Thị trường công nghệ
Giám đốc điều hành Huawei đang xem xét cấp phép cho công ty công nghệ 5G dành riêng cho công ty Mỹ sử dụng
Alisa H - Thứ Sáu, 27/09/2019 11:07 SA
Vietnet24h - Theo CEO Nhậm Chính Phi cho biết hôm thứ Năm, Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẵn sàng cấp phép độc quyền công nghệ 5G của mình cho một công ty của Hoa Kỳ để tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các đối thủ cạnh tranh.
5G là thế hệ tiếp theo của công nghệ di động tốc độ cao nhằm cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn và băng thông rộng hơn để mang lưu lượng truy cập web ngày càng tăng. Về phần mình, Huawei được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu trong việc phát triển cơ sở hạ tầng 5G.

Ông Nhậm nói một giấy phép độc quyền sẽ giúp công ty Mỹ đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô để hỗ trợ doanh nghiệp của mình, ông Nhậm nói với CNBC ở Lầu Christine Tan tại một cuộc thảo luận ở trụ sở chính Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông giải thích rằng đó phải là một công ty của Hoa Kỳ vì các công ty ở Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có các công nghệ liên quan cần thiết để phát triển 5G. "Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cấp (một) giấy phép độc quyền cho một công ty Hoa Kỳ. Sau khi nhận được giấy phép, họ sẽ có thể đưa công nghệ của chúng tôi cạnh tranh với các thị trường trên toàn thế giới".
 
"Giấy phép sẽ bao gồm công nghệ 5G độc quyền của Huawei, bao gồm mã nguồn, phần cứng, phần mềm, xác minh, sản xuất và bí quyết sản xuất, theo lãnh đạo doanh nghiệp. Tất cả những thứ này đều được bao gồm trong gói và nếu chúng cần, chúng tôi cũng có thể cấp phép cho thiết kế của chipset".
 
Huawei có một danh mục lớn các bằng sáng chế quan trọng đối với công nghệ 5G. Nếu nó cấp phép cho công nghệ 5G của nó, nó có thể mở ra nguồn doanh thu mới cho công ty.
 
CEO của Huawei - ông Nhậm Chính Phi tại cuộc trao đổi với CNBC hôm thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2019
Ông Nhậm giải thích rằng ông ấy nghĩ rằng cuộc đua phát triển 5G nên bắt đầu từ một sân chơi bình đẳng. Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả mọi người cùng một điểm khởi đầu, ông ấy nói nhưng nói thêm rằng ông ấy tự tin rằng công ty của ông có thể dẫn đầu khi sự phát triển tiếp tục.
 
Đầu tháng này, Huawei đã trình diễn bộ vi xử lý 5G mới cho các thiết bị di động của mình như là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh công nghệ chip. Công nghệ Huawei đã bị kiểm soát bởi quốc tế và một số quốc gia - bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc - đã cấm công ty tham gia phát triển 5G trong biên giới của họ.
 
Washington đã cáo buộc rằng công nghệ Huawei, 5G có thể cho phép gián điệp Trung Quốc và kêu gọi các đồng minh cấm công ty. Huawei đã nhiều lần phủ nhận rằng các sản phẩm của họ đại diện cho bất kỳ rủi ro nào.

Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã thêm Huawei và các chi nhánh của nó vào danh sách đen, cái gọi là Danh sách thực thể - tạm dừng hiệu quả khả năng làm ăn với các công ty Mỹ. Washington sau đó đã làm dịu lập trường của mình bằng cách đưa ra sự hối hận tạm thời cho công ty công nghệ Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump đã nói trước đó rằng Huawei có thể có khả năng là một phần của các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra với Bắc Kinh.
 
Bất chấp áp lực từ Mỹ, Huawei cho biết họ đã ghi được hơn 50 hợp đồng 5G thương mại trên toàn cầu khi tiếp tục đạt được các thỏa thuận với các nhà mạng trên toàn thế giới. Con số đó vượt xa các đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ là Ericsson và Nokia, theo số hợp đồng được phát hành công khai mới nhất của Huawei.
 
Ông Nhậm đã nói với các nhân viên hồi tháng 8 rằng công ty đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về cuộc sống hay cái chết của người Hồi giáo và đưa ra một chiến lược cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc trong tương lai.
 
Vào hôm qua thứ năm, ông Nhậm cũng dự đoán rằng ngành công nghiệp lớn nhất trong tương lai sẽ là trí tuệ nhân tạo. Ông nói rằng ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ không đưa Huawei vào danh sách đen.
Google phải 'gánh chịu' nếu họ từ bỏ Huawei Vietnet24h - Google sẽ bị đánh mạnh nếu từ bỏ mối quan hệ với Huawei, bởi vì nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã góp phần rất lớn vào việc mở rộng hệ sinh thái, dịch vụ và ứng dụng Android của Google.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.