Tiêu dùng thông minh
Doanh thu Palantir tăng 49% trong quý II
Vĩnh An - Thứ Bảy, 14/08/2021 11:37 SA
Vietnet24h - Công ty cũng nâng triển vọng dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong cả năm lên hơn 300 triệu đô la, tăng từ hơn 150 triệu đô la.
Công ty phân tích dữ liệu Palantir hôm thứ Năm đã báo cáo thu nhập quý II vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và đưa ra hướng dẫn lạc quan cho quý hiện tại.
 
Cổ phiếu của công ty đóng cửa tăng 11,36%. Dưới đây là cách công ty đã làm so với kỳ vọng của nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Refinitiv:
  • Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu: 4 xu so với 4 xu dự kiến
  • Doanh thu: $ 376 triệu so với $ 352,3 triệu dự kiến
  • Doanh thu của Palantir tăng 49% so với cùng kỳ trong quý thứ hai liên tiếp.
Palantir cho biết họ dự kiến doanh thu trong quý hiện tại sẽ đạt 385 triệu đô la, cao hơn mức dự kiến của các nhà phân tích là 376 triệu đô la. Nó cho biết hiện họ dự đoán dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong cả năm vượt quá 300 triệu đô la, tăng từ mức vượt quá 150 triệu đô la. Palantir cũng tái khẳng định rằng họ dự kiến tăng trưởng doanh thu hàng năm từ 30% trở lên đến năm 2025.

Được đồng sáng lập vào năm 2003 bởi các nhà đầu tư công nghệ Peter Thiel và Joe Lonsdale, Giám đốc điều hành Alex Karp và những người khác, Palantir cung cấp phần mềm và dịch vụ phân tích dữ liệu cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Quốc phòng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và cộng đồng tình báo.
 
Công ty ngày càng tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình ngoài các hợp đồng lớn của chính phủ bằng cách thu hút nhiều khách hàng thương mại hơn. Tháng trước, Palantir đã tung ra một phiên bản dựa trên đăng ký của công nghệ thu thập và phân tích dữ liệu, được gọi là Foundry for Builders, được nhắm mục tiêu cho các công ty mới thành lập. Nó cho biết lần đầu tiên họ đăng ký các công ty kết nối với cựu nhân viên của Palantir trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, robot, phần mềm và fintech.
 
Trong quý, Palantir cho biết doanh thu thương mại của Hoa Kỳ đã tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng khách hàng thương mại của họ tăng 32% so với quý trước. Kevin Kawasaki, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Palantir cho biết Palantir đang trên đà tăng gấp đôi cơ sở khách hàng thương mại của mình vào cuối năm nay.
 
Công ty cho biết họ đã có thêm 20 khách hàng mới trong quý II. Tính đến quý 4 năm 2020, Palantir có 149 khách hàng. Palantir cho biết họ đã ký 30 thương vụ trị giá 5 triệu đô la trở lên và 21 thương vụ trị giá 10 triệu đô la trở lên.
 
Hoạt động kinh doanh của Palantir đã được thúc đẩy mạnh mẽ từ đại dịch coronavirus.
 
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ vào tháng 7 đã gia hạn thỏa thuận sử dụng phần mềm của Palantir để theo dõi việc sản xuất, phân phối và quản lý vắc xin trên toàn quốc. Sau khi sử dụng các công cụ của Palantir để theo dõi sự lây lan và số lần nhập viện của Covid-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào tháng 6 đã gia hạn hợp đồng một năm trị giá 7,4 triệu đô la để sử dụng phần mềm của Palantir để theo dõi và phân tích các bệnh thường quy cũng như các đợt bùng phát trong tương lai.
 
Đồng thời, nó đã tăng cường đầu tư vào các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, điều này đã thu hút một số giám sát. SPAC là một công ty séc trắng huy động tiền để mua một thực thể tư nhân thông qua một vụ sáp nhập ngược và đưa nó ra công chúng với sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư bổ sung.
 
Kawasaki cho biết chưa đến 1% doanh thu của Palantir trong quý gắn liền với các khoản đầu tư vào các công ty này trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư.
 
Khi được hỏi liệu Palantir có đang “mua doanh thu” bằng cách đầu tư vào SPAC hay không, Kawasaki cho biết: “Đây là những công ty mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm việc trong một thời gian dài. Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp họ chiến thắng ”.
 
Công ty đã lên sàn chứng khoán vào tháng 9 năm ngoái thông qua việc niêm yết trực tiếp trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Kể từ đó, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn gấp đôi giá trị, đẩy vốn hóa thị trường lên hơn 36,8 tỷ USD.
ST dự kiến doanh thu năm 2021 là 12,5 tỷ đô la Vietnet24h - ST có doanh thu thuần quý 2 là 2,99 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp là 40,5%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 16,3% và thu nhập ròng là 412 triệu USD.
LG Electronics công bố thu nhập quý 2 tăng trưởng mạnh trên mảng kinh doanh thiết bị gia dụng Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Sáu, LG Electronics Inc. có khả năng sẽ báo cáo lợi nhuận quý II tăng mạnh, do mảng kinh doanh thiết bị gia dụng trụ cột của hãng tiếp tục đạt được kết quả ổn định.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.