Tiêu dùng
Spotify tạo ra playlist nhạc dựa trên DNA
Tiểu Phương - Thứ Tư, 26/09/2018 9:34 SA
Vietnet24h - Spotify đã hợp tác với Ancestry, công ty nghiên cứu gen lớn nhất thế giới để đưa ra playlist nhạc dựa trên DNA (Axit deoxyribonucleic, dữ liệu di truyền ở người và hầu hết cơ thể sống) của người dùng.

Playlist sắp xếp theo gen này sẽ liên kết tài khoản Spotify với kết quả thử nghiệm DNA của Ancestry, kết hợp với đề xuất cá nhân hóa của nền tảng, hứa hẹn sẽ đem đến loại nhạc phù hợp với người dùng.

Danielle Lee, Giám đốc Giải pháp Toàn cầu của Spotify cho biết playlist nhạc được sắp xếp theo DNA sẽ cho ra kết quả khó tin. Ví dụ ai đó mang dòng máu Trung Quốc có thể sẽ được nghe nhạc cổ điển của Ngô Phi (nhà nghiên cứu kiêm nhạc sĩ, người đã đưa âm nhạc cổ Trung Quốc ra thế giới), trong khi đó người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ được nghe nhạc của Los Sirex... Điều này sẽ khuyến khích người dùng khám phá nhiều nền âm nhạc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

"Đó là điều lớn hơn so với số liệu thống kê và phân tích thói quen", Vineet Mehra, EVP kiêm Giám đốc Marketing tại Ancestry chia sẻ: “Làm thế nào để chúng ta giúp mọi người trải nghiệm được nhiều văn hóa cổ xưa hơn thay vì đọc qua sách, xem qua truyền hình? Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu nhất”.  

Với người dùng chưa từng xét nghiệm DNA thì số liệu trong tài khoản Spotify cũng đủ để tạo ra “DNA âm nhạc” của bạn. Không chỉ là thói quen, nó còn thống kê thường xuyên và phân tích rõ xem người dùng đã nghe những gì ( 29% pop, 15% pop-teen, 14% electro dance, còn lại là nhạc phim Hollywood, house...). Theo Mehra, kể từ khi thông tin này được công bố vào ngày 21/9, hơn 10.000 người dùng đã đăng ký dùng thử tính năng mới. Trên thực tế, khoảng 10 triệu người đã thực hiện xét nghiệm DNA ở Ancestry.

Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Cách đặt hàng iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR Vietnet24h - Apple vừa chính thức ra mắt 3 iPhone mới: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR. Người tiêu dùng có thể đặt hàng trên website Apple.com từ ngày 14/9.
    Giá rẻ chỉ bằng 1/3: Motorola One giống hệt Iphone X Vietnet24h - Motorola mới đây đã trình làng Motorola One và Motorola One Power, bộ đôi smartphone tầm trung mới của hãng với thiết kế giống hệt iPhone X của Apple, giá dự đoán chỉ khoảng 350 USD.
    Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
    Sony kết thúc dịch vụ sửa chữa PlayStation 2 sau 18 năm Vietnet24h - Mới đây, các trung tâm Sony tại Nhật Bản thông báo sẽ không nhận sửa chữa những máy PS2 cũ nữa. Các đơn nhận sửa chữa đến hết ngày 31/8 và hoạt động hỗ trợ sẽ chấm dứt vào ngày 7/9.
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Sony ra mắt bộ điều khiển PlayStation 4 màu sắc rực rỡ Vietnet24h - Sony đã công bố bốn bộ điều khiển PlayStation 4 mới cho dòng DualShock 4 và những bộ điều khiển này đều có màu sắc rực rỡ.
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.