Điện tử tiêu dùng
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 30/07/2024 4:35 CH
Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Việt Nam, với vị trí địa lý độc đáo, chuỗi cung ứng ngày càng đáng tin cậy và môi trường đầu tư mở, đang trở thành lựa chọn mới cho ngành sản xuất điện tử toàn cầu. Vào thời điểm quan trọng này, các nhà đầu tư đều nhận thấy nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp Việt Nam về đào tạo kỹ thuật, xây dựng đội ngũ nhân tài và thông tin kỹ thuật mới nhất, đồng thời họ cũng thấy tiềm năng hợp tác và cơ hội phát triển không giới hạn.

Để thúc đẩy hợp tác sâu rộng trong ngành điện tử giữa Trung Quốc và Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề: "Sản xuất thông minh trong ngành điện tử:  Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng", sẽ diễn ra vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tham dự hội thảo, quý vị có cơ hội nắm bắt những thông tin cập nhật nhất bởi các chuyên gia quốc tế và trong nước hàng đầu trong ngành về:
- Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu: cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt Nam;
- Tiềm năng phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn và kết nối chuỗi cung ứng tại Việt Nam;
- Sản xuất thông minh trong nhà máy: những kinh nghiệm thực chiến đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất.

Quý vị cũng có cơ hội chia sẻ thông tin của doanh nghiệp mình và kết nối với trên 100 doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế đã và đang tham gia chuỗi cung ứng ngành điện tử, bán dẫn tại buổi tiệc trưa tại Khách sạn Melia theo chương trình Hội thảo.

Hội thảo mong muốn tạo được sân chơi kết nối và hợp tác với nhiều công ty khác nhau để cùng khai thác tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam và thúc đẩy sự hội nhập và phát triển sâu rộng của ngành điện tử Trung-Việt.

Ban tổ chức chào đón quý doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành sản xuất điện tử và bán dẫn tham dự Hội thảo Quốc tế hứa hẹn đầy ắp thông tin thú vị và khả năng kết nối sâu rộng với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Thông tin về Hội thảo:
- Thời gian:        từ 8:30 đến 16:30 ngày thứ Năm, 08 tháng 8 năm 2024
- Địa điểm:         Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà nội.
- Chương trình:   Tải thư mời và Chương trình tại đây
- Đăng ký tham dự: hoàn toàn miễn phí theo đường link sau đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf2U6uY8CSSppy6Il-5j-dAw913uUd_KmFbJtn2m_VFIm0V8Q/viewform

Về Nhà xuất bản quốc tế ACT:
ACT International (nhà xuất bản của Tạp chí Công nghệ mới Step by Step và là đơn vị tổ chức Hội nghị Công nghệ Step-by-Step) được thành lập năm 1998, phục vụ nhiều lĩnh vực công nghệ cao tại thị trường Trung Quốc đang tăng trưởng mạnh. Thông qua nhiều sản phẩm của mình, bao gồm tạp chí và xuất bản trực tuyến, đào tạo, hội nghị và sự kiện, ACT cung cấp quyền truy cập đã được chứng minh vào thị trường Trung Quốc (và Việt Nam) cho các công ty tiếp thị quốc tế và doanh nghiệp địa phương.

Danh mục đầu tư của ACT bao gồm nhiều tựa tạp chí kỹ thuật và các trang web liên quan cùng với nhiều hội nghị phục vụ hơn 200.000 độc giả và khán giả chuyên nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, thiết kế hệ thống thị giác máy, laser/photonic, RF/vi sóng, phòng sạch và kiểm soát ô nhiễm, chất bán dẫn hợp chất, sản xuất chất bán dẫn và AI trong sản xuất. ACT International cũng là đại diện bán hàng cho một số nhà xuất bản kỹ thuật và đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới. ACT có trụ sở chính tại Hồng Kông và điều hành các văn phòng liên lạc tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Vũ Hán, Trung Quốc.
Về Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam
Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, viết tắt là VEIA, tập hợp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trong một tổ chức vững mạnh và đoàn kết để phát triển nền công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế quốc dân.

Hiệp hội đại diện cho toàn ngành công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông trước Chính phủ và các tổ chức nước ngoài, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên và thúc đẩy hợp tác với các nhà sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước. Hiệp hội thực hiện các nhiệm vụ của mình thông qua các hoạt động rộng rãi trong ngành hàng.
Về Tạp chí Điện tử Vietnet24h
Tạp chí Điện tử Vietnet24h là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, là tiếng nói của các doanh nghiệp ngành điện tử.

Tạp chí tập trung vào các đối tượng độc giả là các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, công nghệ, các chuyên gia và nhiều độc giả yêu công nghệ. Tạp chí đồng thời là diễn đàn để các hội viên, trí thức, người dân giao lưu, hiến kế, góp ý nhằm tổ chức hoạt động nghề tốt hơn nữa. Tạo điều kiện để công chúng và hội viên phản biện, đồng thời mở rộng bạn đọc đến kiều bào nước ngoài, góp phần quảng bá  nền khoa học kỹ thuật công nghệ của Việt Nam ra quốc tế.

Tạp chí cũng đang tích cực phối hợp với các tổ chức hiệp hội ngành hàng trong và ngoài nước để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, toạ đàm,... nhằm quảng bá thông tin về công nghệ, đào tạo, chuyển giao công nghệ và chiến lược ngành tới doanh nghiệp và người dân.
Định hình một tương lai bền vững với hoạt động sản xuất được hỗ trợ bởi AI Vietnet24h - Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) 2024 sẽ là nền tảng chính để giới thiệu và thúc đẩy sự hội nhập của Trí tuệ Nhân tạo (AI). Đây là một sự kiện quan trọng đối với khu vực, nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ AI trong việc tạo ra các giải pháp thông minh và bền vững để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và đồng thời đóng góp vào mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
AI startup Nscale đến từ Anh Quốc đang gây ấn tượng mạnh mẽ với CEO Nvidia Jensen Huang Vietnet24h - Microsoft và OpenAI vào thứ Ba đã tuyên bố họ đang hợp tác với startup điện toán đám mây Nscale của Anh Quốc trong một số dự án cơ sở hạ tầng AI lớn. Nscale đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong tham vọng của Anh Quốc để trở thành một thế lực toàn cầu trong lĩnh vực AI.
Chip RTX6000D mới của Nvidia cho Trung Quốc không được các công ty lớn ưa chuộng Vietnet24h - Chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của Nvidia, RTX6000D, được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, chỉ nhận được nhu cầu mờ nhạt khi một số công ty công nghệ lớn chọn không đặt hàng
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.