Thị trường
Lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei phải ngừng sản xuất máy tính
Hoàng Hải - Thứ Tư, 12/06/2019 2:31 CH
Vietnet24h - Lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch, hợp tác với Huawei đã khiến nhà sản xuất Trung Quốc này tiếp tục gặp khó khăn. Tương tự mảng di động, nhà sản xuất Trung Quốc phải ngừng phát triển và sản xuất máy tính cá nhân mới.
Theo nguồn tin từ các nhà cung ứng linh kiện điện tử, Huawei đã phải dừng một số dây chuyền sản xuất và ngừng phát triển máy tính cá nhân thế hệ mới. Trước đó, hãng được cho đã phải dừng một số dây chuyền sản xuất điện thoại và giảm sản lượng.
 
Ngoài điện thoại, máy tính xách tay cũng là mảng thiết bị điện tử được Huawei đầu tư nhiều những năm gần đây. Ngay đầu năm nay tại MWC 2019, hãng đã ra mắt máy tính Matebook X Pro chạy Windows thuộc nhóm cao cấp, cạnh tranh với MacBook Pro của Apple.
 
Giống như smartphone, Huawei phải sử dụng không ít công nghệ và linh kiện có nguồn gốc từ Mỹ trong mảng máy tính cá nhân. Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường từ vài năm trước đến nay, mảng laptop của Huawei đã phát triển rất mạnh mẽ. Nếu không có những diễn biến gần đây, doanh số laptop của Huawei sẽ đạt tới 277,3% trong năm nay.
Được biết, Huawei bắt đầu bị Mỹ đưa vào danh sách đen từ 17/5 vì những lo ngại về vấn đề gián điệp, an ninh quốc gia. Dù đã nới thời hạn thi hành lệnh cấm thêm 90 ngày nữa, quyết định trước đó của chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn khiến thuơng hiệu Trung Quốc khốn đốn trong một tháng vừa qua. Hàng loạt các công ty công nghệ lớn và đối tác kinh doanh trên thế giới tạm ngừng kinh doanh với Huawei.
Phó Tổng thống Brazil tuyên bố không cấm thiết bị 5G của Huawei Vietnet24h - Bất chấp lệnh cấm của Mỹ với Huawei, Phó tổng thống Brazil, ông Hamilton Mourao, khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Huawei vẫn tung smartphone Y9 Prime 2019 ra thị trường Vietnet24h - Mới đấy, Huawei vừa trình làng mẫu smartphone mới Y9 Prime 2019 với camera trước bật lên cùng màn hình không viền trong bối cảnh chịu nhiều sức ép từ lệnh cấm của Mỹ.
    Phân khúc thị phần IC hiện nay Vietnet24h - Thị trường IC mảng truyền thông lần đầu tiên vượt qua thị trường máy tính là thị trường sử dụng IC lớn nhất năm 2013. Nhưng nay đã bị phân khúc máy tính vượt qua vào năm 2017 và 2018 do thị trường bộ nhớ bùng nổ.
    Một trò chơi video 'Avengers' khổng lồ mới đang hoạt động Vietnet24h - Một trò chơi "Avengers" mới đã được công bố lần đầu tiên vào tối thứ Hai - nó được gọi là "Marvel's Avengers", và nó hướng đến Xbox One, PlayStation 4, Google Stadia và PC.
    Samsung Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-Seo dành riêng cho Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, Samsung đã cho người dùng Việt Nam cơ hội đến gần người hùng của mình hơn khi ra mắt Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-seo. Đây là phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Việt Nam.
    Facebook nóng lòng phát hành đồng tiền ảo GlobalCoin Vietnet24h - Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng, đã liên hệ với các cơ quan quản lý tài chính Mỹ và Anh với ý định phát hành một đồng tiền điện tử của riêng mình vào năm 2020. Những người làm việc trong dự án của Facebook sẽ được trả lương bằng chính những đồng tiền ảo mà họ phát hành.
    Samsung bán TV QLED nhiều bằng 5 hãng OLED cộng lại Vietnet24h - Samsung đang là nhà sản xuất TV QLED lớn nhất thế giới với thị phần chiếm tới 98% và doanh số bán của họ gấp 5 lần TV OLED của các hãng khác cộng lại.
    Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm mạnh Vietnet24h - Những ngày đồng tiền ảo Bitcoin quanh mốc 8.500 USD/coin chấm dứt bằng một cú giảm mạnh bất ngờ, thay vì tăng tốc để qua mốc 9.000 USD như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.
    Việt Nam dễ bị tấn công mã độc thuộc top đầu Đông Nam Á Vietnet24h - Hãng bảo mật Trend Micro đánh giá Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu Đông Nam Á về mức độ bị tấn công mã độc, dù chính phủ và các tập đoàn lớn đã quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực bảo mật thông tin, dữ liệu trong một vài năm trở lại đây.
    SoftBank chọn Nokia làm nhà cũng cấp 5G thay cho Huawei Vietnet24h - Mặc dù Huawei là đối tác lâu năm và đã từng cung cấp 4G cho SoftBank nhưng Nokia và Ericsson mới là những cái tên được chọn để thực hiện mạng 5G cho tập đoàn Nhật Bản.
    Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á Vietnet24h - Tốc độ kết nối mạng 4G tại Việt Nam xếp thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Singapore và Myanmar; nhưng tính khả dụng của 4G tại Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 7 Đông Nam Á, đạt 78,4%.
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.