Thị trường
Tất cả những thiết bị điện tử tốt nhất đang trên đướng đến Las Vegas tham dự hội chợ hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2020
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 02/01/2020 9:41 SA
Vietnet24h - International CES từ lâu đã là triển lãm thương mại được lựa chọn cho các nhà sản xuất lớn các sản phẩm tiêu dùng chính
Đó là nơi nhiều dòng TV mới được ra mắt và nhiều điện thoại thông minh mới được công bố. Năm nay sẽ không có gì khác biệt, với các đội làm sự kiện đến từ Điện tử Samsung và Điện tử LG của Hàn Quốc.
 
Las Vegas đang trở thành nền tảng để giới thiệu bất kỳ sự đổi mới nào liên quan đến thiết bị điện tử tiêu dùng ngày càng nhiều hơn, và nó đang bắt đầu đạt được sự hấp dẫn gần như của người nổi tiếng. CES đã trở thành biểu tượng của triển lãm thương mại quốc tế toàn cầu.
 
Với công nghệ xâm chiếm hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, phạm vi tham gia sự kiện CES vào tuần tới sẽ rộng hơn bao giờ hết - trải dài từ các thiết bị làm đẹp đến rạp chiếu phim. Các con số cũng cho thấy những sự thay đổi và những sự tiến bộ về công nghệ và thiết bị ngày càng cao. Năm nay, sẽ có tới 400 công ty Hàn Quốc dự kiến tham gia, đạt số lượng nhiều công ty tham dự nhất kể từ năm 2017, khi con số này mới chỉ là 150.
 
Một công ty xuất hiện lần đầu tiên tại CES 2020 là Amorepacific, công ty làm đẹp lớn nhất Hàn Quốc. Công ty này sẽ giới thiệu hai sản phẩm công nghệ làm đẹp tại Tech West: máy in 3 chiều in mặt nạ và miếng vá LED linh hoạt cung cấp chăm sóc da thông qua ánh sáng LED.
 
Máy in 3D - được lên kế hoạch để giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 - sản xuất các gói gel hydro trong thời gian thực theo hình dạng khuôn mặt và loại da của một người. Máy in 3 chiều hiện tại có thể mất đến vài giờ để làm mặt nạ. Công ty làm đẹp tuyên bố thiết bị giảm thời gian này xuống còn 5 phút, cho phép sử dụng ngay tại các cửa hàng của mình.
 
Một "tay chơi" mới nữa trong năm nay là CJ 4DPlex, một công ty con của chuỗi rạp chiếu phim CGV. CJ 4DPlex sẽ giới thiệu các công nghệ mới tại một gian hàng độc lập. Để giới thiệu công nghệ của công ty, toàn bộ gian hàng sẽ được thiết lập giống như một rạp chiếu phim, nơi khách truy cập có thể vào bên trong để xem các video ngắn. Ở phía trước sẽ là bốn màn hình, một màn hình chính và ba màn hình nhỏ hơn kéo dài sang cả hai bên và trần nhà. Ghế 4DX nâng cấp sẽ có sẵn. Những chiếc ghế thổi gió, phát ra nước và di chuyển ở phạm vi lớn hơn 10 lần so với ghế 4DX hiện có phù hợp với hành động trên màn hình.
 
Giám đốc điều hành của CJ 4DPlex Kim Jong-ryul cho biết, hội tụ công nghệ mới đã tiến vào thị trường văn hóa giải trí. "Đối với chúng tôi, CES 2020 là một cơ hội quan trọng để đề xuất một mô hình điện ảnh mới trong tương lai và cho sự mở rộng toàn cầu của chúng tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo Hàn Quốc trong công nghệ điện ảnh", ông phát biểu.
 
Kakao cũng lần đầu tiên gửi một công ty con đến CES. Họ là công ty đầu tiên là ứng dụng nhắn tin nổi tiếng và các dịch vụ di động khác, đó là Kakao IX, đơn vị đứng sau hoạt động kinh doanh của công ty. Tại một gian hàng được thiết lập bên trong phần Nhà thông minh Tech West, công ty sẽ giới thiệu Kakao Friends HomeKit bao gồm bảy thiết bị Internet of Things. Đội hình bao gồm một quy mô cơ thể, đèn, máy lọc không khí, độ ẩm và nhiệt kế, tất cả đều có các ứng dụng di động đi kèm. Mỗi sản phẩm có một ứng dụng khác nhau phù hợp với chức năng của nó - ví dụ như ứng dụng di động của đèn chủ yếu để kiểm soát lượng hoặc màu sắc của ánh sáng, trong khi ứng dụng nhiệt kế có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể của các thành viên khác nhau trong gia đình. người phát ngôn.
 
Loạt sản phẩm đầu tiên sẽ được bán trong tuần này là cung cấp trọng lượng cơ thể thông minh. Ứng dụng di động của nó cho thấy các nhân vật sử dụng theo những cách khác nhau khi người dùng giảm trọng lượng cơ thể để tăng động lực tập thể dục. Đèn thông minh, máy lọc không khí và máy hút ẩm được lên kế hoạch phát hành toàn cầu trong nửa đầu năm nay.
 
Tập đoàn Doosan là một tập đoàn khác dự kiến ​​sẽ xuất hiện CES đầu tiên vào tuần tới. Tập đoàn sẽ giới thiệu các công nghệ CNTT mới nhất liên quan đến xây dựng, di động, nhà máy và năng lượng. Trong số đó có Doosan Infracore dòng Concept-X, sử dụng máy bay không người lái đến các công trường xây dựng quét 3-D để cung cấp một kế hoạch làm việc hiệu quả cho máy đào không người lái và máy xúc lật. Doosan Mobility Innovation sẽ công bố kế hoạch ra mắt máy bay không người lái chạy bằng pin hydro ở Hoa Kỳ. Mục này là người chiến thắng của Giải thưởng Sáng tạo CES 2020.
 
"Trước đây, không ai trong số các công ty con của chúng tôi đã tham gia CES, và bây giờ chương trình công nghệ không chỉ dành riêng cho điện tử, có ý kiến ​​nội bộ rằng sự kiện này sẽ là một dịp tốt để giới thiệu tầm nhìn của nhóm cho công nghệ tương lai", người phát ngôn của Doosan nói.
 
Tỷ lệ tham dự cho các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty Hàn Quốc dự kiến ​​cũng sẽ cao hơn bao giờ hết. Chủ tịch Điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Kim Hyun-suk sẽ có bài phát biểu vào ngày 6 tháng 1. Kwon Bong-seok, CEO mới của LG Electronics, sẽ lần đầu tiên dẫn đầu phái đoàn của công ty đến tham dự  CES.
 
Phó chủ tịch điều hành của Hyundai Motor, Euisun Chung có thể tham dự sự kiện tiếp theo và giới thiệu tầm nhìn của công ty về tính di động trong tương lai, các nguồn tin trong ngành cho biết. SK Group sẽ tham dự lần thứ hai, một lần nữa tổ chức một gian hàng chung để thúc đẩy các công nghệ di động từ bốn công ty con. Chủ tịch SK Networks Choi Shin-won, Phó chủ tịch Tập đoàn SK Chey Jae-won và các CEO của SK Innovation, SK Hynix, SK Telecom và SKC sẽ tham dự.

Sự kiện CES 2020 tại Las Vegas, Hoa Kỳ sẽ kéo dài bốn ngày bắt đầu từ ngày 7 tháng 1 năm nay.
CES 2020 hứa hẹn sẽ giới thiệu nhiều công nghệ di động thú vị của tương lai Vietnet24h - Triển lãm Điện tử tiêu dùng - sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất thế giới - thường là một nền tảng để giới thiệu TV, tủ lạnh và máy giặt thế hệ tiếp theo, nhưng phiên bản mới nhất sẽ cho thấy điện thoại thông minh hoàn toàn mới dưới ánh đèn sân khấu,
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Các ông lớn trong ngành sản xuất bộ nhớ đang chạy đua để mở rộng dung lượng chip AI Vietnet24h - Samsung Electronics, SK hynix và Micron Technology, ba nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đang chạy đua để mở rộng năng lực sản xuất khi nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Tencent muốn trở thành cổ đông lớn nhất của Manus, tăng tốc cuộc đua AI Agent tại Trung Quốc Vietnet24h - Tencent được cho là đang đàm phán để trở thành cổ đông lớn nhất của startup AI Manus sau khi Meta buộc phải hủy thương vụ mua lại công ty theo yêu cầu của cơ quan quản lý Trung Quốc.
Cổ phiếu SK hynix tăng gần 13% trong phiên giao dịch đầu tiên trên Phố Wall nhờ nhu cầu chip nhớ tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu của nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã tăng 12,8% trong lần ra mắt trên Phố Wall, vào thời điểm nhu cầu về chip đang tăng vọt nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo.
Micron nâng tổng vốn đầu tư vào ngành bán dẫn tại Mỹ lên 250 tỷ đô la, khởi công xây dựng nhà máy tại New York Vietnet24h - Công ty tăng kế hoạch đầu tư dài hạn vào Mỹ thêm 50 tỷ đô la khi đặt mục tiêu sản xuất 40% sản lượng DRAM trong nước.
Vì sao Apple muốn mua bộ nhớ Trung Quốc mà họ không thể sử dụng? Vietnet24h - Việc thử nghiệm chip CXMT không chỉ nhằm mục đích thay thế Samsung, SK Hynix mà còn để giành lợi thế trong các cuộc đàm phán giá bộ nhớ.
Apple bắt đầu thử nghiệm chip CXMT cho các thiết bị bán tại Trung Quốc Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple đã bắt đầu thử nghiệm chip DRAM từ ChangXin Memory Technologies, một công ty do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, cho các thiết bị bán tại thị trường Trung Quốc.
Cổ phiếu chip đang bước vào "giao dịch trả đũa" sau đợt bán tháo vì AI Vietnet24h - Nhóm cổ phiếu bán dẫn đồng loạt phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi lao dốc mạnh vào tuần trước. Theo chuyên gia Jim Cramer của CNBC, đà tăng này phản ánh tâm lý "giao dịch trả đũa" (revenge trade), khi giới đầu tư quay trở lại mua vào sau khi cho rằng thị trường đã phản ứng quá mức với những thông tin tiêu cực.
Sở thích của người tiêu dùng đối với các thiết bị cao cấp mang lại lợi thế cho LG Display Vietnet24h - Các mẫu điện thoại cao cấp của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán màn hình OLED.
Samsung Electro-Mechanics giành được hợp đồng cung cấp tụ điện đa lớp (MLCC) trị giá 294 triệu đô la với một công ty công nghệ lớn của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp tụ điện gốm đa lớp (MLCC) cho máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) cho một công ty công nghệ lớn của Mỹ, ký kết hợp đồng trị giá 294 triệu đô la (454 tỷ won).
Xe điện Trung Quốc phục hồi trong tháng 6: BYD tăng tốc xuất khẩu, Xiaomi duy trì đà tăng trưởng Vietnet24h - Các hãng xe điện Trung Quốc ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 6/2026 khi BYD nối dài đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu bùng nổ, Xiaomi duy trì doanh số trên 30.000 xe tháng thứ ba liên tiếp và nhiều startup EV lấy lại động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn chịu sức ép từ nhu cầu yếu và cuộc cạnh tranh giá kéo dài.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.