Thị trường
Galaxy Watch5 sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ tiên tiến nhất
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 19/08/2022 9:48 SA
Vietnet24h - “Galaxy Watch5 được trang bị nhiều công nghệ khác nhau bao gồm cảm biến hoạt tính sinh học cải tiến có thể đo sinh trắc học để giúp (người dùng) sống khỏe mạnh. Galaxy Watch5 sẽ là đối tác tốt nhất để duy trì thói quen và thói quen ngủ lành mạnh."
Phó tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Yang Tae-jong cho biết trong một cuộc họp báo diễn ra hôm thứ Năm tại New York, một ngày sau sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 8 năm nay rằng, thiết bị đeo thông minh mới nhất của gã khổng lồ công nghệ thông tin - Galaxy Watch5 series - cung cấp công nghệ theo dõi giấc ngủ tiên tiến nhất thế giới.
 
“Galaxy Watch5 được trang bị nhiều công nghệ khác nhau bao gồm cảm biến hoạt tính sinh học cải tiến có thể đo sinh trắc học để giúp (người dùng) sống khỏe mạnh. Galaxy Watch5 sẽ là đối tác tốt nhất để duy trì thói quen và thói quen ngủ lành mạnh”, Yang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển sức khỏe thuộc bộ phận trải nghiệm di động của công ty cho biết.
 
Samsung Electronics đã bắt đầu phát triển các công nghệ liên quan đến giấc ngủ cách đây khá lâu, ông Yang nhấn mạnh chức năng điểm số giấc ngủ của Galaxy Watch5 theo dõi các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và phát hiện ngáy, nồng độ oxy trong máu để tính toán mức độ ngủ của người dùng thành các con số.
 
Ông nói thêm rằng chức năng huấn luyện giấc ngủ của đồng hồ thông minh sẽ cung cấp các chương trình tùy chỉnh cho người dùng để có thói quen ngủ tốt hơn, lành mạnh hơn. Ông cũng chỉ ra rằng Samsung cung cấp chương trình huấn luyện giấc ngủ miễn phí với sự hợp tác của Samsung Medical Center, không giống như các đối thủ đồng hồ thông minh khác cung cấp chương trình huấn luyện giấc ngủ trả phí.
 
Về nghiên cứu công nghệ giấc ngủ, Yang cho biết công ty đang làm việc với Quỹ Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ cũng như các phòng thí nghiệm tại UC San Diego và UC San Francisco để sử dụng dữ liệu liên quan cho các thử nghiệm lâm sàng.
 
Theo Samsung Electronics, Galaxy Watch5 đã được trang bị một cảm biến nhiệt độ mới sử dụng công nghệ hồng ngoại để có kết quả chính xác hơn.
Yang Tae-jong, phó tổng giám đốc điều hành kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển sức khỏe thuộc đơn vị trải nghiệm di động tại Samsung Electronics, phát biểu với các phóng viên tại New York, thứ Năm, ngày 11/8/2022.
 
“Chúng tôi đang xem xét và phát triển các chức năng khác nhau với việc bổ sung mới cảm biến nhiệt độ không tiếp xúc trên Galaxy Watch5. Nó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như đo nhiệt độ da cơ thể, theo dõi giấc ngủ và tập thể dục cũng như chăm sóc sức khỏe”, Yang nói.
 
Nhưng ông không đề cập cụ thể khi nào các dịch vụ đo nhiệt độ mới sẽ bắt đầu. Cảm biến nhiệt độ của Galaxy Watch5 chưa nhận được sự chấp thuận chính thức của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho công nghệ đo nhiệt độ của nó. Các đơn đặt hàng trước cho thiết bị sẽ bắt đầu vào thứ Ba tuần này.
 
Đề cập đến việc Galaxy Watch đã tập trung vào chăm sóc sức khỏe từ trước đến nay, Yang cho biết đồng hồ thông minh trong tương lai sẽ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như các cơ sở y tế chuyển sang đồng hồ thông minh để theo dõi bệnh nhân và điều trị kỹ thuật số.
 
Yang đã đưa ra ba trụ cột - đổi mới, kết nối và hợp tác - làm định hướng cho hoạt động kinh doanh sức khỏe của Samsung Electronics.
 
“DNA của Samsung là công nghệ. Chúng tôi sẽ liên tục đầu tư vào công nghệ để luôn dẫn đầu. Chúng tôi cũng đang theo đuổi kết nối với các thiết bị gia dụng của Samsung, ”ông nói. “Samsung rất coi trọng việc hợp tác với các đối tác. Chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái mở với các công ty hợp tác để người tiêu dùng có thể nhận được nhiều giá trị hơn ”.
Apple được cho là đang đàm phán để sản xuất Đồng hồ Apple và MacBook tại Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam đã sản xuất một số AirPods của Apple và việc sản xuất iPad đã được tiến hành từ tháng 6 năm nay.
Samsung vừa công bố hai model điện thoại gập mới Vietnet24h - Samsung đã công bố hai điện thoại mới với màn hình gập và thiết kế tương tự như những model tiền nhiệm của nó.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.