Thị trường công nghệ
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số
Vĩnh An - Thứ Năm, 18/05/2023 9:44 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023, do Huawei APAC tổ chức, đã khai mạc tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, một thành phố công nghệ mới nổi ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và là trụ sở của công ty CNTT Trung Quốc. Với chủ đề “Cùng nhau phát triển, giành lấy tương lai”, khoảng 1.200 người tham gia từ hơn 10 quốc gia đã tham dự sự kiện kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Tư, ngày 17 tháng 5.
 
“Các nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ đang tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng số lượng kết nối toàn cầu sẽ vượt quá 200 tỷ vào năm 2030. ... Sự chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh đang tạo ra những làn sóng sẽ càn quét toàn cầu. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra một không gian thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ USD," David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei cho biết.
David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei .
 
Trong khi khoản chi tiêu trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2026 cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một thị trường khổng lồ mà Huawei và các đối tác không thể bỏ qua, Giám đốc điều hành Wang nói. Với mục đích nắm bắt cơ hội thông qua quan hệ đối tác, nó đã thiết kế các chiến lược cho ba thị trường chính, đó là thị trường tài khoản có tên, thị trường thương mại và kinh doanh phân phối.
 
Theo Huawei, thị trường châu Á-Thái Bình Dương từ lâu đã là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu và dẫn đầu trong các sáng kiến đổi mới và số hóa.

Huawei đã cam kết tăng cường đầu tư vào quan hệ đối tác và ưu đãi cho hơn 9.900 doanh nghiệp và đối tác kinh doanh đám mây của mình, với hy vọng tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực cũng như giải phóng năng suất kỹ thuật số.
 
“Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và cùng nhau đạt được thành công chung. Chúng tôi tin rằng chúng tôi chỉ có thể thành công khi các đối tác của chúng tôi thành công. Hãy cùng hợp tác để tìm kiếm những cơ hội mới này và đạt được sự tăng trưởng chung”, Wang nói.
 
Theo Bob Chen, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, Huawei sẽ tạo ra các sản phẩm dưới thương hiệu phụ mới, Huawei eKit và tối ưu hóa các nền tảng CNTT để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC, cũng đã phát biểu tại sự kiện này, đưa ra dự báo 5 năm của công ty cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Huawei hy vọng hoạt động kinh doanh của mình trong khu vực sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới, với các đối tác đóng góp tới 95% doanh thu trong lĩnh vực doanh nghiệp của công ty. Ma cho biết, các đối tác cũng dự kiến sẽ kiếm được 800 triệu USD mỗi năm chỉ bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của Huawei.

Trong khi Wang đề cập rằng phát triển xanh, ít carbon cũng đã trở thành xu hướng toàn cầu, Charles Yang, Chủ tịch tiếp thị, bán hàng và dịch vụ toàn cầu của Huawei Digital Power, đã nói về việc nắm bắt các cơ hội carbon thấp để tạo ra một tương lai xanh hơn, tốt hơn.
 
Huawei đã hoạt động tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương trong hơn 20 năm và luôn nỗ lực trở thành công ty có đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Họ đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ an toàn và hàng đầu thế giới, kết hợp các thế mạnh của công ty trong công nghệ điện tử công suất và kỹ thuật số. Yang cho biết mục tiêu của công ty là phát triển một công ty công nghệ điện kỹ thuật số xung quanh một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững.
Bob Chen, phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, phát biểu trong Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023 được tổ chức tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, Trung Quốc, thứ Tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023.
 
Trong các phiên thảo luận nhóm, các thành viên tham gia hội thảo đã tranh luận về cách tăng cường hợp tác để tối đa hóa sức mạnh của từng cá nhân và cách đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực. Họ cũng thảo luận về những hỗ trợ cần thiết trong lĩnh vực chính sách và công nghệ sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của thị trường.
 
Wang cho biết ba thập kỷ tới sẽ được xác định bằng quá trình khử cacbon, số hóa và chuyển đổi thông minh. "Vào năm 2023, những ngành này sẽ tiếp tục trải qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ, với những dự đoán cho thấy giá trị thị trường tiềm năng lên tới hàng nghìn tỷ đô la".
 
Trong sự kiện hôm thứ Tư, Huawei cũng đã ra mắt sáu liên minh đối tác mới cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mỗi liên minh dành cho chính phủ, tài chính, năng lượng điện và đường bộ, đường thủy và cảng. Hơn 70 đối tác từ khắp châu Á-Thái Bình Dương cam kết phát triển khả năng và nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương.
 
Tại phiên InnovAsia Tech Talk được tổ chức cho các phóng viên cùng ngày, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ những câu chuyện kỹ thuật số thành công của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Ma Cao và Malaysia. Các trường hợp bao gồm Cảng thông minh Thiên Tân và Nhà máy điện nông nghiệp thông minh ở Trung Quốc, cũng như Đầu tư quốc tế Asia-Potash của Lào, mỏ thông minh đầu tiên của Asia-Potash ở Đông Nam Á, đã triển khai Giải pháp khai thác thông minh của Huawei.
Thúc đẩy kinh tế số từ nguồn dữ liệu thông tin Vietnet24h - Dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số.
Huawei thu được nhiều tiền bản quyền bằng sáng chế hơn số tiền họ trả trong năm thứ hai liên tiếp Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ mang lại thu nhập từ bằng sáng chế nhiều hơn số tiền mà họ trả cho các công ty khác cho bằng sáng chế của họ trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2022.
Nền kinh tế thế giới sẽ lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022 Vietnet24h - Sản lượng kinh tế của thế giới sẽ lần đầu tiên vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm tới và Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn những gì được cho là trước đây để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.