Máy tính, mạng
Đám mây Azure sẽ vượt qua Office để trở thành doanh nghiệp lớn nhất của Microsoft vào năm tới
Anh Sơn - Chủ Nhật, 31/01/2021 7:21 CH
Vietnet24h - Các ước tính cho thấy Azure đã lớn hơn Windows và các đăng ký thương mại cho các ứng dụng năng suất Office 365.
Nhà phân tích Brent Bracelin của Piper Sandler dự đoán rằng đám mây Azure của Microsoft sẽ thay thế phần mềm năng suất Office để trở thành nguồn doanh thu lớn nhất của công ty vào năm 2022. Đây sẽ là một cột mốc quan trọng, nhấn mạnh sự chuyển đổi thành công của Microsoft từ phần mềm tại chỗ sang các dịch vụ dựa trên đám mây kể từ khi Satya Nadella tiếp quản Steve Ballmer vào năm 2014.
 
Piper Sandler, người có xếp hạng mua tương đương với cổ phiếu Microsoft, cho biết doanh thu của Azure đạt 7,20 tỷ USD trong quý tài chính thứ hai của công ty, có nghĩa là nó đóng góp 17% tổng doanh thu của Microsoft, so với 4% của ba năm trước. . Microsoft không tiết lộ doanh thu của Azure bằng đô la, nhưng ước tính của Piper Sandler phù hợp với tâm lý rộng rãi hơn. Các nhà phân tích tại William Blair, người cũng có xếp hạng mua tương đương với Microsoft, ước tính rằng doanh thu của Azure là 7,40 tỷ USD.
 
Điều đó có nghĩa là Azure đã lớn hơn đáng kể so với nhượng quyền thương mại Windows, có từ năm 1985 và đã giúp đưa Microsoft trở thành công ty công nghệ mạnh và có giá trị nhất trên thế giới trong những năm 1990. Windows đã tạo ra doanh thu 5,72 tỷ USD trong quý này, theo báo cáo thu nhập của Microsoft.
 
Theo ước tính của Piper Sandler, Azure cũng đã vượt doanh thu Office 365 từ khách hàng thương mại trong quý kết thúc vào tháng 12.
 
Bây giờ, vấn đề là xác định thời điểm Azure có thể làm lu mờ tất cả Office, bao gồm đăng ký của người tiêu dùng đối với Office 365 và giấy phép Office truyền thống. Piper Sandler nói rằng điều đó có thể xảy ra vào năm tới.
 
"Chúng tôi có doanh thu hàng quý của Azure là 11,8 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2022 (lần đầu tiên vượt qua doanh thu toàn bộ của Office là 10,9 tỷ đô la)", Bracelin cho biết trong một email vào thứ Tư.
 
Thương quyền Office của Microsoft đã có từ năm 1989 và thành phần lâu đời nhất của công ty, phần mềm xử lý văn bản Word, đã tồn tại từ năm 1983. Nó chiếm thị phần kiểm soát và dưới thời Nadella, Microsoft đã chuyển nhiều khách hàng doanh nghiệp của mình từ việc mua giấy phép phần mềm Office sang thanh toán liên tục cho các đăng ký Office 365.
 
Ngược lại, Azure mới chỉ xuất hiện từ năm 2010 - ban đầu nó được gọi là “Windows Azure” - và công ty nghiên cứu ngành công nghệ Gartner ước tính rằng vào năm 2019, quy mô của công ty dẫn đầu thị trường là Amazon Web Services, mà Amazon đã giới thiệu vào năm 2006 .
 
Cả Office 365 và Azure đều có nguồn gốc từ Microsoft khi Ballmer là Giám đốc điều hành, nhưng Nadella đã đưa Azure trở thành một lĩnh vực được chú trọng hơn, hình thành quan hệ đối tác đám mây với các công ty từng là đối thủ cạnh tranh, bao gồm Salesforce và Sony. Nadella cũng dẫn dắt Azure trước khi ông nhận chức vụ Giám đốc điều hành.
 
“Ông ấy dẫn đầu chiến lược lớn và sự thay đổi kỹ thuật trên các sản phẩm và dịch vụ của công ty, đáng chú ý nhất là việc chúng tôi chuyển sang đám mây và phát triển một trong những cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất trên thế giới hỗ trợ Bing, Xbox, Office 365 và các dịch vụ khác,” Microsoft cho biết. Nadella trong tuyên bố ủy nhiệm năm 2014 sau khi ông trở thành CEO. “Kinh nghiệm này là nền tảng cho định hướng chiến lược hiện tại của công ty.”
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thị trường PC vừa có Q1 tốt nhất kể từ năm 2015 và tăng trưởng nhanh nhất trong vòng 20 năm Vietnet24h - Sự bùng nổ doanh số bán PC bắt đầu vào năm ngoái trong đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra mạnh mẽ.
Samsung Việt Nam: Ra mắt Màn hình Odyssey G3 - Trải nghiệm xứng tầm game thủ Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu Odyssey G3 tại Việt Nam. Kế thừa dòng màn hình gaming hàng đầu của Samsung, Odyssey G3 đồng hành trên mọi thế trận của game thủ với những tính năng vượt trội trong phân khúc này.
Twitter có kế hoạch mua lại Clubhouse, giá thỏa thuận khoảng 4 tỷ USD Vietnet24h - Trong một vài tháng trở lại đây, Twitter đang đàm phán để thực hiện mua lại ứng dụng mạng xã hội âm thanh Clubhouse ở mức định giá 4 tỷ USD.
Dự báo các lô hàng bộ xử lý máy chủ quý 2 tăng 21% Vietnet24h - Theo TrendForce cho biết, Intel có 92% thị phần trên thị trường bộ xử lý máy chủ x86 vào cuối năm 2020, với thị phần của AMD tăng lên gần 8% trong quý 4 năm 20, tăng 3% so với quý 4 năm 2019.
Samsung đứng thứ 5 trong thị trường màn hình PC năm 2020 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. là nhà cung cấp màn hình PC lớn thứ năm thế giới vào năm ngoái, một báo cáo cho thấy hôm thứ Sáu, sau khi công bố doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh xu hướng ở tại nhà do đại dịch gây ra.
Sony phát triển hệ thống thực tế ảo cho Playstation5 Vietnet24h - Sony vừa có một dự định lớn khi thông báo họ đang phát triển một hệ thống thực tế ảo (VR) thế hệ tiếp theo cho PlayStation 5.
Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại Bethesda 7,5 tỷ USD Vietnet24h - Microsoft đã hoàn tất việc mua lại ZeniMax, công ty mẹ của Bethesda, trị giá 7,5 tỷ USD nhăm thu nạp thêm một số Game mới của SONY.
Người sáng tạo Fortnite, Epic Games mua lại nhà phát triển Fall Guys Vietnet24h - Nhà phát triển Epic Games của Fortnite đã đồng ý mua lại Tonic Games Group, công ty của Anh đứng sau trò chơi Fall Guys.
Đám mây Azure sẽ vượt qua Office để trở thành doanh nghiệp lớn nhất của Microsoft vào năm tới Vietnet24h - Các ước tính cho thấy Azure đã lớn hơn Windows và các đăng ký thương mại cho các ứng dụng năng suất Office 365.
Samsung đứng thứ 5 trên thị trường màn hình máy tính toàn cầu trong Qúy 3 năm 2020 Vietnet24h - Một báo cáo cho thấy Samsung Electronics là nhà cung cấp màn hình máy tính lớn thứ 5 thế giới trong quý 3 năm nay khi các lô hàng của hãng này tăng đáng kể trong bối cảnh đại dịch.
Cổ phiếu Intel giảm sau khi Nvidia công bố chip máy chủ Vietnet24h - Nvidia có kế hoạch sản xuất bộ xử lý trung tâm máy chủ của riêng mình, được gọi là Grace, dựa trên công nghệ ARM.
Toshiba: ông lớn của công nghệ Nhật Bản phải bán mình với giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Từ chỗ là tượng đài triển cho các tập đoàn công nghệ trong quá khứ, nhưng những năm gần đây, Toshiba đã phải đóng cửa nhiều mảng kinh doanh và hiện tại đang xem xét đề nghị mua với giá 20 tỷ USD của quỹ đầu tư cổ phần CVC Capital Partners.
Thị trường vật liệu OLED tăng trưởng 40% vào năm 2021 Vietnet24h - Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, thị trường vật liệu OLED sẽ tăng trưởng 40% trong năm nay, trị giá 1,754 tỷ USD vào năm 2021.
SK hynix đàm phán với Bosch về việc cung cấp chip nhớ cho ô tô Vietnet24h - SK hynix Inc., nhà sản xuất chip lớn thứ hai của Hàn Quốc, đang đàm phán với gã khổng lồ phụ tùng ô tô của Đức Robert Bosch GmbH về việc cung cấp dài hạn chất bán dẫn bộ nhớ ô tô.
Nhà sản xuất ô tô do Warren Buffett hậu thuẫn bán nhiều ô tô điện hơn trong tháng 3 so với Nio và Xpeng Vietnet24h - BYD, được tỷ phú Mỹ Warren Buffett hậu thuẫn, đã tiết lộ hôm thứ Ba rằng doanh số bán xe du lịch chạy bằng pin đạt tổng cộng 16.301 chiếc trong tháng trước.
Doanh số bán dẫn tháng 2 tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái Vietnet24h - Theo báo cáo của SIA, doanh thu bán dẫn tháng 2 đạt 39,6 tỷ USD, tăng 14,7% so với mức 34,5 tỷ USD của tháng 2 năm 2020, nhưng giảm 1% so với mức 40,1 tỷ USD của tháng 1/2021.
LG tập trung vào mảng di động trong tương lai sau khi loại bỏ mảng kinh doanh điện thoại Vietnet24h - LG - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc từ bỏ sản xuất điện thoại từ ngày 31/7
Thiếu chip làm gián đoạn sản xuất trong các ngành công nghiệp chủ chốt Vietnet24h - Sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu đang làm gián đoạn sản xuất trong các ngành công nghiệp chủ chốt, từ ô tô, trò chơi điện tử đến thiết bị gia dụng.
Foxconn dự kiến sản lượng giảm 10% do thiếu IC Vietnet24h - Chủ tịch Foxconn, Young Liu (trong ảnh) cho biết sự thiếu hụt chip sẽ làm giảm 10% các lô hàng của công ty.
Tesla đã giao 184.800 xe trong quý đầu tiên của năm 2021 Vietnet24h - Tesla vừa báo cáo số lượng xe sản xuất và giao hàng quý I cho năm 2021. Tổng cộng, hãng đã giao 184.800 xe và sản xuất 180.338 xe.
Samsung, LG đạt thu nhập bất ngờ trong quý 1 do nhu cầu tăng cao Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đã ghi nhận lợi nhuận hoạt động 9,3 nghìn tỷ won (8,3 tỷ USD) trong ba tháng đầu năm 2021. LG Electronics cũng dự kiến ​​sẽ đạt 18,8 nghìn tỷ won doanh thu và 1,52 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động.
TV có thể cuộn của LG tiếp cận thị trường nước ngoài Vietnet24h - Hôm nay thứ Sáu, LG Electronics Inc. cho biết, họ đã bắt đầu bán TV có thể cuộn của mình ở thị trường nước ngoài khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc để mắt đến việc mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường TV cao cấp.
LG đứng đầu danh sách thiết bị gia dụng tốt nhất tại Mỹ Vietnet24h - Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ chọn thiết bị gia dụng của LG là sản phẩm tốt nhất
Samsung mở rộng dòng sản phẩm thiết bị gia dụng có thể tùy chỉnh Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung hôm thứ Ba cho biết họ sẽ mở rộng dòng sản phẩm thiết bị gia dụng có thể tùy chỉnh cho phép người tiêu dùng phản ánh tốt hơn phong cách sống của họ.
LG sẽ cấp phép nền tảng smartTV webOS cho các nhà sản xuất khác Vietnet24h - LG sẽ không giữ độc quyền hệ điều hành webOS của dòng TV thông minh. Hãng đã quyết định cung cấp nền tảng này cho các nhà sản xuất TV khác.
Samsung đứng đầu thị trường TV toàn cầu năm thứ 15 liên tiếp vào năm 2020 Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm nay, thứ Tư, ngày 24 tháng 2, cho biết, Samsung Electronics Co. vẫn là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới trong năm thứ 15 liên tiếp vào năm 2020 nhờ mặt sau của QLED và TV lớn.
LG ra mắt máy chiếu văn phòng mới tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã ra mắt máy chiếu laser dùng trong văn phòng mới.
LG tham gia triển lãm nhà bếp, phòng tắm lớn nhất Hoa Kỳ Vietnet24h - Các chi nhánh của Tập đoàn LG, bao gồm LG Electronics và LG Hausys, đang giới thiệu một số sản phẩm mới tại Triển lãm Công nghiệp Nhà bếp & Nhà tắm (KBIS) 2021 được tổ chức trực tuyến từ thứ Ba đến thứ Sáu tuần này.
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng phát hành các sản phẩm nêu bật các tính năng chăm sóc thú cưng Vietnet24h - Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng của Hàn Quốc đang tung ra các sản phẩm làm nổi bật các tính năng chăm sóc thú cưng.
Tụt từ vị trí số 1 xuống vị trí thứ 6 trên thế giới, điện thoại thông minh Huawei giảm 41% do lệnh trừng phạt của Mỹ Vietnet24h - Huawei đã xuất xưởng 33 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu trong quý 4 năm 2020, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành nhà cung cấp lớn thứ sáu trên thế giới.