Tầm nhìn
Vivo ra mắt smartphone màn hình tràn viền chiếm 99.6 %, giá 16,4 triệu đồng
Trọng Đạt - Thứ Ba, 17/09/2019 11:40 SA
Vietnet24h - Vivo vừa ra mắt mẫu smartphone mới - NEX 3 - gây chú ý với màn hình “thác nước” trải dài suốt đến các cạnh của điện thoại và được bán với giá 16,4 triệu đồng.
Theo Neowin, màn hình Vivo NEX 3 là tấm nền AMOLED 6,89 inch độ phân giải Full HD với thiết kế cong rất nhiều xung quanh các cạnh mà không có chỗ cho các nút vật lý. Thay vào đó, Vivo đang sử dụng một thứ gọi là TouchSense, được kết hợp với hệ thống phản hồi xúc giác, sẽ mô phỏng việc nhấn nút nguồn và âm lượng.
Vẻ ngoài của máy có lẽ không còn quá bất ngờ khi trong một tháng trở lại, Vivo liên tục tung ra các phác thảo và các ảnh thiết kế. Cũng giống như trong phác thảo, Vivo NEX 3 5G sẽ sử dụng màn hình thiết kế “Waterfall FullView Display” với hai viền bên màn hình cong 90 độ, đem đến một tỉ lệ màn hình với thân máy đạt 99.6%. Nếu bạn nhìn trực diện máy ở mặt trước, hai cạnh bên hoàn toàn biến mất. Với thiết kế màn hình viền cong mới này, Vivo có thể tích hợp “Side Ambient Light”, tính năng đặc biệt khi đặt úp máy thì ánh sáng sẽ hắt sang hai bên theo các hình mẫu đặc biệt báo trạng thái hoặc khi phát nhạc, nếu không thích bạn vẫn có thể tắt được.
Một điểm nổi bật khác của điện thoại là thiết lập ba camera ở mặt sau, bao gồm camera chính 64 MP để biến nó trở thành một trong những điện thoại đầu tiên trên thị trường đạt điều này. Hai camera còn lại đều có độ phân giải 13 MP, với một có ống kính với góc nhìn cực rộng và một ống kính tele.
 
Bên cạnh đó, điện thoại đi kèm các thông số kỹ thuật hàng đầu khác, bao gồm chip Snapdragon 855 Plus, RAM 8 GB, pin 4.500 mAh với sạc nhanh 44W, tùy chọn hỗ trợ 5G và định dạng bộ nhớ trong UFS 3.0 cho 2 kích thước dung lượng 128 GB (4G) hoặc 256 GB (5G). Chúng cũng đi kèm cảm biến vân tay được nhúng dưới màn hình.
 
Và khác với kì vọng về cảm biến vân tay toàn màn hình của máy, Vivo NEX 3 5G sẽ chỉ sử dụng cảm biến ở 1/3 bên dưới cùng mà thôi. Bên cạnh đó, với thiết kế màn hình viền cong Waterfall FullView Display thì các phím vật lý ở hai cạnh bên đã bị lược bỏ đi mà thay bằng 7 điểm cảm biến lực nhấn thay cho 7 phím. Một điều khá lạ lùng là tưởng chừng như Vivo đem đến thiết kế không còn phím bấm vật lý, nhưng ở cạnh dưới máy lại có một nút bấm nhỏ chưa rõ để làm gì.
 
Giống như chiếc NEX ban đầu, NEX 3 đi kèm với camera trước trượt lên với cảm biến 16 megapixel và giờ đây được đi kèm với đèn LED. Cụm camera trượt lên lần này cũng đã được làm rộng ra một chút, đồng thời theo Vivo thì tốc độ trượt ra cũng tăng đáng kể chỉ 0.65 giây. Tại mặt sau sẽ là cụm camera tròn trịa với ba ống kính ở trong rất đẹp mắt. Ống kính chính sẽ sử dụng cảm biến 64-megapixel, f/2.09 và đây là cảm biến 1/1.71-inch Samsung GW1 đồng thời Vivo còn trang bị chế độ “Hyper-HDR” và “Portrait Master” mới.
Ở mặt sau, mẫu flagship mới ra mắt của Vivo có một mô-đun ba camera tròn mà Vivo gọi là Lunar Ring. Cụm camera này gồm cảm biến chính có độ phân giải 64MP + ống kính 13MP cho góc chụp siêu rộng + camera tele 13MP. Ở mặt trước, điện thoại này được trang bị hệ thống camera selfie pop-up 16MP để người dùng chụp ảnh “tự sướng” và gọi video call.
 
Các điện thoại mới hiện đã có sẵn để đặt hàng trước tại Trung Quốc với giá bán khoảng 707 USD cho model 4G và 806 USD cho model 5G. Một biến thể 5G khác đi kèm RAM 12 GB cũng sẽ được bán ra trong tương lai với giá khoảng 877 USD. Hiện vẫn chưa rõ khi nào sản phẩm sẽ đến với thị trường quốc tế.
Vivo khoe bản thiết kế NEX 3 màn hình "thác nước" Vietnet24h - Tiếp nối sau rò rỉ về màn hình kính cong của mình vào tháng trước, quản lý sản phẩm NEX đã tiếp tục hôm nay đăng tải thêm bản phác thảo về Vivo NEX 3 và cả màn hình cong này mà hãng gọi là “thác nước” (Waterfall).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ tương lai từ nguồn thu bất ngờ từ chip điện tử Vietnet24h - Chính quyền của ông Lee Jae Myung dự định thành lập một quỹ đầu tư mới được tài trợ bằng nguồn thu thuế từ sự bùng nổ ngành công nghiệp bán dẫn.
Nhà Trắng siết kiểm soát AI tiên tiến, giới chuyên gia cảnh báo có thể tạo lợi thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nhà Trắng tăng cường kiểm soát các mô hình AI tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia đang làm dấy lên lo ngại trong giới công nghệ Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu các biện pháp quản lý quá chặt chẽ, Mỹ có thể làm chậm quá trình thương mại hóa AI, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc thu hẹp khoảng cách và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.
Kế hoạch đầu tư chip của Samsung và SK vẫn còn dư địa để điều chỉnh Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đã công bố cam kết đầu tư chung 800 nghìn tỷ won (516,4 tỷ USD) để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Gwangju và tỉnh Nam Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc.
Australia tăng gấp đôi mức phạt với các nền tảng vi phạm lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội Vietnet24h - Australia vừa tăng gấp đôi mức phạt tối đa đối với các nền tảng mạng xã hội không ngăn được người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ, lên tới 99 triệu AUD. Chính phủ nước này khẳng định trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường số thuộc về các doanh nghiệp công nghệ và yêu cầu họ triển khai các biện pháp xác minh độ tuổi hiệu quả trước khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2026.
Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn trên cả nước. Kế hoạch sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Lee Jae Myung và lãnh đạo các tập đoàn chip lớn như Samsung Electronics và SK Group, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành bán dẫn và thúc đẩy phát triển AI cũng như kinh tế khu vực.
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
SK Telecom đặt mục tiêu đạt công suất trung tâm dữ liệu AI 15 GW vào năm 2035. Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, SK Telecom cho biết họ có kế hoạch xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn quốc tại Hàn Quốc, đặt cược rằng nhu cầu về sức mạnh tính toán AI sẽ tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Amazon đã triển khai đủ vệ tinh để ra mắt dịch vụ Leo vào cuối năm nay Vietnet24h - Leo sẽ cạnh tranh với Starlink của SpaceX, hệ thống được tạo ra bốn năm trước khi Amazon tuyên bố gia nhập thị trường, và hiện có hơn 10.000 vệ tinh trong chòm sao của mình.
Canh bạc lớn với chip điện tử của Hàn Quốc thử thách sự lạc quan về chu kỳ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix đang đặt cược lớn nhất từ ​​trước đến nay vào sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo với các khoản đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất đang làm dấy lên lo ngại về một sự tính toán khó khăn nếu chi tiêu cho AI giảm sút.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Honda chuyển hướng sang sản xuất pin cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ sau khi thu hẹp kế hoạch xe điện Vietnet24h - Honda đã bắt đầu sản xuất pin lưu trữ cho các trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ, tận dụng năng lực của nhà máy vốn được xây dựng để phục vụ xe điện. Động thái này diễn ra sau khi hãng điều chỉnh chiến lược điện hóa và cho thấy AI đang trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp pin.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.