Thị trường
Honda, Toyota hay là một chiếc Morris Minor - là những lựa chọn xe hơi khiêm tốn đáng ngạc nhiên của các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 04/08/2019 10:07 SA
Vietnet24h - Một số người giàu nhất thế giới về công nghệ có sở thích khá khiêm tốn khi nói đến ô tô.
Một số ông trùm công nghệ thành công nhất thế giới có sở thích khá khiêm tốn khi chọn xe để lái. Trên thực tế, người giàu nhất thế giới, CEO và người sáng lập Amazon - Jeff Bezos - đã được nhìn thấy lái chiếc Honda Accord gần đây như năm 2013.

Với suy nghĩ này, chúng tôi quyết định tìm hiểu phương tiện được lựa chọn cho một số tên tuổi lớn khác trong công nghệ. Hãy tìm hiểu những loại xe gì các Titan công nghệ đang dùng:

Mark Zuckerberg
Giám đốc điều hành và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trị giá hơn 75 tỷ đô la, khiến ông trở thành người giàu thứ năm trên thế giới. Mặc dù vậy, Zuckerberg vẫn còn xa thị hiếu xa hoa khi nói đến ô tô, quần áo và du lịch.
 
Anh ta được nhìn thấy trong một chiếc Acura TSX màu đen, một chiếc hatchback của Volkswagen và một chiếc Honda Fit, tất cả đều có giá trị dưới 30.000 USD.
 
Jeff Bezos
Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, hiện là người giàu nhất thế giới nhưng dường như ông không quá bận tâm về việc văng ra những chiếc xe đắt tiền.
 
Theo cuốn sách "Cửa hàng mọi thứ", Bezos vẫn lái chiếc Honda Accord gần đây vào năm 2013. Điều đó nói rằng, Bezos sở hữu một chiếc máy bay riêng trị giá 65 triệu đô la của hãng Gulfstream G650ER.

Elon Musk

Là CEO của Tesla, sự lựa chọn xe của Elon Musk sẽ không phải là một bất ngờ lớn.

 

Trong một tweet gần đây, Musk tiết lộ rằng anh ta có những mục yêu thích và chủ yếu lái chiếc Tesla Model S Performance, có giá khoảng 90.000 USD và gần đây đã được trao giải chiếc xe tốt nhất trong số các "chiếc xe của năm". Anh ấy cũng nói rằng thỉnh thoảng anh ấy lái Model 3 Performance và Model X của Tesla khi anh ấy ở cùng con. Ngoài việc lái chiếc Teslas, Musk còn lái và sở hữu một chiếc Ford Model T và Jaguar E-Type Series 1 Roadster.

 

Nhưng có lẽ chiếc xe ấn tượng nhất của anh là chiếc xe ngầm Lotus Esprit năm 1976, được sử dụng trong bộ phim James Bond năm 1977, "The Spy Who Loved Me", mà anh đã mua tại buổi đấu giá ở London với giá 997.000 USD.

Bill Gates

Gates được cho là một nhà sưu tập xe hơi sang trọng. Anh ấy đã nói với Ellen DeGeneres trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng sự phô trương lớn nhất của anh ấy sau khi thành lập Microsoft là mua một chiếc siêu xe Porsche 911, mà sau đó anh ấy đã bán. Vào năm 2012, một trong những chủ sở hữu mới của nó đã bán nó trong cuộc đấu giá với giá 80.000 đô la.

 

Các chuyên gia cho biết một trong những chiếc xe tốt nhất trong bộ sưu tập của ông ngày hôm nay là chiếc xe thể thao Porsche 959 của ông.

Michael Dell
Michael Dell được biết đến vì có một danh mục đầu tư bất động sản xa hoa, với các tài sản ở Austin, Hawaii và Caribbean. Ông cũng có những chia sẻ công bằng của mình về những chiếc xe sang trọng. Chúng bao gồm, một chiếc Porsche Boxter 2004, một chiếc Porsche Carrera GT và Hummer H2.

Larry Ellison

Ellison là người sáng lập và CEO của Oracle và được biết đến với thói quen chi tiêu ngông cuồng. Ông thu thập bất động sản, xe hơi, máy bay và du thuyền.

 

Khi nói đến ô tô, điều này đã bao gồm một chiếc Audi R8, McLaren F1, Lexus LFA và Lexus LS 600h L, theo LA Times. Ông cũng được biết đến vì đã tặng bạn bè những món quà đắt tiền, bao gồm một chiếc Acura NSX, có giá hơn 100.000 USD.

Jack Ma

Jack là người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và là một trong những người giàu nhất thế giới. Nhưng bạn sẽ không thể nói điều đó từ sự lựa chọn xe của anh ấy. Ma thông báo lái chiếc SUV Roewe RX5, có giá từ 15.000 USD.

 

Travis Kalanick

Là cựu CEO của Uber, Kalanick nên chi tiền cho bất cứ thứ gì trừ ô tô. Nhưng Kalanick thừa nhận vào năm 2016 rằng anh ta sở hữu một chiếc BMW M3 mui trần 1999 nhưng nói rằng máy phát điện bị hỏng và bằng lái xe của anh ta đã hết hạn.

Larry Page and Sergey Brin

Larry Page và Sergey Brin hiện là những người giàu thứ 10 và 11 trên thế giới, điều đó có nghĩa là máy bay phản lực cá nhân và du thuyền không phải là quá nhiều đối với họ.

 

Tuy nhiên, bộ đôi Google thận trọng hơn khi nói đến lựa chọn xe của họ và cả hai đều sở hữu Toyota Prius.

 

Richard Branson

Doanh nhân tỷ phú tự thân Richard Branson là người đứng sau Virgin Group và trị giá ước tính khoảng 4 tỷ USD.

 

Trong khi Branson dành một chút thời gian để đùa giỡn trên máy bay riêng của mình, anh ta cũng lái một chiếc Range Rover, được tặng cho anh ta mỗi năm bởi thương hiệu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Branson nói rằng chiếc xe đầu tiên của ông là một chiếc Minor năm 1968.

5 chiến lược lãnh đạo mà Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cần sử dụng để giành chiến thắng trong các cuộc đàm phán tại G20 Vietnet24h - Sự ổn định của thị trường chứng khoán, giá cả hàng hóa thông thường và tình trạng của nền kinh tế thế giới đang diễn ra khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 bắt đầu từ thứ Sáu tuần này.
Bên trong khu bất động sản bí mật trị giá 22 triệu đô la của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai bất động sản liền kề trên Hồ Tahoe, một điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến cho cư dân Vùng Vịnh, theo một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.