Thị trường
Ra mắt ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Nhật MIỄN PHÍ đầu tiên sử dụng Công nghệ nhận diện giọng nói tại Việt Nam
Alisa H - Thứ Hai, 07/01/2019 2:21 CH
Vietnet24h - Từ tháng 1 năm 2019, tại Hà Nội, Talky Bird - ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Nhật sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - đã ra mắt trên kho ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
Điểm nổi bật nhất của ứng dụng Talky Bird (https://talkybird.com/) chính là việc sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói để đánh giá phát âm của người dùng. Công nghệ này được xây dựng dựa trên tổng hợp thực tế ngôn ngữ và giọng nói của người Nhật Bản. Vì vậy, thang điểm đánh giá (100 điểm) gần như là chuẩn cho cách phát âm và ngữ điệu của người học. Theo đó, sau khi người dùng phát âm, ứng dụng này sẽ phân tích và đánh giá với các tiêu chí như nội dung, độ cao của câu nói sao cho chuẩn với ngữ điệu của người bản xứ.
Đội ngũ phát triển ứng dụng Talkybird

Dựa trên những đặc trưng đó, công nghệ này hoàn toàn có thể giúp người học chủ động trong việc luyện tập giao tiếp tiếng Nhật. Người dùng sẽ có cảm giác như đang được học trực tiếp với giáo viên bản xứ. Chỉ cần một thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng) có kết nối Internet…, người dùng hoàn toàn có thể rèn luyện giao tiếp tiếng Nhật, ngay cả khi ở nơi xa xôi, hẻo lánh.

Talky Bird hướng tới đối tượng người dùng là những người có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Các bài học được chia thành hai loại bao gồm tiếng Nhật giao tiếp thường ngày (hỏi đường, mua bán,…) và tiếng Nhật giao tiếp nơi công sở (giới thiệu, làm quen,…).

Giao diện ứng dụng luyện phát âm Talky Bird

Ông Hiroaki Ishida, Quản lý dự án chia sẻ: “Trong quá trình tuyển chọn sinh viên sang Nhật làm việc, chúng tôi nhận thấy các em còn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp tiếng Nhật. Đây là một bất lợi lớn nếu các em có dự định phỏng vấn xin việc hay làm trong các công ty Nhật Bản. Chưa kể, hiện tại, để cải thiện phát âm, các em sẽ cần giáo viên người Nhật kèm cặp nhưng thực tế chi phí sẽ rất cao và cũng không có đủ số giáo viên như vậy tại Việt Nam. Chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng, với mong muốn mọi người giao tiếp tiếng Nhật tự tin hơn, tăng khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản. Trước đó, từ năm 2014, chúng tôi bắt đầu hợp tác với các trường Đại học tại Việt Nam và đưa hơn 1000 sinh viên sang Nhật làm việc.”

Biểu đồ đánh giá phát âm của người dùng so với âm chuẩn của người bản xứ

Người dùng Nguyễn Thị Minh Hằng (Hà Nội) chia sẻ: “Giống như nhiều người Việt Nam học ngoại ngữ, mình học khá tốt về ngữ pháp, từ vựng nhưng lại khá kém về khoản nói, đôi khi mình nói mà người nghe họ không hiểu. Mình thấy ứng dụng này rất hay, nó miễn phí, có những video sinh động mà lại còn giúp mình nói đúng ngữ điệu (accent Nhật) nữa chứ!)


Tên gọi Talky Bird hay “con chim hay nói” lấy cảm hứng từ hình ảnh chim trĩ - loài chim biểu tượng của Nhật Bản. Dự kiến, trong năm 2019, sản phẩm tương tự dành cho hệ điều hành Android cũng sẽ ra mắt. Trong tương lai, đội ngũ lập trình viên của Framgia dự định sẽ bổ sung những tính năng mới như luyện tập hội thoại với AI Chatbot (tác nhân đàm thoại) ở level cấp cao và luyện tập phát âm từ vựng cho người mới bắt đầu.


Tiếng Nhật đã và đang trở thành ngôn ngữ có nhiều người học nhất tại Việt Nam. Năm 2017, có 71.242 người Việt Nam tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, đứng thứ 3 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Nhật Bản cũng là nhà đầu tư nước ngoài, nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ 4.


Framgia Inc. là tập đoàn Nhật Bản hiện có mặt tại 11 thành phố của 6 quốc gia, đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhân lực CNTT, phát triển các ứng dụng phần mềm, vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp. Bên cạnh phát triển ứng dụng giúp mọi người thực hành giao tiếp tiếng Nhật chuyên nghiệp, Framgia cũng đang tham gia tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, nhằm phát triển nguồn nhân sự Công nghệ thông tin chất lượng cao như: mở các lớp học IT bằng tiếng Nhật, tổ chức Ngày hội việc làm IT… cho sinh viên.

THÔNG TIN CÔNG TY

Tên công ty: Framgia Inc.
Trụ sở: Tầng 13 tháp Keangnam Hanoi Landmark 72, Lô E6, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đại diện: Ông Kobayashi Taihei - Tổng giám đốc

Thành lập: Tháng 10 năm 2012
Website: http://recruit.framgia.vn/


Tóm tắt: Framgia là tập đoàn Nhật Bản hiện có mặt tại 11 thành phố của 6 quốc gia, đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển nhân lực CNTT, phát triển các ứng dụng phần mềm, vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp (startup accelerator). Framgia hoạt động với sứ mệnh: tiếp tục đóng góp xây dựng một tương lai tươi sáng bằng cách "Tạo ra thật nhiều giá trị ‘AWESOME!”.

SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
40 sinh viên CNTT Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư CNTT chất lượng cao Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 10/2018, 40 sinh viên Công nghệ thông tin Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản làm việc trong thời gian từ 2 đến 3 năm. Đây là lứa sinh viên xuất sắc thứ 5 sang Nhật, được tập đoàn Công nghệ Nhật Bản Framgia tuyển chọn và đào tạo liên kết cùng với các trường Đại học trong thời gian hơn 2 năm.
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Theo VEHO Press
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Cổ phiếu Broadcom giảm 11% bất chấp lợi nhuận ấn tượng, trong khi "nỗi lo ngại về trí tuệ nhân tạo" đè nặng lên Oracle và Nvidia. Vietnet24h - Kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi của Broadcom vẫn không đủ để ngăn các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu.
Samsung và KT xác nhận tính khả thi của công nghệ 6G AI-RAN trên mạng thương mại. Vietnet24h - Samsung Electronics và KT đã chứng minh công nghệ mạng truy cập vô tuyến trí tuệ nhân tạo (AI-RAN) 6G có khả năng hoạt động ổn định trên mạng thương mại của công ty viễn thông.
Nvidia phản hồi về thông tin cho rằng DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip AI Blackwell bị cấm của hãng. Vietnet24h - Nvidia đã bác bỏ một báo cáo cho rằng công ty khởi nghiệp AI DeepSeek của Trung Quốc đang sử dụng chip Blackwell nhập lậu để phát triển mẫu sản phẩm sắp ra mắt của mình.
Chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của bộ nhớ được củng cố khi nhu cầu HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix. Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% do nguồn cung wafer chuyển sang sản xuất chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.