Thị trường công nghệ
Samsung đặt cược lớn vào camera nhằm đối đầu với Apple
Vĩnh An - Thứ Ba, 07/02/2023 3:17 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S23 mới nhất vào thứ Tư tuần qua, tập trung nhiều vào các chức năng camera nâng cao – một vũ khí bí mật để chống lại đối thủ không đội trời chung là Apple.
Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics.
Trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tích cực cải thiện độ phân giải và nâng cấp chất lượng hình ảnh cho các điện thoại thông minh cao cấp của mình trong những năm gần đây để tạo sự khác biệt với đối thủ Apple, thì nhà phát triển máy ảnh đằng sau điện thoại Samsung vẫn tự tin về dòng Galaxy S mới nhất.
 
“Chúng tôi đã cải tiến hệ thống máy ảnh của mình để cho phép người dùng chụp những bức ảnh và video đẹp nhất trong mọi môi trường. … Dòng Galaxy S23 không chỉ đi kèm với cảm biến 200 megapixel mà còn mang đến trải nghiệm máy ảnh hài lòng với nhiều giá trị hơn”, Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Nikko San Francisco vào Thứ Năm tuần qua.
 
So với dòng S22 trước đây, máy ảnh có trong dòng S23 cho phép ảnh chân dung nổi bật hơn, ngay cả vào ban đêm. Theo Cho, người dùng thậm chí có thể chụp ảnh các tinh vân và thiên hà trên bầu trời đêm chỉ bằng một chân máy và biến những bức ảnh và video của họ thành chất lượng chuyên nghiệp.
 
Khi được hỏi về điểm mạnh lớn nhất của các thiết bị mới ra mắt so với Apple, anh ấy đã chọn ba chức năng chính của máy ảnh S23 – khả năng chụp đêm, khả năng thu phóng và hiệu suất video ổn định. Nhưng anh ấy không muốn nêu tên một công ty cụ thể để so sánh.
 
Sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, hệ thống camera nâng cao của dòng S23 cho phép hiệu suất camera tối ưu vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Dòng điện thoại thông minh mới nhất cũng giảm hiện tượng mờ của chức năng zoom tùy chọn. Vị phó chủ tịch cho biết video cũng ổn định với góc ổn định hình ảnh quang học tăng gấp đôi theo mọi hướng.
 
Cho là một chuyên gia về máy ảnh đã gia nhập Samsung với tư cách là nhà nghiên cứu cấp cao vào năm 2004 và đã phát triển công nghệ máy ảnh cho điện thoại Galaxy. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của anh ấy là điện thoại thông minh Galaxy được so sánh với iPhone về hiệu suất máy ảnh.
 
“Tôi ít khi xem mạng xã hội, nhưng tôi nghe nhiều người nói những câu như 'Điện thoại Samsung chụp ảnh tốt còn Apple quay video tốt' hay 'Samsung chụp phong cảnh, còn Apple chụp ảnh chân dung', nên đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát trên toàn cầu để thực hiện các cải tiến,” ông nói.
 
Nhiều chức năng máy ảnh mà Samsung giới thiệu lần này là kết quả dựa trên ý kiến của người tiêu dùng, đặc biệt là về đặc điểm và phản hồi của người dùng về “Thế hệ MZ”, một thuật ngữ tiếng Hàn đề cập đến thế hệ millennials và Thế hệ Z, hoặc đại khái là những người sinh ra từ những năm 1980 sang những năm 2010.
 
Một trong những cải tiến được thực hiện thông qua các cuộc khảo sát là tăng cường chức năng selfie. Dòng Galaxy S23 giới thiệu khả năng lấy nét tự động nhanh và camera selfie Super HDR đầu tiên của chúng tôi. Trí tuệ nhân tạo dựa trên đối tượng của nó phân tích từng chi tiết trong khung hình, thậm chí đến từng đặc điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt như tóc và mắt, để phản ánh cẩn thận các đặc điểm năng động của một người.
 
“Tôi chắc chắn rằng người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt cho dù nó được chụp trên dòng Galaxy S23 hay điện thoại Apple lần này,” Cho nói.
 
Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty công nghệ đầu tiên giới thiệu điện thoại có camera chính 200 megapixel. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Xiamoi của Trung Quốc đã ra mắt điện thoại của họ với thông số kỹ thuật tương tự trước đó.
 
"Chúng tôi nghĩ rằng việc cung cấp công nghệ đủ tiên tiến với giải pháp ổn định cho người dùng là đúng đắn. Chúng tôi tin rằng bây giờ là lúc chúng tôi cung cấp các chức năng như vậy cho người dùng của mình. Nếu so sánh chất lượng của video đã lưu cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng biết được sự khác biệt giữa các công nghệ", vị phó chủ tịch điều hành nói.
Vì sao Galaxy Book3 gây chú ý hơn smartphone S23 Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm thứ Hai cho biết, các đơn đặt hàng trước Galaxy Book3 Pro 900 của Samsung Electronics đã bán hết sạch ngay khi chúng được tung ra thị trường trên 11street, một đối tác trực tuyến chính thức của Samsung Electronics, được hỗ trợ bởi các khoản giảm giá lớn.
Samsung sẽ sớm ra mắt dòng Galaxy S23 Vietnet24h - “Ông lớn” Samsung mới đây đã tiết lộ thông tin này và gần như chắc chắn họ sẽ ra mắt dòng Samsung S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, Samsung có thể không tăng giá điện thoại mới của mình so với dòng Galaxy S22.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Marvell đặt cược vào công nghệ 1,4 nm của TSMC để giữ lợi thế trong cuộc đua AI Vietnet24h - Hãng bán dẫn Mỹ Marvell Technology cho biết sẽ trở thành một trong những khách hàng đầu tiên ứng dụng quy trình sản xuất chip 1,4 nanomet (A14) thế hệ mới của TSMC.
Samsung đón làn sóng đơn hàng chip AI từ BYD, Google và AMD, kỳ vọng phục hồi mảng foundry Vietnet24h - Mảng gia công bán dẫn (foundry) của Samsung Electronics đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực khi ngày càng có nhiều khách hàng công nghệ và ô tô toàn cầu tìm đến hãng để đặt hàng sản xuất chip AI và chip xử lý thế hệ mới.
Cổ phiếu SpaceX tăng 10% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi tăng vọt 20% vào thứ Hai Vietnet24h - Cổ phiếu SpaceX tăng vọt 10% vào thứ Ba trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô mua cổ phiếu của công ty chế tạo tên lửa của Elon Musk.
Lệnh cấm truy cập mô hình AI của Anthropic làm dấy lên nhu cầu cấp thiết về chủ quyền AI Vietnet24h - Quyết định chưa từng có của Chính phủ Mỹ buộc Anthropic ngừng cung cấp hai mô hình AI tiên tiến nhất cho người dùng nước ngoài đang tạo ra làn sóng tranh luận toàn cầu về một vấn đề ngày càng trở nên chiến lược: chủ quyền AI.
SpaceX làm thay đổi cuộc chơi công nghệ, Phố Wall bắt đầu tìm kiếm “Magnificent Seven” mới Vietnet24h - Trong hơn một thập kỷ qua, nhóm cổ phiếu công nghệ được gọi là “Magnificent Seven” gồm Apple, Microsoft, Nvidia, Alphabet, Amazon, Meta và Tesla đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh của Thung lũng Silicon và là động lực chính thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ.
Huawei đưa 2.000 AI Agent vào HarmonyOS 7, tăng tốc thách thức Apple tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Huawei vừa chính thức trình làng HarmonyOS 7 với tham vọng đưa hệ điều hành cây nhà lá vườn bước vào “kỷ nguyên AI Agent”, đánh dấu một trong những bước tiến quan trọng nhất của hãng trong cuộc cạnh tranh với Apple và các nền tảng di động toàn cầu.
Chứng khoán Hàn Quốc tăng vọt 4,6%, kỳ vọng thỏa thuận Mỹ - Iran thổi bùng tâm lý lạc quan Vietnet24h - Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã có phiên giao dịch bùng nổ khi chỉ số KOSPI tăng 4,6%, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây.
Hanmi Semiconductor đầu tư vào SpaceX, mở rộng hiện diện trong hệ sinh thái công nghệ tương lai Vietnet24h - Hanmi Semiconductor sẽ mua cổ phần của SpaceX thông qua các quỹ đầu tư chuyên biệt, trở thành một trong số ít doanh nghiệp bán dẫn châu Á tham gia trực tiếp vào hệ sinh thái của công ty không gian do Elon Musk sáng lập.
Samsung được cho là đang đàm phán để tham gia sản xuất chip AI thế hệ tiếp theo của Google Vietnet24h - Theo các báo cáo, Samsung Electronics đang đàm phán để sản xuất một phần quan trọng của một trong những chip trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất của Google.
INFOCOMM ASIA 2026 – ĐIỂM HẸN CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU CHÂU Á VỀ NGHE NHÌN CHUYÊN NGHIỆP VÀ TRẢI NGHIỆM SỐ Vietnet24h - InfoComm Asia 2026, sự kiện hàng đầu khu vực về công nghệ nghe nhìn chuyên nghiệp (Professional Audiovisual – Pro AV) và các giải pháp trải nghiệm tích hợp, sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 7 năm 2026 tại Bangkok, Thái Lan.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.