Thị trường công nghệ
Các công ty công nghệ Hàn Quốc tiết lộ những đổi mới về AI tại MWC
Vĩnh An - Thứ Ba, 27/02/2024 2:52 CH
Vietnet24h - Samsung lần đầu tiên trưng bày chiếc nhẫn thông minh có thể đeo được, SK Telecom và KT trình diễn các công nghệ AI tiên tiến
Với sự kiện khai mạc triển lãm công nghệ di động lớn nhất thế giới - MWC (Đại hội Thế giới Di động) chỉ còn một ngày nữa tại Bacelona, Tây Ban Nha, các công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc SK Telecom, KT Corp. và Samsung Electronics đã sẵn sàng giới thiệu các công nghệ và dịch vụ trí tuệ nhân tạo mới nhất của họ.
 
Samsung cho biết hôm Chủ nhật rằng, họ sẽ trình làng Galaxy Ring, thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đeo đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ dưới dạng một chiếc nhẫn, lần đầu tiên tại Đại hội Thế giới Di động hàng năm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, sau đoạn giới thiệu của công ty tại sự kiện Galaxy S24 Unpacked ở San Jose, California vào tháng trước.
 
Sản phẩm thiết bị đeo mới của gã khổng lồ công nghệ sẽ được trưng bày với ba màu sắc và chín kích cỡ, bao gồm đen, vàng và bạc, tại gian hàng trải nghiệm rộng 1.745 mét vuông của gã khổng lồ công nghệ tại Fira Gran Via, địa điểm chính. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, khách tham quan sẽ chỉ được phép xem thiết bị này tại triển lãm. Họ sẽ phải đợi cho đến khi nó ra mắt chính thức để dùng thử.
Galaxy Ring của Samsung Electronics được giới thiệu tại sự kiện Galaxy S24 Unpacked ở San Jose, California vào tháng 1 năm 2024.
Samsung cũng đang chuẩn bị giới thiệu các tính năng sức khỏe thông minh sắp ra mắt của mình. Điểm sức sống của tôi cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe được cá nhân hóa dựa trên nhiều yếu tố bao gồm giấc ngủ, hoạt động và sự thay đổi nhịp tim, trong khi Thẻ Booster sẽ theo dõi các mục tiêu được xác định trước và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho người dùng.
 
Công ty sẽ mang lại nhiều trải nghiệm di động hơn với Galaxy AI, tập trung vào điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của hãng, dòng Galaxy S24, đồng thời mang đến cơ hội trải nghiệm trực tiếp năng suất nâng cao với dòng Galaxy Book4, dự kiến ra mắt trên toàn cầu bắt đầu từ thứ Hai.

Nhà cung cấp dịch vụ di động số 1 Hàn Quốc, SK Telecom, cho biết họ sẽ trình bày tầm nhìn về “Thế giới Telco AI” tại MWC năm nay và thể hiện sự hợp tác cụ thể hơn với Liên minh AI Telco Toàn cầu.
 
GTAA được ra mắt vào tháng 7, nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi AI với ba công ty viễn thông lớn khác trên toàn cầu là Deutsche Telekom, e& và Singtel. Công ty cho biết các thành viên sáng lập, có tổng cộng 1,3 tỷ người dùng ở 50 quốc gia trên thế giới, có kế hoạch hợp tác phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn cho viễn thông dựa trên quy mô kinh tế.
 
Khi SK Telecom tuyên bố theo đuổi quá trình chuyển đổi nhanh chóng để trở thành công ty AI toàn cầu hợp tác với các công ty toàn cầu, họ sẽ giới thiệu sự đổi mới AI trong LLM cho các công ty viễn thông bằng cách thiết lập gian hàng rộng 992 mét vuông với chủ đề "AI, trên Điểm uốn" trong năm nay.
Các người mẫu tạo dáng trước bối cảnh tác phẩm điêu khắc của Global Telco AI Alliance của SK Telecom được dựng tại MWC 2024 ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.
Ngoài dịch vụ trợ lý AI của gã khổng lồ viễn thông, ra mắt vào tháng 9, nhiều công nghệ cơ sở hạ tầng mạng dựa trên AI, bao gồm trình mô phỏng thế hệ thứ sáu và công nghệ tối ưu hóa mạng LAN mở, cũng sẽ được trưng bày.
 
Công ty cũng sẽ trình diễn công nghệ làm mát bằng chất lỏng thế hệ tiếp theo cho các trung tâm dữ liệu AI, cũng như chip AI mới nhất của Sapeon và bảo mật trung tâm dữ liệu AI. Một mô hình quy mô đầy đủ của máy bay không lưu đô thị hợp tác với công ty hàng không Joby Aviation của Hoa Kỳ sẽ có sẵn để mô phỏng chuyến bay.
 
Với chủ đề "Đối tác đổi mới kỹ thuật số KT, tạo ra tương lai", KT Corp., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ hai của đất nước, cho biết họ sẽ chủ yếu giới thiệu mạng thế hệ tiếp theo và công nghệ AI bằng cách tổ chức một gian hàng triển lãm với hai khu vực chủ đề - - thế hệ thứ năm tiếp theo và cuộc sống AI -- tại MWC sắp tới.

KT sẽ tự hào về công nghệ xây dựng mạng lưới liên lạc hàng không cho các hoạt động UAM, một phương tiện chuyển đổi trong tương lai. Thiết bị liên lạc mật mã lượng tử ngăn chặn hack trên tất cả các mạng có dây và không dây, công nghệ tiết kiệm năng lượng của máy chủ truyền thông để tiết kiệm năng lượng mạng và công nghệ làm mát bằng chất lỏng cũng sẽ được trưng bày.
 
Họ cũng sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác với công ty công nghệ truyền thông Jasmine Group của Thái Lan để tạo ra dịch vụ LLM dựa trên tiếng Thái. Vào tháng 10, hai bên đã đồng ý xây dựng trang trại GPU trong nửa đầu năm nay và bắt đầu thành lập LLM Thái Lan trong nửa cuối năm nay.
 
Giám đốc điều hành KT Kim Young-shub, thành viên hội đồng quản trị người Hàn Quốc duy nhất của đơn vị tổ chức sự kiện MWC, Hiệp hội Hệ thống Viễn thông Di động Toàn cầu, hay GMSA, sẽ tham dự cuộc họp hội đồng quản trị với tư cách là đại diện của các công ty viễn thông Hàn Quốc, để thảo luận về công nghệ thông tin và truyền thông với các chuyên gia. người đứng đầu các tập đoàn viễn thông khổng lồ trên toàn cầu.
 
Trong khi đó, sự kiện MWC năm nay sẽ đề cập đến sáu chủ đề, bao gồm 5G tiên tiến và AI. Khoảng 2.400 nhà triển lãm dự kiến sẽ đổ về địa điểm trong thời gian diễn ra bốn ngày, riêng Hàn Quốc đã cử khoảng 165 công ty, khiến nước này trở thành một trong năm nhà triển lãm hàng đầu, sau Tây Ban Nha, Mỹ, Anh và Trung Quốc.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Ring tại MWC 2024 Vietnet24h - Galaxy Ring là thiết bị đeo thông minh được thiết kế dưới dạng chiếc nhẫn với 3 màu sắc khác nhau, là công cụ chăm sóc sức khỏe cá nhân được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.
SKT, KT, LG Uplus tranh giành vị trí dẫn đầu AI tại Đại hội Thế giới Di động Toàn cầu ở Barcelona Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc sẽ tìm kiếm chiến lược để vượt xa các đối thủ của họ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), thông qua việc tham gia vào Đại hội Thế giới Di động Toàn cầu (MWC) tại Barcelona 2024 vào cuối tháng này, các công ty cho biết vào Chủ Nhật.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Micron Technology tăng giá DRAM; Liệu Samsung và SK có làm theo không? Vietnet24h - icron Technology, nhà sản xuất DRAM lớn thứ ba toàn cầu, đã tăng giá bộ nhớ.
Dự báo tăng trưởng 2% năm 2025 cho thiết bị sản xuất front-end Vietnet24h - Chi tiêu cho thiết bị chế tạo năm 2025 cho các cơ sở sản xuất tiền tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước lên 110 tỷ đô la, đánh dấu năm tăng trưởng thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2020, SEMI cho biết hôm nay trong báo cáo của mình.
Samsung, SK hynix sẽ đối đầu trong cuộc đua chip HBM4 sắp tới Vietnet24h - SK hynix cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong khi Samsung tái khẳng định cam kết bù đắp những sai lầm để vượt qua đối thủ nhỏ hơn
Huawei gây bất ngờ khi Annabel Yao xuất hiện trong chiến dịch quảng bá Pura X Vietnet24h - Không chỉ thu hút sự chú ý với thiết kế gập độc đáo, Huawei Pura X còn gây sốt khi có sự tham gia của Annabel Yao – con gái út của Nhậm Chính Phi – trong vai trò đại diện thương hiệu.
Xuất khẩu công nghệ thông tin của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai từ trước đến nay trong tháng 2 Vietnet24h - Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai trong tháng 2 năm ngoái mặc dù doanh số bán chip giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ Nhật
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện có tốc độ tăng trưởng CAGR 11% trong giai đoạn 2024-2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện sẽ đạt gần 6,1 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 11% từ năm 2024 đến năm 2030.
Samsung thắng lệnh cấm đối với TCL tại Đức Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được lệnh tạm thời đối với nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL tại Đức, cấm TCL sử dụng tên thương hiệu TV đang bị tranh chấp tại Liên minh Châu Âu.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.