Máy tính, mạng
CEO Apple Tim Cook đã kêu gọi thúc đẩy trách nhiệm tại Thung lũng Silicon
Vĩnh An - Thứ Hai, 17/06/2019 10:59 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã kêu gọi các công ty như Facebook, Theranos và YouTube trong một bài phát biểu thúc đẩy trách nhiệm tại Thung lũng Silicon
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cho biết ông tin rằng những người khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon cần phải chịu trách nhiệm về những hậu quả xuất phát từ sự đổi mới của họ.
 
Cook đã thúc đẩy trách nhiệm như vậy trong khi đưa ra bài phát biểu bắt đầu năm 2019 tại Đại học Stanford vào Chủ nhật vừa qua, một trường đại học được đánh giá cao trong thế giới công nghệ có tiếng là bắt đầu sự nghiệp của các giám đốc điều hành cao cấp tại Thung lũng Silicon. Đó là nơi những người đồng sáng lập Google, Larry Page, và Serge Brin và Giám đốc điều hành Netflix, ông Reed Hastings là những thành viên chủ chốt trong số những người tham dự.
 
Gần đây, có vẻ như ngành công nghiệp này đang trở nên nổi tiếng hơn với một sự đổi mới ít cao quý hơn: niềm tin rằng bạn có thể yêu cầu được cấp tín dụng mà không phải chịu trách nhiệm, ông Cook Cook nói trong lĩnh vực công nghệ.
 
"Giờ thì chúng ta thấy việc này rất ổn. Với mọi vi phạm dữ liệu, mọi vi phạm quyền riêng tư, mọi ánh mắt đều chuyển sang ghét ngôn từ, tin tức giả mạo đầu độc cuộc trò chuyện quốc gia của chúng ta. Những phép màu giả ấy đang đổi lấy những giọt máu của bạn".
 
Vị CEO của Apple đã không gọi ra các công ty cụ thể bằng tên, nhưng ông cũng không cần thiết phải làm thế. Các ví dụ mà ông đã trích dẫn trong các cuộc tranh luận về tiếng nói xung quanh các công ty như Facebook, Theranos và YouTube đã thống trị chu kỳ tin tức trong những năm gần đây là có thật.
 
Đặc biệt, Facebook đã bị lọt vào mắt công chúng trong những năm gần đây vì nhiều vụ bê bối về cách xử lý và bảo vệ dữ liệu người dùng và sự gia tăng của nội dung giả mạo trên nền tảng của nó.
 
Năm ngoái, Thời báo New York và The Guardian đã báo cáo rằng một công ty phân tích dữ liệu liên quan đến chiến dịch của Tổng thống Trump, đã thu thập dữ liệu từ 50 triệu hồ sơ Facebook. Một cách riêng biệt, gã khổng lồ truyền thông xã hội nói rằng họ đã vô tình tải lên các liên hệ email của 1,5 triệu người dùng kể từ tháng 5 năm 2016 mà họ không biết.
 
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ban đầu cũng hạ thấp mối lo ngại về tác động của thông tin sai lệch lan truyền qua mạng xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ban đầu gọi đó là một ý tưởng khá điên rồ.
 
Cook dường như cũng gọi Theranos trong bài phát biểu của mình, công ty công nghệ nóng đỏ từng được thành lập bởi Elizabeth Holmes trị giá 9 tỷ đô la trước khi Tạp chí Phố Wall tiết lộ rằng công nghệ xét nghiệm máu mang tính cách mạng của nó là một sự giả tạo. Holmes bị buộc tội gian lận vào năm 2018.
 
Google Google YouTube cũng bị sa thải vì sự phổ biến nội dung độc hại trên nền tảng của nó. Gần đây nhất, công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích về quyết định không hành động chống lại ngôi sao YouTube Steven Crowder sau khi anh đưa ra những bình luận kỳ thị và phân biệt chủng tộc.
 
Có quá nhiều người nghĩ rằng ý định tốt sẽ loại bỏ các kết quả có hại, ông Cook Cook nói trong bài phát biểu bắt đầu của Stanford. Tuy nhiên, dù bạn có thích hay không, những gì bạn xây dựng và những gì bạn tạo ra sẽ xác định bạn là ai. Tôi cảm thấy hơi điên khi bất cứ ai cũng phải nói điều này, nhưng nếu bạn xây dựng một nhà máy hỗn loạn, bạn có thể tránh né trách nhiệm cho sự hỗn loạn.
 
Cook cũng đã chạm vào tầm quan trọng của quyền riêng tư kỹ thuật số, một chủ đề mà Apple đã ngày càng lên tiếng về cả trong các sự kiện báo chí và trong các quảng cáo của mình. Hiệu ứng lạnh lẽo của giám sát kỹ thuật số là sâu sắc, và nó chạm đến mọi thứ, ông nói. Một thế giới nhỏ bé không tưởng tượng nổi chúng ta sẽ kết thúc.
 
Các ý kiến ​​cũng mở rộng theo các chủ đề mà Cook đề cập trong bài phát biểu bắt đầu gần đây của ông tại Đại học Tulane vào tháng Năm vừa rồi. Trong bài phát biểu đó, ông đã thúc giục các sinh viên tốt nghiệp để đẩy lùi các thuật toán thúc đẩy những điều mà bạn đã biết, tin hoặc thích. Đây là một tài liệu tham khảo về Facebook, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong quá khứ. các thuật toán được tạo ra để quảng bá nội dung từ những người bạn thân và các thành viên gia đình có thể chia sẻ ý tưởng và triển vọng của bạn, do đó tạo ra cái được gọi là bong bóng bộ lọc.
 
Ông đã để lại những sinh viên tốt nghiệp với một lời khuyên đơn giản: Ít nhất là các sinh viên tốt nghiệp nên học hỏi từ những sai lầm này, ông nói. Nếu bạn muốn nhận tín dụng, trước tiên hãy học cách chịu trách nhiệm.
Hãng SK của Hàn quốc nhấn mạnh những yếu tố về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là chỉ số quản lý chính Vietnet24h - Hôm qua, trong một nỗ lực rõ ràng để đánh giá cam kết và trách nhiệm của đơn vị đối với xã hội, theo nhóm, Tập đoàn SK đã giới thiệu sơ đồ riêng đo lường giá trị xã hội do các đơn vị của mình tạo ra.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.