Thị trường công nghệ
Hacker quốc tịch Belarus bị Mỹ truy nã với mức thưởng 2,5 triệu USD
Lãng Nhân - Thứ Năm, 05/09/2024 3:01 CH
Vietnet24h - Trong một động thái quyết liệt nhằm triệt phá tội phạm mạng, Sở Mật vụ Mỹ vừa tuyên bố treo thưởng 2,5 triệu USD cho bất kỳ thông tin nào giúp bắt giữ và đưa ra xét xử Volodymyr Kadariya, hacker bị cáo buộc phát tán mã độc trên diện rộng.
Theo thông báo từ Sở Mật vụ, cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Mỹ để truy tìm Kadariya, người bị cáo buộc đã tham gia vào việc phát tán Angler Exploit Kit – một trong những công cụ khai thác lỗ hổng nổi tiếng nhất, cùng với nhiều phần mềm độc hại khác, nhắm vào hàng triệu máy tính trên khắp thế giới.
 
Volodymyr Kadariya, mang quốc tịch Belarus, đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo chuyển tiền và âm mưu lừa đảo bằng máy tính, theo cáo trạng được công bố bởi Văn phòng Công tố Liên bang Mỹ thuộc quận New Jersey hôm 12/8. Các hành vi phạm pháp của Kadariya kéo dài từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2022, với quy mô và mức độ ảnh hưởng không hề nhỏ.
 
Các cơ quan điều tra cho biết Kadariya và đồng phạm đã sử dụng hình thức tấn công bằng phần mềm hù dọa (scareware), tạo ra các cảnh báo giả mạo về việc máy tính của nạn nhân bị nhiễm virus. Thông qua các cảnh báo này, người dùng được yêu cầu tải xuống các phần mềm "miễn phí" để quét và xử lý vấn đề. Thực chất, những phần mềm này chứa mã độc, cho phép hacker truy cập từ xa và lấy cắp thông tin cá nhân của nạn nhân.
 
Mặc dù hình thức scareware đã tồn tại từ lâu, nhưng Kadariya và nhóm của hắn vẫn có thể lừa đảo thành công hàng triệu người trong gần một thập kỷ. Các nạn nhân không chỉ bị mất tiền cho các phần mềm vô dụng, mà còn vô tình cài đặt mã độc lên thiết bị của mình, mở đường cho hacker đánh cắp dữ liệu quan trọng.
Sở Mật vụ Mỹ cho biết Kadariya đã sử dụng nhiều tài khoản trên các diễn đàn tội phạm mạng để bán thông tin và chia sẻ cách thức lừa đảo, tạo điều kiện cho các hacker khác tiếp tục phát tán mã độc hoặc khai thác dữ liệu từ các thiết bị bị xâm nhập.
 
Ông Brian Lambert, trợ lý Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ, nhấn mạnh: “Tội phạm mạng cần hiểu rằng, dù có ẩn mình đằng sau vỏ bọc trên Internet, cuối cùng họ vẫn sẽ bị bắt và chịu trách nhiệm cho hành vi phạm tội của mình”. 
 
Việc treo thưởng 2,5 triệu USD là một phần trong nỗ lực không ngừng của chính phủ Mỹ nhằm chống lại tội phạm mạng, đặc biệt là những kẻ lợi dụng công nghệ để gây tổn hại trên quy mô toàn cầu.
 
Trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng trở thành mối quan tâm lớn, vụ việc của Volodymyr Kadariya là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định lợi dụng sự phát triển của công nghệ để thực hiện các hành vi phạm pháp.
Verkada bị phạt gần 3 triệu USD vì lỗ hổng bảo mật làm lộ hình ảnh từ 150.000 camera Vietnet24h - Hãng camera nổi tiếng Verkada của Mỹ vừa phải đối mặt với một án phạt nặng từ Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) sau khi dữ liệu từ 150.000 camera giám sát của hãng bị tin tặc xâm nhập.
Dữ liệu cá nhân của hàng tỷ người dân bị rò rỉ trên diễn đàn Hacker Vietnet24h - Cuối tuần trước, một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất lịch sử đã xảy ra khi gần 2,7 tỷ thông tin cá nhân, bao gồm tên, số an sinh xã hội và địa chỉ, bị phát tán trên diễn đàn tin tặc Breached.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Samsung đẩy nhanh việc ra mắt Galaxy S25 tại Nhật Bản Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics chính thức ra mắt dòng Galaxy S25 mới nhất tại Nhật Bản, với mục tiêu giành lại thị phần tại khu vực do Apple thống trị.
Oppo ra mắt điện thoại gập mỏng giá 1.870 đô la để cạnh tranh với Samsung, Huawei Vietnet24h - Hôm thứ năm, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã tiết lộ Find N5, một chiếc điện thoại hàng đầu mới có thể gập đôi.
Thị trường chip toàn cầu dự kiến ​​vượt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Thị trường bán dẫn toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la hàng năm vào năm 2030-31, được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ về chip tiên tiến trong các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo và giá sản phẩm bộ nhớ tăng, theo phân tích thị trường vào thứ Tư (19/2).
Micron sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM 12 ngăn xếp, đảm bảo hợp đồng cung cấp cho NVIDIA Vietnet24h - Micron Technology đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ băng thông cao 12 ngăn xếp (HBM) và cung cấp cho NVIDIA, công ty bán dẫn AI hàng đầu.
Samsung thúc đẩy chiến lược bán dẫn với việc nâng cấp NAND 286 lớp tại nhà máy Tây An Vietnet24h - Động thái chiến lược để chống lại sự suy thoái của thị trường và sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc như YMTC.
Hanwha Precision sẽ giành được đơn đặt hàng máy liên kết HBM TC từ SK Hynix trong tháng này Vietnet24h - Hanwha Precision Machinery chuẩn bị chính thức giành được đơn đặt hàng từ SK Hynix cho máy liên kết nén nhiệt (TC) được sử dụng trong sản xuất bộ nhớ băng thông cao (HBM).
Sony tăng dự báo lợi nhuận nhờ hiệu suất chơi game mạnh hơn Vietnet24h - Sony đã tăng dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm kết thúc vào tháng 3 thêm 2% vào thứ năm lên 1,34 nghìn tỷ yên (8,70 tỷ đô la), với lý do là nhờ vào sức mạnh của mảng kinh doanh trò chơi.
Thị trường chip đạt 626 tỷ đô la Vietnet24h - Theo Gartner, doanh thu bán dẫn toàn cầu năm 2024 đạt tổng cộng 626 tỷ đô la, tăng 18,1% so với năm 2023. Doanh thu dự kiến ​​đạt tổng cộng 705 tỷ đô la vào năm 2025.
Kinh tế số Việt Nam tăng trưởng vượt 20%/năm Vietnet24h - Chiều 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 10 tổng kết hoạt động của Ủy ban và Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Sự hoảng loạn do sự xuất hiện của DeepSeek khiến cổ phiếu SK Hynix và Samsung giảm Vietnet24h - Việc ra mắt một mô hình AI giá rẻ hơn từ DeepSeek của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng đã tác động đến sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, LG dẫn đầu về TV OLED Vietnet24h - Thị trường TV toàn cầu tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số lô hàng đạt 288,3 triệu chiếc
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy mở rộng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình thâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, tận dụng mức giá tương đối thấp và chiến lược bản địa hóa của sản phẩm.
Samsung Electronics dựa vào AI để vượt qua tốc độ tăng trưởng toàn cầu về điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch tăng cường AI trên thiết bị của mình vì hãng này đặt cược vào mảng điện tử tiêu dùng sẽ vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường toàn cầu trong năm nay.
CES 2025: Khả năng hợp tác giữa SK và Nvidia trong sản xuất chip AI Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 đang đến gần, với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang chuẩn bị giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tới khán giả toàn cầu tại Las Vegas, biến thành phố này thành sân khấu cho triển lãm công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Samsung ra mắt siêu tủ lạnh Bespoke AI Family Hub™+ Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke 4 cửa mới nhất của Samsung sở hữu màn hình AI Family Hub™+ 32 inch, biến thiết bị thành trung tâm giải trí và điều khiển thông minh trong căn bếp.
Tưng bừng khai mạc Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ Gia dụng Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam – IGHE 2024 là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên nghiệp hàng đầu về lĩnh vực quà tặng và đồ gia dụng tại Việt Nam, chính thức diễn ra từ ngày 18 - 20 tháng 12 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
LG Electronics chuẩn bị IPO trị giá 1,8 tỷ đô la tại Ấn Độ Vietnet24h - Gã khổng lồ thiết bị gia dụng Hàn Quốc LG Electronics đang hướng tới mục tiêu củng cố sự hiện diện của mình tại Ấn Độ bằng cách tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại quốc gia này, nơi công ty đang dẫn đầu thị trường TV và máy điều hòa cao cấp.
Số lượng bán điện thoại thông minh cao cấp của Huawei tăng vọt tại Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đã giành được nhiều thị phần hơn trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp của Trung Quốc đại lục trong quý 3, thu hẹp khoảng cách với đối thủ Apple của Hoa Kỳ, hiện vẫn dẫn đầu danh mục điện thoại di động này, theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu Canalys.
Khám phá Toshiba M450 - TV QLED giá mềm, công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Toshiba M450 là một trong những mẫu TV QLED hiếm hoi trên thị trường có mức giá dưới 15 triệu đồng cho phiên bản 55 inch, đồng thời hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt và đầy đủ các ứng dụng OTT phổ biến.
Apple iPhone 16, Apple Watch Series 10 và AirPods 4 ra mắt trên toàn thế giới Vietnet24h - Thứ sáu vừa qua (20/9), Apple đã chào đón khách hàng tại các cửa hàng trên toàn thế giới để ra mắt iPhone 16, Apple Watch Series 10 và AirPods 4.