Thị trường
Tesla đề cử cựu CTO JB Straubel vào hội đồng quản trị
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 07/04/2023 2:49 CH
Vietnet24h - Tesla đã đề cử cựu CTO JB Straubel, hiện là Giám đốc điều hành của công ty tái chế chất thải điện tử Redwood Materials, tham gia hội đồng quản trị của mình, theo một hồ sơ tài chính được công bố hôm thứ Năm (6/4).
Tesla đã đề cử JB Straubel, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tái chế chất thải điện tử Redwood Materials, vào hội đồng quản trị gồm tám thành viên của mình, theo hồ sơ của SEC hôm thứ Năm. Straubel đã thành lập liên doanh tái chế Carson City, Nevada của mình khi ông vẫn đang giữ chức vụ CTO của Tesla vào năm 2017 và rời khỏi nhà sản xuất ô tô để tập trung vào nó vào năm 2019.
 
Straubel được coi là người đồng sáng lập Tesla do khả năng lãnh đạo kỹ thuật và vận hành của ông tại Tesla từ rất sớm. Gia nhập công ty vào năm 2004 — rất lâu trước khi Elon Musk đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành — Straubel đã giám sát việc xây dựng nhà máy sản xuất pin đầu tiên của Tesla bên ngoài Reno, cùng nhiều công việc khác.

Nếu giành được phiếu bầu của các cổ đông, Straubel sẽ thay thế thành viên hội đồng quản trị Tesla hiện tại, Hiromichi Mizuno, người không có kế hoạch tái tranh cử tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty, dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 5.
 
Mizuno trước đây là giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư hưu trí của chính phủ Nhật Bản và là thành viên của hội đồng quản trị Tesla kể từ tháng 4 năm 2020. Mizuno đã từng là thành viên của ủy ban kiểm toán Tesla.
 
Bên cạnh Straubel, Tesla đang đề cử CEO Elon Musk và chủ tịch Robyn Denholm tái đắc cử vào hội đồng quản trị một lần nữa.
 
Theo báo cáo hàng năm của mình, Tesla cũng đang yêu cầu các nhà đầu tư một lần nữa phê duyệt Pricewaterhouse Coopers (PwC) với tư cách là kiểm toán viên của công ty và bỏ phiếu về hai vấn đề khác nhau liên quan đến bồi thường cho giám đốc điều hành.
 
Chỉ một đề xuất ủy quyền do cổ đông đệ trình sẽ đủ điều kiện để bỏ phiếu vào tháng Năm. Các cổ đông đề xuất rằng Tesla cung cấp một báo cáo “rủi ro của những người chủ chốt” cho các nhà đầu tư, xác định cách công ty sẽ đối phó với sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt vì bất kỳ lý do gì, từ nghỉ hưu đến chết hoặc tàn tật không đúng lúc.
 
Mối quan tâm đặc biệt là sự phụ thuộc của Tesla vào CEO Elon Musk. Công ty trước đây và nhiều lần tuyên bố trong hồ sơ tài chính rằng họ "phụ thuộc rất nhiều vào các dịch vụ" của Musk.
 
Kể từ mùa thu năm ngoái, nhiều nhà đầu tư Tesla đã chỉ trích Musk về quyết định bán số cổ phần Tesla trị giá hàng tỷ đô la của ông để dẫn đến thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la. Musk tự bổ nhiệm mình và vẫn là Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội, đồng thời cũng đã ủy quyền cho các nhân viên cấp cao của Tesla làm việc với mình ở đó.
 
Giám đốc Tesla, James Murdoch, đã làm chứng trước tòa rằng Musk đã bí mật thảo luận về người kế nhiệm tiềm năng để lãnh đạo mảng kinh doanh xe điện với ông. Nhưng một số nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm câu trả lời về rủi ro của người chủ chốt.
 
Đề xuất ủy quyền lưu ý, “Theo báo cáo năm 2018 của Morgan Stanley, năm 2017, 59 CEO của S&P 500 đã rời công ty của họ và các công ty này sau đó hoạt động kém hơn thị trường 11% trong 12 tháng sau đó.”
 
Hội đồng quản trị Tesla đang yêu cầu các cổ đông bỏ phiếu chống lại báo cáo rủi ro của người chủ chốt. Họ đã viết phản đối đề xuất này, lập luận rằng việc tiết lộ theo yêu cầu của các cổ đông - như xác định các giám đốc điều hành quan trọng nhất đối với thành công lâu dài của Tesla và ai có thể thay thế họ - sẽ mời các đối thủ cạnh tranh “nhắm mục tiêu và tuyển dụng các giám đốc điều hành có giá trị cao từ Tesla.”
Sam Altman không nhận bất kỳ vốn chủ sở hữu nào trong OpenAI Vietnet24h - Theo Semafor, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã không nắm giữ cổ phần trong công ty khi công ty bổ sung tổ chức OpenAI LP vì lợi nhuận vào năm 2019.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.