Thị trường công nghệ
LG ra mắt triển lãm ô tô tại Munich
Anh Sơn - Thứ Hai, 04/09/2023 8:37 CH
Vietnet24h - Đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận linh kiện xe, LG cam kết tăng gấp đôi doanh số bán ô tô lên 20 tỷ Won vào năm 2030.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc LG Electronics đã ra mắt tại một triển lãm thương mại ô tô lớn toàn cầu vào thứ Hai, mang đến tham vọng mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp di động đang phát triển.
 
Trong cuộc họp báo đầu tiên tại IAA Mobility, một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, được tổ chức tại Munich, Giám đốc điều hành LG Cho Joo-wan đã xác định vai trò của phương tiện cá nhân và nhấn mạnh sự hiện diện ngày càng tăng của phần mềm trong ngành di động.
 
“LG đã có gần 70 năm bán hàng trực tiếp cho khách hàng cá nhân. Trong suốt thời gian này, chúng tôi đã có được sự hiểu biết phong phú về khách hàng toàn cầu và không gian sống của họ bằng cách không ngừng khám phá những hiểu biết và xu hướng mới. Điều này cuối cùng đã trở thành những đổi mới khác nhau trong ngành điện tử tiêu dùng,” Cho nói trong sự kiện báo chí.
 
Ông nói thêm: “Với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi trong lĩnh vực này, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu giải pháp mới của mình về tính di động”.
 
Từ việc thực hiện khảo sát người tiêu dùng đến phân tích thị trường ô tô, LG đã định nghĩa phương tiện ô tô là “hang động kỹ thuật số được cá nhân hóa” hoặc không gian riêng tư giúp người lái và hành khách “hoàn toàn tự do” làm những gì họ muốn.
 
Trong cuộc khảo sát về cách nhìn nhận ô tô trong cuộc sống hàng ngày ngày nay, 72% trong số 31.000 người được hỏi từ Đức, Anh, Mỹ và Hàn Quốc mô tả việc đi ô tô là “thời gian để tận hưởng bản thân”, công ty cho biết.
 
Ô tô cũng là "một nơi cá nhân có ý nghĩa" đối với 43% số người được hỏi, mang nhiều ý nghĩa hơn ngoài việc chỉ là một phương tiện di chuyển thuận tiện.
 
Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Cho cho biết họ đã đặt ra ba chủ đề trải nghiệm khách hàng – có thể biến đổi, có thể khám phá và có thể thư giãn – để giúp họ hiện thực hóa tầm nhìn di động trong tương lai và sẽ áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm AI, hiển thị và thực tế mở rộng.
 
Giám đốc điều hành LG giải thích: Để có trải nghiệm "có thể biến đổi", ô tô, giống như hang động kỹ thuật số được cá nhân hóa, phải có thể biến đổi thành không gian đa năng tùy theo tình hình di chuyển và mục đích lái xe. Cho cho biết: “Để mang những trải nghiệm có thể thay đổi này vào cuộc sống, những cải tiến công nghệ hàng đầu của LG, như màn hình trong suốt, linh hoạt và có thể cuộn cũng như nhiều loại thiết bị gia dụng nhỏ, có thể là giải pháp độc đáo cho tính di động trong tương lai”. Ông cũng cho biết, nội dung cũng góp phần mang lại trải nghiệm “có thể khám phá” và sự kết hợp giữa công nghệ AI và XR tiên tiến sẽ nâng cao môi trường trong xe.
 
Ô tô cũng cung cấp một không gian riêng tư. CEO LG cho biết kinh nghiệm nhiều năm của LG về các công nghệ liên quan đến không khí, sức khỏe kỹ thuật số và phúc lợi sẽ là công cụ tạo ra một cấp độ trải nghiệm "thư giãn" khác, để khách hàng tận hưởng “thời gian của riêng mình” trong khi nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng bằng các công nghệ tiên tiến và dịch vụ kết nối. thêm.
 
Đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bộ phận linh kiện ô tô trong năm nay, LG tuyên bố sẽ tăng gấp đôi doanh thu từ hoạt động kinh doanh linh kiện ô tô lên 20 nghìn tỷ won (15 tỷ USD) vào năm 2030, với các phân khúc sản phẩm cốt lõi bao gồm hệ thống thông tin giải trí ô tô, hệ thống truyền động điện và hệ thống chiếu sáng. .
 
LG cũng đang mở rộng hoạt động kinh doanh giải pháp sạc EV sau khi mua lại HiEV Charger vào năm ngoái. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu bốn loại bộ sạc EV với một loạt các tính năng nâng cao an toàn -- hai mẫu 7 kilowatt (loại treo tường và loại đứng) và hai mẫu sạc nhanh, lần lượt là 100 kilowatt và 200 kilowatt. .
 
“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tính di động trong tương lai sẽ tập trung vào sứ mệnh mang lại trải nghiệm khách hàng ở một cấp độ khác. LG, với các giải pháp di động sáng tạo, cam kết thực hiện sứ mệnh quan trọng này nhiều hơn”, Giám đốc điều hành Cho nói.
LG lạc quan về ngành ô tô Vietnet24h - LG cho biết doanh thu kỷ lục phản ánh các động thái của công ty nhằm cải thiện cơ bản cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách theo đuổi các hoạt động kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng mới và liên tục mở rộng các phân khúc từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.
LG cam kết trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực điện tử ô tô toàn cầu vào năm 2030 Vietnet24h - LG Electronics đã tuyên bố sẽ trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường điện tử ô tô vào thời điểm nhu cầu về xe điện (EV) và xe tự hành tiếp tục tăng, công ty cho biết hôm thứ Năm (29/6).
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.