nối đầy đủ và lối sống thân thiện với môi trường.
Google bắt đầu bán dữ liệu bản đồ cho các công ty sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời Vietnet24h - Google đang có kế hoạch bán các API bản đồ mới cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm sử dụng dữ liệu về năng lượng và môi trường.
Nước thải từ Fukushima an toàn đến mức nào? Vietnet24h - Các nhà khoa học đề nghị Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan tham gia thử nghiệm nước, hải sản bên trong Nhật Bản
Nhiệt độ khiến dung lượng pin ô tô tụt nhanh Vietnet24h - Không chỉ trời lạnh, thời tiết nắng nóng cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin của nhiều mẫu ô tô điện, khiến phạm vi hoạt động giảm so với thông thường.
Samsung hợp tác cùng Tập Đoàn Thế Giới Di Động xử lý pin cũ - lan tỏa hành trình phát triển bền vững Vietnet24h - Cùng với Tập Đoàn Thế Giới Di Động, Samsung kêu gọi người dùng tham gia vào hành trình phát triển bền vững với hành động đơn giản, thiết thực.
Tiết Kiệm và Kiểm Soát Hiệu Quả Lượng Nước với Thiết Bị Kiểm Soát Lưu Lượng Nước VTB từ Viettronics Tân Bình Vietnet24h - Đối diện với thực tế nguồn nước ngày càng khan hiếm và giá cả ngày càng tăng cao, việc quản lý và tiết kiệm nước trở thành một nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hàng ngày.
LG Electronics giảm 220.000 tấn khí thải nhà kính Vietnet24h - LG Electronics đã giảm phát thải khí nhà kính khoảng 220.000 tấn so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022 tại các cơ sở trong và ngoài nước, đồng thời tăng việc sử dụng nhựa tái chế lên 25% so với cùng kỳ, theo một báo cáo bền vững mà nhà sản xuất thiết bị gia dụng này công bố hôm thứ Sáu tuần qua.