Tiêu dùng thông minh
Các ngành công nghiệp chủ chốt của Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19
Alisa H - Thứ Ba, 25/02/2020 9:29 SA
Vietnet24h - Các ngành công nghiệp chính của Hàn Quốc - bao gồm điện tử, ô tô, bán lẻ và lọc dầu - đang trong tình trạng báo động cao do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 tại đây, cũng như sự suy giảm thị trường ở Trung Quốc, điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc.
Tính đến hôm qua, thứ Hai ngày 24 tháng 2, số bệnh nhân COVID-19 được xác nhận tại Hàn Quốc đứng ở mức 833, tăng 161 so với ngày hôm trước và số người chết đã tăng lên tám.
 
Công ty công nghệ lớn nhất quốc gia, Samsung Electronics, tạm thời ngừng hoạt động tại các nhà máy Gumi của họ vào thứ Bảy sau khi một nhân viên của công ty được xác nhận bị nhiễm bệnh. Trang web Gumi sản xuất điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo như Galaxy Z Flip và Galaxy Fold. Nhà máy đã hoạt động trở lại vào chiều thứ Hai sau khi thực hiện các biện pháp kiểm dịch.
 
Một nhà sản xuất chip khác, SK hynix, đã tự áp đặt cách ly cho khoảng 800 nhân viên tại cơ sở Icheon vào thứ Tư để đề phòng sau khi một trong những tân binh của họ được phát hiện có liên hệ chặt chẽ với bệnh nhân COVID-19.
 
Cùng ngày, Hyundai Steel đã đóng cửa một phần nhà máy Pohang của mình sau khi một nhân viên được xác nhận có COVID-19. Công ty đã khử trùng toàn bộ nhà máy và ra lệnh cho tất cả nhân viên tự cách ly.
 
LG Electronics cũng xác nhận hôm thứ Hai rằng họ đã đóng cửa trung tâm nghiên cứu của mình tại Incheon từ thứ Bảy đến thứ Hai vì một nhân viên trẻ được xác nhận bị nhiễm bệnh. Công ty đã đóng cửa phòng thí nghiệm nghiên cứu của mình và yêu cầu hàng trăm nhân viên làm việc tại nhà.
 
Ngoài ra, virus là nguyên nhân gây lo ngại cho các công ty công nghệ do nhu cầu về chip điện thoại thông minh ở Trung Quốc, thị trường và cơ sở sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, theo báo cáo gần đây của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc. .
 
Nhu cầu toàn cầu về điện thoại thông minh được dự đoán sẽ giảm khoảng 10% mỗi năm do sự co lại của thị trường Trung Quốc, báo cáo cho biết.
 
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai Motor, cũng đang trong tình trạng báo động do sự gián đoạn nguồn cung phụ tùng tại Trung Quốc và cái chết gần đây của một nhân viên của một trong những nhà cung cấp của công ty ở Gyeongju, gần nhà máy Ulsan. Công ty đã hạn chế người ngoài vào trụ sở chính tại Seoul vào hôm qua thứ Hai do lo ngại về sự lây lan của COVID-19. Công ty cũng bị đình chỉ phỏng vấn cho các tân binh.
 
Ngành bán lẻ đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các nhà bán lẻ lớn, bao gồm các cửa hàng bách hóa, siêu thị, cửa hàng và cửa hàng miễn thuế, đã phải đối mặt với việc ngừng hoạt động tạm thời sau khi các bệnh nhân COVID-19 đến thăm. Chúng bao gồm Cửa hàng bách hóa Lotte, Cửa hàng bách hóa Shinsegae, E-mart, Homeplus, Shilla Duty Free và Lotte Duty Free. Các nhà bán lẻ ước tính đã mất hơn 200 tỷ won (164 triệu đô la) doanh thu do ngừng hoạt động trong tháng qua.
 
Thu nhập quý đầu tiên của ngành công nghiệp dầu mỏ cũng đang được điều chỉnh giảm. Theo công ty thông tin tài chính Infomax, thị trường chứng khoán đã hạ dự báo lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của S-Oil xuống 81% so với một tháng trước đó và cho SK Innovation là 69%.
 
Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực để hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona.
 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Kim Yong-beom cho biết hôm thứ Hai rằng chính phủ Hàn Quốc đang xem xét tất cả các chính sách của mình để giảm thiểu tác động đến nền kinh tế, đã nâng mức cảnh báo lên mức nghiêm trọng. Bộ Thương mại, Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc và các cơ quan liên quan đang cùng nhau vận hành một hệ thống hỗ trợ cho các công ty bị thiệt hại do việc ngừng hoạt động tại các nhà máy ở Trung Quốc.
 
Cũng trong ngày thứ Hai, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Công bằng Joh Sung-wook đã đến thăm nơi sản xuất của một nhà sản xuất linh kiện điện tử có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi. Bà đã gặp đại diện của các công ty lớn và vừa và các tổ chức liên quan. Cuộc họp cũng có sự tham gia của các giám đốc điều hành từ LG Electronics và các nhà cung cấp liên quan.
 
Tại cuộc họp, LG Electronics cho biết họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho các công ty đối tác xử lý những ảnh hương do virus gây ra, bao gồm tư vấn và các khoản vay không lãi suất cho các công ty trở về từ nước ngoài.
 
Trong sự kiện này, Bà Joh cho biết, họ sẽ tiếp tục xem xét liệu các vấn đề giao hàng có xảy ra do virus hay không và đảm bảo rằng gánh nặng không được chuyển không công bằng cho các nhà thầu phụ. Bà kêu gọi các công ty lớn chú ý đến những khó khăn của nhà cung cấp. Những khó khăn của các nhà cung cấp cuối cùng dẫn đến sự suy giảm khả năng cạnh tranh của các công ty lớn. Sự cộng sinh và hợp tác với các nhà cung cấp là rất cần thiết.
Các hãng hàng không nước ngoài hủy hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các quan chức ngành hàng không cho biết hôm nay, ngày càng tăng số lượng các hãng hàng không nước ngoài tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc khi nước này tiếp tục báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19 từ tuần trước.
Theo The Korea Herald
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.