Tầm nhìn công nghệ
Samsung và Tesla gặp nhau bàn hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao
Alisa H - Chủ Nhật, 14/05/2023 6:16 CH
Vietnet24h - Cuộc họp cấp cao thúc đẩy suy đoán về quan hệ đối tác mới trên chip cho xe tự hành
Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (thứ năm từ trái sang) và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk (thứ sáu từ trái sang) chụp ảnh sau cuộc họp tại Trung tâm Nghiên cứu Giải pháp Thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ở Thung lũng Silicon vào thứ Tư tuần qua, ngày 10/5).
Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vào thứ Tư tuần trước (10/5) để thảo luận về các cách hợp tác trong các ngành công nghệ cao trong tương lai, Samsung cho biết vào Chủ nhật.
 
Samsung cho biết thêm, hai công ty hiện đang tìm cách hợp tác phát triển các công nghệ liên quan đến CNTT, chẳng hạn như chất bán dẫn cho xe tự hành.
 
Cuộc họp được tổ chức trong chuyến đi của Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đến Hoa Kỳ và là cuộc gặp đầu tiên giữa những người đứng đầu gã khổng lồ chip Hàn Quốc và nhà sản xuất xe điện của Hoa Kỳ, công ty cho biết.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã gặp Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tại khu phức hợp chip của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ở Thung lũng Silicon vào thứ Tư để thảo luận về các cách tăng cường hợp tác trong các ngành công nghệ tương lai, theo các nguồn tin trong ngành cho biết vào hôm nay, Chủ nhật (14/5).
 
Trong cuộc họp, các nguồn tin cho biết lãnh đạo hai doanh nghiệp đã đồng ý tiếp tục trao đổi để phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo, đặc biệt là về chip cho xe tự hành hoàn toàn.
 
Đây là lần đầu tiên những người đứng đầu nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới và nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới tổ chức một cuộc họp trực tiếp. Cuộc họp cấp cao cũng có sự tham dự của các giám đốc điều hành hàng đầu của Samsung, bao gồm cả đồng Giám đốc điều hành Kyung Kye-hyun và giám đốc kinh doanh xưởng đúc Choi Si-young.
 
Samsung và Tesla đã hợp tác phát triển chip lái xe tự hành từ năm 2019. Nhưng Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) mới là nhà cung cấp chip chính cho ô tô Tesla cho đến nay.
 
Với cuộc họp mới nhất, sự chú ý tập trung vào việc liệu Samsung có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng chip hơn từ Tesla hay không. Hiện tại, Samsung sản xuất chip tự lái tiên tiến cho Nvidia và Mobileye.
 
Samsung gần đây đã củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ của mình trong lĩnh vực đúc chip bằng cách giới thiệu quy trình sản xuất 4 nanomet để phát triển hoạt động kinh doanh xe tự hành của mình. Công ty cũng mong muốn mở rộng và tìm kiếm các đối tác mới trong lĩnh vực xe tự hành, đồng thời tăng tỷ lệ doanh số bán hàng không di động trong hoạt động kinh doanh đúc của mình lên hơn một nửa vào năm 2027.
 
Theo các công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics và Research and Markets, thị trường chip ô tô toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 400 tỷ USD vào năm 2024 và 700 tỷ USD vào năm 2028. Khi lĩnh vực ô tô tiếp tục chuyển sang xe điện và xe tự hành, số lượng và chủng loại Các công ty nghiên cứu cho biết chip được sử dụng dự kiến sẽ đa dạng hóa.
 
Lee Jae-yong, nhà lãnh đạo trên thực tế của Samsung, đã trở về nhà vào thứ Sáu sau chuyến công tác kéo dài 22 ngày tới Mỹ. Đây là lần ông ở nước ngoài lâu nhất kể từ khi ông nắm quyền quản lý tập đoàn khi cha ông, cố Chủ tịch Lee Kun-hee.
 
Lee Jae-yong đã tháp tùng Tổng thống Yoon Suk Yeol trong khuôn khổ phái đoàn doanh nghiệp gồm 122 người trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 6 ngày tới Mỹ vào tháng trước. Sau chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống, Lee vẫn ở lại nước này để gặp khoảng 20 CEO của các công ty toàn cầu, bao gồm Google, Microsoft, Nvidia và Johnson & Johnson.
 
Trong các cuộc họp, người đứng đầu Samsung đã chia sẻ tầm nhìn trung và dài hạn của Samsung với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu và khám phá những cách họ có thể hợp tác để dẫn dắt các ngành công nghiệp tương lai, một nguồn tin giấu tên cho biết.
 
Ông cũng tập trung vào việc củng cố mạng lưới toàn cầu của Samsung để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai tập trung vào chip hệ thống, pin thứ cấp, dịch vụ mạng thế hệ thứ sáu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học, coi mối quan hệ kinh doanh của công ty với Hoa Kỳ là vấn đề sống còn.
 
Nguồn tin cho biết: "Samsung đang đối mặt với thách thức nuôi dưỡng các động lực tăng trưởng mới trong tương lai trong bối cảnh thị trường CNTT-TT toàn cầu suy thoái. Ở ngã ba đường, Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã nỗ lực sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình để khám phá các chiến lược kinh doanh mới và tạo ra bước đột phá".
Tesla vừa có tuần tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2013 Vietnet24h - Cổ phiếu Tesla đã tăng 33% trong tuần này, đánh dấu hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2013.
Chủ tịch Samsung Điện tử thăm một số cơ sở sản xuất và nghiên cứu của tập đoàn tại Việt Nam Vietnet24h - Đến tham dự lễ khánh thành Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội, Chủ tịch Lee Jae-yong cho biết, trung tâm mới được xây dựng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường khả năng cạnh tranh công nghiệp của Việt Nam và củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và mạng xã hội Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban giáo dục Hạ viện Anh, việc khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và tăng độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản mạng xã hội lên 16 nhằm giảm tác động tiêu cực của công nghệ đối với sức khỏe và giáo dục của thanh thiếu niên.
Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu lần thứ hai đảm bảo các cam kết an toàn từ các công ty Vietnet24h - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển Trí tuệ nhân tạo đã cam kết vào thứ Ba tại một cuộc họp toàn cầu để phát triển công nghệ này một cách an toàn vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng và những rủi ro mới nổi.
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Hàn Quốc chuẩn bị gói hỗ trợ trị giá hơn 7 tỷ USD cho ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ dồn mọi nguồn lực có thể để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" về chip, hứa hẹn lợi ích về thuế cho các khoản đầu tư.
Samsung có kế hoạch tăng thêm 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam hàng năm Vietnet24h - Giám đốc tài chính (CFO) của Samsung Electronics Park Hark-kyu cho biết khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm thứ Năm vừa qua (10/5), Samsung có kế hoạch bổ sung khoảng 1 tỷ USD vào đầu tư vào Việt Nam hàng năm.
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
Zeiss mở trung tâm đổi mới tại Đài Loan, lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ Đài tệ Vietnet24h - Công ty quang học khổng lồ Zeiss có trụ sở tại Đức hôm thứ Ba đã khánh thành một trung tâm đổi mới ở Đài Loan, cho biết công ty đang có kế hoạch đầu tư 10 tỷ Đài tệ (309 triệu USD) vào đây trong 10 năm tới.
Malaysia đang nổi lên như một cường quốc về trung tâm dữ liệu trong bối cảnh nhu cầu về AI đang bùng nổ Vietnet24h - Malaysia đang thu hút hàng tỷ USD đầu tư vào các trung tâm dữ liệu trong bối cảnh nhu cầu về dịch vụ đám mây và AI ngày càng tăng.
Elon Musk và Apple: cuộc chiến AI và quyền riêng tư dữ liệu Vietnet24h - Trong một loạt phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội X, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã công khai chỉ trích Apple về việc tích hợp ChatGPT vào hệ điều hành của họ, đồng thời đe dọa sẽ cấm sử dụng các thiết bị của Apple tại các công ty của mình.
CEO công nghệ cho biết Microsoft đang thuê ngoài AI tốt nhất của mình - đó là tin tốt cho Google Vietnet24h - Theo Todd McKinnon, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Okta, Microsoft đang gia công một cách hiệu quả tất cả các hoạt động nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo tốt nhất của mình cho OpenAI.
OPPO công bố cam kết giúp mọi người có thể sử dụng điện thoại AI, mang các tính năng AI sáng tạo đến khoảng 50 triệu người dùng vào năm 2024 Vietnet24h - Được thúc đẩy bởi niềm tin rằng điện thoại thông minh là thiết bị AI cá nhân quan trọng nhất, OPPO đang đưa AI tổng hợp vào tất cả các dòng sản phẩm điện thoại thông minh OPPO khi hãng cam kết mang điện thoại AI đến với mọi người.
Khi Huawei hướng tới các chất bán dẫn tiên tiến hơn, suy đoán xoay quanh việc hãng có thể đẩy thiết bị sản xuất chip hiện tại đi bao xa Vietnet24h - Chip 7nm của Huawei trong điện thoại thông minh Mate 60 và Pura 70 đã dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn về những tiến bộ của công ty bị trừng phạt trong lĩnh vực bán dẫn
XBot-L: kỳ quan công nghệ robot trên Vạn Lý Trường Thành Vietnet24h - Trong một sự kiện không thể bỏ qua, Robot Era - công ty tiên phong trong lĩnh vực robot của Trung Quốc, đã đánh dấu một chương mới trong lịch sử công nghệ khi giới thiệu XBot-L. Đây không chỉ là robot hình người đầu tiên chinh phục được Vạn Lý Trường Thành mà còn là minh chứng cho sức mạnh của công nghệ học tăng cường, mở ra triển vọng mới cho tương lai của ngành robot toàn cầu.
Bưu điện Việt Nam: mục tiêu mới của cuộc chiến mã độc tống tiền Vietnet24h - Một sự cố bảo mật mạng nghiêm trọng đã làm tê liệt hệ thống của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), khiến hàng loạt người dùng không thể truy cập ứng dụng và website để thực hiện các giao dịch chuyển phát nhanh.
Theo CEO Nvidia: Kỷ nguyên AI đòi hỏi khả năng tính toán tăng tốc trong mọi ứng dụng: Vietnet24h - Con người kỹ thuật số, PC AI, robot, tự động hóa công nghiệp và nền tảng đơn vị xử lý đồ họa (GPU) thế hệ tiếp theo của Nvidia.
Hợp tác Microsoft - Tencent: Mở rộng tiếp cận ứng dụng Android trên Windows Vietnet24h - Sự hợp tác giữa Microsoft và Tencent nhằm mở rộng tiếp cận ứng dụng Android trên Windows, đem lại lợi ích cho người dùng PC tại Trung Quốc. Với công nghệ ảo hóa Celadon từ Intel, việc chạy ứng dụng Android trên Windows 11 trở nên mượt mà với tốc độ khung hình cao và đồ họa đẹp mắt.
Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử và tự động hóa: Thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Ngày 12/6 tại Bắc Ninh đã diễn ra triển lãm Confex kết hợp với Hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
Samsung phải đối mặt với cuộc điều tra sau khi hai công nhân sản xuất chip bị nhiễm phóng xạ Vietnet24h - Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra Samsung sau khi đánh giá rằng hai công nhân tại một trong những nhà máy của gã khổng lồ công nghệ đã bị nhiễm phóng xạ.
Tesla bị kiện vì ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy ở Fremont, California Vietnet24h - Tesla đang bị Dự án Dân chủ Môi trường khởi kiện với cáo buộc “liên tục không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch” tại nhà máy lắp ráp của công ty ở Fremont, California.
Samsung khởi động cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” Vietnet24h - Samsung chính thức tổ chức cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” trên đa nền tảng mạng xã hội Tiktok, Facebook và Instagram với thông điệp chung tay thực hiện những hành động “tiết kiệm sống xanh” mỗi ngày để tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ Trái Đất.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Sự khan hiếm nước đe dọa các nhà sản xuất chip và có thể đẩy giá cao hơn Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm thứ Hai, S&P Global Ratings cho biết tình trạng thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.
SK hynix tăng cường sử dụng vật liệu tái chế lên 30% vào năm 2030 Vietnet24h - SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm thứ Ba (6/2) tuyên bố sẽ tăng tỷ lệ vật liệu được sử dụng làm vật liệu tái chế lên hơn 30% vào năm 2030.