Máy tính, mạng
Bộ phận Riot Games của Tencent cắt giảm 11% nhân sự
Nam Phong - Thứ Ba, 23/01/2024 2:54 CH
Vietnet24h - Riot Games của Tencent đang cắt giảm số lượng nhân sự cho trò chơi Legends of Runeterra.
Đơn vị Riot Games của Tencent hôm thứ Hai (22/1) cho biết, họ đang cắt giảm 11% lực lượng lao động, tương đương khoảng 530 việc làm và thu hẹp quy mô bộ phận phát hành trò chơi từ các nhà phát triển nhỏ.
 
“Chúng tôi đang thay đổi một số cược mà chúng tôi đã thực hiện và thay đổi cách chúng tôi làm việc trong toàn công ty để tạo sự tập trung và đưa chúng tôi hướng tới một tương lai bền vững hơn,” Giám đốc điều hành Riot Dylan Jadeja nói với các nhân viên trong một bức thư đăng trên blog của công ty.
 
Việc cắt giảm quy mô diễn ra sau đợt cắt giảm việc làm trên khắp thế giới công nghệ và truyền thông trong những tuần gần đây, đồng thời tiếp tục xu hướng từ năm ngoái, khi các công ty chuyển sang chế độ thắt lưng buộc bụng để đáp ứng các điều kiện kinh tế khó khăn hơn. Amazon và Google là một trong những công ty công nghệ đã xác nhận sa thải nhân viên cho đến năm 2024.
 
Riot, nhà phát hành trò chơi điện tử Liên minh huyền thoại và Valorant, cho biết họ sẽ giảm số lượng nhân sự cho tựa game Legends of Runeterra được phát hành vào năm 2020.
 
“Chúng tôi đã trợ cấp chi phí phát triển LoR thông qua các trò chơi khác của mình, nhưng tại thời điểm này, đó không phải là một lựa chọn khả thi,” Jadeja, người đã có sáu năm làm chủ tịch Riot trước khi tiếp quản Nicolo Laurent làm Giám đốc điều hành vào tháng 9, viết. .
 
Eric Shen sẽ trở thành nhà sản xuất điều hành của Legends of Runeterra, thay thế Dave Guskin, theo một bài đăng trên blog của Guskin, người cho biết anh ấy sẽ làm việc trên các trò chơi khác của Riot.
 
Riot cũng đang rút lui khỏi bộ phận Forge, nơi phát hành trò chơi từ các nhà phát triển độc lập.
 
Jadeja viết trong thư: “Chúng tôi tự hào về những gì chúng tôi đã cùng nhau làm để biến những câu chuyện này thành hiện thực, nhưng đã đến lúc tập trung nỗ lực lại vào các dự án đầy tham vọng đang được tiến hành nội bộ tại Riot”.
 
Tencent, có trụ sở tại Trung Quốc, đã đầu tư vào Riot Games vào năm 2011 và trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của công ty này 4 năm sau đó. Riot có trụ sở tại Los Angeles.
 
Khi Microsoft công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard vào năm 2022, công ty phần mềm này cho biết thương vụ này sẽ đưa họ trở thành công ty game lớn thứ ba trên thế giới, sau Tencent và Sony. Năm ngoái, Microsoft đã cắt giảm 10.000 nhân viên do doanh thu tăng trưởng chậm lại.
 
Tencent, công ty cũng sở hữu ứng dụng WeChat được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, gần đây đã gặp phải những thách thức. Công ty đã chứng kiến ​​doanh thu tăng ở một con số hoặc giảm trong bảy quý vừa qua sau thời kỳ tăng trưởng bùng nổ trong thời kỳ đại dịch. Vào tháng 9, Epic Games do Tencent hậu thuẫn đã thông báo họ sẽ cắt giảm 16% nhân sự. Cổ phiếu giảm 12% vào cuối tháng 12 sau khi Trung Quốc công bố các quy định mới nhằm hạn chế việc chơi game quá mức.
 
Pony Ma, đồng sáng lập và CEO của Tencent, đã nói với các nhà phân tích vào tháng 11 rằng công ty đang chuyển “từ các hoạt động ít có khả năng mở rộng hơn” và tăng cường đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.
Tencent mất hơn 43 tỷ USD giá trị thị trường sau khi Trung Quốc đề xuất các quy tắc chơi game trực tuyến mới Vietnet24h - Bắc Kinh đã đưa ra dự thảo hướng dẫn nhằm hạn chế việc chơi game quá mức và chi tiêu vào giữa buổi sáng thứ Sáu trước kỳ nghỉ cuối tuần Giáng sinh kéo dài bốn ngày ở Hồng Kông.
Huawei, Tencent nằm trong số những chủ sở hữu bằng sáng chế an ninh mạng hàng đầu Vietnet24h - Theo một báo cáo, các công ty Trung Quốc đã tăng tốc nắm giữ bằng sáng chế toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.