Thị trường
Sức mạnh trí tuệ nhân tạo của dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy S22
Vĩnh An - Thứ Năm, 10/02/2022 3:46 CH
Vietnet24h - Chip nhanh nhất, ảnh chụp ban đêm sắc nét, khung hình đẹp hơn: Samsung Galaxy S22 ra mắt mà không tăng giá.
Máy ảnh chụp ảnh không lóa ống kính vào ban đêm, màn hình hiển thị có thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời và độ bền nâng cao với khung hình cứng hơn và nhẹ hơn: tất cả đều có trong điện thoại thông minh 5G hàng đầu mới nhất được Samsung Electronics ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked ảo diễn ra vào cuối thứ Tư, lúc nửa đêm ở Seoul thời gian.
 
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới theo lô hàng cho biết điện thoại thông minh Galaxy cao cấp S22, S22 + và S22 Ultra, cũng như máy tính bảng Galaxy Tab S8, sẽ có mặt trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 25 tháng 2. Giá của chúng không thay đổi so với dòng S21 trước đó.
 
Những gì tạo ra các tính năng tiên tiến của điện thoại mới là những con chip nhanh nhất trong ngành.
 
Theo Samsung, các thiết bị mới nhất của hãng sẽ có chip xử lý octacore 4 nanomet 64 bit tiên tiến, có các đơn vị xử lý thần kinh nhanh hơn 73% so với người tiền nhiệm.
 
Các chip mới, bao gồm hệ thống trên chip Snapdragon 8 thế hệ 1 của Qualcomm, nhằm mục đích tăng tốc độ phát trực tuyến, giải quyết nhu cầu năng suất cao hơn và cung cấp năng lượng cho khả năng trí tuệ nhân tạo của điện thoại được sử dụng để phát hiện ánh sáng mặt trời và tối ưu hóa ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
Công nghệ mới đã giúp các tính năng “chụp đêm” hoàn toàn mới của Samsung ra mắt. Được tiết lộ hôm thứ Năm, cảm biến máy ảnh tiên tiến của Samsung cho cả ba biến thể S22 sẽ thu được nhiều ánh sáng và màu sắc hơn, đồng thời tối ưu hóa chi tiết trong bóng tối, giúp video quay vào ban đêm ổn định hơn.
 
Công nghệ “Detail Enhancer” do AI hỗ trợ hiển thị các đối tượng hoặc cảnh trong hình ảnh với độ chính xác cao hơn để nâng cao chất lượng hình ảnh. AI cũng có thể được sử dụng để phát hiện cường độ ánh sáng của môi trường xung quanh thiết bị để tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình, theo cơ chế “Vision Booster”.
 
Đối với S22 Ultra, được hỗ trợ bút cảm ứng S Pen nhúng, AI được sử dụng để dự đoán điểm chính xác hơn khi viết hoặc vẽ trên màn hình.
 
Hỗ trợ tốc độ xử lý cao, pin của thiết bị có thể kéo dài khoảng một ngày với một lần sạc, mất ít nhất một giờ đối với S22 + và S22 Ultra hoặc 1 giờ rưỡi đối với S22.
 
Hơn nữa, điện thoại của họ có công nghệ truyền nhiệt để tự làm mát, sử dụng vật liệu giao diện nhiệt dựa trên gel, hiệu quả gấp 3 lần rưỡi so với những người tiền nhiệm của nó.
 
Samsung cũng cho biết dòng S22 của họ sẽ nâng cao độ bền.
 
Các thiết bị sẽ được bảo vệ bởi khung nhôm Armor cứng chắc, với kính Corning Gorilla Glass Victus ở mặt trước và mặt sau của thiết bị. Ngoài ra, các thiết bị này đã được chứng nhận chống nước IP68, có nghĩa là chúng phù hợp để chống bụi và ngâm trong nước.
 
Điện thoại cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Android thế hệ thứ tư giống như dòng S21 tiền nhiệm của nó.
 
Điện thoại thông minh mới nhất nhẹ hơn một chút. Hai trong số các biến thể - S22 và S22 + - đã trở nên mỏng hơn, trong khi màn hình của chúng nhỏ hơn. Khung kim loại của cả hai điện thoại đều mỏng 7,6 mm, dẫn đến hình thức nhẹ hơn.
 
Trọng lượng, độ dày và kích thước của S22 Ultra hầu như không thay đổi so với S21 Ultra, nếu bút cảm ứng S Pen nặng 3,04 gam được nhúng vào. S21 Ultra tiền nhiệm hỗ trợ chức năng S Pen, nhưng không có cơ chế tích hợp để lưu bút stylus.
 
Đối với Galaxy Tab S8, thiết kế hình thức của nó là mỏng nhất với màn hình lớn nhất từ ​​trước đến nay trong số tất cả các máy tính bảng của Samsung, Samsung cho biết trong sự kiện Unpacked.
 
Nhà phân tích Nate Lee của SK Securities dự kiến ​​hơn 40 triệu điện thoại S22 sẽ được xuất xưởng trong năm nay, gần gấp đôi so với những người tiền nhiệm gần đây là S20 hoặc S21, phù hợp với mục tiêu xuất xưởng thiết bị hàng năm là 330 triệu chiếc vào cuối năm 2022.
 
“Samsung tự tin về doanh số S22 cao để đạt được mục tiêu xuất xưởng hàng năm,” Lee nói trong một lưu ý cho các nhà đầu tư. “Samsung đã đặt ra các mục tiêu tích cực về lô hàng dòng S22, nhưng có thể mất thêm một thời gian nữa để thấy được kết quả rõ ràng.”
 
S22, S22 + và S22 Ultra sẽ có giá bán trên toàn thế giới tối thiểu là 799 USD, 999 USD và 1.199 USD mỗi chiếc, bằng giá của các mẫu S21. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ mà khách hàng chọn. Các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Tư, theo giờ Hoa Kỳ (từ thứ Năm, giờ Việt Nam).
 
Với dòng S22 là bản cập nhật lớn đầu tiên của điện thoại thông minh hàng đầu được công bố, Lee của SK Securities dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại có thể gập lại được cập nhật mới của Samsung vào tháng 7.
Bút cảm ứng tích hợp cho dòng điện thoại thông minh S22 Ultra kết thúc kỷ nguyên Note Vietnet24h - Việc phát hành Samsung Electronics ‘Galaxy S22 Ultra cho thấy kỷ nguyên Note của hãng có thể vừa kết thúc, với các điện thoại dòng S kế thừa các tính năng đã xác định dòng Note.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S22 và máy tính bảng Tab S8 mới cạnh tranh với Apple Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, ngày 9/2, Samsung đã ra mắt ba điện thoại thông minh mới: Galaxy S22, S22 + và S22 Ultra.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Nikon muốn thách thức thế độc quyền của ASML bằng thiết bị quang khắc giá thấp hơn Vietnet24h - Tập đoàn Nikon của Nhật Bản đang phát đi tín hiệu trở lại cuộc đua quang khắc (lithography) với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ASML bằng các hệ thống có giá thành thấp hơn đáng kể.
MediaTek mở rộng liên minh với Intel và TSMC, tăng tốc cuộc đua đóng gói bán dẫn tiên tiến Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip hàng đầu Đài Loan MediaTek đang đẩy mạnh hợp tác với cả Intel và TSMC trong lĩnh vực đóng gói bán dẫn tiên tiến (advanced packaging), cho thấy cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang dịch chuyển từ sản xuất wafer sang các công nghệ tích hợp hệ thống và kết nối chip thế hệ mới — nền tảng cốt lõi của hạ tầng AI tương lai.
Doanh nghiệp linh kiện điện tử Trung Quốc và Đài Loan gia tăng sức ép, thị phần toàn cầu của Nhật Bản tiếp tục thu hẹp Vietnet24h - Ngành công nghiệp linh kiện điện tử Nhật Bản — từng giữ vị thế thống trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ — đang đối mặt áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.
Cổ phiếu Samsung Electro-Mechanics và LG Innotek tăng giá khi tình trạng thiếu hụt linh kiện AI bắt đầu đẩy giá lên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, cổ phiếu đã tăng gần gấp bảy lần trong năm nay, dẫn đầu đà tăng trưởng sau thương vụ mua bán tụ điện silicon trị giá 1,5 nghìn tỷ won (994,2 triệu USD).
MediaTek mở rộng hợp tác với cả TSMC và Intel, cuộc đua đóng gói chip tiên tiến bước vào giai đoạn chiến lược mới của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip MediaTek của Đài Loan vừa cho biết sẽ đồng thời sử dụng công nghệ đóng gói bán dẫn tiên tiến của cả TSMC và Intel nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường AI và điện toán hiệu năng cao.
Jensen Huang: Đài Loan là “tâm chấn” của cuộc cách mạng AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm của Đài Loan trong kỷ nguyên AI khi tuyên bố hòn đảo này hiện là “epicentre” — tâm chấn của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Thị trường bán dẫn toàn cầu tăng trưởng 25% trong quý I - Khởi đầu lịch sử cho năm 2026 Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu đã tăng trưởng 25% trong quý 1 năm 2026 so với quý 4 năm 2025, đạt 299 tỷ đô la.
Nvidia vẫn đặt cược vào Trung Quốc giữa tâm bão địa chính trị AI toàn cầu Vietnet24h - Nvidia đang phát đi một thông điệp rõ ràng với thị trường công nghệ thế giới: Trung Quốc vẫn là một phần không thể tách rời của tương lai AI toàn cầu.
AMD thúc giục đối tác tăng tốc sản xuất khi làn sóng AI đẩy nhu cầu chip lên mức chưa từng có Vietnet24h - AMD đang bước vào giai đoạn mở rộng sản xuất mạnh nhất trong lịch sử công ty khi nhu cầu AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ.
LG Innotek hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp xe tự lái Vietnet24h - LG Innotek đã hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp lái xe tự động, mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực mô-đun cảm biến cho trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và dữ liệu lái xe tự động.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.