Tầm nhìn
Việc mở rộng nhà máy đúc chip của Samsung gặp trở ngại do việc kiểm soát xuất khẩu của Nhật Bản '
Vĩnh An - Thứ Tư, 10/07/2019 10:50 SA
Vietnet24h - Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Eximbank) hôm thứ ba cho biết, kế hoạch trở thành nhà sản xuất chip cả bộ nhớ và không bộ nhớ hàng đầu thế giới của Samsung Electronics có thể bị trật bánh nếu Nhật Bản tiếp tục hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip và màn hình.
Nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới đã mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh chip không bộ nhớ, chiếm khoảng 70% toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn. Để đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh vẫn phụ thuộc nhiều vào chip nhớ, Samsung đặc biệt tập trung vào việc tăng cường việc kinh doanh đúc chip.
 
Tuy nhiên, Nhật Bản đang làm dừng tham vọng của công ty công nghệ Hàn Quốc này do Nhật Bản đang áp đặt các hạn chế đối với việc xuất khẩu các vật liệu công nghệ cao như quang điện tử, khắc khí và polyimide fluoride, vốn rất quan trọng trong sản xuất chip và màn hình.
 
Dự đoán tác động có thể của đường cong xuất khẩu của Nhật Bản, báo cáo của Eximbank cho biết Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh đúc chíp do những thách thức trong việc mua sắm máy phát quang, một nguyên liệu quan trọng để sản xuất chip.
 
"Sau khi giới thiệu công nghệ sản xuất chip cực tím tiên tiến (EUV), Samsung đang cố gắng bắt kịp TSMC của Đài Loan, công ty hàng đầu trong lĩnh vực đúc chip. Tuy nhiên, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc mở rộng sản xuất chip bán dẫn vì lo ngại về việc mua sắm máy phát quang cho quá trình EUV, "báo cáo cho biết.
 
Photoresist là một vật liệu nhạy sáng, rất quan trọng để sản xuất chip bán dẫn. Vật liệu này đặc biệt không thể thiếu đối với công nghệ EUV cho phép công ty sản xuất chip nhỏ hơn và ít ngốn điện hơn.
 
Các doanh nghiệp đúc chip bán dẫn đề cập đến sản xuất chip dựa trên hợp đồng cho các công ty không thể đủ khả năng cho các cơ sở riêng của họ. Samsung hiện đang nắm giữ cổ phần lớn thứ hai trong ngành kinh doanh đúc sau TSMC. Theo dữ liệu của công ty theo dõi TrendForce, Samsung đã có 19,1% cổ phần trong quý đầu tiên của năm 2019, trong khi TSMC có 48,1%.
 
Báo cáo cho biết thêm khí khắc và polyimide fluoride có thể thay thế bằng cách tăng nhập khẩu từ các quốc gia khác ngoài Nhật Bản, nhưng sẽ không dễ dàng tìm được nhà cung cấp mới cho các nhà phát quang mà các nhà sản xuất chip Hàn Quốc phụ thuộc hơn 90% vào các công ty Nhật Bản.
 
"Các công ty Nhật Bản đã thống trị 90% thị trường quang học toàn cầu và các nhà quang học cho EUV bị độc quyền bởi họ," họ nói.
 
Để tìm cách giải quyết, Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã tới Nhật Bản để yêu cầu các đối tác Nhật Bản cung cấp nguyên liệu hạn chế từ các nhà máy của họ ở bên ngoài Nhật Bản. Ví dụ, JSR, một nhà sản xuất quang điện tử Nhật Bản, có cơ sở sản xuất tại Bỉ nhưng báo cáo dự đoán cách giải quyết có thể bị chặn bởi chính phủ Nhật Bản. Samsung đã mua các máy phát quang từ Sumitomo, Shin-Etsu và JSR.
 
"Hiện tại, các nhà máy quang học có cơ sở Bỉ của JSR sản xuất không bị hạn chế xuất khẩu sang các công ty Hàn Quốc, nhưng nếu chính phủ Nhật Bản tăng cường các hạn chế, các cơ sở bên ngoài Nhật Bản cũng có thể trở thành đối tượng của quy định, Samsung sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo các công ty khách hàng của mình cho việc sản xuất chip bán dẫn", Báo cáo cho biết.
 
Samsung dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng loạt chip 7 nanomet-EUV bắt đầu từ nửa cuối năm 2019 bằng công nghệ EUV.
 
Lee Jong-hwan, giáo sư tại Khoa Kỹ thuật bán dẫn hệ thống tại Đại học Sangmyung, cho biết Samsung sẽ gặp khó khăn nếu không mua được vật liệu. Giáo sư cho biết: "Các nhà phát quang không thể được cung cấp bởi các công ty khác ngoài các công ty Nhật Bản. Trong khi các công ty Hàn Quốc đã dự trữ các nhà phát quang trước khi lề đường xuất khẩu có hiệu lực, họ có thể sẽ hết tài liệu sớm".
Các Chaebol Hàn Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho những ngã rẽ trong việc xuất khẩu của Nhật Bản Vietnet24h - Hôm nay, các quan chức ngành công nghiệp của Hàn Quốc cho biết, các CEO của Samsung, SK, LG và các tập đoàn Hàn Quốc khác đang nỗ lực để giải quyết tranh chấp về ngã rẽ của Tokyo về xuất khẩu vật liệu công nghệ cao cho Seoul.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Sony tham vọng ra mắt smartphone cuộn tròn Vietnet24h - Smartphone màn hình gập được cho là tương lai của thị trường smartphone và nhiều hãng cũng đã bày tỏ tham vọng ra mắt những mẫu điện thoại màn hình gập của riêng mình. Tuy nhiên có vẻ như Sony sẽ không tham gia cuộc đua này, mà sẽ cho ra mắt smartphone với màn hình có thể cuộn tròn độc đáo và khác biệt.
    Các công ty công nghệ rục rịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc Vietnet24h - Nikkei cho biết, một loạt các OEM đang xem xét chuyển một số hạng mục sản xuất sản phẩm của họ ra khỏi Trung Quốc.
    Samsung và SK hynix vội vàng tìm nhà cung cấp mới Vietnet24h - Một số quan chức trong ngành cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc Samsung Electronics và SK hynix đã phải vật lộn để tìm nguồn cung cấp mới cho các vật liệu quan trọng đối với chip sản xuất để đáp ứng các hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.
    Samsung bị ảnh hưởng từ lệnh cấm dành cho Huawei Vietnet24h - Samsung đã chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi lệnh cấm dành cho Huawei trong việc hợp tác với các bộ phận và công ty phần mềm tại Mỹ. Nếu thu nhập không như dự đoán, đây có thể sẽ là quý kinh doanh kém nhất của công ty Hàn Quốc trong gần 3 năm trở lại đây.
    Những thách thức không nhỏ từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu Vietnet24h - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) là một FTA thế hệ mới, với phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao. Hiệp định gồm 17 Chương, 2 Nghị định thư và một số biên bản ghi nhớ. Với EVFTA, cơ hội mở ra rất lớn nhưng các doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ gặp phải không ít thách thức.
    Samsung, LG chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt kinh tế của Nhật Bản Vietnet24h - Một nguồn tin chính thức cho biết, Samsung, LG và các công ty CNTT khác đang theo dõi chặt chẽ các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể có của Nhật Bản trong bối cảnh ngoại giao ngày càng sâu sắc giữa hai quốc gia về lao động cưỡng bức trong thời kỳ cai trị thuộc địa Hàn Quốc 1910-45 của Nhật Bản.
    Tổng thống Trump cho phép các công ty Hoa kỳ bán hàng cho Huawei Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ được phép tiếp tục giao dịch với Huawei, trong một nhượng bộ sau các cuộc thảo luận ban đầu với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
    Lufthansa đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về số hóa và đổi mới Vietnet24h - Tổng giám đốc hãng hàng không Lufthansa của Đức đang nhắm đến việc áp dụng các dịch vụ công nghệ số hóa tiên tiến của Hàn Quốc cho các chuyến bay của mình để tăng cường các dịch vụ trên chuyến bay và giao tiếp tốt hơn với hành khách địa phương.
    Lộ hình ảnh siêu phẩm Galaxy Note 10 Pro Vietnet24h - Dòng điện thoại Galaxy Note 10 cùng với Galaxy Note 10 Pro đang là những sản phẩm được giới yêu thích công nghệ trông đợi nhất hiện nay. Một số hình ảnh là bản dựng theo các tin đồn rò rỉ gần đây càng khiến mọi người thêm háo hức chờ đợi màn trình diễn sắp tới của Samsung.
    Google loại bỏ một cuộc nổi dậy của cổ đông đối với các kế hoạch của công ty ở Trung Quốc Vietnet24h - Năm ngoái, Google (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) Google đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội sau khi chi tiết rò rỉ về công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt của mình cho Trung Quốc, có tên mã là Dragonfly.
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.