Thị trường công nghệ
Honor ra mắt điện thoại đầu tiên, mục tiêu giành lại thị trường smartphone
Trọng Đạt - Thứ Ba, 17/08/2021 9:14 SA
Vietnet24h - Thương hiệu Honor vừa đánh dấu sự trở lại phân khúc điện thoại cao cấp của mình kể từ khi bị công ty mẹ Huawei bán đi bằng việc công bố các flagship mới Honor Magic 3, Honor Magic 3 Pro và Honor Magic 3 Pro +.
Sau khi tách khỏi Huawei, Honor đang cố gắng từng bước giành thị phần tại Trung Quốc - thị trường có những cái tên rất đáng chú ý như OPPO, Vivo và Xiaomi cũng đang muốn tận dụng lợi thế mà Huawei bỏ lại.
 
Thậm chí tham vọng của họ còn muốn đánh bại cả Apple. Trong một cuộc họp báo gần đây, giám đốc điều hành Zhao Ming cho biết sẽ tìm cách cạnh tranh với Apple trong phân khúc thiết bị cao cấp. Hơn nữa, công ty đang có ý định giành lại thị phần điện thoại thông minh từ hãng Táo khuyết. 
 
Như vậy, có thể thấy, Honor không chỉ có tham vọng bành trướng thị trường smartphone ở Trung Quốc mà trong tương lai, Honor có thể sẽ lấn sân ra thị trường toàn cầu.
 
Dòng Magic 3 của Honor sẽ áp dụng nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G của Qualcomm, bộ vi xử lý di động cao cấp nhất của gã khổng lồ chip di động Hoa Kỳ. Đối thủ trong nước Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới cũng cho biết sử dụng cùng một nền tảng vi xử lý trong điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của họ, Mix 4.
 
Chiếc điện thoại cao cấp này nhấn mạnh ý định của Honor trong việc giành lại thị phần toàn cầu mà Huawei đã mất do cuộc đàn áp công nghệ của Washington.
 
Nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy vị trí của Honor tại thị trường Trung Quốc đã xuống mức thấp trong tháng Giêng khi chỉ chiếm 5,1% thị phần. Tuy nhiên trong tháng 6, thị phần của Honor đã tăng lên 8,4%, mặc dù doanh số bán ra chỉ bằng một nửa so với 4,55 triệu smartphone mà công ty bán được vào tháng 8/2020.
 
Tuy nhiên doanh số bán hàng của Honor đang tăng với tốc độ nhanh chóng. Vào tháng 5, doanh số tăng 39% so với tháng trước đó, với tháng 6 tăng 27% so với tháng 5. Honor có được sự phát triển nhờ vào danh tiếng tốt liên tục của người mua Trung Quốc với các cơ sở R&D hiện đại. Theo công ty, họ đã giữ chân được 4.000 người trong khi tách khỏi Huawei, và CEO Zhao Ming thậm chí còn tuyên bố rằng năng lực R&D là một trong những tài sản quý giá nhất của họ. Những tuyên bố như vậy đã giúp Honor duy trì hình ảnh của mình như một công ty đi đầu trong các công nghệ mới. Điều này đã giúp thu hút được một phần khách hàng, những người từng trung thành với Huawei.
 
Một yếu tố thành công khác là việc duy trì mạng lưới các nhà cung cấp và nhà phân phối. Ví dụ, Honor 50 sử dụng chip Snapdragon 778G vốn không có sẵn cho smartphone Huawei. Một lợi thế khác là các cổ đông, bao gồm các nhà phân phối thiết bị tiện ích lớn nhất của đất nước. Điều này đảm bảo rằng các mẫu mới sẽ có sẵn cho khách đến vô số cửa hàng. So với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác về mặt này, Honor thậm chí đang ở vị thế tốt hơn nhiều. Điều này cũng minh họa tầm quan trọng của các kênh bán lẻ ở Trung Quốc.
 
Điều kiện tiên quyết cho điều này đã được đặt ra, theo CEO Zhao Ming, công ty cố gắng tăng thị phần của mình tại Trung Quốc từ mức thấp lịch sử 3% lên 14,6% chỉ trong ba tháng. Điều này cũng cho phép Honor trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại thị trường quê nhà.
 
Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, CEO Zhao Ming đã tuyên bố rằng các sản phẩm của Honor sẽ cạnh tranh hoặc thậm chí vượt qua các thiết bị của Apple.
 
Ngoài ra, thương hiệu Honor sẽ hướng tới đầu tư vào thị trường và nghiên cứu và phát triển của mình để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường toàn cầu. Nói cách khác, công ty cũng đặt mục tiêu tập trung vào thị trường nước ngoài bên ngoài Trung Quốc.
  
Nhà phân tích Archie Zhang của Counterpoint Research nói với Nikkei Asia, trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, các lô hàng toàn cầu của Honor đã giảm 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Zhang cho biết: “Tuy nhiên, đà tăng trưởng hiện tại đang rất mạnh mẽ ở Trung Quốc khi doanh số bán hàng của công ty tăng 39% so với tháng trước. Chúng tôi thấy công ty đang làm việc hết mình để nỗ lực chứng minh rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết vấn đề cung cấp chip."
 
Hiện tại, khoảng 85% doanh số bán hàng của Honor đến từ Trung Quốc, Zhang nói thêm.
 
Han của Isaiah Research cho biết trong khi Honor muốn giành lại thị phần đã mất ở nước ngoài của Huawei, "vẫn sẽ mất một chút thời gian và rất nhiều nỗ lực để Honor phát triển thị trường nước ngoài như tất cả các đối thủ trong nước, từ Xiaomi, Oppo đến Realme , tất cả đều ở đó để chiếm lấy những thị trường mà Huawei đã buộc phải từ bỏ do cuộc đàn áp của Mỹ".
Honor ký hợp tác nhiều ông lớn công nghệ thế giới: Qualcomm, Intel, Samsung... Vietnet24h - Tập đoàn Trung Quốc Honor thông báo đã kí hợp đồng với các nhà sản xuất chip hàng đầu là Qualcomm và Intel, cũng như đạt được thỏa thuận chiến lược quan trọng với các nhà cung cấp khác bao gồm Samsung, Microsoft, AMD, Sony, MediaTek, Micron Technology và SK Hynix.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Thị trường chip sẽ đạt 800 tỷ đô la trong năm nay Vietnet24h - IDC cho biết doanh số bán chất bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng 17,6% trong năm nay, đạt 800 tỷ đô la - tăng từ mức 680 tỷ đô la vào năm 2024. Năm ngoái, doanh số đã tăng 22,4%.
Panasonic đầu tư 115 triệu USD sản xuất vật liệu cho máy chủ AI tại Thái Lan Vietnet24h - Panasonic Holdings, tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, đã công bố kế hoạch đầu tư 115 triệu USD để xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu phục vụ máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thái Lan.
AI sẽ là động lực chính đưa ngành chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 Vietnet24h - Triển lãm Semicon Taiwan thu hút đông đảo sự chú ý, khẳng định vai trò then chốt của đảo quốc trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu
Qualcomm ra mắt công nghệ không người lái với BMW Vietnet24h - Qualcomm và BMW đã cùng nhau phát triển một hệ thống lái xe tự động sẽ ra mắt trên BMW iX3.
Hoa Kỳ xem xét 'phê duyệt có điều kiện' cho việc xuất khẩu thiết bị của Samsung và SK Hynix sang Trung Quốc Vietnet24h - Chính quyền Donald Trump dự kiến ​​sẽ phê duyệt có điều kiện việc nhập khẩu thiết bị bán dẫn do Mỹ sản xuất cho các nhà máy của Samsung Electronics và SK Hynix tại Trung Quốc.
TSMC vượt 70% thị phần đúc chip, trong khi Samsung chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ Vietnet24h - TSMC đã vượt qua mốc 70% thị phần quý trên thị trường đúc bán dẫn toàn cầu (sản xuất theo hợp đồng bán dẫn). Đây là công ty duy nhất tăng thị phần so với quý trước, tiếp tục nới rộng khoảng cách với Samsung Electronics, công ty đứng thứ hai.
Anthropic đồng ý trả 1,5 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện bản quyền của tác giả Vietnet24h - Các tác giả tuyên bố công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đã truy cập trái phép vào sách của họ.
Apple vẫn trụ vững trước thuế quan của Trump, nhưng giá iPhone vẫn có thể tăng Vietnet24h - Khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 17, một số nhà phân tích dự đoán công ty sẽ tăng giá ngay cả sau khi CEO Tim Cook đã làm mọi cách để tránh mức thuế quan tồi tệ nhất.
Nỗ lực tự cung tự cấp chip của Trung Quốc thu hẹp khoảng cách với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Sự trỗi dậy của Trung Quốc có thể đa dạng hóa nguồn cung chip toàn cầu, tạo ra cơ hội mới cho các nhà lãnh đạo Hàn Quốc trong lĩnh vực bộ nhớ băng thông cao.
TSMC, Hon Hai nằm trong số các công ty toàn cầu sử dụng Máy chủ RTX Pro của Nvidia để tăng tốc AI Vietnet24h - Theo Nvidia, Máy chủ RTX PRO, được trang bị tối đa tám bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia RTX PRO 6000 Blackwell Server Edition, có sẵn với nhiều cấu hình từ các nhà cung cấp hệ thống lớn trên thế giới.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026
Panasonic Đặt Cược Vào Máy Sấy Tóc Cao Cấp Để Thúc Đẩy Doanh Số Tại Đông Nam Á Vietnet24h - Tập đoàn điện tử Panasonic đang chuyển hướng đầu tư vào các sản phẩm máy sấy tóc công nghệ cao và các thiết bị làm đẹp cao cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường Đông Nam Á.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.