Tiêu dùng
Chủ tịch Samsung đến thăm các nhà máy sản xuất chất bán dẫn để nhấn mạnh sự phục hồi của mảng chip
Anh Sơn - Thứ Hai, 22/12/2025 9:52 CH
Vietnet24h - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong, đã đến thăm các khu phức hợp sản xuất chip của công ty tại tỉnh Gyeonggi hôm thứ Hai, nhấn mạnh sự phục hồi hiệu suất sản xuất chip gần đây của bộ phận Giải pháp Thiết bị (DS).
Theo công ty, ông Lee đã đến thăm công trường xây dựng NRD-K, một cụm nghiên cứu và phát triển rộng 109.000 mét vuông mà Samsung đang xây dựng tại quận Giheung, thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi, với tổng vốn đầu tư 20 nghìn tỷ won (13,5 tỷ USD) đến năm 2030.
 
NRD-K bắt đầu lắp đặt các thiết bị của mình vào tháng 11 năm ngoái, bao gồm thiết bị quang khắc cực tím độ phân giải cao để phát triển chất bán dẫn bộ nhớ thế hệ tiếp theo, các công cụ lắng đọng vật liệu mới và cơ sở hạ tầng liên kết wafer được thiết kế để tạo ra các cấu trúc kết nối hai wafer với nhau.

Trong chuyến thăm, ông Lee đã được nghe báo cáo về những cập nhật mới nhất trong các công nghệ thế hệ tiếp theo dành cho bộ nhớ, xưởng đúc và chất bán dẫn hệ thống, đồng thời tham quan các cơ sở nghiên cứu và phát triển mới được lắp đặt tại cụm công nghiệp này.

Ông cũng đã đến thăm Khu phức hợp Hwaseong của bộ phận tại tỉnh Gyeonggi, nơi ông đã xem xét các hệ thống tự động hóa sản xuất được hỗ trợ bởi công nghệ bản sao kỹ thuật số và robot, cũng như việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong toàn bộ hoạt động của khu phức hợp.
Trong chuyến thăm các địa điểm, ông Lee đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Samsung Electronics kiêm Giám đốc Bộ phận DS Jun Young-hyun, Giám đốc Công nghệ Bộ phận DS Song Jai-hyuk và các lãnh đạo khác để thảo luận về những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp bán dẫn.
 
Trong chuyến tham quan, ông Lee kêu gọi công ty “khôi phục năng lực cạnh tranh công nghệ cơ bản thông qua đổi mới và đầu tư táo bạo”, theo Samsung Electronics.
 
Ông cũng đã có cuộc gặp riêng với các nhân viên trong bộ phận phát triển, sản xuất và kiểm soát chất lượng, lắng nghe phản hồi từ các nhân viên tuyến đầu đã đóng góp vào việc thương mại hóa các sản phẩm bán dẫn tiên tiến, bao gồm bộ nhớ băng thông cao (HBM), DRAM D1c và bộ nhớ flash NAND V10.

Chuyến thăm của ông Lee được xem là một động thái nhằm khích lệ các nhân viên và nhà nghiên cứu của bộ phận, những người đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất trong nửa cuối năm nay.
 
Trong quý đầu tiên của năm, Samsung Electronic đã mất vị trí dẫn đầu trên thị trường DRAM toàn cầu vào tay đối thủ SK hynix, do chip HBM dành cho bộ tăng tốc trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng bị cạnh tranh vượt mặt.
 
Tuy nhiên, thị phần HBM của công ty đã nhanh chóng phục hồi trong quý 3 và quý 4, khi sản lượng chip HBM3E 12 lớp ổn định. Bộ phận DS đã đạt doanh thu bán bộ nhớ cao kỷ lục trong quý 3 năm nay, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với HBM3E.
 
Nhờ nhu cầu mạnh mẽ của Google đối với bộ xử lý Tensor (TPU), các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động của bộ phận này sẽ đạt 15 nghìn tỷ won trong quý 4, gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Samsung Electro-Mechanics tăng cường sản lượng MLCC trong bối cảnh bùng nổ bán dẫn AI. Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics dự định bắt đầu xây dựng nhà máy mới tại Philippines ngay trong nửa đầu năm tới để mở rộng năng lực sản xuất.
Samsung nhắm đến việc sản xuất chip cho AMD trong kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất chip. Vietnet24h - Samsung tìm kiếm thỏa thuận với AMD để sản xuất chip CPU thế hệ tiếp theo có kích thước 2 nanomet..
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.