Thị trường
LG Display mở rộng kinh doanh OLED
Vĩnh An - Thứ Ba, 23/03/2021 5:13 CH
Vietnet24h - LG Display đã nhắc lại kế hoạch hôm thứ Ba là tập trung vào màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED), đồng thời tái cấu trúc hoạt động kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) để tập trung vào các lĩnh vực cạnh tranh hơn.
Nhà sản xuất màn hình này cũng đang tìm cách tăng cường kinh doanh màn hình OLED dẻo (POLED) cho điện thoại di động.
 
CEO Jeong Ho-young cho biết: “LG Display đã thúc đẩy ba nhiệm vụ chiến lược cốt lõi của chúng tôi để tăng cường khả năng cạnh tranh kinh doanh và đối phó nhanh chóng với những thay đổi về nhu cầu thị trường do lối sống lấy trực tuyến hậu thuẫn bởi đại dịch coronavirus”. được tổ chức tại Paju, phía Tây Bắc Seoul. "Kết quả là, chúng tôi có thể thấy những cải thiện đáng kể trong thu nhập và thiết lập cơ sở để bình thường hóa hoạt động."
 
LG Display đã công bố khoản lỗ hoạt động là 29,1 tỷ won vào năm 2020, nhưng đã có thể giảm đáng kể quy mô lỗ do công ty ghi nhận thặng dư trong quý 3 và 4. Dựa trên dự báo về lượng xuất xưởng OLED tăng trong năm nay, LG Display dự kiến ​​sẽ đạt thặng dư hàng năm vào năm 2021.
 
"Năm nay, chúng tôi đang đặt mục tiêu đạt được sự bình thường hóa hoàn toàn về quản lý và tạo ra một bước nhảy vọt mới", Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng nhà sản xuất màn hình sẽ đẩy nhanh ba nhiệm vụ chiến lược chính để thực hiện điều này.

Tổng Giám đốc điều hành LG Display  Jeong Ho-young

Về chiến lược OLED, vị CEO này cho biết "Dựa trên dòng sản phẩm đa dạng từ siêu nhỏ đến cỡ trung bình và cơ sở khách hàng mở rộng, chúng tôi sẽ tập trung khả năng của mình vào việc mở rộng thị trường, củng cố lợi nhuận và tích cực tìm kiếm các nguồn nhu cầu mới ngoài TV . "
 
OLED được coi là ưu việt hơn LCD nhờ độ tương phản sắc nét và khả năng tạo màu chính xác mà chúng mang lại. LG Display đang chuẩn bị đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình khi hoàn thành việc thiết lập cơ sở sản xuất tấm nền OLED quy mô lớn vào năm ngoái. Nhà máy của nhà sản xuất ở Quảng Châu, Trung Quốc, bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng Bảy. Nhà máy có khả năng sản xuất tới 60.000 tấm mỗi tháng. Thêm điều này vào năng lực sản xuất của nhà máy Paju, điều này cho phép sản xuất 140.000 tấm mỗi tháng. Trong khi đó, công ty đã mở rộng cung cấp cho 19 nhà sản xuất TV toàn cầu.
 
LG Display cũng đang tìm cách tăng cường kinh doanh trong POLED cho điện thoại thông minh. Đối với OLED cỡ vừa và nhỏ, nhà sản xuất đang tập trung vào POLED, có lợi thế hơn LCD vì nhẹ hơn và bền hơn. Công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt POLED cho điện thoại thông minh vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ nâng cao hơn nữa hệ thống sản xuất của mình trong năm nay.
 
Đối với tấm nền LCD, công ty đang tìm cách tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình để tập trung vào nhiều tấm nền hơn cho máy tính xách tay và máy tính bảng, có khả năng cạnh tranh cao hơn. Đối với màn hình TV, LG đang tìm cách tăng khả năng cạnh tranh ở nước ngoài, đồng thời giảm sản xuất trong nước theo nhu cầu.
 
Giám đốc điều hành cũng cho biết LG sẽ tìm kiếm "quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp khác nhau để cho phép tiến hóa và phát triển phạm vi và phương tiện kinh doanh của mình. Ngoài ra, ông cam kết tăng cường an toàn tại các nhà máy sản xuất sau khi một vụ rò rỉ hóa chất độc hại xảy ra tại nhà máy Paju của LG Display vào tháng Giêng. Vụ tai nạn khiến một công nhân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
 
Dựa trên trường hợp đó, Jeong cho biết công ty "sẽ đổi mới hệ thống quản lý an toàn tại các nhà máy của chúng tôi, với trách nhiệm là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và giám sát an toàn." Ông cũng cho biết thêm LG Display sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc áp dụng các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) cho công ty.
 
LG Display đã giới thiệu hệ thống bỏ phiếu kỹ thuật số trong năm nay, cho phép các cổ đông không thể tham dự đại hội cổ đông bỏ phiếu trực tuyến.
LG Display đầu tư thêm 750 triệu USD cho nhà máy tại Việt Nam Vietnet24h - LG Display Co., nhà sản xuất tấm nền màn hình lớn ở Hàn Quốc, sẽ đầu tư thêm 750 triệu đô la Mỹ vào nhà máy của mình tại Việt Nam.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.