Thị trường
Tesla đứng đầu Phố Wall với kỷ lục ước tính 112.000 lượt giao xe trong quý IV năm ngoái
Vĩnh An - Thứ Bảy, 04/01/2020 9:25 SA
Vietnet24h - Tesla vừa mới báo cáo số lượng sản xuất và giao xe trong quý IV vừa qua. CEO Elon Musk dự đoán Tesla sẽ cung cấp từ 360.000 đến 400.000 xe điện cho khách hàng trong năm nay.
Tesla đã cung cấp kỷ lục 112.000 xe trên toàn cầu trong quý IV, vượt xa các ước tính của Phố Wall và đạt được mục tiêu doanh số cuối năm của CEO Elon Musk lao.
 
Phố Wall dự kiến Tesla sẽ giao 106.000 xe cho khách hàng trong quý IV, điều này vừa đạt được mục tiêu giao hàng hàng năm của công ty là từ 360.000 đến 400.000 xe, tăng 45% đến 65% từ năm 2018.
 
Tesla cho biết họ đã giao khoảng 367.500 xe vào năm ngoái, mức tăng ấn tượng 50% từ năm 2018.
 
Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã tăng hơn 4% trong giao dịch buổi sáng lên mức $ 448, tăng 49% trong 12 tháng qua.

Các đợt giao hàng của Tesla, là một con số được theo dõi chặt chẽ trong ngành, mang lại sự gần đúng nhất cho doanh số. Công ty cho biết họ sẽ tính một chiếc xe là đã giao nếu được chuyển cho khách hàng và tất cả các thủ tục giấy tờ đều đúng. Các số giao hàng là một phong vũ biểu cho cách công ty thực hiện trước khi phát hành thu nhập hàng quý.
 
Tesla cho biết họ đã giao 92.550 xe Model 3 và 19.450 xe Model S và X trong quý IV. Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp 87.900 xe Model 3, 9.800 Model S và 9.300 xe Model X, theo trung bình các nhà phân tích được khảo sát bởi Fact set.
 
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi số lượng sản xuất. Trong quý thứ hai và thứ ba của năm 2019, Tesla đã giao nhiều xe hơn so với sản xuất. Khoảng cách sản xuất so với giao hàng được mở rộng trong quý IV. Trong quý 3, Tesla đã sản xuất 96.155 xe và giao 97.000 xe. Trong quý IV, nó đã sản xuất 104.891 xe và giao 112.000.
 
Nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã sản xuất chỉ dưới 1.000 chiếc xe đã sẵn sàng để bán tại nhà máy mới ở Thượng Hải. Tesla đã bắt đầu giao xe cho khách hàng Trung Quốc vào cuối tháng trước.
 
Tesla cho biết họ sẽ tiếp tục tập trung vào việc mở rộng sản xuất tại cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, nơi công ty báo cáo rằng họ đã chứng minh khả năng sản xuất tốc độ sản xuất hơn 3.000 chiếc mỗi tuần. Tỷ lệ sản xuất đó, theo Tesla, không bao gồm việc sản xuất pin cục bộ bắt đầu vào cuối tháng 12.
 
Daniel Ives, giám đốc điều hành nghiên cứu vốn cổ phần của Wedbush Securities, đã gọi các đợt giao hàng của Tesla, để kết thúc một năm ấn tượng và một bước nữa theo đúng hướng cho nhà máy lắp ráp Fremont ở California. Đánh giá mạnh mẽ các ước tính của Phố Wall trong quý Quý là một điều quan trọng khác trong giới hạn của Musk & Co., ông nói.
 
Đầu tuần này, Musk đã xuất hiện cá nhân tại công ty xe hơi và trung tâm phân phối xe hơi Fremont để cổ vũ cho nhân viên và người hâm mộ Tesla đã tình nguyện giao xe cho khách hàng trước thời hạn cuối năm.
 
Những khách hàng đã nhận được xe của họ vào năm 2019 đủ điều kiện cho khoản tín dụng thuế $ 1,875. Nhưng nếu chiếc xe được đặt hàng vào năm 2019, và được giao vào năm 2020, chúng sẽ không đủ điều kiện. Tesla hiện đang vận chuyển xe của mình đến nhiều địa điểm trên khắp thế giới hơn bao giờ hết, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và Trung Quốc.
 
Cơ sở khách hàng rộng hơn này là một lý do tại sao Tesla đảm bảo với các nhà đầu tư trong quý thứ ba rằng họ sẽ đạt mức thấp trong hướng dẫn trước đó là 360.000 đến 400.000 giao hàng trong cả năm. Công ty cũng đã viết sau đó: Giao hàng tận nơi sẽ tăng liên tục và hàng năm, với một số biến động dự kiến ​​từ tính thời vụ. Chúng tôi rất tự tin trong việc vượt quá 360.000 giao hàng trong năm nay.
Tesla huy động vay 1,4 tỷ USD xây dựng siêu nhà máy tại Trung Quốc Vietnet24h - Tesla vừa đạt thỏa thuận vay 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD) từ một nhà băng Trung Quốc. Các khoản vay này có kỳ hạn 5 năm cho nhà máy sản xuất ôtô điện tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Khoản vay này không chỉ giúp Tesla xây dựng siêu nhà máy mới tại đây mà còn thiết lập hệ thống vận hành của công ty tại Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Cuộc đụng độ của Trump với Apple có thể khiến giá điện thoại Samsung tăng mạnh Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã thúc giục Apple chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc và gã khổng lồ công nghệ đã phản ứng bằng cách di dời sản xuất sang Ấn Độ.
25% thuế nhập khẩu iPhone: Cái giá vẫn còn “rẻ” nếu so với sản xuất tại Mỹ Vietnet24h - Dù bị cảnh báo sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu tới 25% nếu tiếp tục sản xuất ngoài Mỹ, Apple nhiều khả năng vẫn sẽ không “hồi hương” dây chuyền sản xuất. Bởi chi phí cho lựa chọn này có thể đẩy giá iPhone lên tới 3.500 USD – một mức giá mà ngay cả khách hàng trung thành cũng phải chùn bước.
SK Hynix ký hợp đồng cung cấp chất kết dính TC với cả Hanwha và Hanmi Vietnet24h - SK Hynix đã đồng ý mua chất liên kết nén nhiệt (TC) từ các nhà cung cấp Hanwha Semitech và Hanmi Semiconductor.
Hàng điện tử và IC không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan Vietnet24h - Theo Báo cáo Giám sát sản xuất chất bán dẫn quý 1 (SMM) của SEMI/TechInsights, doanh số bán hàng điện tử và IC quý 1 không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuế quan.
AI giá rẻ khiến Nvidia lao đao: Jensen Huang nói “cảm ơn” DeepSeek R1 Vietnet24h - Thay vì phản bác, CEO Nvidia lại khen ngợi mô hình R1 của DeepSeek là “món quà” cho ngành AI – ngay cả khi nó làm cổ phiếu bán dẫn lao dốc và khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ mô hình kinh doanh của chính Nvidia. Đây là sự nhún nhường chiến lược, hay dấu hiệu Nvidia phải chuyển mình trước cơn địa chấn AI mới?
AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems cho Sanmina với giá 3 tỷ đô la Vietnet24h - AMD sẽ bán mảng kinh doanh sản xuất máy chủ của ZT Systems mới mua lại cho Sanmina trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ đô la.
Qualcomm ra mắt bộ xử lý trung tâm dữ liệu liên kết với chip Nvidia Vietnet24h - Qualcomm cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt một bộ xử lý trung tâm tùy chỉnh cho trung tâm dữ liệu có thể kết nối với GPU và phần mềm của Nvidia.
Doanh số bán hàng của SK hynix tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70% trong quý 1 nhờ nhu cầu AI tăng cao Vietnet24h - Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên.
Fortnite hiện đã ngoại tuyến trên iOS trên toàn thế giới vì bị Apple chặn trò chơi Vietnet24h - Fortnite hiện không khả dụng trên iOS toàn cầu, Epic Games cho biết hôm thứ Sáu (16/5), sau khi Apple chặn một nỗ lực khôi phục trò chơi phổ biến này trên App Store tại Hoa Kỳ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.