Máy tính, mạng
Pokémon Go: Trận chiến huấn luyện sẽ diễn ra vào cuối tháng này
Quán Chi - Thứ Tư, 12/12/2018 1:24 CH
Vietnet24h - Sau 3 năm chuẩn bị, Pokémon Go chuẩn bị ra mắt Game "Tập trận chiến đấu" vào cuối tháng này. Đây là nội dung hấp dẫn được nhiều fan của pokémon mong đợi.
Hãng Niantic đã cho biết một số chi tiết mới về tính năng này vào tuần trước trên Twitter, nhưng tại một sự kiện báo chí gần đây tại San Francisco, nhà phát triển đã tiết lộ chính xác hệ thống chiến đấu mới sẽ hoạt động như thế nào khi nó ra mắt toàn cầu vào cuối tháng này.

Về cơ bản, các trận đánh huấn luyện sẽ diễn ra nhanh chóng, khoảng bốn phút giữa bạn và một người chơi khác. Sử dụng ba Pokémon giúp người chơi có thể xoay chuyển tình thế giữa ba trận giữa trận đấu. Sẽ có một khoảng thời gian ngắn để cho người chơi chọn ra các chiến binh của họ cho trận đấu. Yếu tố lớn khác sẽ là giải đấu mới, với sự lựa chọn giữa các liên minh lớn, mạnh và xuất sắc sẽ xác định xem bạn sẽ sử dụng đội sinh vật có sức mạnh như nào. Sức mạnh của sinh vật trong trò chơi được đo lường bằng sức mạnh chiến đấu (CP).

Hãng trò chơi Niantic nói rằng bạn sẽ có thể kiếm được tới 3 phần thưởng mỗi ngày bằng cách chiến đấu với những huấn luyện viên khác, và bạn cũng có thể sử dụng các trận đánh giành huy chương trong game và Pokémon của bạn sẽ trở nên mạnh hơn. Một trong những phần thưởng hiếm có nhất khi chiến đấu sẽ là vật phẩm Sinnoh Stone cực hiếm. Nó có thể được sử dụng để phát triển những quái vật nhất định thành những phiên bản mạnh hơn từ thế hệ thứ tư của trò chơi Pokémon. Tính năng này sẽ được hỗ trợ thêm vào tháng 10. Bạn cũng có thể sử dụng một chế độ đào tạo cho sinh vật Pokémoncủa mình cả ngày để tăng sức mạnh cho chúng mà không bị hạn chế.

Một điểm lưu ý lớn là bạn sẽ cần phải ở cùng một vị trí với một người khác để chiến đấu với họ. Giống như giao dịch, các trận đấu trong phòng tập thể dục và nhiều khía cạnh xã hội và ngoài trời khác của trò chơi, các trận đánh huấn luyện sẽ yêu cầu bạn phải nói trực tiếp với người mà bạn muốn chiến đấu chống lại. Cách thực hiện là người chơi sẽ được yêu cầu nhập mã trận đấu. Mã này sẽ được quét theo vị trí của người chơi. Sau đó, người chơi mới có thể lựa chọn giải đấu. Các ý tưởng trận đấu sẽ được thoả thuận bằng lời nói trực tiếp và sau cùng là gửi lời mời tới đối phương. (Niantic cẩn thận nhấn mạnh rằng mã chiến đấu không thể được sao chép hoặc quét kỹ thuật số từ ảnh.)

Các trận chiến sẽ có cơ chế tương tự như các cuộc đột kích, trong đó một loạt các vòng khởi động kỹ năng cơ bản và hoàn thiện chúng tới mức cao nhất. Niantic đang thêm một yếu tố mới đó là người chơi có thể mở khoá kỹ năng tấn công thứ hai và sẽ lựa chọn sử dụng chúng hay không. Năng lượng cho kỹ năng này sẽ được rút từ đồng hồ đo.

Giống như trong các game chính của Pokémon, các dạng tấn công hiệu quả - giống như cuộc tấn công bằng lửa thì sẽ tốt hơn nhóm Pokémon sử dụng cỏ tấn công – được thiết kế để trở thành yếu tố sức mạnh riêng của từng sinh vật, và nó có thể đẩy trận đấu về một hướng cách khá nhanh. Cũng cần lưu ý rằng đây không phải là những trận chiến theo lượt như những gì hầu hết người hâm mộ Pokémon có thể mong đợi nhưng nó là trận chiến theo thời gian thực. Vài trường hợp ngoại lệ có tạm dừng trận đấu trong thời gian ngắn để thay đổi chiêu thức tấn công và sử dụng những lá chắn bảo vệ để chặn các cuộc tấn công.

Có một cách giải quyết để chiến đấu từ xa mà Niantic được thiết kế đặc biệt cho bạn thân và gia đình. Không giống như giao dịch khác, đó là một giao dịch khá thụ động, Niantic muốn biến trận đấu trở thành sự liên lạc và tương tác với những người bạn ở xa. Vì vậy, nếu bạn là một người bạn cực kỳ thân thiết người chơi khác, một chỉ định cho biết bạn đã kết bạn với người đó trong 30 hoặc 90 ngày, bạn sẽ có thể bắt đầu một trận chiến từ xa.

Niantic nói rằng khi tính năng này ra mắt trước cuối năm, nó sẽ bắt đầu với những người chơi ở cấp độ tối đa 40. Nhưng vì nó mang đến cho cơ sở hạ tầng máy chủ trực tuyến nhiều hơn để xử lý tải, trận chiến sẽ được đưa tới cấp thấp hơn người chơi tăng dần và Niantic không mong đợi quá trình phát hành mất quá nhiều thời gian trừ khi nó phát hiện một số sự cố nghiêm trọng. Giống như giao dịch, Niantic đang hạn chế tính năng chiến đấu cho người dùng từ 13 tuổi trở lên, phù hợp với hầu hết mọi trò chơi, mạng xã hội và sản phẩm trực tuyến tương tự do bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trực tuyến của Hoa Kỳ.


Thật dễ dàng thấy được các trận đánh là một tiềm năng lớn cho Pokémon Go. Ban đầu Niatic không thiết kế Pokémon là một game cạnh tranh, nhưng những sinh vật được xây dựng dựa trên những đặc quyền truyền thuyết có thể sử dụng để chiến đấu. Niantic có thể ra mắt một loạt giải đấu như trong anime, và cũng có thể đi xa tới mức có bảng xếp hạng Elite Four, một trò chơi trong đó bốn huấn luyện viên giỏi nhất từ một khu vực viễn tưởng được trao vương miện và tranh tài để giữ danh hiệu của họ.

Ngay lúc này Niantic không có kế hoạch khởi động một loạt giải đấu chính thức, công ty nói, và họ sẽ thu thập thông tin phản hồi của người chơi trước khi quyết định làm bất cứ điều gì chính thức. Nhưng bởi vì có các sự kiện Ngày cộng đồng và hội họp Go Fest hàng năm, Niantic nói rằng “rất muốn nhìn thấy cách các huấn luyện viên tổ chức và tạo ra các giải đấu của riêng họ trong thế giới thực ở cộng đồng game của họ”.
YMEETME - ứng dụng hẹn hò nghiêm túc đầu tiên cho người Việt cán mốc 1 triệu người dùng Vietnet24h - Ứng dụng hẹn hò YmeetMe chính thức cán mốc 1,000,000 người dùng, giữ vững vị trí Top 1 ứng dụng hẹn hò trên chợ ứng dụng CHPlay (Android) & Top 5 ứng dụng Lifestyle trên Appstore (IOS).
HP trình làng laptop chơi game cao cấp Pavilion Gaming Vietnet24h - Mẫu máy tính xách tay Pavilion Gaming thế hệ mới với những tính năng cao cấp dành riêng cho đối tượng game thủ là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. HP Pavilion Gaming sở hữu cấu hình mạnh và thiết kế tinh tế không chỉ đáp ứng trải nghiệm chơi game mượt mà mà còn giúp người dùng linh hoạt xử lí những tác vụ hàng ngày.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.