Hôm thứ Ba, OpenAI đã ra mắt ứng dụng Sora, một ứng dụng video do AI tạo ra dành cho các thiết bị Android.
Công ty trí tuệ nhân tạo này lần đầu tiên ra mắt Sora cho các thiết bị Apple vào tháng 9. Thông báo hôm thứ Ba đã đưa ứng dụng AI phổ biến này lên cửa hàng ứng dụng Google Play dành cho người dùng tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Sora được cho là đã đạt 1 triệu lượt tải xuống chưa đầy năm ngày sau khi ra mắt và đã đứng đầu App Store của Apple trong gần ba tuần. Sora hiện đang giữ vị trí thứ 5 trong danh sách các ứng dụng miễn phí hàng đầu của Apple, sau Gemini của Google ở vị trí thứ 4 và ChatGP, cũng do OpenAI phát triển, ở vị trí dẫn đầu.
Theo một bài đăng trên X từ Bill Peebles, người đứng đầu Sora tại OpenAI, OpenAI đang nỗ lực để đưa ứng dụng này ra thị trường châu Âu.
Ứng dụng cho phép người dùng tạo video do AI tạo ra thông qua các gợi ý bằng văn bản, sau đó đăng các video đó lên nguồn cấp dữ liệu chia sẻ, tương tự như TikTok. Mặc dù ban đầu chỉ được triển khai dưới dạng nền tảng được mời, nhưng theo bài đăng của OpenAI trên X, Sora hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người trong thời gian giới hạn.