Thị trường
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu
Alisa H - Thứ Sáu, 06/09/2019 3:35 CH
Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Trước hết, Internationale Funkausstellung - hay còn gọi là IFA - là một Hội chợ triển lãm thương mại công cộng hàng năm tại Messe Berlin, nơi các thương hiệu kết hợp với nhau để trình diễn mọi thứ từ tủ lạnh và lò vi sóng đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nghiêm túc mà nói, cho dù bạn có dùng máy giặt điều khiển bằng giọng nói hay TV 8K 120 inch hay không, thì đó là thứ gì đó dành cho tất cả mọi người tại IFA.

IFA 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 11 tháng 9, mặc dù hầu hết các thông báo lớn -chẳng hạn như Samsung Galaxy Fold đã được tân trang - bắt đầu diễn ra tại các sự kiện chỉ dành cho khách mời vào ngày 4 tháng 9 và ngày 5 tháng 9. Dưới đây, chúng tôi đã làm tròn tất cả tin tức quan trọng nhất từ ​​mỗi công ty, và những gì mong đợi từ những người vẫn chưa thể hiện.

Lịch trình của IFA 2019

Ngày 6 tháng 9
LG Mobile - 10:00 sáng CEST / 4:00 sáng EDT / 1:00 sáng PST
Huawei - 10:30 sáng CEST / 4:30 sáng EDT / 1:30 sáng PST

Acer tại IFA 2019
Acer là nhà sản xuất đầu tiên bước lên sân khấu tại Berlin trước IFA 2019 và không hề thất vọng, công bố một máy tính xách tay chơi game Predator Triton 500 đã được sửa đổi với tốc độ làm mới 300Hz lố bịch, một dòng thiết bị ConceptD mới, bao gồm cả Microsoft Surface Studio -esque RTX Studio ConceptD 9 Pro, các mẫu được làm mới của Swift 3 và Swift 5, v.v.

Asus tại IFA 2019
Asus đã có rất nhiều điều để thể hiện tại sự kiện của mình vào ngày 4 tháng 9, với ROG Phone 2, ProArt StudioBook One và StudioBook Pro X dẫn đầu chương trình. Nó cũng giới thiệu một làn sóng máy tính xách tay chơi game mới với màn hình 300Hz và màn hình ProArt, đây là thiết bị đầu tiên hỗ trợ HDR 1600 và tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng 48 đến 120Hz (để loại bỏ hiện tượng mờ chuyển động).

Amazon tại IFA 2019
Chà, chúng tôi đã không thấy rằng sắp tới. Amazon không công bố gì về sự tấn công của phần cứng mới vào ngày 3 tháng 9 trước IFA 2019, bao gồm cả phiên bản OLED Fire TV Edition và Fire TV Edition, một phiên bản Toshiba Fire TV 65 inch mới với Dolby Vision HDR và Fire TV Cube được làm mới , cũng như các quan hệ đối tác mới sẽ thấy Fire TV được bán ở nhiều thị trường hơn.

BMW tại IFA 2019
BMW từ lâu được cho là sẽ giới thiệu một chiếc xe tự trị với 5G được nướng tại IFA 2019. Thật không may, người ta biết rất ít về chiếc xe và khi nào nó sẽ được tiết lộ, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe được trưng bày tại IFA - Mercedes đã giới thiệu nội thất được làm lại mà nó đã ra mắt trong A-Class mới tại IFA 2018. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem nhà sản xuất ô tô này sẽ cung cấp những gì.
 
LG tại IFA 2019
LG đã ra mắt đầy đủ tại CES 2019, giới thiệu TV OLED 4K 8 inch 77 inch, vì vậy chúng tôi mong đợi sự xuất hiện tinh tế hơn tại IFA 2019. Phần lớn các tin đồn mà chúng tôi đã nghe cho đến ngày gợi ý về một chiếc điện thoại thông minh trưng bày, bao gồm ít nhất một thiết bị cầm tay Màn hình kép mới và hai thiết bị tầm trung. Chúng ta cũng sẽ thấy một số máy chiếu 4K Ultra HD Cinebeam hoàn toàn mới.
 
Hisense tại IFA 2019
Nhà sản xuất ngân sách Hisense đã làm choáng váng các phương tiện truyền thông với thông báo bất ngờ về một chiếc TV 8K 85 inch khổng lồ (cũng có sẵn trong cấu hình 75 inch, dành cho những người không gian ngắn) và ba TV Laser mới vào ngày 5 tháng 9. Đáng buồn thay, không có thông tin về giá cả, nhưng hy vọng nó sẽ rẻ hơn một chút so với TV OLED 8 inch 88 inch 88 inch của LG.
 
Huawei tại IFA 2019
Không ai thực sự biết Huawei sẽ làm gì tại IFA 2019 khi họ đã bắt đầu gửi thư mời tham dự một sự kiện đang diễn ra tại Munich vào ngày 19 tháng 9, nơi họ sẽ công bố Huawei Mate 30 và Huawei Mate 30 Pro, nhưng có một điều chắc chắn: Nó vẫn sẽ có sự hiện diện rất lớn tại IFA. Một số người cho biết họ sẽ ra mắt Kirin 990, trong khi những người khác nghĩ rằng chúng ta có thể thấy TV 5G.
 
OnePlus tại IFA 2019
Trong khi OnePlus không có một sự kiện nào được lên kế hoạch cho IFA 2019, đã có một số cuộc trò chuyện tuyên bố rằng OnePlus TV được dự đoán sẽ được trình chiếu sau cánh cửa đóng kín tại hội nghị. Nếu đó là trường hợp khác, bạn có thể đặt cược đồng đô la dưới cùng của mình rằng một bức tranh bị rò rỉ ở đây và một tiêu chuẩn ở đó sẽ xuất hiện ngay sau đó, vì nền tảng tối của ngành công nghiệp sẽ tạo ra một cú hích nhanh chóng.
 
Panasonic tại IFA 2019
Là nhà tài trợ thường xuyên của IFA, Panasonic có một trong những sự hiện diện lớn nhất tại triển lãm và chúng ta có thể thấy rằng thay đổi bất cứ lúc nào sớm. Thông thường, nó sử dụng IFA như một nền tảng để giới thiệu một chiếc tivi mới tuyệt đẹp chưa bao giờ đến được nước Mỹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể nhìn chằm chằm vào nhau, phải không? Về mặt tươi sáng, TCL nên có một cái gì đó gọn gàng trong cửa hàng cho chúng tôi.
 
Philips tại IFA 2019
Giống như thường lệ, Philips đã mang đến rất nhiều công nghệ cho IFA 2019, bao gồm một loạt bóng đèn và phụ kiện mới của Philips Hue, sẽ được lên kệ trong tương lai gần, một cặp loa Bluetooth không phải là tác phẩm nghệ thuật và không có một chút nghi ngờ nào về TV OLED 4K tuyệt đẹp nhất mà chúng ta từng thấy (mặc dù, thật đáng buồn là TV không hướng đến Mỹ).

Samsung tại IFA 2019
Sự kiện của Samsung vào ngày 5 tháng 9 có một chút áp đảo, với công ty nhắc lại ngày ra mắt (tái) cho Galaxy Fold huyền thoại và công bố TV QLED 8K 55 inch, một phần của một động thái kỳ lạ khi xem tivi đang được bán chọn thị trường trong một thời gian ngắn bây giờ. Nó cũng giới thiệu một số tủ lạnh tùy biến, bởi vì tại sao không?

Sony tại IFA 2019
Sony đã có một số tiền khá lớn để giới thiệu tại IFA 2019, bắt đầu với Sony Xperia 5 (điện thoại thông minh hàng đầu của năm 2019) và bộ xử lý chống ồn mới, trước khi chuyển sang một bộ tai nghe nhét tai mới. Thật không may, chúng tôi chưa bao giờ thấy người kế nhiệm WH-100XM3 mà chúng tôi hy vọng, cũng như TV 4K hoặc TV 8K mới xuất hiện.

TCL tại IFA 2019
TCL đặt cược lớn vào IFA 2019, giới thiệu một soundbar Dolby Atmos mới đáng kinh ngạc và bộ ba tai nghe mới (hai mô hình không dây thực sự, trông giống như sự giao thoa giữa Apple AirPods và Samsung Galaxy Buds và một cặp tai nghe có tiếng ồn -canceling, chính xác là vậy), đồng thời hiển thị một số nguyên mẫu của điện thoại thông minh có thể gập đầu tiên của nó cho báo chí.

Còn gì để mong đợi tại IFA 2019 nữa đây
Trên đây chỉ là một lựa chọn nhỏ của các nhà sản xuất sẽ có mặt tại IFA 2019 - Lenovo, Philips, Sennheiser, Qualcomm và Yamaha đều có các sự kiện theo lịch trình của họ để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ, cũng như một số thương hiệu khác và Digital Xu hướng sẽ được báo cáo trực tiếp, vì vậy hãy đánh dấu trang này để cập nhật tất cả các tin tức mới nhất của IFA 2019. Hội chợ công nghệ IFA diễn ra tại trung tâm Hội chợ triển lãm Mess Berlin từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm 2019.
IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.