Tầm nhìn
Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi chiến lược chống dịch
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 07/07/2021 10:56 SA
Vietnet24h - Liên tiếp trong 5 ngày qua, trung bình mỗi ngày Thành phố Hồ Chí Minh tăng 1.000 ca nhiễm COVID-19.
Đây là một con số "lịch sử" lần đầu tiên không chỉ với Thành phố Hồ Chí Minh mà còn là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở đối với cả nước.

Không được phép chủ quan, ngày 4 tháng 7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp chỉ đạo phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày, 5 và 6 tháng 7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19 đã có liên tiếp 3 cuộc làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng cho biết, sẽ họp cùng Thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày, đồng thời yêu cầu thành phố liên tục cập nhật số liệu ca nhiễm mối ngày cho Trung ương. Phó thủ tướng cùng Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo sẽ phân tích số liệu để cùng Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá tình hình.

Trong vòng 2 ngày, dưới sự tư vấn của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch, một lần nữa , nhiều biện pháp chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh, thay đổi.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp 

Kiểm soát người ra vào TP.HCM bằng kết quả xét nghiệm
Tại cuộc họp đầu tiên với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, các địa phương phải kiểm soát người ra vào TP.HCM. Ông yêu cầu thành phố khẩn trương thống nhất với Bộ Y tế, các địa phương lân cận để có hướng dẫn kiểm soát chặt chẽ người ra vào, bảo đảm lưu thông hàng hóa không bị ách tắc.

Theo đó, người dân khi ra vào vùng dịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Phó thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế tích hợp kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine của người dân vào mã QR cá nhân. Địa phương lấy đây làm cơ sở để kiểm soát người ra vào vùng dịch.

Tuy nhiên, TP.HCM nêu rõ băn khoăn về thời gian có giá trị của kết quả xét nghiệm. Cụ thể, kết quả âm tính sẽ được công nhận trong bao lâu kể từ thời điểm người dân xét nghiệm để đảm bảo nguy cơ lây nhiễm thấp nhất.

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khẳng định với những trường hợp ra vào TP.HCM cần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày, không phân biệt xét nghiệm nhanh hay xét nghiệm RT-PCR. Những nơi có điều kiện thì áp dụng ngay QR code.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP.HCM thống nhất cơ chế phối hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát tốt người lao động trong các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở địa phương này nhưng làm việc ở địa phương khác.

Không xét nghiệm chạy theo số lượng
Xét nghiệm tầm soát diện rộng là mục tiêu được TP.HCM đặt ra ngay từ đầu đợt dịch thứ 4 nhằm khoanh vùng sớm F0, tách ra khỏi cộng đồng. Tuy nhiên, trong cuộc truy đuổi F0, TP.HCM ngày càng "hụt hơi" ở khâu xét nghiệm.

Ngày 26/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu ký kế hoạch lấy 5 triệu mẫu xét nghiệm trong 10 ngày (26/6 đến 5/7) để truy tìm F0. Tiếp đó, trong kế hoạch kiểm soát dịch trước 10/7, UBND TP.HCM giao Sở Y tế chỉ tiêu xét nghiệm 1 triệu mẫu/ngày.

Người dân xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện quân y 175 TP.HCM chiều 5-7 

Tuy nhiên, báo cáo của Sở Y tế ngày 6/7 cho thấy từ 26/5 đến hết ngày 5/7, thành phố mới lấy được gần 1,7 triệu mẫu xét nghiệm PCR. Mục tiêu lấy hàng triệu mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng của TP.HCM đã không đạt được.

Trong cuộc làm việc đầu tiên với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đặt nhiều câu hỏi cụ thể xung quanh vấn đề xét nghiệm. Ông đề nghị thành phố kết hợp công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, “trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả nhất, không chạy theo số lượng”.

“Tuyệt đối không để tình trạng lấy mẫu nhiều nhưng không xét nghiệm kịp do công suất xét nghiệm không đáp ứng được, hoặc không có đủ thông tin. Kết quả xét nghiệm phải đầy đủ thông tin, bao gồm cả nồng độ virus, để phục vụ công tác truy vết”, Phó thủ tướng yêu cầu.

Trong cuộc làm việc thứ ba với TP.HCM chiều 6/7, Phó thủ tướng Đam tiếp tục nhắc nhở thành phố tuyệt đối không để tiếp diễn tình trạng tập trung đông người, không tuân thủ quy định giữ khoảng cách.

Cũng trong ngày 6/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết thiết bị và phương tiện xét nghiệm Covid-19 đã đầy đủ. Ông giao Sở Y tế lập phương án tiếp nhận và bàn giao cụ thể cho các đơn vị sử dụng hiệu quả. Bí thư Nên yêu cầu tiếp tục tăng tầm soát xét nghiệm, tập trung lấy mẫu đồng bộ với năng lực xét nghiệm.

Duy trì sản xuất kinh doanh ở mức độ cao nhất có thể
Tối muộn ngày 5/7, Bí thư Nguyễn Văn Nên đột xuất đến kiểm tra chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp

Trước đó, ngày 20/6, kết quả xét nghiệm diện rộng tại khu chợ này phát hiện 39 ca dương tính. 14 ngày sau (4/7), cơ quan y tế xét nghiệm nhanh diện rộng cho các tiểu thương và phát hiện thêm nhiều ca nghi dương tính. Số ca được phát hiện đủ để UBND quận 8 phải ra quyết định đóng cửa chợ ngay 8h sáng hôm sau. Tiểu thương chỉ có 12 giờ để vận chuyển toàn bộ hàng hóa ra khỏi khu chợ.

Trong buổi họp chiều 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đánh giá nguy cơ ở các chợ đầu mối là rất cao và đã lên phương án đóng cửa tất cả chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức). Tối cùng ngày, UBND TP Thủ Đức ra thông báo chợ đầu mối Thủ Đức sẽ đóng cửa từ 8h ngày 7/7. Toàn bộ chợ đầu mối của TP.HCM tạm ngưng hoạt động.

Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, TP.HCM cho biết khi đóng cửa chợ đầu mối, để đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, các hệ thống siêu thị sẽ tăng cường lượng hàng hóa từ 50% đến 100%. Thương lái, người buôn bán tại các chợ sẽ được tập huấn dùng ứng dụng thương mại điện tử để mua bán trực tuyến, đồng thời, TP.HCM dành 3 vùng đệm tại huyện Củ Chi, TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh để tập kết hàng hóa thực phẩm từ các tỉnh chuyển về.

TP.HCM thống nhất quan điểm kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố để hàng hóa lưu thông, không bị ách tắc.

Bên cạnh đó, TP.HCM thống nhất với các tỉnh lân cận lưu thông hàng hóa với hai phương án: Đổi lái xe hoặc tài xế phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Thành phố cũng đề nghị Bộ Y tế sớm liên thông kết quả xét nghiệm của lái xe trên toàn quốc thông qua mã QR.

Trao đổi về vấn đề này, Phó thủ tướng yêu cầu TP.HCM không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở nơi xét nghiệm; hay người dân không có nơi xét nghiệm.

TP.HCM và các tỉnh được giao hoàn thiện cơ chế kiểm soát người điều khiển các phương tiện vận tải ra vào thành phố, không gây ách tắc cho lưu thông hàng hóa, kiểm soát nguồn lây.

“Chúng ta duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở mức độ cao nhất có thể trong tình hình dịch”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở.

Không để giãn cách xã hội kéo dài
Ngày 7/7, TP.HCM bước sang ngày giãn cách xã hội thứ 38. Số ca nhiễm vẫn không ngừng tăng. Chu kỳ 1.000 ca nhiễm ngày càng ngắn lại. TP.HCM đã kịp thời tung ra gói hỗ trợ 886 tỷ đồng nhằm giúp đỡ 230.000 người lao động gặp khó khăn trong đại dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hoan nghênh với sự chủ động của TP.HCM để đảm bảo người dân "không rơi vào cảnh đói nghèo". Tuy nhiên, ông cũng nhắc nhở thành phố cũng cần đảm bảo các phương diện khác trong cuộc sống của người dân không gặp khó khăn.

"Phấn đấu không để kéo dài tình trạng giãn cách xã hội như hiện tại", Phó thủ tướng nói.

Ông đề nghị TP.HCM thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra và thống nhất ở mức cao hơn hiện nay, cắt đứt chuỗi lây nhiễm, khống chế bằng được các ổ dịch.

TP.HCM cũng cần chuẩn bị khẩn trương các quy định cần thiết nhằm hạn chế người đi lại, tụ tập trong thành phố, “không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết”. Tương tự với người dân từ TP.HCM đến các địa phương khác.

Phó thủ tướng nhấn mạnh tuyệt đối không để tiếp diễn tình trạng tập trung đông người, không tuân thủ quy định giữ khoảng cách như đã xảy ra ở một số nơi khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội.

“TP.HCM phải có những giải pháp dứt khoát hơn, mạnh mẽ hơn, triệt để hơn, hiệu lực hơn để sớm chấm dứt dịch bệnh, quyết không để dây dưa kéo dài. Các lực lượng chống dịch của TP.HCM phải siết chặt đội ngũ, động viên người dân chấp nhận vất vả hơn, thiệt thòi hơn trong thời gian ngắn để sớm quay lại cuộc sống bình thường”, Phó thủ tướng quán triệt.

Hà Nội sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vắc xin AstraZeneca cho 4 nhóm đối tượng ưu tiên Vietnet24h - Liên quan đến công tác tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vào sáng 10/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ban hành kế hoạch tiếp nhận vắc xin, sử dụng vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên tại Hà Nội.
Trao tặng nước rửa tay, khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Mới đây, Công ty Cổ phần Artemis Việt Nam cùng với các thành viên CLB Thiên Thượng Hỏa đã trao tặng hơn 500 chai nước rửa tay Careox và 100.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19.
Giải pháp công nghệ - một trong ba mũi tấn công COVID-19 Vietnet24h - Muốn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường, mỗi người dân phải dùng công nghệ.
Theo Công thông tin Chính phủ, Zing
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.