Thị trường
Redmi Note 14 Pro+ 5G: Camera AI 200MP, hiệu suất cao nhưng thiếu sạc không dây
Trọng Đạt - Thứ Tư, 26/03/2025 11:26 SA
Vietnet24h - Redmi Note 14 Pro+ 5G nâng cấp mạnh mẽ với camera 200MP, tính năng AI tiên tiến và hiệu suất ấn tượng nhờ Snapdragon 7s Gen 3. Tuy nhiên, một số điểm trừ như thiếu sạc không dây và dung lượng pin thấp hơn bản nội địa khiến người dùng cân nhắc.
Sau khi AI bùng nổ trên phân khúc cao cấp trong năm 2024, Xiaomi cùng Oppo đã nhanh chóng đưa công nghệ này xuống các thiết bị tầm trung, cạnh tranh trực tiếp với nhau. Redmi Note 14 series là đối trọng đáng gờm của Reno13 series, nhưng lại có lợi thế về giá bán. Các tính năng AI trên hai dòng máy này có nhiều điểm tương đồng, chủ yếu xoay quanh chỉnh sửa ảnh, xử lý văn bản và dịch thuật.
 
Redmi Note 14 Pro+ 5G không chỉ tích hợp Camera AI mà còn đưa trí tuệ nhân tạo vào quá trình chỉnh sửa hình ảnh, cho phép người dùng dễ dàng xóa vật thể, mở rộng ảnh hoặc thay đổi bầu trời. Trong thử nghiệm thực tế, khả năng xóa mờ vật thể hoạt động tốt, ngay cả với những chi tiết phức tạp như bóng đổ dưới nước. Tuy nhiên, vì xử lý qua mạng, tốc độ đôi khi phụ thuộc vào kết nối và có thể mất đến 10 giây.
 
Ngoài ra, thiết bị này hỗ trợ trợ lý ảo Gemini, giúp người dùng trò chuyện trực tiếp, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và ra lệnh rảnh tay. Các công cụ AI như dịch thuật, tóm tắt văn bản và viết lại đoạn văn đều hoạt động hiệu quả. Một điểm đáng chú ý khác là khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chính xác và tách phụ đề từ video khá mượt mà.
 
Redmi Note 14 Pro+ 5G có trọng lượng 205 gram và thiết kế khá dày, mang lại cảm giác cầm chắc tay. Phiên bản màu tím sử dụng mặt lưng da cao cấp, trong khi hai màu xanh và đen có mặt kính cường lực nhưng dễ bám vân tay hơn.
 
Máy sở hữu màn hình cong AMOLED 6,67 inch, độ phân giải 1,5K, tần số quét 120 Hz và độ sáng lên tới 3.000 nit, hỗ trợ HDR10+ và Dolby Vision. Dù màn hình cong tạo cảm giác cao cấp, nhưng thực tế sử dụng lại không thoải mái bằng màn hình phẳng thông thường.
 
Khung viền máy có độ hoàn thiện tốt nhưng chỉ làm từ nhựa thay vì kim loại. Bù lại, Redmi Note 14 Pro+ đạt chuẩn kháng nước, bụi IP68 và có thể sử dụng ngay cả khi bị ướt nhờ công nghệ Wet Touch 2.0.
Redmi Note 14 Pro+ 5G sử dụng chip Snapdragon 7s Gen 3 sản xuất trên tiến trình 4 nm, đi kèm RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Điểm hiệu năng AnTuTu đạt hơn 730.000, trong khi Geekbench ghi nhận 1.158 điểm đơn nhân và 3.263 điểm đa nhân, thuộc nhóm mạnh nhất phân khúc.
 
Máy được trang bị pin 5.110 mAh cùng sạc nhanh 120 W, cho phép sạc đầy chỉ trong 25 phút và đạt 70% sau 15 phút. Tuy nhiên, phiên bản chính hãng lại có dung lượng pin thấp hơn bản nội địa (6.000 mAh) và không hỗ trợ sạc không dây.
 
Camera chính 200 MP của Redmi Note 14 Pro+ 5G mang lại hình ảnh sắc nét, ít nhiễu với màu sắc tái hiện trung thực. Máy hỗ trợ zoom 2x và 4x mà không làm suy giảm đáng kể chất lượng ảnh. Tuy nhiên, camera góc siêu rộng 8 MP và macro 2 MP chưa thật sự ấn tượng, đặc biệt là cảm biến macro cho ảnh vỡ nét và khó sử dụng.
 
Redmi Note 14 Pro+ 5G chính hãng có giá 10,7 triệu đồng, đối đầu trực tiếp với Oppo Reno13 F 5G. So với đối thủ, sản phẩm của Xiaomi nổi bật với cấu hình mạnh, loạt tính năng AI và hệ sinh thái phần mềm tối ưu hơn. Tuy nhiên, nhược điểm như thiếu sạc không dây và một số phần mềm cài sẵn chưa phù hợp với người dùng Việt vẫn cần được cải thiện.
 
Với những gì được trang bị, Redmi Note 14 Pro+ 5G là một trong những smartphone AI tầm trung đáng chú ý nhất hiện nay, đặc biệt dành cho những ai yêu thích công nghệ và hiệu năng mạnh mẽ.
Redmi Note 14 Series: Smartphone tầm trung đầu tiên tích hợp AI mạnh mẽ Vietnet24h - Redmi Note 14 Series không chỉ nâng tầm về thiết kế mà còn đánh dấu bước đột phá khi mang công nghệ AI lần đầu tiên xuất hiện trên dòng sản phẩm tầm trung của Xiaomi.
Xiaomi ra mắt laptop chơi game Redmi G Pro 2024 Vietnet24h - Xiaomi mới đây đã ra mắt mẫu laptop chơi game mới nhất của mình, Redmi G Pro 2024. Chiếc laptop này gây ấn tượng với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, hứa hẹn là chiếc laptop gaming đáng để người dùng mong chờ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.