Tầm nhìn
Trợ lý Google sẽ cảnh báo nếu cuộc gọi hai chiều bị ghi âm
Hoàng Hải - Thứ Hai, 21/05/2018 12:00 SA
Vietnet24h - Công nghệ của Google ngày càng làm người tiêu dùng thích thú. Mới đây, họ công bố sẽ tung ứng dụng cảnh báo người bằng công nghệ giọng nói Duplex AI nếu cuộc gọi hai chiều đang bị ghi âm vào cuối năm nay.

Trợ lý Google đã trở thành chủ đề nóng trong giới công nghệ những ngày gần đây. Cụ thể, nó có khả năng tự xác nhận bản thân ở đầu các cuộc hội thoại trước khi gọi điện thoại trên danh nghĩa người dùng bằng cách sử dụng công nghệ giọng nói Duplex AI.

Theo hãng tin Bloomberg, trợ lý của Google cũng sẽ thông báo với đầu dây bên kia trước khi kết thúc hội thoại rằng cuộc gọi sẽ chỉ được ghi âm lại trong một số trường hợp pháp lý cụ thể, vấn đề này được nêu ra trong một cuộc họp nội bộ công ty vào ngày thứ năm vừa qua.

Khái niệm “một số trường hợp pháp lý cụ thể” xuất hiện do một số tiểu bang của Mỹ yêu cầu sự đồng ý của cả hai bên tham gia khi các cuộc gọi được ghi âm. Vì thế, nó trở thành một bước quan trọng. Một số nhà quan sát cho rằng Google nên có kế hoạch chia sẻ thông tin trong mọi cuộc gọi – chứ không chỉ trong các  “trường hợp pháp lý cụ thể”.

Vấn đề càng trở nên nóng hơn sau việc Google thể hiện sự phát triển của công nghệ Duplex với khả năng mở rộng hàng loạt các trạng thái cảm xúc giống như con người – Sự bắt chước một cách thành thục và chính xác của công nghệ này với giọng nói con người, kéo theo là những quan ngại sâu sắc về vấn đề đạo đức. Duplex sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào mùa hè năm nay và cho phép người dùng có thể sử dụng nó để gọi điện đặt bàn tại nhà hàng hoặc đặt chỗ làm tóc tại các salon.

Trợ lý Google sẽ ghi âm lại các cuộc gọi để cho người dùng có thể kiểm tra lại các cuộc hội thoại. CEO Sundar Pichai của Google đã nói như vậy nhưng ông không đưa ra thông tin nào về việc liệu rằng những người nhận cuộc gọi có biết được cuộc gọi này đang được ghi âm hay không. Vài ngày sau, Google nhấn mạnh về “sự minh bạch trong công nghệ là yếu tố tối cần thiết” và  “chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng hệ thống sẽ được xác nhận một cách hoàn chỉnh”.

Tuần vừa qua, đã có những hoài nghi về những sự mô tả của của Duplex trên sân khấu và khả năng đặt cuộc gọi của Trợ lý Google. Một số người dùng Twitter đã thành công trong việc lần ra một vài địa chỉ nhà hàng mà Trợ lý Google đã gọi, và tờ Mashable cũng xác nhận rằng nhân viên nhà hàng đã nhận cuộc gọi từ Google. 

Bloomberg cho rằng các đoạn ghi âm mà Google trình diễn đã được chỉnh sửa để lược bỏ các thông tin xác nhận của người nhận cuộc gọi.

Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
  • Thúc đẩy doanh nghiệp Việt phát triển toàn diện trước cuộc cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới được đánh giá là thách thức sống còn cho mỗi quốc gia; đồng thời cũng là cơ hội cho quốc gia thịnh vượng. Chính vì thế, doanh nghiệp Việt cần phát triển toàn diện để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.
    Hyundai, Nintendo và Sony, HTC phải sửa lại quy định về bảo hành Vietnet24h - Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) hồi đầu tháng này đã gửi thông báo tới 6 công ty là ASUS, HTC, Hyundai, Microsoft, Nintendo và Sony về việc vi phạm các điều lệ bảo hành và yêu cầu sửa đổi cho phù hợp với pháp luật.
    Tổng thống Trump bất ngờ muốn ZTE trở lại kinh doanh Vietnet24h - ZTE, nhà sản xuất thiết bị điện thoại và viễn thông lớn của thế giới, đã tuyên bố ngừng hoạt động tại Mỹ sau khi bị chính quyền ông Trump cấm các công ty Mỹ cung cấp cho những linh kiện quan trọng cho hãng này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết ông đang làm việc với chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc để đưa công ty này trở lại.
    Nokia đang bán mảng thiết bị y tế cho Éric Carreel Vietnet24h - Gần đây, Nokia đang tính chuyện từ bỏ mảng kinh doanh y tế kỹ thuật số, bằng một thỏa thuận bán nó cho Éric Carreel, đồng sáng lập của Withings.
    EU điều tra việc Apple mua Shazam Vietnet24h - Lo ngại về việc giảm bớt sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các dịch vụ stream nhạc di động, Liên minh châu Âu EU vừa tổ chức một cuộc điều tra liên quan vụ thâu tóm dịch vụ nhận diện bài hát Shazam của Apple.
    Microsoft phát hành bản xem trước của Office 2019 Vietnet24h - Office 2019 là sản phẩm Office được cấp phép vĩnh viễn tiếp theo, chủ yếu chứa các tính năng mới mà người đăng ký Office 365 nhận được.
    LG không thể đáp ứng nhu cầu của Apple đối với màn hình iPhone OLED Vietnet24h - Apple lo ngại LG không đủ khả năng cung cấp mà hình Oled cho sản xuất Iphone đạt tiêu chuẩn cao.
    Nga chặn Google, địa chỉ IP của Amazon trong nỗ lực cấm Telegram Vietnet24h -Cơ quan truyền thông Liên bang Nga cho biết họ đã chặn các địa chỉ IP của Google và Amazon vì cho rằng chúng được sử dụng để truy cập vào dịch vụ nhắn tin Telegram mà Moscow đã cấm gần đây.
    Zuckerberg bị áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp EU Vietnet24h -Không chỉ phải điều trần tại Quốc hội Mỹ hôm 11/4, gần đây, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg - còn phải chịu áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp châu Âu về vụ để lộ dữ liệu của hàng triệu người sử dụng.
    Google phát triển sáng tác nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc sáng tác âm nhạc, lĩnh vực sáng tạo mà trước đây con người độc quyền. Bằng việc kết hợp nhiều nhạc cụ lại, AI của Google đưa tới cho người nghe những khía cạnh nghệ thuật mới và những công cụ viết nhạc cho các nghệ sĩ.
Tin đọc nhiều
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Apple năm 2026: Khi kỳ vọng của người dùng trở thành phép thử cho tầm nhìn công nghệ Vietnet24h - Bước vào giai đoạn giữa thập niên 2020, Apple đang đứng trước một nghịch lý quen thuộc nhưng ngày càng rõ nét: là một trong những tập đoàn công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, song lại liên tục bị đặt câu hỏi về khả năng đổi mới mang tính đột phá.
AI Trung Quốc trong kỷ nguyên “hậu Nvidia”: Thích nghi, tái cấu trúc và những hệ lụy chiến lược đối với cuộc đua công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Trung Quốc – các mô hình AI đang từng bước thích nghi và phát triển mà không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Nvidia.
DeepSeek: Giữa im lặng về bản phát hành mới và dấu ấn kỹ thuật sâu rộng Vietnet24h - Trong làng công nghệ AI toàn cầu, DeepSeek — một công ty khởi nghiệp từ Hàng Châu, Trung Quốc — đang trở thành một trong những cái tên thu hút sự chú ý mạnh mẽ nhất, không chỉ trong nước mà trên phạm vi quốc tế.
LG Innotek đẩy mạnh chuyển đổi sang danh mục sản phẩm hiệu năng cao Vietnet24h - CEO của LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo, cho biết công ty sẽ tiếp tục chuyển hướng sang các lĩnh vực kinh doanh có biên lợi nhuận cao và giá trị cao.
Bong bóng AI? Góc nhìn toàn cảnh từ các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư và triển vọng thị trường công nghệ Vietnet24h - Trong suốt năm 2025, câu hỏi “Chúng ta có đang ở trong một bong bóng AI hay không?” đã trở thành chủ đề xuyên suốt trong giới công nghệ, tài chính và đầu tư.
Samsung công bố tầm nhìn cho kỷ nguyên truyền hình thế hệ mới tại CES 2026 Vietnet24h - Lãnh đạo mảng Màn hình Hiển thị mang đến góc nhìn cận cảnh về lộ trình đổi mới TV hướng tới năm 2026 và xa hơn
Nvidia và các nhà cung cấp phụ tùng ô tô hợp tác để thúc đẩy phát triển xe tự lái Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip bao gồm Nvidia và một số nhà sản xuất ô tô đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng lưới hợp tác để thúc đẩy những tiến bộ mới.
Naver xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc bằng chip Nvidia Vietnet24h - Naver hôm thứ Năm cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc, một động thái nhằm đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển các mô hình AI nội bộ của mình.
AI Vật Lý (Physical AI) Thống Trị CES 2026: Khi Robot Gần Hơn Nhưng “Phục Vụ Nhân Loại” Vẫn Còn Xa Vietnet24h - Las Vegas, 9/1/2026 — Chỉ bốn năm sau khi ChatGPT đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào tâm điểm của cuộc cách mạng số, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2026 tại Las Vegas đã ghi nhận bước chuyển từ AI thuần túy phần mềm sang AI vật lý (Physical AI)
Ceragem giới thiệu ngôi nhà chăm sóc sức khỏe tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Ceragem sẽ giới thiệu ngôi nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alive Intelligence Wellness Home tại hội chợ công nghệ CES 2026.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.