Thị trường công nghệ
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình
Vĩnh An - Thứ Năm, 14/01/2021 4:46 CH
Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới nhất của mình vào thứ Năm và những thiết bị đắt tiền này dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận, Bryan Ma, Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu thiết bị tại International Data Tổng công ty cho biết.
 
Các báo cáo chỉ ra rằng Samsung có thể công bố ba điện thoại thông minh cho dòng Galaxy S: S21, S21 + và S21 Ultra để kế nhiệm các thiết bị S20 của công ty. Buổi ra mắt sẽ được phát sóng lúc 10 giờ sáng ET (11 giờ tối HK / SIN) trên trang web của Samsung.
 
“Tôi nghĩ rằng rõ ràng là có một số áp lực ở giữa đại dịch, cả về số lượng sản phẩm và giá bán trung bình, nhưng bất chấp điều đó, tất nhiên, đây vẫn là một sản phẩm chủ lực có vị trí trong ngành,” Bryan Ma nói hôm thứ Năm. 
 
Thông thường, Samsung ra mắt các thiết bị hàng đầu Galaxy của mình vào tháng 2 hoặc tháng 3, gần hoặc trong triển lãm thương mại Mobile World Congress.
 
Bryan Ma cho biết một trong những lý do khiến Samsung chuyển sang tháng 1 là để tận dụng các cuộc đấu tranh đang diễn ra của Huawei bằng cách phát hành một “sản phẩm như thế này và nắm bắt càng nhiều cơ hội càng tốt.”
Samsung có thể công bố ba điện thoại thông minh cho dòng Galaxy S: S21, S21 + và S21 Ultra 

Nắm bắt cơ hội thị trường
Là một phần của cuộc chiến thương mại rộng lớn hơn giữa Washington và Bắc Kinh, các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã làm tê liệt khả năng kinh doanh của Huawei. Vào một thời điểm năm ngoái, công ty Trung Quốc đã soán ngôi Samsung với tư cách là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới nhưng chiến thắng đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và thị phần của họ trên thị trường điện thoại thông minh bị thu hẹp.
Trong khi Samsung đã giành được một số thị phần vào năm ngoái, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã tăng cường nỗ lực của mình ở những nơi như Tây Âu để lấp đầy khoảng trống do Huawei để lại thông qua các chương trình khuyến mãi tích cực và nỗ lực hiển thị.

Đó cũng có khả năng là một lý do khác khiến Samsung có thể tổ chức sự kiện ra mắt của mình, theo Ma. “Nhiều khi Xiaomi được biết đến với các sản phẩm cấp thấp hơn, họ cũng nói rằng,“ Hãy xem chiếc điện thoại hàng đầu Mi 11 với camera nổi bật này, ”và tất cả những thứ như vậy. Đây là nơi mà Samsung về cơ bản có thể bước lên sân khấu và nói, "Hãy nhìn xem, đây là những gì chúng tôi cũng đã có ở đây", ông nói.
Sự trưởng thành của ngành công nghiệp điện thoại thông minh hạn chế loại hình đổi mới mà các công ty như Samsung có thể chào hàng cho thế hệ thiết bị mới của họ. Nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang đạt được tiến bộ trong một lĩnh vực mà phần còn lại của ngành vẫn đang bắt kịp.
Mẫu điện thoại thông minh có thể gập mới của Samsung Galaxy Z Fold 2

Đặt cược vào điện thoại thông minh có thể gập lại
“Đừng quên, một trong những điều lớn mà Samsung đang đặt cược vào đó là thiết bị có thể gập lại, thứ mà hầu hết phần còn lại của ngành vẫn chưa có. Và Samsung đã ở giai đoạn thứ hai, hiện đang chuyển sang các sản phẩm thế hệ thứ ba, ”Ma nói. Ông nói thêm rằng ông hy vọng một thiết bị có thể gập lại mới có thể sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2021.
Trong một bài đăng trên blog, chủ tịch kiêm người đứng đầu mảng kinh doanh truyền thông di động của Samsung, TM Roh, cho biết công ty sẽ mở rộng danh mục điện thoại thông minh có thể gập lại, giúp những thiết bị này “dễ tiếp cận hơn với mọi người”. Điều đó có thể báo hiệu điện thoại thông minh có thể gập lại với mức giá thấp hơn so với những gì Samsung hiện có trên thị trường.
Samsung sẽ đứng đầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. dự kiến ​​sẽ vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong năm nay.
Theo Tổng hợp
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
SK hynix chuẩn bị ra mắt SOCAMM2 cho Vera Rubin của Nvidia Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Hai (20/4) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt SOCAMM2, một mô-đun bộ nhớ thế hệ tiếp theo được thiết kế để tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả năng lượng trong các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.