Tiêu dùng
Các công ty Hàn Quốc giành chiến thắng tại Giải thưởng Đổi mới CES 2026
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 07/11/2025 9:24 CH
Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc một lần nữa càn quét Giải thưởng Sáng tạo CES danh giá cho sự kiện năm 2026, với hàng chục giải thưởng được trao cho các công ty công nghệ hàng đầu.
Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), đơn vị tổ chức CES, đã công bố danh sách những người chiến thắng Giải thưởng Sáng tạo CES 2026 vào thứ Tư (giờ địa phương). Nhằm vinh danh những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo nhất trong năm qua, CTA đã trao giải thưởng trước thềm triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, dự kiến ​​khai mạc vào tháng 1.
 
Samsung Electronics cho biết họ đã giành được tổng cộng 27 giải thưởng, bao gồm ba giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất. Mười hai giải thưởng thuộc về mảng kinh doanh màn hình hiển thị video của công ty, bốn giải thưởng thuộc về thiết bị gia dụng, ba giải thưởng thuộc về thiết bị di động, bảy giải thưởng thuộc về chất bán dẫn và một giải thưởng thuộc về bộ phận phụ tùng ô tô Harman.

Ở hạng mục màn hình hiển thị, công ty đã giành được hai giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất và 10 Giải thưởng Sáng tạo cho các sản phẩm và dịch vụ mới, bao gồm dòng sản phẩm TV và màn hình năm 2026. Ở mảng di động, thiết bị thực tế mở rộng Galaxy XR mới và Galaxy Z Fold7 cũng giành được danh hiệu này.

LG Electronics đã giành được tổng cộng 18 giải thưởng, bao gồm hai giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất. Công ty được công nhận không chỉ nhờ các sản phẩm phần cứng như TV, màn hình và robot hút bụi, mà còn nhờ các lĩnh vực phi phần cứng, bao gồm nền tảng webOS.
Đặc biệt, TV không dây trong suốt đầu tiên trên thế giới, LG Signature OLED T, đã giành giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp TV OLED của LG nhận được vinh dự cao quý này.
 
Ngoài ra, nền tảng TV webOS của công ty đã giành được hai giải thưởng cho các chức năng an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo (AI).
 
LG Innotek đã nhận được giải thưởng năm thứ hai liên tiếp cho giải pháp chiếu sáng xe hơi của mình. Mô-đun Chiếu sáng Điểm ảnh Siêu mỏng của công ty, sẽ ra mắt tại CES 2026, đã giành được vinh dự này nhờ việc giảm đột phá về độ dày, kích thước và trọng lượng, mang lại sự tự do hơn trong thiết kế cho các nhà sản xuất ô tô.

LG Innotek cho biết họ đang tìm cách bắt đầu sản xuất hàng loạt mô-đun này vào nửa cuối năm 2027.

Nhà sản xuất pin LG Energy Solution đã được vinh danh với giải thưởng này nhờ giải pháp quản lý tuổi thọ pin tích hợp “Better.Re”. Phần mềm này thu thập dữ liệu về thói quen lái xe, sạc pin và đỗ xe của người dùng, đánh giá 16 yếu tố chính gây lão hóa pin và cung cấp hướng dẫn hành vi được cá nhân hóa thông qua một ứng dụng chuyên dụng.
 
LG Energy Solution cho biết đây là lần đầu tiên một công ty pin đạt được sự công nhận này thông qua công nghệ phần mềm.

Nhà sản xuất pin Samsung SDI cũng giành được hai giải thưởng, bao gồm một giải thưởng Sáng tạo Xuất sắc nhất. Pin SDI 25U-Power công suất cực cao của công ty đã giành được giải thưởng cao nhất nhờ tăng gấp đôi công suất mà vẫn giữ nguyên trọng lượng. Công nghệ Không Truyền Nhiệt của công ty đã giành được giải thưởng sáng tạo nhờ ngăn nhiệt lan sang các cell pin lân cận khi một cell pin nhất định gặp sự cố.
Sử dụng chương trình dự đoán truyền nhiệt độc quyền, Samsung SDI nâng cao độ an toàn tổng thể bằng cách tối ưu hóa vật liệu đặt giữa các cell pin và sử dụng các lỗ thông hơi để dẫn khí qua các đường dẫn được chỉ định.

Cùng với các công ty con của Samsung và LG, Doosan Robotics đã giành giải Sáng tạo Xuất sắc nhất và được vinh danh với robot Scan & Go. Về AI và kỹ thuật robot, Daesang Wellife được vinh danh với ứng dụng chăm sóc sức khỏe Diabetes Pro. Navifra, một công ty phần mềm robot di động tự động (AMR), đã giành giải thưởng sáng tạo với NaviDock, hệ thống kết nối tầm nhìn kiểu cắm và chạy đầu tiên trên thế giới dành cho AMR.
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Những gì được mong đợi từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES lớn nhất thế giới năm nay Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới sẽ được khai mạc vào đêm nay, ngày 7 tháng 1 năm 2025 (giờ địa phương) tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.