Tầm nhìn
Triển lãm Thế giới nhúng - Embedded World đã mở cửa trở lại tại Nuremberg, CHLB Đức
Anh Sơn - Chủ Nhật, 19/03/2023 5:32 CH
Vietnet24h - Triển lãm quốc tế Thế giới nhúng (Embedded World) đã mở cửa triển lãm thường niên trở lại từ ngày 14-16 tháng 3 tại Nuremberg, CHLB Đức với nhà triển lãm tại các sảnh 1, 2, 3, 3A, 4 và 4A, bao gồm phần mềm và hệ thống ứng dụng, thiết kế nhúng, thiết kế IC và IP, M2M, an toàn và bảo mật, hiển thị và khởi động.
Một trong những chủ đề của Thế giới nhúng là khả năng kết nối – chương trình hội nghị song song bao gồm bài phát biểu quan trọng của Daniel Cooley, CTO, Phòng thí nghiệm Silicon Lập biểu đồ về Tương lai được kết nối, cũng như các phiên về LoRaWAN, mạng nhạy cảm với thời gian, các trường hợp sử dụng và quản lý IoT, Bluetooth và 5G .
 
Một vài chủ đề trong số này được giải quyết bằng bốn thiết bị Ethernet ghép đôi cấp công nghiệp do Microchip Technology giới thiệu. Bộ điều khiển LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S MAC-PHY Ethernet với giao diện ngoại vi nối tiếp và bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN với vật lý 100BASE-T1 tích hợp là để kết nối các thiết bị IIoT biên với đám mây. Microchip cho biết họ giảm chi phí và độ phức tạp của các thiết bị tiên tiến IIoT, đồng thời hỗ trợ các kiến trúc Ethernet ở mọi nơi, tốc độ cao.
 
Bộ điều khiển Ethernet mac-phy LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S cho phép sử dụng các bộ vi điều khiển cơ bản khi tạo các thiết bị mạng, chẳng hạn như cảm biến và bộ truyền động. Các thiết bị tốc độ thấp không cần hệ thống liên lạc riêng và được kết nối với hệ thống Ethernet tiêu chuẩn thông qua mac-phys của công ty và sử dụng hệ thống dây xoắn đôi đơn giản.
 
Để có băng thông cao hơn cho các ứng dụng công nghiệp, bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN đã tích hợp vật lý 100BASE-T1 và bao gồm các tính năng định thời gian phần cứng để hỗ trợ TSN, bao gồm IEEE 802.1AS (gPTP) và IEEE 1588v2 (PTP). Để tiết kiệm năng lượng, chúng bao gồm tính năng tắt nguồn ở chế độ ngủ “cực sâu” với tính năng đánh thức từ xa cho các ứng dụng pin.
 
Charles Forni, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh mạng và USB của Microchip cho biết, các thiết bị 100BASE-T1 cấp công nghiệp giúp giảm chi phí, đi dây và lắp đặt phức tạp vì chúng trải dài từ thiết bị đến máy chủ. Chúng cũng được thiết kế để hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và trong phạm vi nhiệt độ mở rộng.

Microchip sẽ công bố các bảng đánh giá và công cụ phân tích mạng hỗ trợ, LAN8651 EVB và EVB-LAN9383. Phần mềm MPLAB Harmony 3 của Microchip bao gồm cấu hình, gỡ lỗi và thiết kế chương trình. MPLAB Network Creator cung cấp giao diện đồ họa trực quan cho cấu hình chuyển đổi.
 
Gian hàng Vi mạch – 3A-443
Sự hợp tác giữa Aries Embedded và nhà phát triển phần mềm Emdalo Technologies sẽ được nêu bật tại gian hàng trước đây. Cặp đôi này đã cùng nhau phát triển các mô-đun nhúng dựa trên kiến trúc PolarFire SoC của Microchip. Theo Giám đốc điều hành của Aries, Andreas Widder, PolarFire SoC được chọn vì nó kết hợp hệ thống con bộ xử lý đa lõi 64-bit Risc-V với công nghệ FPGA công suất thấp.
Hệ thống M100PF và M100PFS trên các mô-đun (SoM) dựa trên kiến trúc FPGA PolarFire. Chúng được mô tả là các hệ thống nhúng để tính toán an toàn, tiết kiệm năng lượng trong tầm nhìn nhúng thông minh, tự động hóa công nghiệp, truyền thông và IoT.

Dòng SoM M100PF triển khai FPGA PolarFire và có sẵn các phần tử logic (LE) 100K đến 300K LE. Aries có bộ thu phát 12,7G và cung cấp năng lượng thấp hơn tới 50% so với các FPGA tầm trung cạnh tranh, Aries tuyên bố.
 
Công ty cho biết M100PFS SoM tích hợp một hệ thống con MPU dựa trên Risc-V, có khả năng Linux, thời gian thực cứng trên dòng SoC-FPGA PolarFire tầm trung, để tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất nhiệt và bảo mật cấp quốc phòng.
 
Nền tảng đánh giá cho cả hai SoM đều có sẵn.
 
Gian hàng Aries nhúng – 1-110
Sau khi thông số kỹ thuật của mô-đun COM-HPC Mini được phê chuẩn, congatec sẽ giới thiệu các mô-đun với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 (tên mã là Raptor Lake) tại Nuremberg. Công ty sẽ giới thiệu các mô-đun Mini cùng với COM-HPC SoM (máy chủ trên các mô-đun) cho đến COM-HPC CoM mới, có kích thước bằng thẻ tín dụng (95mmx60mm) (máy khách trên các mô-đun). Tiêu chuẩn PICMG mới nhất được thiết kế cho các ứng dụng có không gian hạn chế, chẳng hạn như PC đường ray DIN hoặc thiết bị máy tính bảng. Congatec cho biết, nó mang lại sự gia tăng hiệu suất và các giao diện tốc độ cao để di chuyển mà không cần sửa đổi đáng kể thiết kế hoặc vỏ hệ thống.

Khách tham quan cũng sẽ thấy các CoM của congatec với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên Máy khách COM-HPC Kích thước A và Kích thước C. Các mô-đun tương thích COM Express 3.1 của nó, cũng với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, có thể dùng làm tùy chọn nâng cấp với hỗ trợ PCIe Gen 4 cho thông lượng dữ liệu cao hơn.
 
Gian hàng Congatec – 3-241
Một đề xuất khác của mô-đun COM-HPC là Adlink. Nó cũng sẽ trình diễn các mô-đun COM Express và COM-HPC.
 
Công ty sẽ giới thiệu một card đồ họa rời trên hệ số dạng MXM nhúng, MXM-AXe. Nó tích hợp bộ xử lý đồ họa Intel ARC A-series mới nhất dành cho di động (tên mã là Alchemist).
 
Cũng sẽ có một bộ công cụ phát triển máy ảnh AI để tạo mẫu và thử nghiệm các hệ thống thị giác AI tiên tiến. Phần cứng và phần mềm được cài đặt để dễ sử dụng và có nhiều loại giao diện, bao gồm cổng DI/O, COM và LAN cũng như các phụ kiện tùy chọn. Công ty cho biết công cụ phát triển dựa trên GUI cung cấp một môi trường mã thấp với các công cụ phần mềm để ghi nhãn và đào tạo, cũng như hai mô hình nguồn mở được chọn để người dùng có thể xây dựng mô hình bằng chứng khái niệm mà không cần chuyên môn về AI.
 
Sẽ có một cuộc trình diễn bằng chứng về khái niệm lái xe tự hành trực tiếp với một chiếc ô tô kết hợp sự kết hợp giữa camera-lidar, bộ điều khiển rô-bốt nhúng hỗ trợ RQS-59G ROS2 và máy tính lái xe tự động hỗ trợ AI AVA-3510 trên xe. Nó đáp ứng các ứng dụng lái xe tự động từ cấp độ 1 đến 4, Adlink cho biết. Công ty sẽ trình diễn các dịch vụ tùy chỉnh dành cho xe tự lái cấp sản xuất với hệ thống làm mát bằng chất lỏng tích hợp.
 
Liên kết quảng cáo – 3-147
Nhà phân phối Arrow Electronics đang sử dụng chương trình năm nay để thể hiện sự hỗ trợ của mình đối với các thiết kế nhúng sáng tạo. Gian hàng của nó sẽ có các khu vực dành riêng cho các công nghệ cốt lõi để thiết kế và triển khai hệ thống, đồng thời sẽ có các bài thuyết trình về các xu hướng trong chất bán dẫn, kết nối, thụ động và các thành phần cơ điện. Sẽ có các bài thuyết trình về các chủ đề như năng lượng tái tạo, điện khí hóa mọi thứ và AIoT.

Cũng sẽ có thiết kế tham chiếu JetCarrier96, thường sẽ có sẵn từ giữa tháng Ba. Bo mạch nhà cung cấp dịch vụ tương thích với phiên bản doanh nghiệp 96Boards dành cho dòng SoM Nvidia Jetson sử dụng hệ số dạng microATX tiêu chuẩn và hoạt động với các bộ nguồn, khung máy và thiết bị ngoại vi máy tính để bàn thường có sẵn nên việc tạo mẫu không bị trì hoãn do tìm nguồn cung ứng. Bo mạch này được thiết kế với các khe cắm thẻ và đầu nối để hỗ trợ các thiết bị ngoại vi và cảm biến, đồng thời nhằm đẩy nhanh quá trình thiết kế các bo mạch vận chuyển tùy chỉnh cho máy tự hành, thị giác thông minh, chẩn đoán hình ảnh chăm sóc sức khỏe và AIoT.
 
Gian hàng Arrow – 3A-135
Kiểm tra & đo lường
Máy hiện sóng sê-ri MXO 4 của Rohde & Schwarz đã khẳng định một số sản phẩm đầu tiên trong ngành. Chúng được trang bị màn hình cảm ứng điện dung full HD 13,3 inch và được cho là cung cấp tốc độ cập nhật theo thời gian thực nhanh nhất với hơn 4,5 triệu lượt mua mỗi giây. Công ty cho biết họ có ADC 12 bit, được cho là có độ phân giải gấp 16 lần so với máy hiện sóng 8 bit truyền thống ở mọi tốc độ lấy mẫu và không đánh đổi để có các phép đo chính xác hơn. Bộ nhớ thu nhận tiêu chuẩn là 400M điểm trên cả bốn kênh, cung cấp bộ nhớ tiêu chuẩn gấp 100 lần so với các máy hiện sóng tương đương.

Máy hiện sóng R&S MXO 4 có các kiểu băng thông 200MHz, 350MHz, 500MHz, 1GHz và 1,5GHz.
 
Gian hàng Rohde & Schwarz – 4-218
 
Quản lý năng lượng
Embedded World sẽ là bệ phóng ở châu Âu để Qorvo gia nhập lĩnh vực hệ thống quản lý pin. Công ty sẽ giới thiệu hai thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm Bộ điều khiển ứng dụng nguồn (PAC), PAC22140 và PAC25140. Cả hai đều có các khối tương tự giống nhau, nhưng các tùy chọn giao diện, sức mạnh xử lý, bộ nhớ và giao tiếp và giao diện khác nhau. Bộ điều khiển được thiết kế để sử dụng ở công suất cao, nghĩa là 10 đến 20 ô trong một chuỗi lên đến 100V, chẳng hạn như dụng cụ điện lớn và máy móc làm vườn.
 
Công ty sẽ công bố trước TOLL 5mΩ fet, sẽ được ra mắt chính thức tại APEC ở Florida, Hoa Kỳ, vào tuần sau. Fet SiC 750V, 5,4mΩ (ở 25°C) nằm trong gói TO không chì (TOLL) tiêu chuẩn công nghiệp. Nó được tuyên bố là có RDS(on) fet thấp nhất có sẵn trong gói TOLL của tất cả các chất bán dẫn điện (Si, SiC và GaN) và RDS(on) thấp hơn 75% so với fet cạnh tranh loại 600/650V gần nhất trong gói TOLL .
 
Qorvo – 4-578
 
Internet vạn vật
SoC không dây và các bản demo của Bluetooth, Amazon Sidewalk, Matter over Wi-Fi, Matter over ZigBee/Thread và AI/Ml sẽ thu hút sự chú ý trên gian hàng của Phòng thí nghiệm Silicon.
 
Phần giới thiệu gần đây nhất của công ty, SoC FG25 Sub-GHz dành cho các triển khai tầm xa, sẽ được nêu bật. Công ty cho biết SoC này phù hợp để truyền tải tầm xa, công suất thấp, phát sóng lên đến 3km với mức độ mất dữ liệu tối thiểu trong môi trường hẻm núi đô thị, dày đặc khi kết hợp với mô-đun giao diện người dùng EFF01.

Đây là SoC đầu tiên trong danh mục đầu tư của mình hỗ trợ các điều chế ghép kênh phân chia theo tần số trực giao được giới thiệu trong Wi-SUN Field Area Network (FAN) 1.1. Hỗ trợ băng thông dữ liệu cao lên đến 3,6Mbps cho phép nó được sử dụng trong các mạng, thành phố lớn, thông minh. FG25 đã được Wi-SUN Alliance chứng nhận cho lớp phy của cấu hình FAN 1.1.
 
Phòng thí nghiệm Silicon – 4A-128/4A-129
 
Một Risc-V SBC sẽ được Asus IoT công bố. Tinker V dựa trên bộ xử lý Risc-V 64-bit và hỗ trợ cả Linux Debian và Yocto cho kết nối IoT công nghiệp. Nó là một yếu tố hình thức Pico-ITX nhỏ gọn cho các ứng dụng cổng và IoT.
 
Asus IoT đã hợp tác với cả Renesas và Andes Technology cho SBC. Nó có bộ vi xử lý 1.0GHz lõi đơn Renesas RZ/Five, Risc-V AndesCore AX45MP và các thiết bị ngoại vi bao gồm GPIO, micro-USB, Gb Ethernet kép, một cặp giao diện bus CAN và hai cổng COM RS232. Ngoài ra còn có 1GB RAM tích hợp và eMMC 16GB tùy chọn. Phạm vi nhiệt độ hoạt động là -20°C đến +60°C.
 
Tinker V SBC được hỗ trợ bởi sự đảm bảo hỗ trợ ít nhất 5 năm từ Asus IoT và hỗ trợ kỹ thuật tận nơi để rút ngắn chu kỳ phát triển của khách hàng và tăng tốc triển khai ứng dụng.
 
Công ty sẽ công bố quan hệ đối tác với OKdo trên khắp Trung Âu cho loạt bo mạch giống Raspberry Pi và bo mạch phát triển Coral của Tinker.

Các bộ nhớ
Swissbit sẽ trưng bày hai dòng sản phẩm mới, thế hệ mới nhất của SSD SATA X-7x, với hơn 100 lớp TLC NAND công nghiệp và các tính năng bảo mật, cùng khóa bảo mật phần cứng iShield Fido2 Pro Fido-stick.
 
X-7x Secure-SATA-SSD bao gồm thế hệ flash TLC công nghiệp mới nhất và được cung cấp ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm M.2, Slim-SATA và SSD 2,5 inch. Sê-ri bao gồm các biến thể pSLC mới (X-78), có 100.000 chu kỳ ghi-xóa.
 
Swissbit cho biết thêm, mã hóa AES-128/256 với bảo vệ truy cập TCG-OPAL-2.0 được tuyên bố là đảm bảo bảo vệ truy cập và dữ liệu toàn diện. Tính năng powersafe của công ty dành cho SATA-SSD được khẳng định ở mức độ bảo mật dữ liệu ngay cả đối với dữ liệu động trong trường hợp mất điện đột ngột.
 
Fido iShield Fido2t Pro là khóa bảo mật phần cứng mới của công ty và là phiên bản Pro của thanh Fido. Nó được cung cấp trong một vỏ nhựa chắc chắn và bao gồm các tính năng để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật bổ sung, bao gồm mật khẩu một lần dựa trên hàm băm, cho phép sử dụng thanh Fido ngoại tuyến. Ngoài ra còn có xác minh danh tính cá nhân, lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng bằng tiêu chuẩn mã hóa PKCS#11 hoặc PKCS#15.

Khách truy cập cũng có thể xem mô-đun bảo mật phần cứng iShield HSM. Đây là một thanh USB-A cấp công nghiệp cho phép lưu trữ an toàn các khóa mật mã và thông tin đăng nhập cần thiết để xác định và đăng ký các thiết bị IoT. Nó có thể được trang bị thêm cho các thiết bị hiện có như cổng hoặc bộ điều khiển công nghiệp để thêm một lớp bảo vệ bổ sung. Mô-đun này đạt tiêu chuẩn AWS IoT Greengrass, nhưng cũng có thể được sử dụng làm mỏ neo bảo mật trong các môi trường IoT khác.
 
Ra mắt vào cuối năm ngoái, phiên bản 16TB của SSD trung tâm dữ liệu, N4200, cũng sẽ được trưng bày tại Nuremberg. Phiên bản 16TB tham gia mô hình 8TB. Công ty cho biết, nó cung cấp tốc độ ghi liên tục nhanh hơn so với mô hình trước đó với độ trễ và độ bền thấp nhất quán trong suốt thời gian sử dụng, công ty cho biết. Phần sụn có thể được cấu hình để hoạt động với các cấu hình ứng dụng trung tâm dữ liệu cụ thể.

Gian hàng Swissbit – 1-534
Tại gian hàng Kioxia Châu Âu, sẽ có các mô-đun bộ nhớ mới, cụ thể là bộ nhớ flash UFS 4.0 cho các ứng dụng ô tô, công nghiệp và người tiêu dùng, và bộ nhớ lớp lưu trữ, độ trễ thấp XL-Flash, giúp thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất DRAM và NAND, cho biết Kioxia.
Cũng sẽ có danh mục bộ nhớ flash dành cho ô tô của công ty, bao gồm UFS và e-MMC, cùng với các tế bào dòng đơn bộ nhớ flash thô cho cơ sở hạ tầng viễn thông, các dự án công nghiệp và tiêu dùng. Sẽ tập trung vào thiết bị lưu trữ di động XFMExpress XT2 với Giao diện PCI Express (PCIe) và giao thức NVM Express (NVMe).

Các sản phẩm SSD nhúng của công ty sẽ được làm nổi bật là dòng SSD NVMe máy khách XG8 dành cho các ứng dụng máy khách cao cấp và dòng SSD NVMe máy khách BG5, cả hai đều có hiệu năng PCIe 4.0 cho nhiều ứng dụng, cùng với SSD AG1 NVMe. hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng.
Kioxia – 3A-117
Bạn có thể tìm thấy nhiều bộ nhớ hơn tại Bộ nhớ thông minh, hứa hẹn sẽ “giảm bớt nỗi đau do ngừng sản xuất” với các dòng sản phẩm DDR2, DDR3 và DDR4 cũ, mật độ thấp. David Raquet, lãnh đạo bán hàng toàn cầu của Intelligent Memory cho biết, chúng đã được giới thiệu để đối phó với sự sụt giảm mạnh của các sản phẩm bộ nhớ phổ thông. Khi sắp xếp hợp lý các danh mục đầu tư và ngừng sử dụng nhiều bộ nhớ công nghệ cũ và mật độ thấp hơn, Bộ nhớ thông minh cho biết các sản phẩm của họ có thể được sử dụng làm sản phẩm bộ nhớ thay thế thả vào về hình thức, phù hợp và chức năng cho các ứng dụng công nghiệp. Raquet cho biết thêm, các lợi ích bao gồm việc không phải “thiết kế lại tốn kém và tốn thời gian cũng như trình độ”.

Triển lãm năm nay sẽ làm nổi bật dòng sản phẩm eMMC mật độ thấp với dung lượng 4GB, thành phần DDR3 mật độ cao với 8GB và 16GB và LPDDR4 mật độ thấp của công ty với dung lượng 4GB. Các ứng dụng dự định là các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi tuổi thọ cao, bao gồm máy tính nhúng, hệ thống trên chip, SoM hoặc thiết bị y tế.
 
Gian hàng Bộ nhớ thông minh – 1-554
 
Các thành phần
Đối với những khách truy cập không chắc họ có thể cần gì, Würth Elektronik mời các kỹ sư đến gian hàng của họ, nơi họ đang trưng bày RedExpert trực tuyến, giúp chọn các thành phần phù hợp dựa trên các giá trị đo được thực tế. Nó đang cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ thiết kế cá nhân. Nó sẽ tổ chức một hội thảo thực tế vào Thứ Ba, ngày 14 tháng 3 (2 giờ chiều - 6 giờ chiều) với chuyên gia EMC của công ty, Tiến sĩ Heinz Zenkner, với chủ đề 'Giao diện công nghiệp dưới khía cạnh EMC'. Nó sẽ tập trung vào cách triển khai thiết kế điện tử mạnh mẽ để bảo vệ các giao diện, xem xét thiết kế mạch, bộ lọc giao diện EMC và hệ thống nối đất.
 
Tại quầy này, sẽ có các khu vực xung quanh các thành phần thụ động, thành phần cơ điện, mô-đun năng lượng, quang điện tử, quản lý nhiệt, kết nối không dây và cảm biến cũng như các sản phẩm ô tô, với các chuyên gia luôn sẵn sàng trợ giúp tư vấn về các ứng dụng điển hình như trong điện tử công nghiệp hoặc ô tô và trình bày các giải pháp hữu ích và thiết thực cho các thành phần tiêu chuẩn và dành riêng cho khách hàng.
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
HTC ra mắt tai nghe Vive XR Elite mới nhất tại triển lãm điện tử Hoa Kỳ CES Vietnet24h - HTC cho biết mẫu VR hàng đầu mới nhất của công ty, Vive XR Elite, kết hợp các khả năng của VR và thực tế hỗn hợp (MR) vào một thiết bị duy nhất.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và mạng xã hội Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban giáo dục Hạ viện Anh, việc khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và tăng độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản mạng xã hội lên 16 nhằm giảm tác động tiêu cực của công nghệ đối với sức khỏe và giáo dục của thanh thiếu niên.
Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu lần thứ hai đảm bảo các cam kết an toàn từ các công ty Vietnet24h - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển Trí tuệ nhân tạo đã cam kết vào thứ Ba tại một cuộc họp toàn cầu để phát triển công nghệ này một cách an toàn vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng và những rủi ro mới nổi.
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Hàn Quốc chuẩn bị gói hỗ trợ trị giá hơn 7 tỷ USD cho ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ dồn mọi nguồn lực có thể để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" về chip, hứa hẹn lợi ích về thuế cho các khoản đầu tư.
Samsung có kế hoạch tăng thêm 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam hàng năm Vietnet24h - Giám đốc tài chính (CFO) của Samsung Electronics Park Hark-kyu cho biết khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm thứ Năm vừa qua (10/5), Samsung có kế hoạch bổ sung khoảng 1 tỷ USD vào đầu tư vào Việt Nam hàng năm.
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
Zeiss mở trung tâm đổi mới tại Đài Loan, lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ Đài tệ Vietnet24h - Công ty quang học khổng lồ Zeiss có trụ sở tại Đức hôm thứ Ba đã khánh thành một trung tâm đổi mới ở Đài Loan, cho biết công ty đang có kế hoạch đầu tư 10 tỷ Đài tệ (309 triệu USD) vào đây trong 10 năm tới.
Malaysia đang nổi lên như một cường quốc về trung tâm dữ liệu trong bối cảnh nhu cầu về AI đang bùng nổ Vietnet24h - Malaysia đang thu hút hàng tỷ USD đầu tư vào các trung tâm dữ liệu trong bối cảnh nhu cầu về dịch vụ đám mây và AI ngày càng tăng.
Elon Musk và Apple: cuộc chiến AI và quyền riêng tư dữ liệu Vietnet24h - Trong một loạt phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội X, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã công khai chỉ trích Apple về việc tích hợp ChatGPT vào hệ điều hành của họ, đồng thời đe dọa sẽ cấm sử dụng các thiết bị của Apple tại các công ty của mình.
CEO công nghệ cho biết Microsoft đang thuê ngoài AI tốt nhất của mình - đó là tin tốt cho Google Vietnet24h - Theo Todd McKinnon, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Okta, Microsoft đang gia công một cách hiệu quả tất cả các hoạt động nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo tốt nhất của mình cho OpenAI.
OPPO công bố cam kết giúp mọi người có thể sử dụng điện thoại AI, mang các tính năng AI sáng tạo đến khoảng 50 triệu người dùng vào năm 2024 Vietnet24h - Được thúc đẩy bởi niềm tin rằng điện thoại thông minh là thiết bị AI cá nhân quan trọng nhất, OPPO đang đưa AI tổng hợp vào tất cả các dòng sản phẩm điện thoại thông minh OPPO khi hãng cam kết mang điện thoại AI đến với mọi người.
Khi Huawei hướng tới các chất bán dẫn tiên tiến hơn, suy đoán xoay quanh việc hãng có thể đẩy thiết bị sản xuất chip hiện tại đi bao xa Vietnet24h - Chip 7nm của Huawei trong điện thoại thông minh Mate 60 và Pura 70 đã dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn về những tiến bộ của công ty bị trừng phạt trong lĩnh vực bán dẫn
XBot-L: kỳ quan công nghệ robot trên Vạn Lý Trường Thành Vietnet24h - Trong một sự kiện không thể bỏ qua, Robot Era - công ty tiên phong trong lĩnh vực robot của Trung Quốc, đã đánh dấu một chương mới trong lịch sử công nghệ khi giới thiệu XBot-L. Đây không chỉ là robot hình người đầu tiên chinh phục được Vạn Lý Trường Thành mà còn là minh chứng cho sức mạnh của công nghệ học tăng cường, mở ra triển vọng mới cho tương lai của ngành robot toàn cầu.
Bưu điện Việt Nam: mục tiêu mới của cuộc chiến mã độc tống tiền Vietnet24h - Một sự cố bảo mật mạng nghiêm trọng đã làm tê liệt hệ thống của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), khiến hàng loạt người dùng không thể truy cập ứng dụng và website để thực hiện các giao dịch chuyển phát nhanh.
Theo CEO Nvidia: Kỷ nguyên AI đòi hỏi khả năng tính toán tăng tốc trong mọi ứng dụng: Vietnet24h - Con người kỹ thuật số, PC AI, robot, tự động hóa công nghiệp và nền tảng đơn vị xử lý đồ họa (GPU) thế hệ tiếp theo của Nvidia.
Hợp tác Microsoft - Tencent: Mở rộng tiếp cận ứng dụng Android trên Windows Vietnet24h - Sự hợp tác giữa Microsoft và Tencent nhằm mở rộng tiếp cận ứng dụng Android trên Windows, đem lại lợi ích cho người dùng PC tại Trung Quốc. Với công nghệ ảo hóa Celadon từ Intel, việc chạy ứng dụng Android trên Windows 11 trở nên mượt mà với tốc độ khung hình cao và đồ họa đẹp mắt.
Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử và tự động hóa: Thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Ngày 12/6 tại Bắc Ninh đã diễn ra triển lãm Confex kết hợp với Hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
Samsung phải đối mặt với cuộc điều tra sau khi hai công nhân sản xuất chip bị nhiễm phóng xạ Vietnet24h - Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra Samsung sau khi đánh giá rằng hai công nhân tại một trong những nhà máy của gã khổng lồ công nghệ đã bị nhiễm phóng xạ.
Tesla bị kiện vì ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy ở Fremont, California Vietnet24h - Tesla đang bị Dự án Dân chủ Môi trường khởi kiện với cáo buộc “liên tục không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch” tại nhà máy lắp ráp của công ty ở Fremont, California.
Samsung khởi động cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” Vietnet24h - Samsung chính thức tổ chức cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” trên đa nền tảng mạng xã hội Tiktok, Facebook và Instagram với thông điệp chung tay thực hiện những hành động “tiết kiệm sống xanh” mỗi ngày để tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ Trái Đất.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Sự khan hiếm nước đe dọa các nhà sản xuất chip và có thể đẩy giá cao hơn Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm thứ Hai, S&P Global Ratings cho biết tình trạng thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.
SK hynix tăng cường sử dụng vật liệu tái chế lên 30% vào năm 2030 Vietnet24h - SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm thứ Ba (6/2) tuyên bố sẽ tăng tỷ lệ vật liệu được sử dụng làm vật liệu tái chế lên hơn 30% vào năm 2030.