Thị trường công nghệ
Tesla công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý 3
Hạnh Vy - Thứ Năm, 21/10/2021 11:25 SA
Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng.
Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông báo hôm thứ Tư, và đó là một nhịp điệu trên cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng. Cổ phiếu của công ty đã giảm 1,5% sau vài giờ. Dưới đây là những con số về kết quả thu nhập của Tesla quý 3 vừa qua:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (đã điều chỉnh): 1,86 đô la so với 1,59 đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv
  • Doanh thu: 13,76 tỷ đô la so với 13,63 tỷ đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv
Công ty báo cáo thu nhập ròng (GAAP) 1,62 tỷ đô la trong quý, lần thứ hai vượt qua 1 tỷ đô la. Trong quý trước, thu nhập ròng là 331 triệu đô la. Kết quả kỷ lục này được thúc đẩy bởi tỷ suất lợi nhuận gộp được cải thiện ở mức 30,5% từ mảng kinh doanh ô tô và 26,6% nói chung, cả hai đều là kỷ lục trong ít nhất năm quý vừa qua.
 
Doanh thu ô tô tăng lên 12,06 tỷ đô la và chi phí cho doanh thu ô tô lên tới 8,38 tỷ đô la trong quý.
 
Tesla cũng tạo ra doanh thu 806 triệu USD từ hoạt động kinh doanh năng lượng của mình, kết hợp các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời, cùng 894 triệu USD từ dịch vụ và doanh thu khác, bao gồm bảo dưỡng và sửa chữa xe, bảo hiểm ô tô và bán hàng hóa mang thương hiệu Tesla, Tesla đã được tiết lộ trong hồ sơ tài chính trước đây.
 
Đối với mảng kinh doanh năng lượng và lưu trữ, chi phí doanh thu đã tăng lên mức cao nhất trong 5 quý qua lên 803 triệu USD trong quý 3.
 
Trong cuộc họp cổ đông mà Tesla đưa ra trước cuộc gọi thảo luận về kết quả quý 3, công ty cho biết, "Nhiều thách thức, bao gồm tình trạng thiếu chất bán dẫn, tắc nghẽn tại các cảng và mất điện, đã và đang ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc duy trì các nhà máy hoạt động với tốc độ tối đa."
 
Ngay cả với những vấn đề đó, công ty vẫn nhắc lại hướng dẫn trước đó rằng họ kỳ vọng sẽ “đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50% về lượng xe giao hàng” trong thời gian nhiều năm.
 
Trong quý thứ ba, Tesla đã ghi nhận khoản lỗ 51 triệu đô la liên quan đến khoản đầu tư vào bitcoin, được báo cáo theo chi phí "tái cấu trúc và các chi phí khác".
Tesla trước đó đã tiết lộ việc giao 241.300 xe điện và sản xuất 237.823 xe trong thời gian kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác, doanh số bán hàng của Tesla đã tăng trong quý, thiết lập một kỷ lục mới của công ty, bất chấp tình trạng thiếu chip và những thách thức chuỗi cung ứng đang đè nặng lên ngành. (Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số mà Tesla báo cáo.)

Nhiều nhà sản xuất ô tô khác đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong thời kỳ thiếu chip bán dẫn do nhu cầu tiêu dùng phục hồi, nhưng họ đã không thể tạo ra doanh số bán hàng tốt hơn do các ràng buộc của nhà cung cấp.

Trong cuộc họp cổ đông quý 3 năm 2021, Tesla vẫn không cam kết vào ngày bắt đầu sản xuất Cybertruck đang được mong đợi. Công ty chỉ nói rằng việc sản xuất xe tải phi truyền thống sẽ bắt đầu vào một thời điểm nào đó sau khi việc sản xuất Model Y bắt đầu ở Austin, nơi Tesla đang xây dựng một nhà máy lắp ráp xe mới.

Tesla cũng cho biết trong bài phát biểu rằng đối với tất cả các loại xe tiêu chuẩn của mình, hãng sẽ “chuyển sang hóa học pin Lithium Iron Phosphate (LFP) trên toàn cầu”.

Trước đây, Tesla đã sử dụng các tế bào pin lithium-ion với cực âm niken trong các loại xe tiêu chuẩn được sản xuất cho khách hàng ở Bắc Mỹ. Bởi vì sắt dồi dào hơn so với nguyên liệu thô được sử dụng trong các tế bào pin lithium-ion khác, như niken và coban, nên pin LFP thường có giá cả phải chăng hơn để sản xuất. Hai nhà sản xuất hàng đầu của các loại pin này là CATL và BYD ở Trung Quốc. Tesla đã mua pin từ CATL, các công ty trước đó đã tiết lộ.
 
Các nhà phân tích đã hỏi các giám đốc điều hành của Tesla vào hôm thứ Tư rằng liệu họ có dự định mua tất cả pin LFP của mình từ Trung Quốc hay không. Phó chủ tịch cấp cao về hệ thống truyền động và kỹ thuật năng lượng của Tesla, Drew Baglino, cho biết mục tiêu cuối cùng của công ty là “nội địa hóa” việc sản xuất ô tô và pin càng nhiều càng tốt cho các lục địa nơi họ sản xuất ô tô. Ông gợi ý rằng mục tiêu đó mở rộng đến các tế bào pin.
 
Các cổ đông cũng hỏi Tesla rằng công ty sẽ đối phó với một cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông liên bang có vẻ nghiêm khắc hơn hoặc quan trọng hơn.
 
Cơ quan Quản lý An toàn và Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ hiện đang điều tra Tesla về những khiếm khuyết an toàn có thể xảy ra trong hệ thống hỗ trợ lái xe Tự động lái sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến việc người lái xe Tesla va chạm với phương tiện đang đỗ, của người ứng cứu đầu tiên trong khi sử dụng Chế độ lái tự động.
 
Phó chủ tịch kỹ thuật xe của Tesla, Lars Moravy đã nói về mối quan hệ của Tesla với NHTSA như một mối quan hệ đối tác trong cuộc gọi hôm thứ Tư. “Chúng tôi luôn hợp tác toàn diện với NHTSA,” Moravy nói. Khi NHTSA tìm ra các quy tắc và quy định cho các phương tiện có nhiều tính năng hơn được kích hoạt bởi phần mềm, anh ấy nói thêm, "Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của hành trình đó."
 
Các bình luận trái ngược với nhận xét của CEO Tesla Elon Musk. Trước đây, Musk đã cáo buộc chính quyền Biden có thành kiến ​​chống Tesla nói chung. Và tuần này, Musk đã giới thiệu về một cố vấn an toàn mới của NHTSA, Missy Cummings, với hàng chục triệu người theo dõi của anh ấy trên Twitter.
 
Một giáo sư khoa học máy tính và kỹ thuật của Đại học Duke, Cummings trước đây đã chỉ trích cách tiếp cận của Tesla với các hệ thống hỗ trợ lái xe mà hãng tiếp thị dưới dạng các tùy chọn Lái tự động và Tự lái hoàn toàn. Cả hai hệ thống đều không làm cho xe Tesla tự động hoặc an toàn khi sử dụng mà không cần người lái.
 
“Khách quan mà nói, báo cáo của cô ấy về Teslacực kỳ lệch lạc”, Musk viết.
 
Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg cho biết trong một sự kiện báo chí hôm thứ Tư, "Tôi hoan nghênh anh ấy gọi cho tôi nếu anh ấy quan tâm."
 
Quý trước, Elon Musk cho biết ông sẽ không còn dẫn đầu các cuộc gọi thu nhập theo mặc định. Vị giám đốc điều hành này đã khoa trương khi chọn không nói chuyện với các cổ đông và nhà phân tích vào thứ Tư và cuộc gọi thu nhập tương đối khô khan so với các cuộc gọi hàng quý trước đó khi Musk trở nên nổi tiếng khi xúc phạm các nhà phân tích, hoặc gọi các lệnh y tế liên quan đến đại dịch là phát xít.
Tesla đã giao 241.300 xe trong quý 3, đứng đầu tất cả các kỳ vọng Vietnet24h - Các nhà phân tích dự đoán rằng Tesla sẽ cung cấp khoảng 220.900 xe điện trong giai đoạn này, theo ước tính của StreetAccount tính đến ngày 30 tháng 9.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.