Thị trường
Tất cả các điện thoại của Google bây giờ sẽ sàng lọc robocalls
Vĩnh An - Thứ Sáu, 07/02/2020 3:48 CH
Vietnet24h - Google hôm thứ Năm cho biết, họ đã tung ra màn hình Call Screen, nơi chặn các cuộc gọi tự động kiểu spam (robocalls) cho tất cả các điện thoại Pixel của họ trong tuần này.
Nếu bạn mệt mỏi với robocalls, bạn có thể muốn xem xét một trong những điện thoại Google Pixel. Vào thứ năm vừa qua, Google đã thông báo rằng tính năng tự động chặn những kẻ lừa đảo đã biết trong cơ sở dữ liệu của Google trên Màn hình cuộc gọi của họ, sẽ được ra mắt đối với tất cả các điện thoại Pixel trong tuần này. Trước đây, tính năng này chỉ có trên các thiết bị Pixel 3 và Pixel 4 mới nhất. (Điện thoại Pixel ban đầu, được ra mắt vào năm 2016, đã ngừng nhận bản cập nhật phần mềm vào năm ngoái, nhưng Google cho biết nó sẽ vẫn nhận được Màn hình cuộc gọi.)
 
Robocalls đôi khi làm cho bạn cảm thấy ngớ ngẩn. Theo chỉ số robocall YouMail, được tổng hợp từ ứng dụng YouMail được xây dựng để chặn các Robocalls, đã có 4,7 tỷ Robocalls được đặt ở Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2020, hoặc 1.800 cuộc gọi thứ hai và trung bình 14,4 cuộc gọi mỗi người. Một số nhà mạng của Hoa Kỳ, như AT & T, Verizon, T-Mobile và Sprint cũng đang làm việc trong nền tảng để ngăn chặn các Robocalls. Mặc dù đôi khi họ vẫn lén lút hoặc chỉ làm việc trên một số điện thoại nhất định.
 
Và các công ty khác, như Apple, cho phép bạn tự động gửi các cuộc gọi nhận được từ những người phát sinh trong sổ địa chỉ của bạn ngay vào hộp thư thoại. Nhưng đôi khi bạn bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng từ ai đó, như một bác sĩ có số bạn có thể không lưu.
 
Điện thoại Pixel của Google không được phổ biến như iPhone của Apple hay thậm chí các điện thoại Android khác được sản xuất bởi các công ty như Samsung. Nhưng các tính năng độc đáo dựa trên dữ liệu của Google, như Màn hình cuộc gọi, có thể khiến chúng hấp dẫn hơn đối với khách hàng trong những năm tới.
 
Màn hình cuộc gọi hoạt động theo một vài cách khác nhau. Có một người mà Trợ lý Google có thể trả lời cuộc gọi cho bạn - và xem ai gọi cho ai, sau đó bạn có thể từ chối cuộc gọi hoặc nói với ai đó mà bạn sẽ gọi lại sau. Nhưng, vào mùa thu năm ngoái, Google cũng đã thêm một bộ lọc chỉ chặn cuộc gọi trước khi điện thoại của bạn đổ chuông.
 

Nếu bạn có Pixel, trước tiên hãy đảm bảo bạn có ứng dụng Điện thoại mới nhất từ ​​Google. Bản cập nhật được tung ra trong tuần này, vì vậy bạn có thể chưa thấy nó. Khi bạn nhận được nó, bạn đã sẵn sàng bật Màn hình cuộc gọi.
  • Mở ứng dụng Điện thoại trên Pixel của bạn.
  • Chạm vào Menu ở trên cùng bên phải của màn hình.
  • Chọn Cài đặt.
  • Nhấn vào Spam và màn hình cuộc gọi.
  • Chọn màn hình gọi điện thoại.
  • Nhấn vào Spamf.
  • Chọn màn hình tự động. Từ chối robocalls.
  • Quay trở lại màn hình trước.
  • Chọn số Có thể giả mạo số.
  • Chọn màn hình tự động. Từ chối robocalls một lần nữa.
Có hai lựa chọn khác. Nếu bạn muốn tự động từ chối người gọi lần đầu hoặc số riêng và số ẩn, bạn cũng có thể tự động sàng lọc và từ chối các cuộc gọi trong tương lai. Tuy nhiên, sau đó điện thoại của bạn đã giành được chuông nếu một số không xác định nhưng quan trọng, như tài xế Uber của bạn đang cố gắng gọi cho bạn.
Khám phá cảm biến radar của Google trên điện thoại Pixel 4 Vietnet24h - Trong khi cả Apple và nhiều hãng điện thoại Android đang chạy đua về khả năng chụp ảnh của camera sau với cụm 3, 4 ống kính thì Google mới đây đã làm khác. Họ đã đưa cảm biến radar đầu tiên lên smartphone mang tên Soli.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Cổ phiếu Samsung vượt mốc 180.000 won nhờ đột phá công nghệ HBM4 Vietnet24h - Cổ phiếu của Samsung Electronics đã vượt qua ngưỡng 180.000 won vào thứ Sáu (13/2), lập kỷ lục cao mới sau khi công ty công bố sản xuất hàng loạt và vận chuyển chip nhớ băng thông cao.
Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2025 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple có ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 4 khi nhà sản xuất iPhone đối mặt với sự giám sát của FTC và các báo cáo về việc trì hoãn Siri.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới tại sự kiện Unpacked trong tháng này Vietnet24h - Sự kiện Galaxy Unpacked 2026 sẽ được tổ chức tại San Francisco vào ngày 25 tháng 2 (giờ Mỹ).
Doanh số bán dẫn năm 2025 tăng 25,6% so với năm trước, đạt gần 800 tỷ USD Vietnet24h - Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA), doanh thu bán dẫn năm 2025 tăng 25,6%, đạt 791,7 tỷ đô la so với tổng số 630,5 tỷ đô la năm 2024.
Sam Altman ca ngợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của ChatGPT với các nhân viên khi OpenAI sắp đạt được vòng gọi vốn 100 tỷ đô la Vietnet24h - Hơn 800 triệu người sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI mỗi tuần, nhưng công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Cổ phiếu Nvidia tăng 8% sau khi Jensen Huang nhận định việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 660 tỷ USD là bền vững Vietnet24h - Những phát biểu của CEO Huang được đưa ra sau khi các khách hàng quan trọng của Nvidia như Meta, Amazon, Google và Microsoft công bố báo cáo thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua.
Samsung và SK đi theo những hướng khác nhau trong lĩnh vực bộ nhớ flash băng thông cao Vietnet24h - SK hynix vẫn kiên trì với chiến lược tập trung vào HBM trong khi Samsung thúc đẩy một cuộc cải tổ toàn diện về bộ nhớ AI.
Cổ phiếu của Arm lao dốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Arm lao dốc trong phiên giao dịch sau giờ đóng cửa do lo ngại về chip dành cho điện thoại thông minh.
Cổ phiếu AMD giảm giá do dự báo không đạt được một số kỳ vọng Vietnet24h - Công ty Advanced Micro Devices đã công bố lợi nhuận quý IV vượt kỳ vọng và đưa ra dự báo khả quan hơn dự kiến.
Samsung SDI nhắm đến thị trường robot với pin thể rắn hoàn toàn Vietnet24h - Samsung SDI hôm thứ Hai cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với nhiều công ty robot muốn sử dụng pin thể rắn toàn phần của hãng, loại pin đang được phát triển và dự kiến ​​sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.