Thị trường
Muốn đặt Grab tại Malaysia phải gửi trước ảnh selfie
Quán Chi - Thứ Ba, 11/06/2019 4:38 CH
Vietnet24h - Người đặt Grab lần đầu tại Malaysia phải gửi ảnh selfie để bảo đảm an toàn cho cả tài xế và khách hàng. Đây là quy định mới của Bộ Giao thông Malaysia.
Từ ngày 12/7 tới, người dùng Malaysia muốn đặt xe trên ứng dụng buộc phải thực hiện xác minh danh tính bằng một tấm ảnh selfie. Yêu cầu này chỉ được đặt ra một lần duy nhất trong quá trình sử dụng ứng dụng.
 
Grab cho biết thêm ứng dụng sẽ phải “xin phép” người dùng để có quyền truy cập vào máy ảnh của thiết bị. Sau đó, ứng dụng sẽ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác minh danh tính. Riêng những người dùng lần đầu tiên phải tự chụp ảnh selfie trước khi đặt xe.
 
"Ảnh chụp selfie sẽ giúp xác nhận danh tính, đảm bảo an toàn và có thể được dùng để hỗ trợ chính quyền khi cần. Grab khẳng định ảnh chụp selfie và danh tính của bạn sẽ được bảo mật và không bị chia sẻ cho các bên đối tác" - thông tin đăng tải trên website cho biết.
 
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke từng tuyên bố đưa ra quy định mới vào tháng 7 năm ngoái rằng hành khách sẽ phải tải lên thẻ căn cước hoặc hộ chiếu hợp lệ khi họ đăng ký tài khoản ở ứng dụng gọi xe công nghệ. Bộ đã đưa ra thời hạn một năm để người dùng đáp ứng yêu cầu trên.
 
Nhật báo The Star cho biết yêu cầu mới sẽ giúp giải quyết một vụ án giết người kiêm trộm cắp liên quan đến tài xế Grab. Hai nghi phạm đã bị bắt liên quan đến cái chết của một nam tài xế là Mohd Hanafiee Jaafar. Nạn nhân đã bị cướp và giết chết khi đang làm việc vào tháng trước. Vụ việc khiến giới tài xế lo sợ những chuyến đi sau nửa đêm và tránh những khu vực được coi là nguy hiểm.
 
Trước đây, yêu cầu chụp ảnh selfie cũng áp dụng với người dùng Grab tại Singapore. Tuy nhiên, kể từ tháng 2 năm nay, người dùng Singapore không cần chụp ảnh tự sướng để xác minh danh tính, mà có thể đăng nhập tài khoản Facebook hoặc gửi thông tin thẻ tín dụng.
 
Tại Singapore, người dùng Grab nếu đăng ký từ trước tháng 2 năm nay sẽ không cần thực hiện bước bảo mật selfie vì danh tính cá nhân đã được xác nhận qua tài khoản Facebook hoặc thông tin thẻ tín dụng.
 
Các tài khoản đăng ký từ đầu tháng 2 sẽ phải chụp ảnh selfie xác nhận mới có thể tạo thành công.
 
Những người Singapore dùng Grab để đặt xe đến Malaysia cho biết: "Chúng tôi không hề phiền khi được yêu cầu chụp ảnh selfie nhằm mục đích xác nhận danh tính."
 
Cô Wong Shi Hui, 25 tuổi, thường xuyên đến Malaysia mỗi 3 tháng một lần. Cô cho biết: "Thật tốt khi có những bước bảo mật nhằm bảo vệ an toàn cho các tài xế. Selfie sẽ không gây hại gì nếu được dùng để đảm bảo một chuyến đi an toàn cho mọi người."
Grab huy động thêm vốn để trở thành siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á Vietnet24h - SoftBank vừa rót thêm 1,46 tỷ USD đầu tư, Grab sẽ dùng số tiền vừa gọi được để thực hiện tham vọng thành siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Huawei vẫn tung smartphone Y9 Prime 2019 ra thị trường Vietnet24h - Mới đấy, Huawei vừa trình làng mẫu smartphone mới Y9 Prime 2019 với camera trước bật lên cùng màn hình không viền trong bối cảnh chịu nhiều sức ép từ lệnh cấm của Mỹ.
    Phân khúc thị phần IC hiện nay Vietnet24h - Thị trường IC mảng truyền thông lần đầu tiên vượt qua thị trường máy tính là thị trường sử dụng IC lớn nhất năm 2013. Nhưng nay đã bị phân khúc máy tính vượt qua vào năm 2017 và 2018 do thị trường bộ nhớ bùng nổ.
    Một trò chơi video 'Avengers' khổng lồ mới đang hoạt động Vietnet24h - Một trò chơi "Avengers" mới đã được công bố lần đầu tiên vào tối thứ Hai - nó được gọi là "Marvel's Avengers", và nó hướng đến Xbox One, PlayStation 4, Google Stadia và PC.
    Samsung Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-Seo dành riêng cho Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, Samsung đã cho người dùng Việt Nam cơ hội đến gần người hùng của mình hơn khi ra mắt Galaxy S10+ phiên bản Park Hang-seo. Đây là phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Việt Nam.
    Facebook nóng lòng phát hành đồng tiền ảo GlobalCoin Vietnet24h - Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng, đã liên hệ với các cơ quan quản lý tài chính Mỹ và Anh với ý định phát hành một đồng tiền điện tử của riêng mình vào năm 2020. Những người làm việc trong dự án của Facebook sẽ được trả lương bằng chính những đồng tiền ảo mà họ phát hành.
    Samsung bán TV QLED nhiều bằng 5 hãng OLED cộng lại Vietnet24h - Samsung đang là nhà sản xuất TV QLED lớn nhất thế giới với thị phần chiếm tới 98% và doanh số bán của họ gấp 5 lần TV OLED của các hãng khác cộng lại.
    Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm mạnh Vietnet24h - Những ngày đồng tiền ảo Bitcoin quanh mốc 8.500 USD/coin chấm dứt bằng một cú giảm mạnh bất ngờ, thay vì tăng tốc để qua mốc 9.000 USD như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.
    Việt Nam dễ bị tấn công mã độc thuộc top đầu Đông Nam Á Vietnet24h - Hãng bảo mật Trend Micro đánh giá Việt Nam thuộc nhóm đứng đầu Đông Nam Á về mức độ bị tấn công mã độc, dù chính phủ và các tập đoàn lớn đã quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực bảo mật thông tin, dữ liệu trong một vài năm trở lại đây.
    SoftBank chọn Nokia làm nhà cũng cấp 5G thay cho Huawei Vietnet24h - Mặc dù Huawei là đối tác lâu năm và đã từng cung cấp 4G cho SoftBank nhưng Nokia và Ericsson mới là những cái tên được chọn để thực hiện mạng 5G cho tập đoàn Nhật Bản.
    Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á Vietnet24h - Tốc độ kết nối mạng 4G tại Việt Nam xếp thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Singapore và Myanmar; nhưng tính khả dụng của 4G tại Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 7 Đông Nam Á, đạt 78,4%.
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Samsung tăng cường cuộc đua OLEDoS với Nhật Bản Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu, Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLEDoS 1,3 inch, độ phân giải 4K, để sử dụng trong thiết bị đeo Galaxy XR mới của Samsung Electronics, được ra mắt vào tháng trước.
Cược HBM4 thúc đẩy Samsung vào đợt tăng giá mới Vietnet24h - Các công ty môi giới trong nước đã nhanh chóng nâng mục tiêu sau khi Samsung công bố thu nhập quý 3 cao hơn dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 và gã khổng lồ AI Nvidia công bố kế hoạch cung cấp GPU cho Samsung và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác vào ngày hôm sau.
LG Energy Solution phát triển pin không gian Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc hợp tác với công ty khởi nghiệp South 8 Technologies của Mỹ
CEO của AMD Lisa Su dự đoán doanh số bán hàng hàng năm sẽ tăng trưởng 35% nhờ nhu cầu AI "không ngừng nghỉ" Vietnet24h - Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết AMD có thể đạt được thị phần "hai chữ số" trên thị trường chip AI trung tâm dữ liệu trong vòng ba đến năm năm tới.
SK Hynix đưa thiết bị vào nhà máy M15X sớm hơn hai tháng so với dự kiến Vietnet24h - SK Hynix đã đưa lô thiết bị đầu tiên vào nhà máy M15X mới của mình.
CEO Nvidia Huang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Blackwell Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy (8/11), CEO Nvidia Jensen Huang cho biết gã khổng lồ bán dẫn đang trải qua “nhu cầu rất mạnh mẽ” đối với các chip Blackwell tiên tiến nhất của mình, khi nhu cầu wafer từ TSMC tăng lên.
Amazon “lội ngược dòng” với thương vụ 38 tỷ USD cùng OpenAI: AWS không còn là kẻ chậm chân trong cuộc đua AI Vietnet24h - Sau nhiều năm thống trị thị trường điện toán đám mây với biên lợi nhuận cao ngất ngưởng, AWS bất ngờ chứng kiến thị phần trượt từ 34% (trước khi ChatGPT ra đời năm 2022) xuống còn 29% tính đến tháng 9/2025
SK hợp tác với Nvidia để xây dựng nhà máy AI với 50.000 GPU Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ đang hợp tác với Nvidia để xây dựng một nhà máy trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, được trang bị hơn 50.000 bộ xử lý đồ họa của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ này.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.