Thị trường công nghệ
Triển lãm Thế giới nhúng - Embedded World đã mở cửa trở lại tại Nuremberg, CHLB Đức
Anh Sơn - Chủ Nhật, 19/03/2023 5:32 CH
Vietnet24h - Triển lãm quốc tế Thế giới nhúng (Embedded World) đã mở cửa triển lãm thường niên trở lại từ ngày 14-16 tháng 3 tại Nuremberg, CHLB Đức với nhà triển lãm tại các sảnh 1, 2, 3, 3A, 4 và 4A, bao gồm phần mềm và hệ thống ứng dụng, thiết kế nhúng, thiết kế IC và IP, M2M, an toàn và bảo mật, hiển thị và khởi động.
Một trong những chủ đề của Thế giới nhúng là khả năng kết nối – chương trình hội nghị song song bao gồm bài phát biểu quan trọng của Daniel Cooley, CTO, Phòng thí nghiệm Silicon Lập biểu đồ về Tương lai được kết nối, cũng như các phiên về LoRaWAN, mạng nhạy cảm với thời gian, các trường hợp sử dụng và quản lý IoT, Bluetooth và 5G .
 
Một vài chủ đề trong số này được giải quyết bằng bốn thiết bị Ethernet ghép đôi cấp công nghiệp do Microchip Technology giới thiệu. Bộ điều khiển LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S MAC-PHY Ethernet với giao diện ngoại vi nối tiếp và bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN với vật lý 100BASE-T1 tích hợp là để kết nối các thiết bị IIoT biên với đám mây. Microchip cho biết họ giảm chi phí và độ phức tạp của các thiết bị tiên tiến IIoT, đồng thời hỗ trợ các kiến trúc Ethernet ở mọi nơi, tốc độ cao.
 
Bộ điều khiển Ethernet mac-phy LAN8650 và LAN8651 10BASE-T1S cho phép sử dụng các bộ vi điều khiển cơ bản khi tạo các thiết bị mạng, chẳng hạn như cảm biến và bộ truyền động. Các thiết bị tốc độ thấp không cần hệ thống liên lạc riêng và được kết nối với hệ thống Ethernet tiêu chuẩn thông qua mac-phys của công ty và sử dụng hệ thống dây xoắn đôi đơn giản.
 
Để có băng thông cao hơn cho các ứng dụng công nghiệp, bộ chuyển mạch LAN937x và LAN938x Gb Ethernet TSN đã tích hợp vật lý 100BASE-T1 và bao gồm các tính năng định thời gian phần cứng để hỗ trợ TSN, bao gồm IEEE 802.1AS (gPTP) và IEEE 1588v2 (PTP). Để tiết kiệm năng lượng, chúng bao gồm tính năng tắt nguồn ở chế độ ngủ “cực sâu” với tính năng đánh thức từ xa cho các ứng dụng pin.
 
Charles Forni, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh mạng và USB của Microchip cho biết, các thiết bị 100BASE-T1 cấp công nghiệp giúp giảm chi phí, đi dây và lắp đặt phức tạp vì chúng trải dài từ thiết bị đến máy chủ. Chúng cũng được thiết kế để hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và trong phạm vi nhiệt độ mở rộng.

Microchip sẽ công bố các bảng đánh giá và công cụ phân tích mạng hỗ trợ, LAN8651 EVB và EVB-LAN9383. Phần mềm MPLAB Harmony 3 của Microchip bao gồm cấu hình, gỡ lỗi và thiết kế chương trình. MPLAB Network Creator cung cấp giao diện đồ họa trực quan cho cấu hình chuyển đổi.
 
Gian hàng Vi mạch – 3A-443
Sự hợp tác giữa Aries Embedded và nhà phát triển phần mềm Emdalo Technologies sẽ được nêu bật tại gian hàng trước đây. Cặp đôi này đã cùng nhau phát triển các mô-đun nhúng dựa trên kiến trúc PolarFire SoC của Microchip. Theo Giám đốc điều hành của Aries, Andreas Widder, PolarFire SoC được chọn vì nó kết hợp hệ thống con bộ xử lý đa lõi 64-bit Risc-V với công nghệ FPGA công suất thấp.
Hệ thống M100PF và M100PFS trên các mô-đun (SoM) dựa trên kiến trúc FPGA PolarFire. Chúng được mô tả là các hệ thống nhúng để tính toán an toàn, tiết kiệm năng lượng trong tầm nhìn nhúng thông minh, tự động hóa công nghiệp, truyền thông và IoT.

Dòng SoM M100PF triển khai FPGA PolarFire và có sẵn các phần tử logic (LE) 100K đến 300K LE. Aries có bộ thu phát 12,7G và cung cấp năng lượng thấp hơn tới 50% so với các FPGA tầm trung cạnh tranh, Aries tuyên bố.
 
Công ty cho biết M100PFS SoM tích hợp một hệ thống con MPU dựa trên Risc-V, có khả năng Linux, thời gian thực cứng trên dòng SoC-FPGA PolarFire tầm trung, để tiêu thụ điện năng thấp, hiệu suất nhiệt và bảo mật cấp quốc phòng.
 
Nền tảng đánh giá cho cả hai SoM đều có sẵn.
 
Gian hàng Aries nhúng – 1-110
Sau khi thông số kỹ thuật của mô-đun COM-HPC Mini được phê chuẩn, congatec sẽ giới thiệu các mô-đun với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 (tên mã là Raptor Lake) tại Nuremberg. Công ty sẽ giới thiệu các mô-đun Mini cùng với COM-HPC SoM (máy chủ trên các mô-đun) cho đến COM-HPC CoM mới, có kích thước bằng thẻ tín dụng (95mmx60mm) (máy khách trên các mô-đun). Tiêu chuẩn PICMG mới nhất được thiết kế cho các ứng dụng có không gian hạn chế, chẳng hạn như PC đường ray DIN hoặc thiết bị máy tính bảng. Congatec cho biết, nó mang lại sự gia tăng hiệu suất và các giao diện tốc độ cao để di chuyển mà không cần sửa đổi đáng kể thiết kế hoặc vỏ hệ thống.

Khách tham quan cũng sẽ thấy các CoM của congatec với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên Máy khách COM-HPC Kích thước A và Kích thước C. Các mô-đun tương thích COM Express 3.1 của nó, cũng với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, có thể dùng làm tùy chọn nâng cấp với hỗ trợ PCIe Gen 4 cho thông lượng dữ liệu cao hơn.
 
Gian hàng Congatec – 3-241
Một đề xuất khác của mô-đun COM-HPC là Adlink. Nó cũng sẽ trình diễn các mô-đun COM Express và COM-HPC.
 
Công ty sẽ giới thiệu một card đồ họa rời trên hệ số dạng MXM nhúng, MXM-AXe. Nó tích hợp bộ xử lý đồ họa Intel ARC A-series mới nhất dành cho di động (tên mã là Alchemist).
 
Cũng sẽ có một bộ công cụ phát triển máy ảnh AI để tạo mẫu và thử nghiệm các hệ thống thị giác AI tiên tiến. Phần cứng và phần mềm được cài đặt để dễ sử dụng và có nhiều loại giao diện, bao gồm cổng DI/O, COM và LAN cũng như các phụ kiện tùy chọn. Công ty cho biết công cụ phát triển dựa trên GUI cung cấp một môi trường mã thấp với các công cụ phần mềm để ghi nhãn và đào tạo, cũng như hai mô hình nguồn mở được chọn để người dùng có thể xây dựng mô hình bằng chứng khái niệm mà không cần chuyên môn về AI.
 
Sẽ có một cuộc trình diễn bằng chứng về khái niệm lái xe tự hành trực tiếp với một chiếc ô tô kết hợp sự kết hợp giữa camera-lidar, bộ điều khiển rô-bốt nhúng hỗ trợ RQS-59G ROS2 và máy tính lái xe tự động hỗ trợ AI AVA-3510 trên xe. Nó đáp ứng các ứng dụng lái xe tự động từ cấp độ 1 đến 4, Adlink cho biết. Công ty sẽ trình diễn các dịch vụ tùy chỉnh dành cho xe tự lái cấp sản xuất với hệ thống làm mát bằng chất lỏng tích hợp.
 
Liên kết quảng cáo – 3-147
Nhà phân phối Arrow Electronics đang sử dụng chương trình năm nay để thể hiện sự hỗ trợ của mình đối với các thiết kế nhúng sáng tạo. Gian hàng của nó sẽ có các khu vực dành riêng cho các công nghệ cốt lõi để thiết kế và triển khai hệ thống, đồng thời sẽ có các bài thuyết trình về các xu hướng trong chất bán dẫn, kết nối, thụ động và các thành phần cơ điện. Sẽ có các bài thuyết trình về các chủ đề như năng lượng tái tạo, điện khí hóa mọi thứ và AIoT.

Cũng sẽ có thiết kế tham chiếu JetCarrier96, thường sẽ có sẵn từ giữa tháng Ba. Bo mạch nhà cung cấp dịch vụ tương thích với phiên bản doanh nghiệp 96Boards dành cho dòng SoM Nvidia Jetson sử dụng hệ số dạng microATX tiêu chuẩn và hoạt động với các bộ nguồn, khung máy và thiết bị ngoại vi máy tính để bàn thường có sẵn nên việc tạo mẫu không bị trì hoãn do tìm nguồn cung ứng. Bo mạch này được thiết kế với các khe cắm thẻ và đầu nối để hỗ trợ các thiết bị ngoại vi và cảm biến, đồng thời nhằm đẩy nhanh quá trình thiết kế các bo mạch vận chuyển tùy chỉnh cho máy tự hành, thị giác thông minh, chẩn đoán hình ảnh chăm sóc sức khỏe và AIoT.
 
Gian hàng Arrow – 3A-135
Kiểm tra & đo lường
Máy hiện sóng sê-ri MXO 4 của Rohde & Schwarz đã khẳng định một số sản phẩm đầu tiên trong ngành. Chúng được trang bị màn hình cảm ứng điện dung full HD 13,3 inch và được cho là cung cấp tốc độ cập nhật theo thời gian thực nhanh nhất với hơn 4,5 triệu lượt mua mỗi giây. Công ty cho biết họ có ADC 12 bit, được cho là có độ phân giải gấp 16 lần so với máy hiện sóng 8 bit truyền thống ở mọi tốc độ lấy mẫu và không đánh đổi để có các phép đo chính xác hơn. Bộ nhớ thu nhận tiêu chuẩn là 400M điểm trên cả bốn kênh, cung cấp bộ nhớ tiêu chuẩn gấp 100 lần so với các máy hiện sóng tương đương.

Máy hiện sóng R&S MXO 4 có các kiểu băng thông 200MHz, 350MHz, 500MHz, 1GHz và 1,5GHz.
 
Gian hàng Rohde & Schwarz – 4-218
 
Quản lý năng lượng
Embedded World sẽ là bệ phóng ở châu Âu để Qorvo gia nhập lĩnh vực hệ thống quản lý pin. Công ty sẽ giới thiệu hai thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm Bộ điều khiển ứng dụng nguồn (PAC), PAC22140 và PAC25140. Cả hai đều có các khối tương tự giống nhau, nhưng các tùy chọn giao diện, sức mạnh xử lý, bộ nhớ và giao tiếp và giao diện khác nhau. Bộ điều khiển được thiết kế để sử dụng ở công suất cao, nghĩa là 10 đến 20 ô trong một chuỗi lên đến 100V, chẳng hạn như dụng cụ điện lớn và máy móc làm vườn.
 
Công ty sẽ công bố trước TOLL 5mΩ fet, sẽ được ra mắt chính thức tại APEC ở Florida, Hoa Kỳ, vào tuần sau. Fet SiC 750V, 5,4mΩ (ở 25°C) nằm trong gói TO không chì (TOLL) tiêu chuẩn công nghiệp. Nó được tuyên bố là có RDS(on) fet thấp nhất có sẵn trong gói TOLL của tất cả các chất bán dẫn điện (Si, SiC và GaN) và RDS(on) thấp hơn 75% so với fet cạnh tranh loại 600/650V gần nhất trong gói TOLL .
 
Qorvo – 4-578
 
Internet vạn vật
SoC không dây và các bản demo của Bluetooth, Amazon Sidewalk, Matter over Wi-Fi, Matter over ZigBee/Thread và AI/Ml sẽ thu hút sự chú ý trên gian hàng của Phòng thí nghiệm Silicon.
 
Phần giới thiệu gần đây nhất của công ty, SoC FG25 Sub-GHz dành cho các triển khai tầm xa, sẽ được nêu bật. Công ty cho biết SoC này phù hợp để truyền tải tầm xa, công suất thấp, phát sóng lên đến 3km với mức độ mất dữ liệu tối thiểu trong môi trường hẻm núi đô thị, dày đặc khi kết hợp với mô-đun giao diện người dùng EFF01.

Đây là SoC đầu tiên trong danh mục đầu tư của mình hỗ trợ các điều chế ghép kênh phân chia theo tần số trực giao được giới thiệu trong Wi-SUN Field Area Network (FAN) 1.1. Hỗ trợ băng thông dữ liệu cao lên đến 3,6Mbps cho phép nó được sử dụng trong các mạng, thành phố lớn, thông minh. FG25 đã được Wi-SUN Alliance chứng nhận cho lớp phy của cấu hình FAN 1.1.
 
Phòng thí nghiệm Silicon – 4A-128/4A-129
 
Một Risc-V SBC sẽ được Asus IoT công bố. Tinker V dựa trên bộ xử lý Risc-V 64-bit và hỗ trợ cả Linux Debian và Yocto cho kết nối IoT công nghiệp. Nó là một yếu tố hình thức Pico-ITX nhỏ gọn cho các ứng dụng cổng và IoT.
 
Asus IoT đã hợp tác với cả Renesas và Andes Technology cho SBC. Nó có bộ vi xử lý 1.0GHz lõi đơn Renesas RZ/Five, Risc-V AndesCore AX45MP và các thiết bị ngoại vi bao gồm GPIO, micro-USB, Gb Ethernet kép, một cặp giao diện bus CAN và hai cổng COM RS232. Ngoài ra còn có 1GB RAM tích hợp và eMMC 16GB tùy chọn. Phạm vi nhiệt độ hoạt động là -20°C đến +60°C.
 
Tinker V SBC được hỗ trợ bởi sự đảm bảo hỗ trợ ít nhất 5 năm từ Asus IoT và hỗ trợ kỹ thuật tận nơi để rút ngắn chu kỳ phát triển của khách hàng và tăng tốc triển khai ứng dụng.
 
Công ty sẽ công bố quan hệ đối tác với OKdo trên khắp Trung Âu cho loạt bo mạch giống Raspberry Pi và bo mạch phát triển Coral của Tinker.

Các bộ nhớ
Swissbit sẽ trưng bày hai dòng sản phẩm mới, thế hệ mới nhất của SSD SATA X-7x, với hơn 100 lớp TLC NAND công nghiệp và các tính năng bảo mật, cùng khóa bảo mật phần cứng iShield Fido2 Pro Fido-stick.
 
X-7x Secure-SATA-SSD bao gồm thế hệ flash TLC công nghiệp mới nhất và được cung cấp ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm M.2, Slim-SATA và SSD 2,5 inch. Sê-ri bao gồm các biến thể pSLC mới (X-78), có 100.000 chu kỳ ghi-xóa.
 
Swissbit cho biết thêm, mã hóa AES-128/256 với bảo vệ truy cập TCG-OPAL-2.0 được tuyên bố là đảm bảo bảo vệ truy cập và dữ liệu toàn diện. Tính năng powersafe của công ty dành cho SATA-SSD được khẳng định ở mức độ bảo mật dữ liệu ngay cả đối với dữ liệu động trong trường hợp mất điện đột ngột.
 
Fido iShield Fido2t Pro là khóa bảo mật phần cứng mới của công ty và là phiên bản Pro của thanh Fido. Nó được cung cấp trong một vỏ nhựa chắc chắn và bao gồm các tính năng để đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật bổ sung, bao gồm mật khẩu một lần dựa trên hàm băm, cho phép sử dụng thanh Fido ngoại tuyến. Ngoài ra còn có xác minh danh tính cá nhân, lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng bằng tiêu chuẩn mã hóa PKCS#11 hoặc PKCS#15.

Khách truy cập cũng có thể xem mô-đun bảo mật phần cứng iShield HSM. Đây là một thanh USB-A cấp công nghiệp cho phép lưu trữ an toàn các khóa mật mã và thông tin đăng nhập cần thiết để xác định và đăng ký các thiết bị IoT. Nó có thể được trang bị thêm cho các thiết bị hiện có như cổng hoặc bộ điều khiển công nghiệp để thêm một lớp bảo vệ bổ sung. Mô-đun này đạt tiêu chuẩn AWS IoT Greengrass, nhưng cũng có thể được sử dụng làm mỏ neo bảo mật trong các môi trường IoT khác.
 
Ra mắt vào cuối năm ngoái, phiên bản 16TB của SSD trung tâm dữ liệu, N4200, cũng sẽ được trưng bày tại Nuremberg. Phiên bản 16TB tham gia mô hình 8TB. Công ty cho biết, nó cung cấp tốc độ ghi liên tục nhanh hơn so với mô hình trước đó với độ trễ và độ bền thấp nhất quán trong suốt thời gian sử dụng, công ty cho biết. Phần sụn có thể được cấu hình để hoạt động với các cấu hình ứng dụng trung tâm dữ liệu cụ thể.

Gian hàng Swissbit – 1-534
Tại gian hàng Kioxia Châu Âu, sẽ có các mô-đun bộ nhớ mới, cụ thể là bộ nhớ flash UFS 4.0 cho các ứng dụng ô tô, công nghiệp và người tiêu dùng, và bộ nhớ lớp lưu trữ, độ trễ thấp XL-Flash, giúp thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất DRAM và NAND, cho biết Kioxia.
Cũng sẽ có danh mục bộ nhớ flash dành cho ô tô của công ty, bao gồm UFS và e-MMC, cùng với các tế bào dòng đơn bộ nhớ flash thô cho cơ sở hạ tầng viễn thông, các dự án công nghiệp và tiêu dùng. Sẽ tập trung vào thiết bị lưu trữ di động XFMExpress XT2 với Giao diện PCI Express (PCIe) và giao thức NVM Express (NVMe).

Các sản phẩm SSD nhúng của công ty sẽ được làm nổi bật là dòng SSD NVMe máy khách XG8 dành cho các ứng dụng máy khách cao cấp và dòng SSD NVMe máy khách BG5, cả hai đều có hiệu năng PCIe 4.0 cho nhiều ứng dụng, cùng với SSD AG1 NVMe. hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng.
Kioxia – 3A-117
Bạn có thể tìm thấy nhiều bộ nhớ hơn tại Bộ nhớ thông minh, hứa hẹn sẽ “giảm bớt nỗi đau do ngừng sản xuất” với các dòng sản phẩm DDR2, DDR3 và DDR4 cũ, mật độ thấp. David Raquet, lãnh đạo bán hàng toàn cầu của Intelligent Memory cho biết, chúng đã được giới thiệu để đối phó với sự sụt giảm mạnh của các sản phẩm bộ nhớ phổ thông. Khi sắp xếp hợp lý các danh mục đầu tư và ngừng sử dụng nhiều bộ nhớ công nghệ cũ và mật độ thấp hơn, Bộ nhớ thông minh cho biết các sản phẩm của họ có thể được sử dụng làm sản phẩm bộ nhớ thay thế thả vào về hình thức, phù hợp và chức năng cho các ứng dụng công nghiệp. Raquet cho biết thêm, các lợi ích bao gồm việc không phải “thiết kế lại tốn kém và tốn thời gian cũng như trình độ”.

Triển lãm năm nay sẽ làm nổi bật dòng sản phẩm eMMC mật độ thấp với dung lượng 4GB, thành phần DDR3 mật độ cao với 8GB và 16GB và LPDDR4 mật độ thấp của công ty với dung lượng 4GB. Các ứng dụng dự định là các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi tuổi thọ cao, bao gồm máy tính nhúng, hệ thống trên chip, SoM hoặc thiết bị y tế.
 
Gian hàng Bộ nhớ thông minh – 1-554
 
Các thành phần
Đối với những khách truy cập không chắc họ có thể cần gì, Würth Elektronik mời các kỹ sư đến gian hàng của họ, nơi họ đang trưng bày RedExpert trực tuyến, giúp chọn các thành phần phù hợp dựa trên các giá trị đo được thực tế. Nó đang cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ thiết kế cá nhân. Nó sẽ tổ chức một hội thảo thực tế vào Thứ Ba, ngày 14 tháng 3 (2 giờ chiều - 6 giờ chiều) với chuyên gia EMC của công ty, Tiến sĩ Heinz Zenkner, với chủ đề 'Giao diện công nghiệp dưới khía cạnh EMC'. Nó sẽ tập trung vào cách triển khai thiết kế điện tử mạnh mẽ để bảo vệ các giao diện, xem xét thiết kế mạch, bộ lọc giao diện EMC và hệ thống nối đất.
 
Tại quầy này, sẽ có các khu vực xung quanh các thành phần thụ động, thành phần cơ điện, mô-đun năng lượng, quang điện tử, quản lý nhiệt, kết nối không dây và cảm biến cũng như các sản phẩm ô tô, với các chuyên gia luôn sẵn sàng trợ giúp tư vấn về các ứng dụng điển hình như trong điện tử công nghiệp hoặc ô tô và trình bày các giải pháp hữu ích và thiết thực cho các thành phần tiêu chuẩn và dành riêng cho khách hàng.
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
HTC ra mắt tai nghe Vive XR Elite mới nhất tại triển lãm điện tử Hoa Kỳ CES Vietnet24h - HTC cho biết mẫu VR hàng đầu mới nhất của công ty, Vive XR Elite, kết hợp các khả năng của VR và thực tế hỗn hợp (MR) vào một thiết bị duy nhất.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.