Thị trường công nghệ
Apple Watch tiếp theo, có thể ra mắt ngay vào tháng tới
Alisa H - Thứ Sáu, 16/08/2019 10:26 SA
Vietnet24h - Apple thường phát hành phiên bản mới của Apple Watch vào tháng 9, vì vậy có khả năng nó có thể làm lại vào năm 2019. Tin đồn cho thấy Apple có thể thêm tính năng theo dõi giấc ngủ cho các mẫu Apple Watch trong tương lai và mang lại tùy chọn vỏ gốm.
Apple Watch chắc chắn đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây khi nói đến khả năng theo dõi sức khỏe của nó. Mẫu mới nhất, Apple Watch Series 4, đi kèm với cảm biến tim để tiến hành kiểm tra điện tâm đồ, có thể giúp phát hiện nhịp tim không đều.
 
Phần mềm mới ra mắt cho Apple Watch vào mùa thu này - cũng sẽ có sẵn cho các mẫu cũ hơn - sẽ mang lại một số cải tiến theo định hướng chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như khả năng theo dõi các chỉ số sức khỏe của phụ nữ. Và nếu những tin đồn và báo cáo gần đây là bất kỳ dấu hiệu nào, việc lặp lại tiếp theo của Apple Watch sẽ đưa tham vọng về lĩnh vực sức khỏe của công ty đi xa hơn nữa.

Dưới đây là những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy từ Apple Watch tiếp theo, có thể ra mắt vào tháng 9 nếu Apple giữ nguyên mẫu mà nó đã đi theo trong những năm qua.
 
Theo dõi giấc ngủ
Giấc ngủ là chỉ số sức khỏe chính mà Apple Watch không thể theo dõi nguyên bản, nhưng có vẻ như điều đó có thể thay đổi sớm. Apple được cho là đang thử nghiệm khả năng theo dõi giấc ngủ cho các phiên bản tương lai của smartwatch.
 
Đây là một tính năng mà nhiều đối thủ của Apple Watch đã cung cấp trong nhiều năm. Chẳng hạn, các thiết bị Fitbit có thể theo dõi các số liệu như thời gian bạn ngủ và thời lượng bạn có giấc ngủ nông hay ngủ sâu. Tuy nhiên, nếu Apple thực sự làm việc trên công nghệ theo dõi giấc ngủ, nó có thể không ra mắt trong mô hình năm nay mà có khả năng nó sẽ xuất hiện trong phiên bản 2020 của smartwatch của Apple.
 
Một tùy chọn vỏ gốm mới
Apple đã kết hợp tùy chọn mua Apple Watch với vỏ gốm khi cắt phiên bản Apple Watch Edition sang trọng từ dòng sản phẩm của mình vào năm 2018.
 
Nhưng có một cơ hội rằng những người mua sắm Apple Watch sẽ một lần nữa có thể mua một chiếc smartwatch của Apple với lớp hoàn thiện bằng gốm.
 
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, người được biết đến là người đưa ra dự đoán chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, cho biết vào tháng 2 rằng ông hy vọng sẽ thấy một thiết kế vỏ gốm mới, theo MacRumors.
 
Apple sử dụng gốm ở mặt sau của Apple Watch Series 4, nhưng nếu dự đoán của Kuo là chính xác, nó có thể đóng vai trò lớn hơn trong thiết kế của chiếc đồng hồ tiếp theo.
 
Ngày ra mắt có thể là tháng 9 
Apple đã tiết lộ các mẫu Apple Watch mới mỗi năm kể từ năm 2015, vì vậy có khả năng nó có thể làm điều tương tự trong năm nay. Công ty thường công bố Đồng hồ và iPhone mới của Apple trong cùng một sự kiện tháng Chín.Năm ngoái, chẳng hạn, nó đã tiết lộ iPhone XS, XS Max và XR, cùng với Apple Watch Series 4, vào ngày 12 tháng 9. Vào năm 2017, nó đã ra mắt iPhone X, 8 và 8 Plus và Apple Watch Series 3 cùng ngày.
 
Một bộ xử lý được nâng cấp
Apple thường nâng cấp các bộ phận bên trong của Apple Watch, vì vậy có vẻ hợp lý rằng nó có thể làm điều tương tự trong năm nay. Apple Watch Series 4 năm ngoái chạy trên bộ xử lý S4 của Apple, công ty cho biết nhanh gấp đôi bộ xử lý S3 trong Series 3.
 
Phần mềm đồng hồ mới nhất của Apple
Apple đã tiết lộ phần mềm mới của mình cho Apple Watch, được gọi là watchOS 6, trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6. Công ty cho biết bản cập nhật phần mềm sẽ mang lại các tính năng mới như cửa hàng ứng dụng độc lập và các số liệu chăm sóc sức khỏe mới như sức khỏe thính giác.
 
Các mẫu Apple Watch có sẵn, từ Series 1 đến Series 4 - và nếu Apple ra mắt Series 5, nó có thể sẽ chạy watchOS 6 theo mặc định.
Cách nhận được nhiều hơn từ Apple AirPods khi bạn mang theo đi làm Vietnet24h - Apple Air AirPods đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, điều đó có nghĩa là bạn có thể cần những lời khuyên này ...
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Nikon muốn thách thức thế độc quyền của ASML bằng thiết bị quang khắc giá thấp hơn Vietnet24h - Tập đoàn Nikon của Nhật Bản đang phát đi tín hiệu trở lại cuộc đua quang khắc (lithography) với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ASML bằng các hệ thống có giá thành thấp hơn đáng kể.
MediaTek mở rộng liên minh với Intel và TSMC, tăng tốc cuộc đua đóng gói bán dẫn tiên tiến Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip hàng đầu Đài Loan MediaTek đang đẩy mạnh hợp tác với cả Intel và TSMC trong lĩnh vực đóng gói bán dẫn tiên tiến (advanced packaging), cho thấy cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang dịch chuyển từ sản xuất wafer sang các công nghệ tích hợp hệ thống và kết nối chip thế hệ mới — nền tảng cốt lõi của hạ tầng AI tương lai.
Doanh nghiệp linh kiện điện tử Trung Quốc và Đài Loan gia tăng sức ép, thị phần toàn cầu của Nhật Bản tiếp tục thu hẹp Vietnet24h - Ngành công nghiệp linh kiện điện tử Nhật Bản — từng giữ vị thế thống trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ — đang đối mặt áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.
Cổ phiếu Samsung Electro-Mechanics và LG Innotek tăng giá khi tình trạng thiếu hụt linh kiện AI bắt đầu đẩy giá lên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, cổ phiếu đã tăng gần gấp bảy lần trong năm nay, dẫn đầu đà tăng trưởng sau thương vụ mua bán tụ điện silicon trị giá 1,5 nghìn tỷ won (994,2 triệu USD).
MediaTek mở rộng hợp tác với cả TSMC và Intel, cuộc đua đóng gói chip tiên tiến bước vào giai đoạn chiến lược mới của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip MediaTek của Đài Loan vừa cho biết sẽ đồng thời sử dụng công nghệ đóng gói bán dẫn tiên tiến của cả TSMC và Intel nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường AI và điện toán hiệu năng cao.
Jensen Huang: Đài Loan là “tâm chấn” của cuộc cách mạng AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm của Đài Loan trong kỷ nguyên AI khi tuyên bố hòn đảo này hiện là “epicentre” — tâm chấn của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Thị trường bán dẫn toàn cầu tăng trưởng 25% trong quý I - Khởi đầu lịch sử cho năm 2026 Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu đã tăng trưởng 25% trong quý 1 năm 2026 so với quý 4 năm 2025, đạt 299 tỷ đô la.
Nvidia vẫn đặt cược vào Trung Quốc giữa tâm bão địa chính trị AI toàn cầu Vietnet24h - Nvidia đang phát đi một thông điệp rõ ràng với thị trường công nghệ thế giới: Trung Quốc vẫn là một phần không thể tách rời của tương lai AI toàn cầu.
AMD thúc giục đối tác tăng tốc sản xuất khi làn sóng AI đẩy nhu cầu chip lên mức chưa từng có Vietnet24h - AMD đang bước vào giai đoạn mở rộng sản xuất mạnh nhất trong lịch sử công ty khi nhu cầu AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ.
LG Innotek hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp xe tự lái Vietnet24h - LG Innotek đã hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp lái xe tự động, mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực mô-đun cảm biến cho trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và dữ liệu lái xe tự động.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.