Máy tính, mạng
Samsung cho biết lợi nhuận quý đầu tiên có thể là 5,2 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng trước đó
Vĩnh An - Thứ Tư, 08/04/2020 4:07 CH
Vietnet24h - Samsung cho biết họ dự kiến 6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên cho năm 2020, tăng 2,7% so với 6,23 nghìn tỷ won mà công ty đã đăng trong cùng kỳ năm trước.
Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung cho biết hôm qua, thứ ba rằng, lợi nhuận hoạt động trong ba tháng đầu năm 2020 kết thúc vào tháng 3 có khả năng tăng so với cùng kỳ năm trước và đánh bại kỳ vọng một chút.
 
Samsung cho biết họ dự kiến thu được ​​6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên cho năm 2020, tăng 2,7% so với 6,23 nghìn tỷ won mà công ty đã đăng trong cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích dự đoán Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý này là 6,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 5,05 tỷ USD), theo Refinitiv SmartEstimate, Reuters đưa tin.
 
Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu hợp nhất trong quý đầu tiên là 55 nghìn tỷ won, tăng gần 5% so với một năm trước. Cổ phiếu Samsung đã tăng 1,85% vào thứ ba. Đây là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên báo cáo ước tính thu nhập và lợi nhuận khả quan cho quý 1 năm nay khi các công ty đang ở giữa đại dịch coronavirus.
 
Sự bùng phát virus đã dẫn đến mối lo ngại ngày càng tăng đối với nhu cầu về điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Việc đóng cửa tạm thời một số nhà máy và cửa hàng bán lẻ của Samsung trên toàn thế giới có thể sẽ có tác động đến doanh số. Công ty đã không phá vỡ lợi nhuận hoạt động và số lượng doanh thu hợp nhất cho mỗi đơn vị kinh doanh của mình theo kế hoạch.
 
Nhưng đây là một chiến thắng tương đối yếu của công ty công nghệ Hàn Quốc này, với những nỗ lực tiết kiệm chi phí và nhu cầu mạnh mẽ về chip nhớ được thiết lập để thúc đẩy thu nhập của công ty, theo SK Kim, giám đốc điều hành và phân tích của Daiwa Securities cho biết.
 
Ông Kim giải thích thêm rằng, sự bùng phát của đại dịch virus đã đẩy nhiều người phải làm tại nhà và mua hàng trực tuyến. Điều đó đang thúc đẩy nhu cầu về chip bộ nhớ từ các trung tâm dữ liệu, chúng hỗ trợ nhiều dịch vụ internet khác nhau. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy giá bộ nhớ cao trong quý thứ hai, điều này sẽ bù đắp cho điểm yếu trên thiết bị di động cũng như việc kinh doanh TV.

Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu tạo nên  lợi nhuận chính của Samsung. Trên thực tế, hoạt động kinh doanh chất bán dẫn được ước tính chiếm khoảng 65% tổng lợi nhuận của công ty, Sanjeev Rana, nhà phân tích cao cấp tại CLSA, cho biết. Ông dự đoán thu nhập sẽ chứng kiến một bước nhảy tốt trong quý một này - quý cho doanh nghiệp bán dẫn và nói rằng giá bán trung bình cho chip bộ nhớ máy tính và máy chủ có thể tăng 10% và 20% theo quý, khi các công ty tiếp tục xây dựng hàng tồn kho của họ. Giá cho các chip bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng giữa các chữ số đơn, ông nói thêm. Điều này có nghĩa là sẽ tăng trưởng sang quý thứ hai một lần nữa nên khá vững chắc ít nhất là đối với hoạt động kinh doanh chất bán dẫn, theo ông R Rana. Những lo lắng hiện nay là dành cho điện thoại thông minh vì bị đóng cửa và ảnh hưởng xấu từ coronavirus. Chúng tôi có thể thấy một sự sụt giảm lớn trong các lô hàng trong năm nay.

Môi trường bán dẫn
Môi trường bán dẫn đã không còn thuận lợi trong những quý gần đây vì giá và nhu cầu về chip bộ nhớ đã ở mức thấp trong một thời gian dài, do điều chỉnh hàng tồn kho và tình trạng dư cung. Nhưng triển vọng đó dường như đang thay đổi.
 
Mặc dù có tác động tiêu cực rộng lớn do sự bùng phát của coronavirus, xuất khẩu chất bán dẫn của Hàn Quốc được dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm tích cực trong tháng 4, theo CW Chung, người đứng đầu nghiên cứu của Hàn Quốc tại Nomura. "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ sự cắt giảm đơn hàng nào từ khách hàng, ông nói trong một ghi chú ngày 1 tháng 4, thêm rằng giá chip bộ nhớ tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2020 và được dự đoán sẽ tăng tốc trong quý hai".

Chung giải thích rằng mặc dù có khả năng ngày càng giảm nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh, thị trường chip bộ nhớ được thiết lập để vẫn mạnh mẽ. Các công ty đang mua trước hàng tồn kho của họ trong khi xu hướng làm việc tại nhà và học tập trực tuyến do đại dịch đang diễn ra đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ.
 
Ông nói thêm rằng nếu đại dịch tiếp tục vào nửa cuối năm 2020, thì nó có thể ảnh hưởng đến động lực cung-cầu của thị trường chip nhớ, đặc biệt là xu hướng giá bán trung bình mạnh. Xem xét kịch bản cung và cầu hiện tại, chúng tôi thấy khả năng thị trường giảm gấp đôi, nhưng nếu dịch COVID-19 tiếp tục vào nửa cuối năm 2020, chúng tôi thấy khả năng cao hơn là thị trường tăng gấp đôi, ông nói.
 
Triển vọng điện thoại thông minh
CLSATHER Rana giải thích rằng hầu hết điện thoại thông minh của Samsung cùng được sản xuất ở những nơi như Việt Nam, Ấn Độ và Hàn Quốc. Ông cho biết Samsung có rất ít tiếp xúc với sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc, và nói thêm rằng tại thời điểm này, ông không lo lắng về nguồn cung quý hai.
 
Vào tháng Hai, Rival Apple cho biết họ không mong đợi đáp ứng dự báo doanh thu quý hai của mình, với lý do hạn chế nguồn cung cho iPhone và nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn do sự bùng phát virus. Thay vào đó, nó yêu cầu Rana lo lắng vì những hạn chế mà các quốc gia đã áp đặt trong nỗ lực của họ để giải quyết virus. Trong cả năm, ông dự đoán lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm 8% và có thể nó cũng là một thứ tương tự với Samsung, ông nói.
 
Tuy nhiên, việc sản xuất điện thoại của Samsung tại Ấn Độ có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi việc lệnh cách ly toàn quốc trong 21 ngày để chống dịch COVID-19, nơi các nhà máy đã đóng cửa và các cửa hàng bán lẻ đóng cửa.
 
 
Ngoài chip nhớ, Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cạnh tranh với Apple và Huawei. Công ty cũng bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác như đồ gia dụng và tivi.
Doanh thu quý I: App Store và Google Play Store vượt 23,4 tỉ USD Vietnet24h - Việc người dùng phải cách ly ở nhà khiến họ khám phá những cách mới để khai thác điện thoại di động, nhờ đó giúp doanh thu từ Apple App Store và Google Play Store tăng mạnh trong quý 1/2020.
Samsung thông báo thu nhập quý I năm nay tương đối vững chắc mặc dù có đại dịch coronavirus Vietnet24h - Theo các nhà phân tích dự kiến , công ty sẽ đạt được thu nhập tương đối vững chắc trong quý đầu tiên của năm bất chấp đại dịch coronavirus mới, vì hoạt động kinh doanh chip của họ có khả năng bù lỗ trong lĩnh vực điện thoại thông minh và điện tử tiêu dùng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Sự gia nhập của Apple vào thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại: Một bước đột phá hay chỉ là sự bắt kịp? Vietnet24h - Khi Apple chính thức bước chân vào thị trường điện thoại thông minh màn hình gập được mong đợi từ lâu vào năm tới, hãng sẽ thấy mình đang bước vào một thị trường vốn đã rất cạnh tranh, đặc biệt là sự thống trị của các đối thủ như Samsung.
Nvidia chuẩn bị khôi phục doanh số bán chip AI tại Trung Quốc – Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường Vietnet24h - Động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nvidia xuất khẩu chip GPU sang Trung Quốc có thể đã phản tác dụng một cách ngoạn mục.
TSMC đang đẩy nhanh quá trình sản xuất chip tại Hoa Kỳ do nhu cầu tăng cao, Vietnet24h - Giám đốc điều hành C.C. Wei cho biết TSMC đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất chip do "sự quan tâm lớn" từ các khách hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Sự tan băng của chip Mỹ thúc đẩy triển vọng cho Samsung, SK hynix Vietnet24h - Việc Nvidia tiếp tục xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip HBM do Hàn Quốc sản xuất.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sony có đang bỏ lỡ cơ hội vàng để cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực đổi mới bán lẻ không? Vietnet24h - Trong nhiều năm, Sony đã là một thế lực đáng gờm trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thường xuyên thách thức những chuẩn mực thông thường vốn có của thị trường.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
Robot có “mắt thần” – Khi máy móc bắt đầu nhìn thấy những gì con người không thể Vietnet24h - Công nghệ mới từ MIT cho phép robot nhìn xuyên hộp, xuyên vật cản để xác định hàng hỏng, đồ vật sai sót trong kho hàng. Nhưng sau bước tiến kỹ thuật đầy hứa hẹn ấy là loạt câu hỏi về quyền riêng tư, đạo đức và tương lai của một thế giới nơi thị giác máy có thể “xuyên thấu” thực tại.
Samsung đối mặt với thách thức về lợi nhuận trong bối cảnh doanh số Galaxy S25 không như mong đợi Vietnet24h - Sau quý đầu tiên phá kỷ lục với doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dường như đang chuẩn bị cho một hiệu suất đáng thất vọng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới.
Samsung và chiến lược "gập bình dân" – cú lật cờ thầm lặng tại Unpacked 2024 Vietnet24h - Samsung được cho sẽ giới thiệu mẫu điện thoại gập giá rẻ Galaxy Z Flip 7 FE tại sự kiện Unpacked ngày 9/7, bên cạnh Z Fold 7 và Z Flip 7. Sản phẩm dùng chip Exynos 2400e, màn hình 6,7 inch và có thể có giá từ 19,3 triệu đồng.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.