Tiêu dùng thông minh
Hyundai đặt cược cao tại Las Vegas khi thử nghiệm dịch vụ di động
Vĩnh An - Thứ Ba, 07/01/2020 11:54 SA
Vietnet24h - Trong những năm gần đây, Tập đoàn ô tô Hyundai đã loan tin về sáng kiến lâu dài của mình để trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động.
Là một phần của sáng kiến, nhà sản xuất ô tô đang đặt cược cao vào thành phố Los Angeles để làm nơi thử nghiệm cho các dự án di động khác nhau mà công ty đang tìm cách theo đuổi, chẳng hạn như dịch vụ chia sẻ và đưa xe tiên tiến.

Đi đầu trong những nỗ lực là Mocean Lab, liên doanh di động trong tương lai của nhóm thực hiện các dự án thí điểm ở Los Angeles, mà nhóm tin rằng đây là một trong những siêu đô thị có tiềm năng lớn nhất và cần thiết cho các dịch vụ di động trong tương lai.
 
"Los Angeles là một trong những thành phố lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới và có tiềm năng và sự cần thiết lớn nhất cho các dịch vụ di động trong tương lai, bao gồm cả việc chia sẻ xe hơi", Jung Hun-taek, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor và Trưởng phòng Di động của nó cho biết. "Chính quyền Los Angeles cũng có một nỗ lực mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề giao thông của thành phố và chúng tôi thấy chiến lược của chúng tôi và nỗ lực của chính quyền thành phố này trên cùng một quan điểm".
 
Được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, Mocean Lab đang chuẩn bị một loạt các chương trình thử nghiệm cho các dịch vụ di động bao gồm di chuyển hàng dặm, vận chuyển đa phương thức, đưa đón và taxi không khí. Là một phần của các chương trình đó, liên doanh đã cung cấp dịch vụ chia sẻ xe thí điểm gần bốn ga tàu trong thành phố, bao gồm L.A. Union Station, theo thỏa thuận với chính phủ Los Angeles và LA Metro.
 
Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Jung Hun-taek giới thiệu mô hình kinh doanh của Mocean Lab trong buổi thuyết trình tại Los Angeles, ngày 4 tháng 1 năm 2020. Ảnh: Hyundai Motor
Mocean Lab đang điều hành các dịch vụ của Mocean bằng cách sử dụng 15 xe điện hybrid cắm điện Ioniq, với năm chiếc có sẵn tại một bãi đỗ xe dành riêng gần Ga Union, khi Korea Times ghé thăm vào ngày 4 tháng 1. Những chiếc xe hiện chỉ dành cho một nhóm nhỏ của người thử nghiệm beta.
 
Sử dụng dịch vụ này tương tự như các dịch vụ chia sẻ xe khác hiện có, dựa trên các ứng dụng di động. Tuy nhiên, không giống như các dịch vụ khác, dịch vụ của Mocean Lab không yêu cầu chìa khóa xe hơi hoặc thẻ loại RFID khác, có nghĩa là một mình ứng dụng có thể xử lý toàn bộ quá trình bao gồm mở cửa và khởi động động cơ.
 
Sau khi người dùng trả phí đăng ký dịch vụ có giá $ 12 mỗi giờ. Khi di chuyển cùng một khoảng cách, giao thông công cộng có giá 7 đô la nhưng sẽ mất ít nhất hai giờ, trong khi taxi hoặc Uber sẽ có giá 60 đô la, Mocean Lab cho biết. Khi dịch vụ được thương mại hóa vào cuối tháng này, giá vé sẽ là 4 đô la mỗi 20 phút, tương đối thấp hơn so với các đối thủ như Car2Go, Zipcar và DriveNow.

Tuy nhiên, các quan chức của Mocean Lab cho biết việc mở rộng dịch vụ và kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ Mocean Carshare không phải là mục tiêu của công ty. Sau khi ra mắt dịch vụ vào tháng 3, Mocean Lab sẽ chạy một dự án chia sẻ xe hai giai đoạn được đặt tên là "trôi nổi miễn phí một chiều", sẽ vượt ra ngoài mô hình hiện tại yêu cầu người dùng trả xe về trạm đón ban đầu.
 
Giai đoạn hai sẽ cho phép người dùng đưa phương tiện trở lại các bãi đỗ xe trên đường gần với điểm đến cuối cùng của họ. Jung cho biết Mocean Lab sẽ mở rộng vùng phủ sóng từ trung tâm thành phố L.A đến vùng ngoại ô của thành phố vào cuối năm nay.
 
Loại hệ thống này không phải là một mô hình kinh doanh mới, cũng không phải lúc nào cũng thành công. Vào năm 2015, BMW đã đình chỉ dịch vụ nổi miễn phí DriveNow tại San Francisco, vì quy định về giấy phép đỗ xe và Car2Go cũng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh tương tự tại Miami vào năm 2016.
 
Để tránh bị kiện, Mocean Lab cho biết họ đang thảo luận chặt chẽ với chính quyền thành phố và Bộ Giao thông Vận tải Los Angeles. "Những gì chúng tôi đang làm bây giờ là các dự án thí điểm hoặc thử nghiệm cho một doanh nghiệp dài hạn, không phải lợi nhuận ngay lập tức và chúng tôi đang học hỏi từ các dự án đó", Jung nhấn mạnh. "Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ tự biến mình thành nhà cung cấp giải pháp di động thông minh vào năm 2025 và Mocean Lab sẽ tiếp tục thử nghiệm các dịch vụ di động khác nhau trong tương lai cho tập đoàn".
Tính cơ động, robot dẫn đầu các tiêu đề tại CES 2020 Vietnet24h - Theo các nhà tổ chức và các công ty tham gia cho biết., TV hỗ trợ web, công nghệ di động, robot và các dịch vụ hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) là một trong những điểm chính của Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay, sẽ khai mạc tại Las Vegas hôm nay, ngày 7 tháng Giêng năm 2020.
Hyundai Motor trình bày bản đồ đường di động mới tại CES 2020 Vietnet24h - Gã khổng lồ ngành ô tô tiết lộ hình ảnh sơ bộ cho tầm nhìn di động
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình OLED mới nhất của Samsung Display được công nhận trên toàn cầu về chất lượng Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm nay thứ Năm về việc, bảng diode phát sáng hữu cơ (OLED) dành cho điện thoại thông minh 5G đã được chứng nhận là màn hình tiết kiệm năng lượng và chăm sóc mắt của nhiều tổ chức quốc tế.
Màn hình LG được chứng nhận 'thoải mái với mắt' cho màn hình tự động trên xe ô tô Vietnet24h - LG Display - công ty sản xuất màn hình của LG cho biết hôm thứ Hai, việc công ty đã giành được chứng nhận "Eye Comfort Display" với màn hình OLED bằng nhựa ô tô (P-OLED) từ một công ty thử nghiệm màn hình có trụ sở tại Đức.
Facebook thông báo sẽ không tham gia hội nghị tiếp thị toàn cầu do Covid-19 Vietnet24h - Công ty Facebook tuyên bố hủy kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp thị toàn cầu dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 12.3 tại thành phố San Francisco của Mỹ để đề phòng các rủi ro liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).
Google cải thiện dự đoán thời tiết bằng công nghệ AI Vietnet24h - Google Inc. có thể cải thiện đáng kể dự đoán thời tiết bằng cách sử dụng máy học, một loại công nghệ trí tuệ nhân tạo, một nhà khoa học của công ty tuyên bố hôm thứ ba.
Mối quan tâm bảo mật gia tăng trên điện thoại thông minh Samsung Vietnet24h - Một trường hợp gần đây về hack điện thoại và tống tiền nhắm vào khoảng 10 người nổi tiếng, bao gồm cả nam diễn viên Joo Jin-mo, đã dẫn đến mối lo ngại về bảo mật của người dùng điện thoại thông minh Samsung, vì tất cả các nạn nhân đều sử dụng điện thoại thông minh do Samsung Electronics sản xuất.
Apple sẽ trả cho 5 người dùng iPhone khi gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ Vietnet24h - Apple đang yêu cầu người dùng iPhone gửi những bức ảnh Chế độ ban đêm tốt nhất của họ.
Hyundai đặt cược cao tại Las Vegas khi thử nghiệm dịch vụ di động Vietnet24h - Trong những năm gần đây, Tập đoàn ô tô Hyundai đã loan tin về sáng kiến lâu dài của mình để trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động.
5 lối sống cần thay đổi nếu bạn muốn làm giàu vào năm 2020 Vietnet24h - Nếu công ty của bạn đang tìm cách xây dựng sự giàu có hơn vào năm 2020, tiền không xuất hiện đơn giản - bạn có thể sẽ phải thực hiện một số thay đổi để đạt được mục tiêu của mình.
LG sẽ trình làng robot lau dọn tại CES 2020 Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, LG Electronics cho biết, công ty sẽ giới thiệu một công cụ dọn dẹp là robot có thể làm sạch sàn tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) sắp tới, sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 7 đến 10 tháng 1 năm 2020.
OPPO công bố ba sáng kiến để cùng các nhà phát triển và đối tác xây dựng hệ sinh thái dịch vụ thông minh Vietnet24h - OPPO vừa khởi động Hội nghị các nhà phát triển OPPO (ODC) tại Bắc Kinh với chủ đề "Sáng tạo và Trí thông minh", qua đó, công bố một loạt những sáng kiến để cùng với các nhà phát triển và đối tác xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ mới thông minh.
Foxconn mời nhà khoa học được mệnh danh là người hùng SARS để nghe lời khuyên về sự bùng phát của coronavirus Vietnet24h - Zhong Nanshan, người được truyền thông nhà nước Trung Quốc mệnh danh là anh hùng SARS, được cho là đã tìm ra cách điều trị chính xác căn bệnh này 17 năm trước.. Foxconn đã khai thác chuyên môn của anh ấy về các bệnh về đường hô hấp để làm cố vấn cho các nỗ lực phục hồi và phục hồi chức năng của công ty.
Samsung Galaxy M31: Pin 6000 mAh, 4 camera 64MP, giá 4.85 triệu đồng Vietnet24h - Samsung vừa ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của dòng Galaxy M 2020 lấy tên gọi Galaxy M31 với nhiều ưu điểm nổi bật.
Huawei MatePad Pro 5G hỗ trợ sạc nhanh không dây 2 chiều Vietnet24h - Huawei vừa công bố máy tính bảng MatePad Pro 5G mới nhất với nhiều tính năng mới thú vị như khả năng kết nối bàn phím thông minh, hỗ trợ sạc nhanh hai chiều và hiển thị màn hình smartphone.
Google cảnh báo các ứng dụng của họ khi bị cài trên điện thoại Huawei Vietnet24h - Google vừa cảnh báo các ứng dụng Google sẽ không hoạt động một cách ổn định trên những điện thoại Huawei sắp ra mắt.
Điểm qua những ưu nhược điểm của tai nghe không dây mới của Samsung Vietnet24h - Tôi đã thử chiếc tai nghe không dây mới được Samsung tung ra để thử thách AirPods của Apple - và tìm thấy 3 điều tôi yêu thích ở chúng và 2 điều còn chưa đạt.
LG tiết lộ điện thoại thông minh mới giá rẻ với thiết lập camera phía sau Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào hôm thứ ba đã tiết lộ điện thoại thông minh giá rẻ, mỗi chiếc có thiết lập camera phía sau, với hy vọng rằng các thiết bị cầm tay mới nhất sẽ giúp cải thiện tình trạng doanh nghiệp di động đang gặp khó khăn của họ.
Điện thoại Galaxy S20 Ultra mới của Samsung có màn hình quá lớn Vietnet24h - Nếu điện thoại thông minh Galaxy S20 Ultra mới này được phát hành, có lẽ nó sẽ được coi là một máy tính bảng.
Tất cả các điện thoại của Google bây giờ sẽ sàng lọc robocalls Vietnet24h - Google hôm thứ Năm cho biết, họ đã tung ra màn hình Call Screen, nơi chặn các cuộc gọi tự động kiểu spam (robocalls) cho tất cả các điện thoại Pixel của họ trong tuần này.
WhatsApp dừng hoạt động đối với các smartphone có hệ điều hành cũ Vietnet24h - Từ 1/2, ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ bắt đầu ngừng hoạt động trên hàng triệu điện thoại di động có hệ điều hành Android phiên bản dưới 2.3.7 và iPhone phiên bản dưới iOS 8.
Viêm đường hô hấp cấp do virut corona là gì? Triệu chứng, điều trị và rủi ro Vietnet24h - Dưới đây là những thông tin cần biết về triệu chứng, cách điều trị và rủi ro do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut corona gây ra.