Tiêu dùng thông minh
Foxconn rút khỏi dự án chip Ấn Độ trị giá 19,5 tỷ USD
Hạnh Vy - Thứ Ba, 11/07/2023 2:15 CH
Vietnet24h - Foxconn, nhà cung cấp của Apple, đã rút khỏi một liên doanh trị giá 19,5 tỷ đô la ở Ấn Độ, nơi sẽ sản xuất các linh kiện bán dẫn và màn hình.
Nhà cung cấp hàng đầu của Apple và nhà máy sản xuất toàn cầu Foxconn đã rút khỏi dự án liên doanh trị giá 19,5 tỷ USD với tập đoàn Vedanta của Ấn Độ, dự án sẽ đưa hoạt động sản xuất chất bán dẫn và màn hình đến bang Gujarat của Ấn Độ.
 
“Foxconn đã xác định sẽ không tiếp tục liên doanh với Vedanta,” công ty Đài Loan cho biết. Động thái này là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhằm biến đất nước này thành một cường quốc sản xuất công nghệ cao toàn cầu.
 
Foxconn cho biết quyết định này là do "thỏa thuận chung", nhưng họ vẫn "tự tin" về tham vọng bán dẫn của Ấn Độ.

Vedanta đã không trả lời yêu cầu bình luận.
 
Các công ty Mỹ, trong đó có Apple, đã thúc đẩy các nhà cung cấp của họ đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên ngoài Trung Quốc đại lục, khi căng thẳng địa chính trị và kinh tế gia tăng. Foxconn đã động thổ nhiều địa điểm nhà máy trên khắp Ấn Độ, mặc dù liên doanh trị giá 20 tỷ đô la với Vedanta sẽ là một trong những liên doanh lớn nhất.
 
Sự chia tay diễn ra khi các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành doanh nghiệp của Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm việc trên một con đường không mấy dễ dàng và đôi khi là nguy hiểm, với cả hai bên đang phân vân giữa việc thừa nhận sự phụ thuộc lẫn nhau của họ và chỉ trích gay gắt các đối tác của họ.
 
Chính phủ Hoa Kỳ và các công ty công nghệ lớn đã bắt đầu công khai xác định những tiến bộ công nghệ và sự thống trị về sản xuất của Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia. Một số tập đoàn Hoa Kỳ, từ lâu đã là nạn nhân của hoạt động gián điệp công nghiệp do nhà nước Trung Quốc cho phép, đang đánh giá lại các hoạt động của Trung Quốc như một phần của cái gọi là nỗ lực “giảm thiểu rủi ro”.
 
Foxconn tiếp tục xây dựng các nhà máy khác trên khắp Ấn Độ, bao gồm một ở Telangana và một ở Bengaluru.
Chính quyền bang ở Ấn Độ cho biết, Foxconn sẽ sản xuất iPhone tại bang Karnataka vào tháng 4 tới Vietnet24h - Nhà cung cấp của Apple Inc, Foxconn sẽ bắt đầu sản xuất iPhone ở bang Karnataka, miền nam Ấn Độ vào tháng 4 năm 2024, chính quyền bang cho biết hôm thứ Năm (1/6).
Giành được đơn đặt hàng AirPod, Foxconn lên kế hoạch xây dựng nhà máy 200 triệu đô la ở Ấn Độ Vietnet24h - Thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​Foxconn, nhà sản xuất và lắp ráp điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới chiếm khoảng 70% tổng số iPhone, lần đầu tiên trở thành nhà cung cấp AirPod
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.