Tầm nhìn
Triển lãm Thế giới nhúng - Embedded World đã mở cửa trở lại tại Nuremberg, CHLB Đức
Anh Sơn - Chủ Nhật, 19/03/2023 5:32 CH
Vietnet24h - Triển lãm quốc tế Thế giới nhúng (Embedded World) đã mở cửa triển lãm thường niên trở lại từ ngày 14-16 tháng 3 tại Nuremberg, CHLB Đức với nhà triển lãm tại các sảnh 1, 2, 3, 3A, 4 và 4A, bao gồm phần mềm và hệ thống ứng dụng, thiết kế nhúng, thiết kế IC và IP, M2M, an toàn và bảo mật, hiển thị và khởi động.
Một trong những chủ đề của Thế giới nhúng là khả năng kết nối – chương trình hội nghị song song bao gồm bài phát biểu quan trọng của Daniel Cooley, CTO, Phòng thí nghiệm Silicon Lập biểu đồ về Tương lai được kết nối, cũng như các phiên về LoRaWAN, mạng nhạy cảm với thời gian, các trường hợp sử dụng và quản lý IoT, Bluetooth và 5G .
 
Một vài chủ đề trong số này được giải quyết bằng bốn thiết bị Ethernet ghép đôi cấp công nghiệp do Microchip Technology giới thiệu. Bộ điều khiển LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S MAC-PHY Ethernet với giao diện ngoại vi nối tiếp và bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN với vật lý 100BASE-T1 tích hợp là để kết nối các thiết bị IIoT biên với đám mây. Microchip cho biết họ giảm chi phí và độ phức tạp của các thiết bị tiên tiến IIoT, đồng thời hỗ trợ các kiến trúc Ethernet ở mọi nơi, tốc độ cao.
 
Bộ điều khiển Ethernet mac-phy LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S cho phép sử dụng các bộ vi điều khiển cơ bản khi tạo các thiết bị mạng, chẳng hạn như cảm biến và bộ truyền động. Các thiết bị tốc độ thấp không cần hệ thống liên lạc riêng và được kết nối với hệ thống Ethernet tiêu chuẩn thông qua mac-phys của công ty và sử dụng hệ thống dây xoắn đôi đơn giản.
 
Để có băng thông cao hơn cho các ứng dụng công nghiệp, bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN đã tích hợp vật lý 100BASE-T1 và bao gồm các tính năng định thời gian phần cứng để hỗ trợ TSN, bao gồm IEEE 802.1AS (gPTP) và IEEE 1588v2 (PTP). Để tiết kiệm năng lượng, chúng bao gồm tính năng tắt nguồn ở chế độ ngủ “cực sâu” với tính năng đánh thức từ xa cho các ứng dụng pin.
 
Charles Forni, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh mạng và USB của Microchip cho biết, các thiết bị 100BASE-T1 cấp công nghiệp giúp giảm chi phí, đi dây và lắp đặt phức tạp vì chúng trải dài từ thiết bị đến máy chủ. Chúng cũng được thiết kế để hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và trong phạm vi nhiệt độ mở rộng.

Microchip sẽ công bố các bảng đánh giá và công cụ phân tích mạng hỗ trợ, LAN8651 EVB và EVB-LAN9383. Phần mềm MPLAB Harmony 3 của Microchip bao gồm cấu hình, gỡ lỗi và thiết kế chương trình. MPLAB Network Creator cung cấp giao diện đồ họa trực quan cho cấu hình chuyển đổi.
 
Gian hàng Vi mạch – 3A-443
Sự hợp tác giữa Aries Embedded và nhà phát triển phần mềm Emdalo Technologies sẽ được nêu bật tại gian hàng trước đây. Cặp đôi này đã cùng nhau phát triển các mô-đun nhúng dựa trên kiến trúc PolarFire SoC của Microchip. Theo Giám đốc điều hành của Aries, Andreas Widder, PolarFire SoC được chọn vì nó kết hợp hệ thống con bộ xử lý đa lõi 64-bit Risc-V với công nghệ FPGA công suất thấp.
Hệ thống M100PF và M100PFS trên các mô-đun (SoM) dựa trên kiến trúc FPGA PolarFire. Chúng được mô tả là các hệ thống nhúng để tính toán an toàn, tiết kiệm năng lượng trong tầm nhìn nhúng thông minh, tự động hóa công nghiệp, truyền thông và IoT.

Dòng SoM M100PF triển khai FPGA PolarFire và có sẵn các phần tử logic (LE) 100K đến 300K LE. Aries có bộ thu phát 12,7G và cung cấp năng lượng thấp hơn tới 50% so với các FPGA tầm trung cạnh tranh, Aries tuyên bố.
 
Công ty cho biết M100PFS SoM tích hợp một hệ thống con MPU dựa trên Risc-V, có khả năng Linux, thời gian thực cứng trên dòng SoC-FPGA PolarFire tầm trung, để tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất nhiệt và bảo mật cấp quốc phòng.
 
Nền tảng đánh giá cho cả hai SoM đều có sẵn.
 
Gian hàng Aries nhúng – 1-110
Sau khi thông số kỹ thuật của mô-đun COM-HPC Mini được phê chuẩn, congatec sẽ giới thiệu các mô-đun với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 (tên mã là Raptor Lake) tại Nuremberg. Công ty sẽ giới thiệu các mô-đun Mini cùng với COM-HPC SoM (máy chủ trên các mô-đun) cho đến COM-HPC CoM mới, có kích thước bằng thẻ tín dụng (95mmx60mm) (máy khách trên các mô-đun). Tiêu chuẩn PICMG mới nhất được thiết kế cho các ứng dụng có không gian hạn chế, chẳng hạn như PC đường ray DIN hoặc thiết bị máy tính bảng. Congatec cho biết, nó mang lại sự gia tăng hiệu suất và các giao diện tốc độ cao để di chuyển mà không cần sửa đổi đáng kể thiết kế hoặc vỏ hệ thống.

Khách tham quan cũng sẽ thấy các CoM của congatec với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên Máy khách COM-HPC Kích thước A và Kích thước C. Các mô-đun tương thích COM Express 3.1 của nó, cũng với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, có thể dùng làm tùy chọn nâng cấp với hỗ trợ PCIe Gen 4 cho thông lượng dữ liệu cao hơn.
 
Gian hàng Congatec – 3-241
Một đề xuất khác của mô-đun COM-HPC là Adlink. Nó cũng sẽ trình diễn các mô-đun COM Express và COM-HPC.
 
Công ty sẽ giới thiệu một card đồ họa rời trên hệ số dạng MXM nhúng, MXM-AXe. Nó tích hợp bộ xử lý đồ họa Intel ARC A-series mới nhất dành cho di động (tên mã là Alchemist).
 
Cũng sẽ có một bộ công cụ phát triển máy ảnh AI để tạo mẫu và thử nghiệm các hệ thống thị giác AI tiên tiến. Phần cứng và phần mềm được cài đặt để dễ sử dụng và có nhiều loại giao diện, bao gồm cổng DI/O, COM và LAN cũng như các phụ kiện tùy chọn. Công ty cho biết công cụ phát triển dựa trên GUI cung cấp một môi trường mã thấp với các công cụ phần mềm để ghi nhãn và đào tạo, cũng như hai mô hình nguồn mở được chọn để người dùng có thể xây dựng mô hình bằng chứng khái niệm mà không cần chuyên môn về AI.
 
Sẽ có một cuộc trình diễn bằng chứng về khái niệm lái xe tự hành trực tiếp với một chiếc ô tô kết hợp sự kết hợp giữa camera-lidar, bộ điều khiển rô-bốt nhúng hỗ trợ RQS-59G ROS2 và máy tính lái xe tự động hỗ trợ AI AVA-3510 trên xe. Nó đáp ứng các ứng dụng lái xe tự động từ cấp độ 1 đến 4, Adlink cho biết. Công ty sẽ trình diễn các dịch vụ tùy chỉnh dành cho xe tự lái cấp sản xuất với hệ thống làm mát bằng chất lỏng tích hợp.
 
Liên kết quảng cáo – 3-147
Nhà phân phối Arrow Electronics đang sử dụng chương trình năm nay để thể hiện sự hỗ trợ của mình đối với các thiết kế nhúng sáng tạo. Gian hàng của nó sẽ có các khu vực dành riêng cho các công nghệ cốt lõi để thiết kế và triển khai hệ thống, đồng thời sẽ có các bài thuyết trình về các xu hướng trong chất bán dẫn, kết nối, thụ động và các thành phần cơ điện. Sẽ có các bài thuyết trình về các chủ đề như năng lượng tái tạo, điện khí hóa mọi thứ và AIoT.

Cũng sẽ có thiết kế tham chiếu JetCarrier96, thường sẽ có sẵn từ giữa tháng Ba. Bo mạch nhà cung cấp dịch vụ tương thích với phiên bản doanh nghiệp 96Boards dành cho dòng SoM Nvidia Jetson sử dụng hệ số dạng microATX tiêu chuẩn và hoạt động với các bộ nguồn, khung máy và thiết bị ngoại vi máy tính để bàn thường có sẵn nên việc tạo mẫu không bị trì hoãn do tìm nguồn cung ứng. Bo mạch này được thiết kế với các khe cắm thẻ và đầu nối để hỗ trợ các thiết bị ngoại vi và cảm biến, đồng thời nhằm đẩy nhanh quá trình thiết kế các bo mạch vận chuyển tùy chỉnh cho máy tự hành, thị giác thông minh, chẩn đoán hình ảnh chăm sóc sức khỏe và AIoT.
 
Gian hàng Arrow – 3A-135
Kiểm tra & đo lường
Máy hiện sóng sê-ri MXO 4 của Rohde & Schwarz đã khẳng định một số sản phẩm đầu tiên trong ngành. Chúng được trang bị màn hình cảm ứng điện dung full HD 13,3 inch và được cho là cung cấp tốc độ cập nhật theo thời gian thực nhanh nhất với hơn 4,5 triệu lượt mua mỗi giây. Công ty cho biết họ có ADC 12 bit, được cho là có độ phân giải gấp 16 lần so với máy hiện sóng 8 bit truyền thống ở mọi tốc độ lấy mẫu và không đánh đổi để có các phép đo chính xác hơn. Bộ nhớ thu nhận tiêu chuẩn là 400M điểm trên cả bốn kênh, cung cấp bộ nhớ tiêu chuẩn gấp 100 lần so với các máy hiện sóng tương đương.

Máy hiện sóng R&S MXO 4 có các kiểu băng thông 200MHz, 350MHz, 500MHz, 1GHz và 1,5GHz.
 
Gian hàng Rohde & Schwarz – 4-218
 
Quản lý năng lượng
Embedded World sẽ là bệ phóng ở châu Âu để Qorvo gia nhập lĩnh vực hệ thống quản lý pin. Công ty sẽ giới thiệu hai thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm Bộ điều khiển ứng dụng nguồn (PAC), PAC22140 và PAC25140. Cả hai đều có các khối tương tự giống nhau, nhưng các tùy chọn giao diện, sức mạnh xử lý, bộ nhớ và giao tiếp và giao diện khác nhau. Bộ điều khiển được thiết kế để sử dụng ở công suất cao, nghĩa là 10 đến 20 ô trong một chuỗi lên đến 100V, chẳng hạn như dụng cụ điện lớn và máy móc làm vườn.
 
Công ty sẽ công bố trước TOLL 5mΩ fet, sẽ được ra mắt chính thức tại APEC ở Florida, Hoa Kỳ, vào tuần sau. Fet SiC 750V, 5,4mΩ (ở 25°C) nằm trong gói TO không chì (TOLL) tiêu chuẩn công nghiệp. Nó được tuyên bố là có RDS(on) fet thấp nhất có sẵn trong gói TOLL của tất cả các chất bán dẫn điện (Si, SiC và GaN) và RDS(on) thấp hơn 75% so với fet cạnh tranh loại 600/650V gần nhất trong gói TOLL .
 
Qorvo – 4-578
 
Internet vạn vật
SoC không dây và các bản demo của Bluetooth, Amazon Sidewalk, Matter over Wi-Fi, Matter over ZigBee/Thread và AI/Ml sẽ thu hút sự chú ý trên gian hàng của Phòng thí nghiệm Silicon.
 
Phần giới thiệu gần đây nhất của công ty, SoC FG25 Sub-GHz dành cho các triển khai tầm xa, sẽ được nêu bật. Công ty cho biết SoC này phù hợp để truyền tải tầm xa, công suất thấp, phát sóng lên đến 3km với mức độ mất dữ liệu tối thiểu trong môi trường hẻm núi đô thị, dày đặc khi kết hợp với mô-đun giao diện người dùng EFF01.

Đây là SoC đầu tiên trong danh mục đầu tư của mình hỗ trợ các điều chế ghép kênh phân chia theo tần số trực giao được giới thiệu trong Wi-SUN Field Area Network (FAN) 1.1. Hỗ trợ băng thông dữ liệu cao lên đến 3,6Mbps cho phép nó được sử dụng trong các mạng, thành phố lớn, thông minh. FG25 đã được Wi-SUN Alliance chứng nhận cho lớp phy của cấu hình FAN 1.1.
 
Phòng thí nghiệm Silicon – 4A-128/4A-129
 
Một Risc-V SBC sẽ được Asus IoT công bố. Tinker V dựa trên bộ xử lý Risc-V 64-bit và hỗ trợ cả Linux Debian và Yocto cho kết nối IoT công nghiệp. Nó là một yếu tố hình thức Pico-ITX nhỏ gọn cho các ứng dụng cổng và IoT.
 
Asus IoT đã hợp tác với cả Renesas và Andes Technology cho SBC. Nó có bộ vi xử lý 1.0GHz lõi đơn Renesas RZ/Five, Risc-V AndesCore AX45MP và các thiết bị ngoại vi bao gồm GPIO, micro-USB, Gb Ethernet kép, một cặp giao diện bus CAN và hai cổng COM RS232. Ngoài ra còn có 1GB RAM tích hợp và eMMC 16GB tùy chọn. Phạm vi nhiệt độ hoạt động là -20°C đến +60°C.
 
Tinker V SBC được hỗ trợ bởi sự đảm bảo hỗ trợ ít nhất 5 năm từ Asus IoT và hỗ trợ kỹ thuật tận nơi để rút ngắn chu kỳ phát triển của khách hàng và tăng tốc triển khai ứng dụng.
 
Công ty sẽ công bố quan hệ đối tác với OKdo trên khắp Trung Âu cho loạt bo mạch giống Raspberry Pi và bo mạch phát triển Coral của Tinker.

Các bộ nhớ
Swissbit sẽ trưng bày hai dòng sản phẩm mới, thế hệ mới nhất của SSD SATA X-7x, với hơn 100 lớp TLC NAND công nghiệp và các tính năng bảo mật, cùng khóa bảo mật phần cứng iShield Fido2 Pro Fido-stick.
 
X-7x Secure-SATA-SSD bao gồm thế hệ flash TLC công nghiệp mới nhất và được cung cấp ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm M.2, Slim-SATA và SSD 2,5 inch. Sê-ri bao gồm các biến thể pSLC mới (X-78), có 100.000 chu kỳ ghi-xóa.
 
Swissbit cho biết thêm, mã hóa AES-128/256 với bảo vệ truy cập TCG-OPAL-2.0 được tuyên bố là đảm bảo bảo vệ truy cập và dữ liệu toàn diện. Tính năng powersafe của công ty dành cho SATA-SSD được khẳng định ở mức độ bảo mật dữ liệu ngay cả đối với dữ liệu động trong trường hợp mất điện đột ngột.
 
Fido iShield Fido2t Pro là khóa bảo mật phần cứng mới của công ty và là phiên bản Pro của thanh Fido. Nó được cung cấp trong một vỏ nhựa chắc chắn và bao gồm các tính năng để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật bổ sung, bao gồm mật khẩu một lần dựa trên hàm băm, cho phép sử dụng thanh Fido ngoại tuyến. Ngoài ra còn có xác minh danh tính cá nhân, lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng bằng tiêu chuẩn mã hóa PKCS#11 hoặc PKCS#15.

Khách truy cập cũng có thể xem mô-đun bảo mật phần cứng iShield HSM. Đây là một thanh USB-A cấp công nghiệp cho phép lưu trữ an toàn các khóa mật mã và thông tin đăng nhập cần thiết để xác định và đăng ký các thiết bị IoT. Nó có thể được trang bị thêm cho các thiết bị hiện có như cổng hoặc bộ điều khiển công nghiệp để thêm một lớp bảo vệ bổ sung. Mô-đun này đạt tiêu chuẩn AWS IoT Greengrass, nhưng cũng có thể được sử dụng làm mỏ neo bảo mật trong các môi trường IoT khác.
 
Ra mắt vào cuối năm ngoái, phiên bản 16TB của SSD trung tâm dữ liệu, N4200, cũng sẽ được trưng bày tại Nuremberg. Phiên bản 16TB tham gia mô hình 8TB. Công ty cho biết, nó cung cấp tốc độ ghi liên tục nhanh hơn so với mô hình trước đó với độ trễ và độ bền thấp nhất quán trong suốt thời gian sử dụng, công ty cho biết. Phần sụn có thể được cấu hình để hoạt động với các cấu hình ứng dụng trung tâm dữ liệu cụ thể.

Gian hàng Swissbit – 1-534
Tại gian hàng Kioxia Châu Âu, sẽ có các mô-đun bộ nhớ mới, cụ thể là bộ nhớ flash UFS 4.0 cho các ứng dụng ô tô, công nghiệp và người tiêu dùng, và bộ nhớ lớp lưu trữ, độ trễ thấp XL-Flash, giúp thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất DRAM và NAND, cho biết Kioxia.
Cũng sẽ có danh mục bộ nhớ flash dành cho ô tô của công ty, bao gồm UFS và e-MMC, cùng với các tế bào dòng đơn bộ nhớ flash thô cho cơ sở hạ tầng viễn thông, các dự án công nghiệp và tiêu dùng. Sẽ tập trung vào thiết bị lưu trữ di động XFMExpress XT2 với Giao diện PCI Express (PCIe) và giao thức NVM Express (NVMe).

Các sản phẩm SSD nhúng của công ty sẽ được làm nổi bật là dòng SSD NVMe máy khách XG8 dành cho các ứng dụng máy khách cao cấp và dòng SSD NVMe máy khách BG5, cả hai đều có hiệu năng PCIe 4.0 cho nhiều ứng dụng, cùng với SSD AG1 NVMe. hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng.
Kioxia – 3A-117
Bạn có thể tìm thấy nhiều bộ nhớ hơn tại Bộ nhớ thông minh, hứa hẹn sẽ “giảm bớt nỗi đau do ngừng sản xuất” với các dòng sản phẩm DDR2, DDR3 và DDR4 cũ, mật độ thấp. David Raquet, lãnh đạo bán hàng toàn cầu của Intelligent Memory cho biết, chúng đã được giới thiệu để đối phó với sự sụt giảm mạnh của các sản phẩm bộ nhớ phổ thông. Khi sắp xếp hợp lý các danh mục đầu tư và ngừng sử dụng nhiều bộ nhớ công nghệ cũ và mật độ thấp hơn, Bộ nhớ thông minh cho biết các sản phẩm của họ có thể được sử dụng làm sản phẩm bộ nhớ thay thế thả vào về hình thức, phù hợp và chức năng cho các ứng dụng công nghiệp. Raquet cho biết thêm, các lợi ích bao gồm việc không phải “thiết kế lại tốn kém và tốn thời gian cũng như trình độ”.

Triển lãm năm nay sẽ làm nổi bật dòng sản phẩm eMMC mật độ thấp với dung lượng 4GB, thành phần DDR3 mật độ cao với 8GB và 16GB và LPDDR4 mật độ thấp của công ty với dung lượng 4GB. Các ứng dụng dự định là các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi tuổi thọ cao, bao gồm máy tính nhúng, hệ thống trên chip, SoM hoặc thiết bị y tế.
 
Gian hàng Bộ nhớ thông minh – 1-554
 
Các thành phần
Đối với những khách truy cập không chắc họ có thể cần gì, Würth Elektronik mời các kỹ sư đến gian hàng của họ, nơi họ đang trưng bày RedExpert trực tuyến, giúp chọn các thành phần phù hợp dựa trên các giá trị đo được thực tế. Nó đang cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ thiết kế cá nhân. Nó sẽ tổ chức một hội thảo thực tế vào Thứ Ba, ngày 14 tháng 3 (2 giờ chiều - 6 giờ chiều) với chuyên gia EMC của công ty, Tiến sĩ Heinz Zenkner, với chủ đề 'Giao diện công nghiệp dưới khía cạnh EMC'. Nó sẽ tập trung vào cách triển khai thiết kế điện tử mạnh mẽ để bảo vệ các giao diện, xem xét thiết kế mạch, bộ lọc giao diện EMC và hệ thống nối đất.
 
Tại quầy này, sẽ có các khu vực xung quanh các thành phần thụ động, thành phần cơ điện, mô-đun năng lượng, quang điện tử, quản lý nhiệt, kết nối không dây và cảm biến cũng như các sản phẩm ô tô, với các chuyên gia luôn sẵn sàng trợ giúp tư vấn về các ứng dụng điển hình như trong điện tử công nghiệp hoặc ô tô và trình bày các giải pháp hữu ích và thiết thực cho các thành phần tiêu chuẩn và dành riêng cho khách hàng.
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
HTC ra mắt tai nghe Vive XR Elite mới nhất tại triển lãm điện tử Hoa Kỳ CES Vietnet24h - HTC cho biết mẫu VR hàng đầu mới nhất của công ty, Vive XR Elite, kết hợp các khả năng của VR và thực tế hỗn hợp (MR) vào một thiết bị duy nhất.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc yêu cầu Mỹ cho phép mở rộng sản xuất chip ở Trung Quốc Vietnet24h - Samsung, SK hynix đang trong tình trạng khó khăn trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ Washington-Bắc Kinh leo thang.
Phải định danh tài khoản mới được viết bài, bình luận và livestream trên mạng xã hội Vietnet24h - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có góp ý đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Nghị định 27/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Theo đó, đề xuất tài khoản xác thực với tên thật, số điện thoại mới được viết bài, bình luận và livestream trên mạng xã hội.
G7: Đầu tư của Micron vào Nhật Bản được coi là biện pháp đối phó của Mỹ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay diễn ra tại Hiroshima, Nhật Bản, đi kèm với đó là thông báo của Micron về khoản đầu tư 3,6 tỷ USD để giới thiệu thiết bị cực tím (EUV) của ASML tại nhà máy Micron ở Hiroshima, nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất DRAM thế hệ tiếp theo.
Chính phủ Anh công bố chiến lược bán dẫn Vietnet24h - Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ của Vương quốc Anh đã công bố Chiến lược Bán dẫn Quốc gia
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thảo luận về A.I. trong cuộc gặp gỡ với các CEO của các Big Tech Vietnet24h - Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ gặp các giám đốc điều hành của Google, Microsoft, OpenAI và Anthropic vào thứ Năm để thảo luận về sự phát triển có trách nhiệm của trí tuệ nhân tạo.
Bước mới nhất được thực hiện để mở đường cho Đạo luật CHIPS phiên bản Đài Loan Vietnet24h - Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) hôm thứ Hai (1/5) đã trưng cầu ý kiến công chúng về các quy tắc để thực hiện và thực thi phiên bản Đạo luật CHIPS của Đài Loan, một bước cần thiết để mở đường cho các công ty tham gia phát triển công nghệ đổi mới được giảm thuế.
Tầm nhìn và chiến lược cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đạo luật của Hoa Kỳ được công bố Vietnet24h - Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã phát hành một bài báo phác thảo tầm nhìn và chiến lược của mình cho Trung tâm Công nghệ Bán dẫn Quốc gia (NSTC), một thành phần chính của chương trình R&D do Đạo luật Khoa học và Chip Hoa Kỳ thiết lập nhằm hỗ trợ và mở rộng vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong nghiên cứu bán dẫn, thiết kế, kỹ thuật và sản xuất tiên tiến, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ.
EU đề xuất các quy tắc bản quyền mới cho AI tổng quát Vietnet24h - Các công ty triển khai các công cụ AI tổng quát, chẳng hạn như ChatGPT, sẽ phải tiết lộ bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ, theo một thỏa thuận ban đầu của EU có thể mở đường cho luật toàn diện đầu tiên trên thế giới điều chỉnh công nghệ.
Kiểm tra toàn diện mạng xã hội TikTok tại Việt Nam Vietnet24h - Việc kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam đang được hầu hết người dân ủng hộ bởi sự phát triển quá 'nóng' của mạng xã hội này, đi kèm xuất hiện quá nhiều nội dung xấu độc, từ mê tín dị đoan, cờ bạc, mại dâm...
Vụ việc của Micron gây lo ngại cho các công ty Hoa Kỳ tại Trung Quốc, Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo từ một nhóm vận động hành lang kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng, cuộc điều tra của Bắc Kinh đối với nhà sản xuất chip có trụ sở tại Hoa Kỳ Micron Technology Inc. đánh dấu một "mối quan ngại lớn" đối với các công ty khác đang hoạt động tại quốc gia này.
CEO Nvidia kỳ vọng AI sẽ tạo ra 'cơ hội vàng' cho Đài Loan Vietnet24h - Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thiết kế đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của Mỹ Nvidia Corp., cho biết hôm thứ Bảy (27/5) rằng, ông hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra "cơ hội vàng" cho các ngành công nghiệp của Đài Loan.
Microsoft phác thảo tầm nhìn của mình để giữ cho A.I. trong tầm kiểm soát Vietnet24h - Microsoft đã đưa ra 5 nguyên tắc đề nghị chính phủ Hoa Kỳ nên xem xét để điều chỉnh trí tuệ nhân tạo khi họ gấp rút đảm bảo luật pháp và cơ quan thực thi có thể theo kịp công nghệ tiến bộ nhanh chóng.
Sơ bộ về tầm nhìn của Huawei cho tương lai 5.5G Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies tuần trước đã mang đến cái nhìn hiếm hoi về các giải pháp truyền thông mới nhất của họ, đặc biệt là tầm nhìn về dịch vụ mạng 5.5G, tại trụ sở chính ở Thâm Quyến, thành phố phía đông bắc được mệnh danh trìu mến là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”.
Làm thế nào để A.I. và mã thấp tăng tốc đổi mới Vietnet24h - Cùng với nhau, trí tuệ nhân tạo sáng tạo và phần mềm mã thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình đổi mới.
iPhone 16 Pro sẽ có màn hình thậm chí còn lớn hơn và camera kính tiềm vọng mới Vietnet24h - Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba rằng iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn và camera kính tiềm vọng.
Micron đầu tư 3,7 tỷ USD vào Nhật Bản cho chip DRAM mới Vietnet24h - Micron Technology Inc. hôm thứ Tư cho biết họ có kế hoạch đầu tư tới 500 tỷ yên (3,7 tỷ USD) vào công nghệ cực tím (EUV) trong vài năm tới với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản.
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Mô hình A.I. mới nhất của Google sử dụng dữ liệu văn bản nhiều hơn gần năm lần để đào tạo so với mô hình trước đó Vietnet24h - Mô hình ngôn ngữ lớn PaLM 2 của Google đang sử dụng gần gấp năm lần lượng dữ liệu văn bản để đào tạo so với LLM tiền nhiệm của nó
Người đứng đầu ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Người đứng đầu công ty trí tuệ nhân tạo tạo ra ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội (Hoa kỳ) khi các nhà lập pháp kêu gọi các quy tắc mới để hướng dẫn sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
Samsung và Tesla gặp nhau bàn hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao Vietnet24h - Cuộc họp cấp cao thúc đẩy suy đoán về quan hệ đối tác mới trên chip cho xe tự hành
Hyundai Steel nhận chứng nhận EPD cho sản phẩm dầm chữ H carbon thấp Vietnet24h - Hyundai Steel đã nhận được chứng nhận tuyên bố sản phẩm thân thiện với môi trường (EPD) từ Bộ Môi trường Hàn Quốc và trở thành công ty đầu tiên trong ngành thép trong nước nhận được chứng nhận cho dầm chữ H carbon thấp.
Toyota sử dụng pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao cho mẫu xe điện tương lai Vietnet24h - Công ty cung cấp pin điện mặt trời Kaneka cho biết, những tế bào pin của doanh nghiệp sẽ được sử dụng trong kính mái của xe điện Toyota Prius PHEV, có kế hoạch cung cấp sản phẩm PV trong xe trong năm 2023.
Phát triển sản xuất ô tô từ vật liệu tái chế Vietnet24h - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường do các chất thải nhựa ngày càng gia tăng, một số hãng ô tô đang né tránh nguyên vật liệu truyền thống khó tái chế và lưu tâm tới các vật liệu tái chế đảm bảo chất lượng.
Từ 2025, Apple sử dụng 100% pin tái chế Vietnet24h - Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook, cho biết, Apple đặt mục tiêu tới năm 2025, toàn bộ các thiết bị của hãng sẽ sử dụng 100% pin coban tái chế.
TV Neo QLED của Samsung nhận được chứng nhận dấu chân carbon Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật (16/4), Samsung Electronics, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới tính theo lô hàng, cho biết, 6 TV đi-ốt phát sáng chấm lượng tử Neo của họ đã được chứng nhận toàn cầu về lượng khí thải carbon bởi Carbon Trust, một tổ chức quản lý và giảm thiểu carbon có trụ sở tại Vương quốc Anh.
SK Geocentric sẵn sàng tổ hợp tái chế nhựa đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - SK Geocentric, một đơn vị hóa chất thuộc tập đoàn SK Group của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hoàn thành các bước chuẩn bị công nghệ cho Cụm tái chế tiên tiến Ulsan với đối tác Hoa Kỳ, Purecycle Technologies.
Samsung cam kết sẽ thay thế tất cả nhựa trong điện thoại Galaxy bằng vật liệu tái chế vào năm 2050 Vietnet24h - Sử dụng vật liệu tái chế có thể tốn nhiều chi phí hơn, nhưng gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ chịu chi phí mà không tăng giá sản phẩm
Bill Gates: Chất thải hạt nhân không phải là lý do để tránh năng lượng hạt nhân Vietnet24h - “Các vấn đề về chất thải không phải là lý do để không sản xuất hạt nhân,” Gates nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm kinh doanh Handelsblatt của Đức, xuất bản hôm thứ Năm tuần qua.
Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới, đồng phát triển với GM Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách mở rộng việc sử dụng hệ thống mới của mình không chỉ cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) mà còn cả các phương tiện thương mại như xe tải hạng nặng, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng.
Pin rời có thể sẽ trở lại với smartphone Vietnet24h - Nhằm hướng tới khả năng tái chế và bảo vệ môi trường của các loại pin sạc, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất quy định mới buộc pin trên thiết bị điện tử phải dễ tháo và thay thế hơn, có khả năng tái chế và bảo vệ môi trường.